เวียตเจ็ทรุดขยายเครือข่ายเส้นทางบินสู่ญี่ปุ่นต่อเนื่อง เปิดบริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์ โฮจิมินห์-โตเกียว (นาริตะ) พร้อมประกาศเปิดเส้นทางดานัง-โตเกียว (ฮาเนดะ) บริการเที่ยวบินทุกวันตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Monday July 15, 2019 13:17
กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

วันนี้สายการบินเวียตเจ็ทเปิดให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางใหม่อย่างเป็นทางการ เชื่อมโฮจิมินห์สู่โตเกียว (นาริตะ) เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์การขยายเครือข่ายเส้นทางบินให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือในอนาคต

พิธีเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์จัดขึ้นที่ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะในนครหลวงของประเทศญี่ปุ่น โดยมีคณะบุคคลสำคัญให้เกียรติเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ นายเคียวทาโร่ ฮาราโนะ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยาน สำนักงานการบินพลเรือนญี่ปุ่น สำนักงานท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ ภายใต้กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น, นายอากิฮิโกะ ทามูระ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัทท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ, นายแลม ถิ แทง เฟือง อัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศญี่ปุ่น, นายชินสุเกะ ซาตาเกะ ผู้อำนวยการแผนกการส่งเสริมการค้าต่างประเทศ องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น ตลอดจนกลุ่มผู้บริหารจากเวียตเจ็ท บริษัทนำเที่ยว และพันธมิตรของท่าอากาศยานในประเทศญี่ปุ่น

นายอากิฮิโกะ ทามูระ กรรมการบริหารและประธานกรรมการ บริษัทท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ กล่าวในพิธีเปิดว่า "ขอแสดงความยินดีในการเปิดบริการเส้นทางใหม่ โฮจิมินห์-โตเกียว ของเวียตเจ็ทในวันนี้ ผมรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากที่สายการบินเวียตเจ็ทได้เปิดบริการเที่ยวบินเส้นทางที่ 2 เชื่อมสนามบินนาริตะ หลังจากได้เปิดเส้นทางสู่ฮานอยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งช่วยส่งเสริมการขยายเครือข่ายการบินของสนามบินนาริตะของเรา ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นถึงการเพิ่มปฏิสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ จากการเปิดบริการเที่ยวบินระหว่างนาริตะสู่สองนครใหญ่ในเวียดนามของเวียตเจ็ท"

ฝ่าย นายโด๋ ซวน กวาง รองประธานกรรมการเวียตเจ็ท แสดงความเห็นในพิธีเปิดว่า "การเปิดเส้นทางบินใหม่ล่าสุดของเราเชื่อมโฮจิมินห์สู่โตเกียว (นาริตะ) ในวันนี้ แสดงให้เห็นว่าปัจจุบันเราสามารถเชื่อมโยงเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวทั้ง 4 เมืองของเวียดนามและญี่ปุ่น ซึ่งได้แก่ โตเกียว โอซาก้า ฮานอย และโฮจิมินห์ เข้าไว้ด้วยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทำให้เราสามารถนำเสนอทางเลือกในการเดินทางแก่ประชาชนของทั้งสองประเทศและนักเดินทางทั่วโลก ซึ่งมีความหลากหลายมากขึ้นทั้งในด้านตารางบิน จุดหมายปลายทาง และบัตรโดยสารราคาประหยัด และในอนาคต เราหวังว่าจะได้นำเสนอประสบการณ์การเดินทางที่ดีเยี่ยมแก่ผู้โดยสารจำนวนมากยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องบินลำใหม่และค่าโดยสารที่คุ้มค่า รวมถึงรายการความบันเทิงบนเที่ยวบินอันน่าตื่นตา บริการอาหารรสเลิศ ซึ่งให้บริการโดยลูกเรือที่ทุ่มเทใส่ใจในงานบริการของเรา"

ท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิ้ตในกรุงโฮจิมินห์ร่วมต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ครั้งนี้ โดยจัดการแสดงเต้นรำแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม โยสะโกอิ เพื่อมอบความบันเทิงแก่บรรดาผู้โดยสารและผู้มาใช้บริการในสนามบิน ซึ่งผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางโฮจิมินห์-โตเกียว (นาริตะ) ยังได้รับของที่ระลึกจากพนักงานต้อนรับของเวียตเจ็ท เพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสสำคัญครั้งนี้อีกด้วย

เที่ยวบินโฮจิมินห์-โตเกียว มีบริการเที่ยวบินไป-กลับทุกวันด้วยเครื่องบินแอร์บัสลำใหม่รุ่น A321Neo โดยใช้เวลาบินราว 6 ชั่วโมงต่อเที่ยว ผู้โดยสารยังสามารถเดินทางอย่างคุ้มค่าสูงสุดกับ "Ohayo Saturday, fly to Japan from only 0THB" โปรโมชั่นบัตรโดยสารราคา 0 บาท (ไม่รวมภาษีและค่าบริการ) ได้ทุกวันเสาร์ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2563 ผ่านทาง www.vietjetair.com ซึ่งสามารถใช้ได้กับทุกเส้นทางบินสู่ประเทศญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้ สายการบินเวียตเจ็ทได้ประกาศเปิดเส้นทางบินสู่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเส้นทางที่ 5 ดานัง-โตเกียว (ฮาเนดะ) ซึ่งจะเริ่มให้บริการเที่ยวบินทุกวันตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป โดยใช้เวลาเดินทางเที่ยวละประมาณ 5 ชั่วโมง 30 นาที และในวันเดียวกัน สายการบินเวียตเจ็ทยังได้รับใบรับรองสมาชิกภาพอย่างเป็นทางการของสมาพันธ์ธุรกิจญี่ปุ่น หรือ เคดันเรน (Japan Federation of Economic Organizations - Keidanren) ซึ่งทำให้เวียตเจ็ทเป็นวิสาหกิจต่างชาติพิเศษและเป็นสายการบินต้นทุนต่ำรายแรกของโลกที่ได้เข้าร่วมสมาพันธ์ธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งเฟซบุ๊กก็ได้เข้าร่วมกับเคดันเรนในวันเดียวกัน

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยมแห่งปี 2018-2019 (Best Ultra Low-Cost Airline 2018-2019) และยังได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวจากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทดำเนินการบิน 400 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 80 ล้านคน เปิดให้บริการ 120 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย กัมพูชา ฯลฯ

ติดตามข่าวสารล่าสุดของเวียตเจ็ทได้ทาง www.vietjetair.com

Latest Press Release

ยูดี ทาวน์ จัดเต็มความอบอุ่นรับลมหนาว ฟังเพลงเพราะจาก โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ในเทศกาลเปิดไฟคริสต์มาสสุดยิ่งใหญ่ ยูดีคริสต์มาส ไลท์ 2019

"ยูดี ทาวน์" จัดเต็มความอบอุ่นรับลมหนาว กับเทศกาลเปิดไฟคริสต์มาสสุดยิ่งใหญ่ "ยูดี คริสต์มาส ไลท์ 2019" สว่างไสวตระการตา ด้วยการประดับไฟระยิบระยับ ทั่วทั้งศูนย์การค้า ในธีม MAGICAL FAIRYLAND บรรจงจัดเต็มเพื่อให้เป็นแลนมาร์คแห่งใหม่...

แควนตัสประกาศเป็นพันธมิตรฟรีเคว่นฟลายเออร์กับแอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็ม

สายการบินแควนตัสประกาศเป็นพันธมิตรใหม่กับสายการบินแอร์ฟรานซ์ สายการบินเคแอลเอ็ม มอบสิทธิประโยชน์แก่สมาชิกสะสมคะแนนแควนตัสฟรีเคว่นฟลายเออร์ในการสะสม แลกคะแนนแควนตัสพ้อยส์ และสิทธิประโยชน์อื่นๆ รวมถึงเลือกเดินทางไปเส้นทางใหม่ในยุโรปและอัฟริกากว่า 60...

ภาพข่าว: แบมบีนี่ วิลล่า คอมมูนิตี้มอลล์สำหรับครอบครัว จัดงานแชริตี้แฟร์ ตลาดเทใจ ระดมทุนจัดหาของขวัญปีใหม่ส่งใจให้เด็กป่วย อิ่มใจ ทำบุญต้อนรับปี 2563

ณพวงศ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้บริหารโครงการแบมบีนี่ วิลล่า ร่วมกับ เทใจดอทคอม (www.taejai.com) แพล็ตฟอร์มระดมทุนเพื่อสังคม จัดกิจกรรมตลาดนัดการกุศล "ตลาดเทใจ" ระดมทุนจัดหาของขวัญปีใหม่ส่งใจให้เด็กป่วยใน 9 โรงพยาบาล โดยมี จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์, ฐิตินันท์...

Gossip News: บอสสาวยูดีทาวน์ เอิร์น-อภิชา วีรชาติยานุกูล จัดงาน ยูดี คริสต์มาส ไลท์ 2019 เทศกาลเปิดไฟคริสต์มาสสุดยิ่งใหญ่ ในธีม MAGICAL FAIRYLAND

ต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์ บอสสาวคนเก่ง " เอิร์น-อภิชา วีรชาติยานุกูล" กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้า ยูดีทาวน์ บรรจงเนรมิตรพื้นที่ทั้งศูนย์ฯ ให้อยู่ในบรรยากาศแห่งความสุข นอกจากแสงไฟสว่างไสวระยิบระยับอลังการล้านดวง ชวนเซลฟี่แล้ว "คุณเอิร์น"...

พราว เรียล เอสเตท พาย้อนอดีตสู่หัวหินเมื่อวันวาน กับบรรยากาศภายใต้คอนเซ็ปต์ Colonial with a Modern Twist ในงานเอ็กซ์คลูซีฟพรีวิว โครงการ อินเตอร์คอนติเนนตัล เรสซิเดนเซส หัวหิน ภายใต้แบรนด์อินเตอร์คอนติเนนตัลฯแห่งแรกของไทย

บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) เชิญลูกค้าคนสำคัญร่วม เอ็กซ์คลูซีฟพรีวิว โครงการ "อินเตอร์ คอนติเนนตัล เรสซิเดนเซส หัวหิน (InterContinental Residences Hua Hin)" ที่พักอาศัยระดับลักซ์ชัวรี่ ภายใต้แบรนด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล เรสซิเดนเซส...

Related Topics