เกาะเต่า เกาะสวรรค์แห่งทะเลอ่าวไทยผลจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากผังเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday August 30, 2019 15:16
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--Mojito

เกาะเต่า เกาะสวรรค์แห่งอ่าวไทยในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างเลือกมาสัมผัสความเงียบสงบและความสวยงามของท้องทะเลในที่แห่งนี้ แต่รู้หรือไม่ว่าในสมัยก่อนเกาะเต่ามีปัญหาด้านระบบสาธารณูปโภค ถนนหนทางไม่ปลอดภัยทำให้นักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุเป็นประจำ ทางกรมโยธาธิการและผังเมือง เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงเข้ามาดำเนินการพัฒนาคุณภาพถนนให้มีมาตรฐานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของเกาะเต่าให้มีความปลอดภัย และสะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนี้ ยังทำให้ชุมชนมีระบบเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ที่ดี โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศหลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมาก

นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง กล่าวว่า "การดำน้ำ ถือเป็นจุดขายของเกาะเต่าแห่งนี้ จุดดำน้ำที่เกาะเต่า มีด้วยกัน 3 จุด ได้แก่ กองหินชุมพร เป็นกองหินใต้น้ำมีความลึก 30-40 เมตร เหมาะกับนักดำน้ำที่มีประสบการณ์ หินใบ เป็นกองหินที่โผล่พ้นน้ำ ความลึกประมาณ 24 เมตร มีฝูงปลาหลากหลายชนิด และกองหินตุ้งกู เป็นกองหินใต้น้ำ มีความลึกสูงสุดประมาณ 30 เมตร ต้องบอกว่า เกาะเต่าหลังจากที่กรมเข้ามาพัฒนาแล้ว ทำให้ถนนหนทางได้มาตรฐานความปลอดภัยและมีความเป็นระเบียบ คนในชุมชนและผู้เกี่ยวข้อง ช่วยกันพัฒนาและแก้ไขปัญหาได้เป็นอย่างดี ทำให้ชุมชนแห่งนี้มีระบบเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ต่าง ๆ ถือว่าเป็นการพัฒนาที่ถูกเปลี่ยนให้ดีขึ้น เป็นการรักษาคุณภาพของการท่องเที่ยวของเกาะเต่าให้มีมาตรฐานเพิ่มขึ้น สะดวกสบายมากขึ้น และในอนาคต เกาะเต่ายังมีโครงการพัฒนาก่อสร้างท่าเทียบเรือเพื่อให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เกาะเต่าได้รับการพัฒนาโดยกรมโยธาธิการและผังเมือง ด้วยการมองเห็นถึงความสำคัญของสภาพแวดล้อม การอนุรักษ์ ความปลอดภัย รวมไปถึงระบบสาธารณูปโภคที่จะส่งผลประโยชน์สูงสุดให้แก่คนในชุมชนและนักท่องเที่ยว จึงทำให้เกาะเต่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของเมืองไทยตามคอนเซ็ปต์เที่ยวไปด้วยกัน ร่วมสร้างเมืองแห่งความสุขไปพร้อมกัน (Planning for happiness)"

ช่องทางการติดตามข้อมูลกรมโยธาธิการและผังเมือง
เว็บไซต์กรมโยธาธิการและผังเมือง www.dpt.go.th
Facebook : @dpt.pr.go.th งานประชาสัมพันธ์กรมโยธาธิการและผังเมือง
Line@ ; @dpt.go.th โยธาและผังเมือง

Latest Press Release

ททท. ภาคกลาง ร่วมกับ เว็บไซต์สนุกดอทคอม จัดกิจกรรม น้องสนุกพี่สุขใจ ออกเดินทางเส้นทางราชบุรี เปิดโลกทัศน์ให้เด็กด้อยโอกาส

ททท. ภาคกลาง ร่วมกับ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สนุกดอทคอม (www.sanook.com) จัดทริปน้องสนุกพี่สุขใจ เส้นทาง กรุงเทพฯ-ราชบุรี ในวันที่ 20 – 21 กันยายน 2563 จำนวน 2 วัน 1 คืน พากลุ่มเด็กด้อยโอกาสพร้อมผู้ดูแล รวม 50 คน...

ททท.ฟื้นฟูธุรกิจโรงแรมอย่างเป็นระบบ ภายใต้แคมเปญ "ซ่อมสร้าง" สอดคล้องวิถีใหม่ "New Normal"

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมโรงแรมไทย และมูลนิธิมาตรฐานโรงแรมไทย เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมโรงแรมต่อเนื่อง ภายใต้แคมเปญ ”ซ่อมสร้าง” หลังธุรกิจโรงแรมได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19...

CRUISEKO แพลตฟอร์มท่องเที่ยวออนไลน์ ที่ให้คุณสัมผัสเข้าถึงประสบการณ์ท่องเที่ยวทางเรือได้อย่างไร้กังวล

บริษัท ครุยเซโกะ จำกัด (Cruiseko) ผู้เชี่ยวชาญและให้บริการแพลตฟอร์มท่องเที่ยว และการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจเรือนำเที่ยว เรือหางยาว เรือล่องแม่น้ำ เรือล่องคลอง...

ยกระดับ สร้างความยั่งยืนท่องเที่ยวไทย ททท.เตรียมจัดงานใหญ่ ฟื้นฟูธุรกิจโรงแรม-รีสอร์ททั่วไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตอกย้ำการสร้างความยั่งยืนให้กับการท่องเที่ยว ด้วยการจัดมาตรฐานยกระดับที่พักเพื่อการท่องเที่ยวในประเทศไทย มอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานโรงแรม 3-5 ดาวThailand Hotel Standard 2021-2023 เพื่อฟื้นฟูธุรกิจโรงแรม ภายใต้แคมเปญ...

สัมผัสประสบกาณ์ความอร่อยกับเมนู "ฉู่ฉี่แซลมอน" พิเศษสุด จากทินิดี โฮเต็ล บางกอก กอล์ฟ คลับ!

สัมผัสประสบกาณ์ความอร่อยกับเมนู "ฉู่ฉี่แซลมอน" ที่หอมนุ่มละมุน กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมข้าวไรซ์เบอร์รีเพียง 350 บาท พิเศษสุด จากทินิดี โฮเต็ล บางกอก กอล์ฟ คลับ! วันนี้ถึง 30 กันยายนนี้เท่านั้น สอบถามเพิ่มเติม โทร 02 147 5858, 063 205 7034 หรืออีเมล...

Related Topics