โบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง จับมือ เบอร์เจส รุกตลาดซูเปอร์ยอช์ตของไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเรือยอช์ตอย่างแท้จริง

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Wednesday August 28, 2019 17:06
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์
  • เบอร์เจส ผู้นำระดับโลกด้านซื้อขายซูเปอร์ยอช์ต และเมกะยอช์ต
  • พร้อมบริการให้เช่าเรือซูเปอร์ยอช์ต และเมกะยอช์ต ในยุโรป แคริบเบียนและทั่วโลก
-เผยจะมีซูเปอร์ยอช์ต 4 ลำ เดินทางมาเอเชีย เพื่อการท่องเที่ยว

วันนี้ บริษัท โบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายเรือยอช์ตระดับลักชัวรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและในภูมิภาค ด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Burgess (เบอร์เจส) จากอังกฤษซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งของโลกด้านซูเปอร์ยอช์ตและเมกะยอช์ต เพื่อขยายฐานธุรกิจของโบ๊ทลากูนยอช์ตติ้งให้ครบวงจร เพิ่มขีดความสามารถในตลาดซูเปอร์ยอช์ตในไทยและภูมิภาค ทั้งการซื้อขาย หรือสร้างเรือใหม่ขนาดยักษ์มูลค่า 1,000 ล้านบาทขึ้นไป พร้อมบริการให้เช่าซูเปอร์ยอช์ตเพื่อท่องเที่ยวทั่วโลก และช่วยกระตุ้นให้ไทยเป็นจุดหมายปลายทางของการนักท่องเที่ยวระดับ Top End

นายวริศ ยงสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า "บริษัทเล็งเห็นโอกาสของการขยายตลาดเรือยอช์ตขนาดยักษ์ในไทยและภูมิภาค ที่กำลังเป็นที่ต้องการของลูกค้ากลุ่มไฮเอ็น ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพมาก มีกำลังซื้อสูง รวมถึงมีจำนวนที่เพิ่มขึ้น ความร่วมมือกับ Burgess ครั้งนี้จะทำให้ โบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง เป็นผู้ประกอบการด้านเรือยอช์ตรายใหญ่ของไทยที่ให้บริการอย่างครบวงจร สามารถตอบสนองต่อความความต้องการของลูกค้าได้อย่างไร้ข้อจำกัด ทั้งการซื้อขาย การเช่าซูเปอร์ยอร์ต เมกะยอช์ตเพื่อการท่องเที่ยวในที่ต่างๆ ของโลก โดยงานแรกจะมีเรือซูเปอร์ยอช์ต และเมกะยอช์ต จำนวน 4 ลำ ราคาลำละ 1,500-2,500 ล้านบาท เดินทางมาเอเชียเพื่อการท่องเที่ยว ซึ่งจะเปิดโอกาสให้กลุ่มลูกค้าของเราสามารถใช้บริการเช่าได้ด้วย"

มร. ฌอง-มาร์ค พูเลท์ ประธานประจำภาคพื้นเอเชีย และหุ้นส่วนอาวุโสของ Burgess (เบอร์เจส) กล่าวว่า "Burgess ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับทีมงานที่มีคุณภาพอย่างโบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง ที่มีความโดดเด่นในด้านการให้คำแนะนำ การบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยม มีการลงทุนด้านสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมถึงมีศักยภาพทางการเงินที่แข็งแกร่ง สิ่งเหล่านี้สอดคล้องกับปรัชญาการให้บริการ และกลยุทธ์ของเราที่เรียกว่า 'Glocal' ที่เกิดจากการผสานความเป็นผู้ชำนาญในระดับสากล ควบคู่ไปกับการบริการที่เข้าถึงลูกค้าในท้องถิ่นของประเทศนั้นๆ โบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง จึงถือว่าเป็นพันธมิตรที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย"

Burgess (เบอร์เจส) บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกจากสหราชอาณาจักรที่มีประสบการณ์ในตลาดซูเปอร์ยอช์ต และเมกะยอช์ต มายาวนานถึง 40 ปี โดยให้บริการ 4 ด้านประกอบด้วย บริการซื้อขายเรือซูเปอร์ยอช์ต บริการให้เช่าซูเปอร์ยอช์ต บริการรับต่อเรือใหม่ และบริการด้านการบริหารจัดการเรือซูเปอร์ยอช์ต

"กลยุทธ์ของ โบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง คือการขยายจุดแข็งไปสู่กลุ่มลูกค้าระดับบนสุดของยอดปิรามิด ที่ปัจจุบันมีความต้องการเรือซูเปอร์ยอช์ต และเมกะยอช์ตมากขึ้น เพื่อให้เขาได้รับบริการที่ดีที่สุดระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายเรือซูเปอร์ยอช์ตที่มีระดับราคาตั้งแต่ 1,000 ล้านบาทขึ้นไป โดยทีมที่ปรึกษาของ Burgess จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนตั้งแต่เริ่มต้นจนส่งมอบ การหาผู้ผลิตเรือที่ถูกต้อง การคัดสรรวัสดุอุปกรณ์ การตกแต่งภายใน งานระบบ และงานบริการทุกอย่างตามที่ลูกค้าต้องการ รวมถึงการบริหารจัดการทางการเงินด้วย ซึ่งมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับความสะดวกจากบริการด้วยทีมงานมืออาชีพระดับโลก" นายวริศ กล่าว

สำหรับปัจจัยที่ทำให้เรือซูเปอร์ยอช์ตเริ่มบูมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาจาก 3 ปัจจัยหลักคือ 1. ผู้ประกอบการมีการพัฒนามารีน่าให้มีความทันสมัยเทียบเท่าระดับนานาชาติ และสามารถรองรับซูเปอร์ตยอช์ตได้มากขึ้น 2. ระบบเศรษฐกิจของประเทศในภูมิภาคมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และ 3.วิสัยทัศน์ของหน่วยงานภาครัฐที่มองเห็นศักยภาพของนักท่องเที่ยวกลุ่ม Top End

จากข้อมูลของ The Superyacht Migration Report ระบุว่า ซูเปอร์ยอช์ตที่เดินทางมาภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะนิยมมาเที่ยวประเทศไทยและสิงคโปร์มากที่สุด และในระหว่างปี 2558-2561 มีซูเปอร์ยอช์ตเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยเพิ่มขึ้นกว่า 50%(จาก 27 ลำในปี 2558 เป็น 41 ลำในปี 2561)

"การเป็นพันธมิตรกับ Burgess (เบอร์เจส) ไม่เพียงจะช่วยขยายศักยภาพของ โบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง ในตลาดซูเปอร์ยอช์ตเติมเต็มความต้องการให้กับลูกค้าแล้ว Burgess ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้าระดับบนสุดที่ต้องการเช่าเรือซูเปอร์ยอช์ต เมกะยอช์ตเพื่อท่องเที่ยวตามที่ต่างๆทั่วโลก โดย Burgess ก็มีซูเปอร์ยอช์ตที่เข้าไปดูแลด้านการให้เช่ากว่า 100 ลำ นอกจากนั้น Burgess ยังจะยกระดับให้ประเทศไทยเป็นอีกจุดหมายปลายทางหนึ่งที่นักท่องเที่ยวทางซูเปอร์ยอช์ตจะต้องเดินทางมา ซึ่งจะสร้างรายได้ให้กับคนในท้องถิ่นทั้งโรงแรม ร้านอาหาร การท่องเที่ยวและอื่นๆ โดยมีการประมาณการว่าซูเปอร์ยอช์ต 1 ลำ ที่เดินทางมาแวะพักที่ประเทศไทยจะใช้จ่ายประมาณ 35-70 ล้านบาทต่อทริป" นายวริศ กล่าว

โบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง มีผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับเรือยอช์ตครบวงจร เหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ หลากหลายขนาดและรูปแบบ ตั้งแต่การจำหน่ายเรือยอช์ตลำใหม่ การจำหน่ายเรือยอช์ตมือสองจากแบรนด์เรือยอช์ตระดับโลก อาทิ Princess, Jeanneau, Prestige และ SACS การให้บริการเช่าเรือยอช์ต การบำรุงรักษาเรือยอช์ต และงานบริการหลังการขายอื่นๆ

ปัจจุบันโบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง มีเรือยอช์ต กว่า 200 ลำที่ลูกค้าใช้งานอยู่ทั่วภูมิภาค และมีศูนย์ซ่อมและบำรุงรักษาเรือยอช์ตของเราเอง บนเนื้อที่ 80 ไร่ ที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีด้านการซ่อมบำรุงที่ทันสมัย มีทีมวิศวกรเฉพาะทางชาวต่างชาติ และทีมบริการมากประสบการณ์กว่า 80 คน

บริษัท โบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง มีสาขา 9 แห่งครอบคลุม 5 ประเทศ คือสาขาปีนัง ประเทศมาเลเซีย สาขาจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย สาขาสิงคโปร์ สาขามัลดีฟส์ และ 5 สาขาในประเทศไทย คือ กรุงเทพฯ พัทยา สมุย กระบี่ และภูเก็ต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาบริษัท บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ จำกัด
โทรศัพท์ 02-6649500 หรือโทรสาร 02-6649515
ติดต่อ คุณกัณฑิชา ต่อ 115 หรือคุณภัตติมา ต่อ 113
บรรยายภาพ
1 – นายวริศ ยงสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง จำกัด

2 – มร. ฌอง-มาร์ค พูเลท์ ประธานประจำภาคพื้นเอเชีย และหุ้นส่วนอาวุโสของ Burgess (เบอร์เจส)

3 - มร. ฌอง-มาร์ค พูเลท์ จาก Burgess จับมือเป็นพันธมิตรกับ คุณวริศ ยงสกุล โบ๊ทลากูนยอช์ตติ้ง

4- 11 ภาพเรือซูเปอร์ยอช์ต

Latest Press Release

Traveler Expo 2020 ชวนเปิดประสบการณ์ ท่องเที่ยวผจญภัย ปลดปล่อยอิสรภาพสุดท้าทาย

คิดถึง..ทะเล คิดถึง..ป่า คิดถึง..ภูเขา คิดถึง..น้ำตก คิดถึงกิจกรรมสนุกๆ เชื่อว่าหลายคนคงคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพราะหลังจากปิดอุทยานแห่งชาติ ปิดทะเล ปิดเกาะ ในช่วงที่ผ่านมาเป็นโอกาสให้ระบบนิเวศน์ได้ฟื้นฟูตัวเอง ป่ากลับมาสมบูรณ์ หาดทรายขาวสะอาด...

โอโซ่ นอร์ธ พัทยา พร้อมมอบประสบการณ์หลับสบาย ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ พร้อมเติมพลังให้นักเดินทางสำรวจพัทยาในมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

โอโซ่ นอร์ธ พัทยา พร้อมมอบประสบการณ์หลับสบาย ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ พร้อมเปิดโอกาสให้นักเดินทางได้สำรวจพัทยาในมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งทางตอนเหนือของอ่าวพัทยา ใกล้กับศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21 พัทยา เพียงไม่กี่ก้าว...

ไทยสมายล์ ประกาศความร่วมมือกับ Booking.com เชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักแสนยอดเยี่ยมจำนวนมาก ผ่านเว็บไซต์ของไทยสมายล์

สายการบินไทยสมายล์ สายการบินฟูลเซอร์วิสระดับภูมิภาค ประกาศความร่วมมือกับ Booking.com ผู้นำระดับโลกสำหรับการจองที่พักออนไลน์ และผู้นำแพลตฟอร์มการจองโรงแรมในประเทศไทยเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว...

คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ พร้อมแล้ว กลับมาเติมความสนุกและความรู้ให้กับเด็กๆ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษเอาใจทั้งครอบครัว

คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ เปิดประตูเมืองจำลองพร้อมต้อนรับความสนุกควบคู่ความรู้ ด้วยการปรับรูปแบบการเข้าทำกิจกรรมรับสถานการณ์ตามแบบฉบับ New Normal เพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ แต่ความสนุกและความรู้ยังอัดแน่น พร้อมเปิดให้บริการ 15 กันยายน 2563 ด้วยเวลาทำการใหม่...

"ซือดะ" ทุ่มงบจัด "ซือดะ...เทศกาลอาหารอร่อย" งานมหกรรมอาหารฮาลาลแห่งปี รวมของดีกว่า 100 เมนู

นายยสรัล แต้มคงคา (ที่4ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซือดะ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขวัญใจชาวอิสลาม เป็นประธานจัดงาน "ซือดะ…เทศกาลอาหารอร่อย (SERDA FOOD FESTIVAL 2020)"...

Related Topics