นกแอร์หนุนสร้าง Platform การท่องเที่ยวแห่งชาติ เชื่อมโยงข้อมูลครบวงจร ใช้เทคโนโลยีเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday January 18, 2019 15:17
กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--ชมฉวีวรรณ

นกแอร์ลงนามร่วมกับพันธมิตรภาครัฐและเอกชนรวม 49 องค์กร ในโครงการ Digital Tourism Platform จับมือสร้าง Platform การท่องเที่ยวแห่งชาติ เชื่อมโยงข้อมูลการท่องเที่ยว สินค้าและบริการ ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวครบวงจร ใช้เทคโนโลยีเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง ประเดิมออกแอปชื่อ "ทักทาย" เวอร์ชั่นแรกเดือนเมษายนปีนี้

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOK นำโดย นายปิ่นยศ พิบูลสงคราม ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส ฝ่ายพัฒนาเชิงพาณิชย์ สายการบินนกแอร์ ได้เข้าร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนทั้งหมด 49 องค์กร/หน่วยงาน ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมมือในโครงการ Digital Tourism Platform ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อร่วมมือกันในการสนับสนุนการปฏิรูปและการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ คณะทำงานภาคเอกชน 30 องค์กร จะจัดตั้งบริษัท ไทย ดิจิทัล แพลตฟอร์ม วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด เพื่อจัดทำแอปพลิเคชัน (Application) ชื่อ "ทักทาย" หรือ TAGTHAI และประสานความร่วมมือกับภาครัฐ 19 หน่วยงาน มุ่งให้เกิดความร่วมมือ สนับสนุนข้อมูลที่จำเป็นสำหรับนักท่องเที่ยว และร่วมประชาสัมพันธ์โครงการ โดยจะมีการออก แอปพลิเคชันรุ่นแรกในเดือนเมษายน 2562 นี้

Nok Air Digital Tourism Platform (2).JPG

การสร้าง Platform การท่องเที่ยวแห่งชาติ เป็นกิจกรรมหนึ่งในแผนงานด้านเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของคณะทำงานส่งเสริมการท่องเที่ยวและ MICE (D3) ซึ่งเป็น Platform กลาง ที่เชื่อมโยงข้อมูลท่องเที่ยว สินค้าและบริการของผู้ประกอบการ ตลอดทั้ง Value Chain การท่องเที่ยวของประเทศ เพื่อเป็นโอกาสในการสร้างมูลค่าเพิ่มจากการท่องเที่ยวสำหรับทุกคน มีเป้าหมายเพื่อยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบครบวงจร โดยใช้เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการเดินทาง

นอกจากนี้ ยังช่วยสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจของประเทศไทยให้มีช่องทางดิจิทัลในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มนักท่องเที่ยวที่หลากหลายขึ้น ซึ่งโดยรวมแล้ว จะเกิดประโยชน์ในด้านการกระจายรายได้ ลดความเหลื่อมล้ำ ตอบรับกับยุทธศาสตร์ชาติในด้านการสร้างความสามารถในการแข่งขันด้วยเช่นกัน

นายปิ่นยศ พิบูลสงคราม กล่าวว่า "ธุรกิจการท่องเที่ยวเป็นภาคธุรกิจที่สำคัญของประเทศ นกแอร์พร้อมสนับสนุนและให้ความร่วมมือในการพัฒนาการท่องเที่ยวไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งเชื่อว่าการร่วมมือกันของหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนในธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ผ่าน Digital Tourism Platform นี้ จะสร้างแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้น จากการได้รับข้อมูลข่าวสาร และบริการด้านการท่องเที่ยวที่ครบวงจรบน Platform"

อีกทั้งจากการเชื่อมโยงของข้อมูลและการทำธุรกรรมบน Platform นี้จะเป็นการสร้าง Big Data ที่นำไปสู่การสร้างประสิทธิภาพในการให้บริการของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวที่ร่วมใน Platform และ จะต่อยอดเพื่อสร้างธุรกิจใหม่ ๆ ในอนาคต ซึ่งจะทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทศเติบโตอย่างมั่นคง


Latest Press Release

แพ็คเกจจากโรงแรม เชอราตัน แกรนด์ ดานัง ให้คุณสำรวจเมืองดานังอย่างสนุกสนาน

เชอราตัน แกรนด์ ดานัง รีสอร์ต รีสอร์ตใหม่ล่าสุดที่โดดเด่นริมชายหาดน็อนเนือก (Non Nuoc Beach) อันเงียบสงบของเมืองดานัง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ที่ยาวที่สุด, ห้องอาหารและบาร์หลากหลาย, คลาสสอนทำอาหารเวียตนาม, สปา,...

สิงคโปร์ ชวนซึมซับวัฒนธรรม หลงเสน่ห์งานดูไฟ กับงานรำลึกถึงความเป็นมาของสิงคโปร์สองร้อยปี

ย้อนกลับไปเมื่อปี 1819 เซอร์ สแตมฟอรด์ ราฟเฟิลส์ เดินทางมาถึงเกาะปลายแหลมมลายูที่ชื่อว่า "สิงหปุระ (Singapura)" และได้พัฒนาเกาะหมู่บ้านชาวประมงแห่งนี้ เป็นรากฐานมาสู่เกาะสิงคโปร์ที่มีความโมเดิร์นแบบที่เราเห็นในปัจจุบัน...

โปรโมชั่นสุดพิเศษต้อนรับซัมเมอร์โรงแรมเชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่า งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50

โรงแรมเชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่า รีสอร์ทหรูริมทะเลปราณบุรี สวรรค์แห่งการพักผ่อนอย่างมีระดับ เสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษต้อนรับซัมเมอร์ ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50 พบกับแพ็คเกจห้องพักราคาพิเศษทั้งลดทั้งแถม...

Ride Explorer ประทับใจผู้จัดฯ พันธมิตรทุกภาคส่วน วิถีท่องเที่ยวชุมชน พร้อมร่วมวิ่ง เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local ได้มากกว่าความสุข

ในฐานะ Ride Explorer พันธมิตรร่วมในการเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมประชาสัมพันธ์ในงานวิ่ง "เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local" โดย ผู้จัดฯ เวเคลิสต้าร์ – ไทยรัน - ททท. และทุกภาคส่วน ในการมีส่วนร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีชุมชน มี หนุนการท่องเที่ยวเมืองรอง...

15 โรงแรมในเครือ เคป แคนทารี โฮเทลส์ ได้รับ 19 รางวัล จาก ทริปแอดไวเซอร์ อวอร์ดส 2019 (Trip Advisor Awards 2019)

อีกครั้งกับรางวัลอันทรงเกียรติ จากผลโหวตและรีวิวของลูกค้าที่เข้าพักโรงแรมในเครือ เคป & แคนทารี โฮเทลส์ ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ แต่ละรีวิวอันมีค่าจากลูกค้าที่ได้ให้ข้อมูลและคำชื่นชมไว้กับทริป แอดไวเซอร์ คือสิ่งยืนยันถึงคุณภาพของการให้บริการ...

Related Topics