ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมอบป้ายรับรองมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย Clean Food Good Taste ประจำปี 2562 พร้อมมอบรางวัลร้านอาหารดีเด่นด้านสุขาภิบาล ให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหารในท่าอากาศยาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday February 14, 2019 09:16
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จัดพิธีมอบป้ายมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste) ให้แก่ร้านอาหารที่ผ่านเกณฑ์การตรวจประเมินจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ และมอบรางวัลร้านอาหารที่ผ่านเกณฑ์การตรวจประเมินต่อเนื่องติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 ปี (ปี 2557-2561) พร้อมทั้งจัดการบรรยายพิเศษ หัวข้อ "เปิดครก ถลกครัว" ให้ความรู้กับผู้ประกอบการด้านสุขาภิบาลอาหาร

วันนี้ (13 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 09.00 น. นางอรอุมา อดุลยานนท์ ผู้เชี่ยวชาญ 10 บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เป็นประธานในพิธีมอบป้ายรับรองมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste) ให้แก่ร้านอาหารภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ที่ผ่านเกณฑ์การตรวจประเมินเพื่อรับรองคุณภาพความสะอาดและปลอดภัย ประจำปี 2562 โดยมีผู้บริหารและพนักงาน ทอท. ผู้แทนจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ผู้แทนจากด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ทสภ. รวมถึง ผู้ประกอบกิจการร้านอาหาร และผู้สัมผัสอาหารที่ปฏิบัติงานภายใน ทสภ. เข้าร่วมในพิธีมอบป้ายรับรองฯ ณ ห้องจัดเลี้ยง 1 ชั้น 5 อาคาร AOB

นางอรอุมา เปิดเผยว่า ทสภ. มีร้านอาหารหลากหลายประเภทเปิดให้บริการแก่ผู้โดยสารและผู้ปฏิบัติงานภายในท่าอากาศยาน ดังนั้น เพื่อให้ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพและสะอาดถูกสุขลักษณะ ทสภ. โดยส่วนปฏิบัติการสิ่งแวดล้อม ฝ่ายสิ่งแวดล้อมจึงได้จัดโครงการ "อาหารสะอาด รสชาติอร่อย หรือ Clean Food Good Taste" ขึ้นตั้งแต่ปี 2555 เพื่อรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับข้อกำหนดสุขาภิบาลร้านอาหารและกระตุ้นให้ผู้ประกอบการร้านอาหารใน ทสภ. คำนึงถึงหลัก ความสะอาดและปลอดภัยได้มาตรฐานตามหลักสุขาภิบาลอาหารของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข สำหรับปีนี้นอกจาก ทสภ. จะมอบป้ายรับรองฯ ให้แก่ร้านอาหารที่ผ่านเกณฑ์การตรวจประเมินประจำปี 2562 จำนวน 69 ร้านแล้ว ยังจัดพิธีมอบรางวัลร้านอาหารดีเด่นด้านสุขาภิบาล ให้แก่ร้านอาหารชั้นนำจำนวน 9 ร้าน ซึ่งผ่านเกณฑ์การตรวจประเมินอย่างต่อเนื่อง 5 ปี (พ.ศ. 2557 - 2561) ให้แก่ Mc Donald's, Subway, Nippon Ramen, Coffee World, Airport Kopi Tiam, Burger King, Halah, O-isan และ Thai Chef Express

ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีฯ ทสภ. ได้จัดให้มีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ "เปิดครก ถลกครัว" เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในสาเหตุของปัญหาด้านสุขาภิบาลที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน และเพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญด้านสุขาภิบาลอาหารซึ่งจะนำไปสู่การปลับเปลี่ยนพฤติกรรมในเชิงบวก และสามารถลดปัญหาด้านสุขาภิบาลอาหารที่เกิดขึ้นได้อย่างยั่งยืน โดยมีผู้ประกอบการที่มาร่วมงานกว่า 250 ราย เข้าร่วมฟังการบรรยายพิเศษในครั้งนี้ ทั้งนี้ การจัดบรรยายพิเศษดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการตระหนักรู้และความรับผิดชอบที่ผู้ประกอบกิจการด้านอาหารพึงมีต่อผู้บริโภค สอดคล้องตามข้อกำหนดของกฎอนามัยระหว่างประเทศ พ.ศ. 2548 หรือ International Health Regulations 2005 ซึ่งกำหนดให้ท่าอากาศยานจะต้องจัดให้มีสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยทางด้านอาหารสำหรับ ผู้เดินทางด้วย

ทอท. มุ่งมั่นบริหารจัดการท่าอากาศยานตามแนวทางการปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อมที่ดีในด้านการบริหารจัดการสุขาภิบาลอาหาร โดยมีการตรวจสอบและกำกับดูแลร้านอาหารภายในท่าอากาศยานทุกแห่งที่อยู่ในการกำกับดูแลของ ทอท. ให้มีความสะอาดปลอดภัยได้มาตรฐานตามหลักสุขาภิบาลอาหาร พร้อมให้ความรู้แก่สถานประกอบการอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผู้โดยสารรวมถึงผู้ใช้บริการและผู้ประกอบการในท่าอากาศยานมีความมั่นใจในคุณภาพ ความปลอดภัยและความสะอาดของอาหารที่จำหน่ายภายในท่าอากาศยานของ ทอท. ต่อไป


Latest Press Release

แพทริค อิมบาร์เดลลี ได้รับเลือกเป็นสมาชิกคณะกรรมการองค์กร YPO

แพทริค อิมบาร์เดลลี ประธานคณะกรรมการบริษัท Next Story Group กลุ่มบริษัทโรงแรมชั้นนำระดับโลก ได้รับเลือกเป็นสมาชิกคณะกรรมการองค์กร YPO โดยมีวาระการดำรงตำแหน่งระหว่างปี 2562-2565 พร้อมกันนี้ เขายังดำรงตำแหน่งประธาน Flagship Events Committee และสมาชิก...

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ขอเชิญคุณและคนที่คุณรัก มาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทงประจำปี พ.ศ. 2562 ในธีม ย้อนเวลา.. สู่อรุณรุ่งแห่งความสุข

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ขอเชิญคุณและคนที่คุณรักมาร่วมสืบสานวัฒนธรรมแห่งค่ำคืนวันเพ็ญเดือนสิบสอง หรือ "เทศกาลลอยกระทง" พร้อมชื่นชมวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนอันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยา ในธีม "ย้อนเวลา.. สู่อรุณรุ่งแห่งความสุข" ในวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ....

พบกับลุคใหม่ของโรงแรมไอบิส กรุงเทพ สาทร พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ

โรงแรมไอบิส กรุงเทพ สาทร ปรับลุคใหม่เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายให้แก่ผู้เข้าพัก โดยการปรับปรุงห้องพักใหม่ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งมาจากย่านการค้าของกรุงเทพฯ ผสมผสานกับความเป็นมืออาชีพในการให้บริการ ห้องพักดีไซน์ใหม่ ด้วยสีสันสบายตา...

แควนตัสเผยโฉมเครื่องบินดรีมไลเนอร์ใหม่ล่าสุดก้าวขึ้นปีที่ 100

เพื่อฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 100 ในการดำเนินงาน สายการบินแควนตัสเผยโฉมเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ลำใหม่ล่าสุดที่เพิ่งทาสีแล้วเสร็จจากโรงงานโบอิ้งในรัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลากหลายกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น...

ทีวีไกด์: ลิ้มรสก๋วยเตี๋ยวเสี่ยงโชค ท่องถิ่นอารยธรรม เมืองลพฯ สถานที่ครบเครื่องเรื่องเที่ยว

ลุ้นเสี่ยงดวง เสี่ยงโชคจากเลขเด็ดใต้ชามกับ "ก๋วยเตี๋ยว เฉลิมไทย" สูตรเด็ดความอร่อยแห่งดินแดนลพบุรี พร้อมก่อร่างสร้างบ้านกันที่ "บ้านดินมดแดง" ซึ่งงานนี้ฝรั่งยิ้มกว้าง "แดเนียล เฟรเซอร์" ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ มาส์กหน้าจากดินเหนียวตามธรรมชาติ...

Related Topics