Hotels.com เผยชาวไทยนิยมเที่ยวภาคตะวันตกมากขึ้นในช่วงฤดูฝน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday August 23, 2019 13:17
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--เวเบอร์ แชนวิค
  • หนีร้อนจากเมืองกรุงสู่ธรรมชาติ: ปริมาณการค้นหาห้องพักในภาคตะวันตกของไทยเพิ่มสูงขึ้นถึง
26 เปอร์เซ็นต์ในช่วงฤดูฝน เมื่อเทียบกับปี 2561
  • สายคาเฟ่กำลังมา: กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของนักท่องเที่ยวชาวไทยค้นหาห้องพักในจังหวัดราชบุรีเพิ่มขึ้น
จากความนิยมของคาเฟ่และร้านอาหารที่เปิดใหม่มากมายในจังหวัด

เมื่อพูดถึงฤดูฝนในประเทศไทย หลายๆ คนคงจะนึกถึงภาคตะวันตกของประเทศ เพราะเป็นช่วงที่ธรรมชาติในภูมิภาคแถบนี้จะงดงามเป็นพิเศษ ทำให้ขาเที่ยวหลายคนเลือกที่จะออกไปท่องเที่ยวลุยฝนกันในภาคตะวันตกแทนที่จะนอนอยู่บ้านเฉยๆ โดยข้อมูลล่าสุดจาก Hotels.com เปิดเผยว่านักท่องเที่ยวชาวไทยค้นหาห้องพักในภาคตะวันตกเพิ่มมากขึ้นถึง 26 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้เมื่อเทียบกับปี 2561

ข้อมูลจาก Hotels.com เผยให้เห็นว่าปริมาณการค้นหาโรงแรมที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของไทย นับรวมจากการค้นหาในจังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดราชบุรี จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดตาก และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายนปีนี้ เพิ่มขึ้นถึง 26 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ข้อมูลชุดเดียวกันยังชี้ให้เห็นตัวเลขที่น่าตกใจ โดยจังหวัดราชบุรีเป็นจังหวัดในภาคตะวันตกที่นักท่องเที่ยวชาวไทยค้นหาที่พักมากที่สุดในช่วงฤดูฝนของปีนี้ นับเป็นปริมาณที่เพิ่มขึ้นถึง 83 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า จากปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้นตามความนิยมของคาเฟ่และร้านอาหารต่างๆ ที่เปิดใหม่มากมายในจังหวัด ในขณะที่จังหวัดอื่นๆ ภายในภาคตะวันตกมีสถิติการค้นหาเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน อาทิ จังหวัดเพชรบุรีเพิ่มขึ้น 31 เปอร์เซ็นต์ จังหวัดตากเพิ่มขึ้น 19 เปอร์เซ็นต์ และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เพิ่มขึ้น 18 เปอร์เซ็นต์

เจสสิก้า ชวง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคประจำประเทศจีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอินเดีย ของแบรนด์ Hotels.com กล่าวว่า "ข้อมูลชุดนี้แสดงให้เห็นทิศทางการเติบโตในเชิงบวกของการท่องเที่ยวในภาคตะวันตกของไทย โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออกนักท่องเที่ยวชาวไทยยังคงอยากออกไปท่องเที่ยวเพื่อสำรวจและชื่นชมความงดงามของธรรมชาติ ที่นับเป็นการมอบรางวัลให้แก่ชีวิตอย่างแท้จริง และเพื่อตอบโจทย์นักเที่ยวขาลุยชาวไทย Hotels.com นำเสนอตัวเลือกห้องพักหลากหลายไม่ว่าจะเป็นห้องพักกลางป่าหรือกลางภูเขา เพื่อมอบประสบการณ์และแรงบันดาลใจใหม่ๆ แก่นักท่องเที่ยวชาวไทย"

หากคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติอยู่ ลองนำตัวเองสู่อ้อมกอดของธรรมชาติด้วยการเข้าพักในโรงแรมที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกที่ ตามรายชื่อโรงแรมที่ Hotels.com แนะนำดังต่อไปนี้

รายชื่อโรงแรมที่เราแนะนำในภาคตะวันตกของประเทศไทย
ออชาร์ดป่าละอู (Orchard Pa La U)
233 หมู่ 2 ป่าเด็ง อำเภอ แก่งกระจาน ตำบล จังหวัดเพชรบุรี

ออชาร์ดป่าละอูคือสถานที่สุดเฟอร์เฟคสำหรับการปลีกหนีจากโลกภายนอกที่วุ่นวาย รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย อาทิ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และน้ำตกป่าละอู ภายในรีสอร์ทมีร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารท้องถิ่นที่หลากหลายเมนู นอกจากนี้ ห้องพักทุกห้องยังตกแต่งสไตล์ไทยๆ โอบล้อมด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง และแม้ว่าตัวรีสอร์ทจะอยู่ท่กลางป่า แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น อ่างอาบน้ำ ไวไฟ ระบบปรับอากาศ และตู้เย็น

เล็ทส์ซีหัวหินอัลเฟรสโกรีสอร์ท (Let's Sea Hua Hin Al Fresco Resort)

83/188 ซอยหัวถนน 23 ถนนเขาตะเกียบ-หัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110 ประเทศไทย

เคยอยากตื่นขึ้นมาและกระโดดลงสระน้ำเลยบ้างไหม? ถ้างั้นเล็ทส์ซีหัวหินคือรีสอร์ทที่ใช่สำหรับคุณแน่นอน ด้วยสระว่ายน้ำที่ออกแบบมาให้ติดกับประตูห้องพัก ห่างเพียงไม่กี่ก้าวจากเตียงของคุณ นอกจากนี้ ร้านอาหารของรีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ติดหาดหัวหิน เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการดื่มด่ำกับลมทะเลอและวิวสวยๆ ระหว่างทานอาหาร เล็ทส์ซีตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน คุณใช้วลาเดินเพียง 5 นาทีจากรีสอร์ทไปยังตลาดนัดกลางคืนสุดฮิปอย่าง ซิเคด้า มาร์เก็ต หรือตลาดหิ่งห้อย ที่มีกิจกรรมสนุกๆ และอาหารให้เลือกทานมากมายทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ เล็ทส์ซีหัวหินอัลเฟรสโกรีสอร์ทเหมาะกับสำหรับคู่รักที่ต้องพักผ่อนแบบโรแมนติกหรือคนโสดที่อยากพักผ่อนจากชีวิตแสนเครียดและวุ่นวาย

บูติค ราฟท์ รีสอร์ท (Boutique Raft Resort)
413 หมู่ 3 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี 71150 ประเทศไทย

อยากยกระดับการท่องเที่ยววันหยุดของคุณไปอีกขั้น? เลือกพักบนแพลองน้ำของบูติค ราฟท์ รีสอร์ท ที่อยู่ริมแม่น้ำแควสิ! รีสอร์ทแห่งนี้มีบริการห้องพักที่สะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและความสงบ ห้องพักแต่ละตกแต่งด้วย งานสานและเฟอร์นิเจอร์ไม้จากฝีมือคนท้องถิ่น ทำให้มีบรรยากาศกลมกลืนกับแม่น้ำและป่าที่อยู่รอบบริเวณ จุดเด่นสำคัญของรีสอร์ทแห่งนี้คือระเบียงห้องพักที่ลอยเหนือแม่น้ำแคว เหมาะกับการลงไปแช่น้ำชิลๆ ในวันพักผ่อน

หากคุณกำลังมีแผนอยากไปเที่ยวภาคตะวันตกแต่ยังไม่มีแผนในใจ ลองติดตามทริปล่าสุดของเพจท่องเที่ยวชื่อดังอย่างเก็บกระเป๋า Kepkrapao ในทริปที่ร่วมงานกับ Hotels.com ตามคุณใหม่เจ้าของเพจไปยังชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งสวยและมีเสน่ห์ในจังหวัดเพชรบุรีกันได้ กดที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องพัก ราคาพิเศษ และการจองห้องพัก กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ Hotels.com

เกี่ยวกับ Hotels.com(TM)

Hotels.com เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุดในการจองห้องพัก เรารักการท่องเที่ยว และเราเชื่อว่าคุณเองก็เช่นกัน นั่นเป็นเหตุให้เราทำเรื่องการจองห้องพักให้เป็นเรื่องง่ายๆ มีให้เลือกเป็นแสนๆ แห่งทั่วโลก และมีเว็บไซต์ให้บริการเจาะจงในแต่ละประเทศถึง 90 เว็บไซต์ 41 ภาษา Hotels.com มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาห้องพักสุดคุ้มในเวกัส บ้านต้นไม้ในไทย หรือวิลล่าในเวเนซูเอลา คุณก็สามารถพบเจอได้ภายในคลิ้กเดียว และด้วยโปรแกรมตอบแทนลูกค้าที่มีรางวัลเป็นเครื่องการันตีของเรา คุณจะสามารถพักฟรี* ได้ตามข้อกำหนด จะมีอะไรที่ดีได้กว่านี้อีก มีรีวิวช่วยการตัดสินใจจากผู้เข้าพักจริงๆ กว่า 25 ล้านราย ให้คุณฉลาดเลือกยิ่งขึ้น การใช้แอพพลิเคชั่นก็แสนง่าย และได้รับการดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 70 ล้านครั้ง คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ห้องพักที่สมบูรณ์แบบและเหมาะที่สุดสำหรับคุณ

*โปรแกรม Hotels.comRewards ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียม ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ Hotels.com

(C)2019 สงวนลิขสิทธิ์โดย Hotels.com, LP. Hotels.com และตราสัญลักษณ์ Hotels.com เป็นเครื่องหมายการค้าของ Hotels.com, LP. เครื่องหมายการค้าอื่นใดทั้งหมดที่ปรากฏในข้อความข้างต้นเป็นลิขสิทธิ์ของผู้ถือครองโดยชอบด้วยกฎหมาย CST #2083949-50


Latest Press Release

โปรโมชั่นงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 54

พบกับโปรโมชั่นห้องพัก ห้องอาหาร สปาราคาพิเศษจากโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 54 ระหว่างวันที่ 5-8 มีนาคม 2563 ที่บูธ M04, M05, M47 และ M48 ไบเทค...

โปรโมชั่นงานไทยเที่ยวไทย 54 โรงแรมโนโวเทล เมอร์เคียว ไอบิส เอราวัณ

โรงแรมโนโวเทล เมอร์เคียว ไอบิส เอราวัณ ประเทศไทย ขอมอบโปรโมชั่นห้องพักราคาสุดคุ้ม ที่โรงแรมไอบิส และไอบิส สไตล์ เริ่มต้นเพียงคืนละ 999 บาท สุทธิ/ห้อง/คืน (รวมอาหารเช้า) เลือกพักได้หลายสาขา ได้แก่ กรุงเทพ พัทยา หัวหิน สมุย กระบี่ ภูเก็ต และเมอร์เคียว...

ททท. ภาคกลาง จัด FAM Trip เที่ยวตามฝัน ส่งมอบความสุขให้กลุ่มผู้ด้อยโอกาส ได้เที่ยวตามฝันครั้งหนึ่งในชีวิต

ททท. ภาคกลาง จัดทริปเที่ยวตามฝัน เส้นทางกรุงเทพฯ-เขาใหญ่ ในวันที่ 22 – 23 กุมภาพันธ์ 2563 จำนวน 2 วัน 1 คืน พากลุ่มเด็กด้อยโอกาสและสื่อมวลชน รวม 30 คนเที่ยวเขาใหญ่...

ไทยสมายล์เพิ่มเที่ยวบิน 3 เส้นทางเชียงราย เชียงใหม่ และหาดใหญ่ ตลอดเดือนมีนาคมนี้

สายการบินไทยสมายล์ ขอมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารมากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ 3 เส้นทางบินภายในประเทศ เชียงราย เชียงใหม่ และหาดใหญ่ ที่มาพร้อมบริการแบบฟูลเซอร์วิส บริการอาหารบนเครื่อง จองที่นั่งล่วงหน้า...

สิทธิพิเศษจากโรงแรมเอเชีย กรุงเทพ ในงานไทยเที่ยวไทย คือ ไทยเท่

เชิญชวนทุกท่านมารับสิทธิพิเศษต่างๆมากมาย จากโรงแรมเอเชีย กรุงเทพ ในงาน "ไทยเที่ยวไทย คือ ไทยเท่" ณ พื้นที่เจริญนครฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม ตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2563 เวลา 10.00 น. – 22.00 น. พบกันที่บูธ 26/1-2 1.Voucher Asia...

Related Topics