เอฟซีซี อังกอร์ แมนเนจ บาย อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท มรดกเสียมราฐยุคโคโลเนียลกับเสน่ห์สไตล์โมเดิร์น

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday August 30, 2019 14:31
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท

เอฟซีซี อังกอร์ แมนเนจ บาย อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท มรดกเสียมราฐยุคโคโลเนียลกับเสน่ห์สไตล์โมเดิร์น

กรุงเทพฯ 29 สิงหาคม 2562: หลังจากการเปลี่ยนโฉมอาคารโคโลเนียลที่ล้ำค่าที่สุดแห่งหนึ่งของเสียมราฐ อาคารเอฟซีซี แมนชั่น ได้เปิดให้บริการอีกครั้ง ภายใต้ชื่อ เอฟซีซี อังกอร์ แมนเนจ บาย อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท (FCC Angkor managed by Avani Hotels & Resorts)

โรงแรม เอฟซีซี อังกอร์ ตั้งอยู่ตรงข้ามอุทยาน Royal Independence Gardens และ Royal Residence ในอดีตอาคารนี้เคยเป็นคฤหาสน์หรูของผู้ว่าการอาณานิคมฝรั่งเศส และเป็นที่รู้จักในนามคลับของผู้สื่อข่าวต่างประเทศ หรือ Foreign Correspondent's Club ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานในหมู่นักข่าวต่างประเทศ ผู้มีชื่อเสียง รวมถึงนักเดินทางจากทั่วโลก

เอฟซีซี อังกอร์ คือสถานที่ที่สวยงามเหมาะสำหรับการพักผ่อน ตัวโรงแรมล้อมรอบด้วยต้นไม้สูงอายุเก่าแก่หลายสิบปี มีบรรยากาศเขียวชอุ่มปกคลุมไปด้วยพืชเขตร้อน ภายในโรงแรมมีร้านอาหารที่ชื่อว่า Mansion Restaurant และ Scribe บาร์สไตล์โคโลเนียล พร้อมห้องพักและห้องสวีทจำนวน 80 ห้อง ซึ่งได้รับการเปลี่ยนโฉม โดยได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ถ่ายทอดมุมมองดั้งเดิมของ แกรี่ เฟลล์ สถาปนิกผู้ออกแบบอาคารแห่งนี้โดยการผสมผสานความทันสมัยสไตล์ทรอปิคอล กับเรื่องราวประวัติศาสตร์อาณานิคมฝรั่งเศสไว้ได้อย่างลงตัว

ตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการปรับปรุงพื้นที่โรงแรม เอฟซีซี อังกอร์ ได้ดำเนินการโดยคำนึงถึงการคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมและผลกระทบต่อชุมชนโดยรอบ โดยผู้ที่เป็นหัวหอกของโปรเจ็กที่ไม่ซ้ำใครในครั้งนี้ ได้แก่ คุณมาลี วิทคราฟท์ นักออกแบบชาวดัตช์ ที่ประจำอยู่ที่กรุงเทพฯ ทำงานร่วมกับบริษัทสถาปนิก Bloom Architecture ในกรุงพนมเปญ จนได้มาซึ่งคอนเซ็ปต์หลักของบ้านพักที่นักเดินทางได้ผ่านเข้ามาสลับสับเปลี่ยนถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ซึ่งทีมนักออกแบบมากความสามารถจาก Bloom Architecture ได้ถ่ายทอดมุมมองการออกแบบดังกล่าวไว้ทั้งภายในพื้นที่ต้อนรับ ระเบียงห้อง และบาร์ Scribe

อาคาร The Mansion ยังคงเป็นเอกลักษณ์ของรีสอร์ทแห่งนี้ ทั้งในด้านรูปลักษณ์และบรรยากาศของครั้งอดีต โดยโครงสร้างใหม่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ทรอปิคอลฝรั่งเศส ตั้งแต่บานเกล็ด ระเบียงทางเดินสีขาว ไปจนถึงศิลปะเขมร รวมถึงบริเวณที่เปิดโล่งสามารถมองเห็นไปยังสวนที่ความสวยงาม ทุกองค์ประกอบของโครงสร้างมีความโดดเด่น สง่างาม เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์และเรื่องราวประวัติศาสตร์อันเก่าแก่

พื้นที่โดยรอบ The Mansion ยังเป็นการผสมผสานความงามในอดีตกับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว โดยจะเห็นได้จากพื้นที่ส่วนต้อนรับที่อยู่กลางสวน สะพานเชื่อมระหว่างแมนชั่นและพื้นที่จัดกิจกรรมที่สร้างขึ้นใหม่ อาคารหลังเดิมถูกเติมความโมเดิร์นเข้ามา ในขณะที่โครงสร้างใหม่ถูกออกแบบให้สะท้อนความคลาสสิกของอาคาร The Mansion

คอนเซ็ปต์ในการออกแบบยังได้รับอิทธิพลจากภูมิทัศน์และประวัติของสถานที่ ระเบียงปกคลุมไปด้วยร่มไม้ เชื่อมพื้นที่สีเขียวโดยรอบกับห้องพักและห้องสวีททั้งหมดจำนวน 80 ห้อง ภายในห้องพักตกแต่งด้วยเครื่องพิมพ์ดีดวินเทจและกรอบรูปหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นหน้าหนึ่งที่ให้บรรยากาศอันคลาสสิกของยุคอดีต

ห้องพักที่ เอฟซีซี อังกอร์ ยังให้สัมผัสของความเป็นส่วนตัว โปร่งสบาย พร้อมแสงธรรมชาติส่องผ่านหน้าต่างบานใหญ่เสมือนเป็นกรอบรูปภาพที่มีภาพเป็นบรรยากาศจริงที่อยู่ด้านนอก แขกที่เข้าพักจะได้พบกับสิ่งของหลายชิ้นที่ให้แรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาโบราณ โทรศัพท์แบบหมุน ผลงานแกะสลักแบบเขมร กระเบื้องเก่าแก่ รวมถึงหม้อดินโบราณ นอกจากนี้ แขกที่เข้าพักยังสามารถพักผ่อนโดยใช้บริการทรีตเมนต์ที่ Visaya Spa หรือว่ายน้ำผ่อนคลายในสระน้ำเกลือได้อีกด้วย

The Mansion ซึ่งเคยเป็นห้องอาหารยอดนิยมประจำเมือง ได้รับการปรับปรุงเช่นเดียวกันโดยยังคงความสูงของเพดานที่เปิดรับแสงธรรมชาติและสายลมที่พัดผ่านได้อย่างเต็มที่ แขกผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติจานโปรด ในขณะดื่มด่ำกับบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา และสามารถเลือกผ่อนคลายได้ที่ Scribe บาร์ร่วมสมัยสไตล์โคโลเนียลที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยวัสดุทองแดง ไม้ และหินทราย นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน แขกผู้เข้าพักสามารถข้ามสะพานที่เชื่อมระหว่างความวินเทจกับความโมเดิร์น ผ่านการชมงานศิลปะที่จัดแสดงในแกลลอรี่ เดินสำรวจสวนที่มีรูปปั้นแกะสลักด้วยมือที่ประณีตจาก Artisans d'Angkor รวมถึงต้นไม้และพืชพันธ์ ที่ได้รับการรักษาไว้เป็นอย่างดีระหว่างการก่อสร้าง

ในฐานะส่วนหนึ่งของชุมชนของ เอฟซีซี อังกอร์ ยังได้ส่งเสริมกลุ่มสตรี ในหมู่บ้านทอผ้าท้องถิ่น ได้ว่าจ้างให้ผลิตผ้าคลุมเตียงและหมอนอิงซึ่งแสดงให้เห็นถึงงานฝีมือที่งดงาม การใช้วัสดุจากธรรมชาติ อาทิแผ่นหิน และแผ่นไม้รีไซเคิล ช่วยเพิ่มความอบอุ่นและสร้างเอกลักษณ์ให้แก่การตกแต่งที่เรียบง่ายในบริเวณโรงแรม

เอฟซีซี อังกอร์ ซึ่งบริหารโดย อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท เป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม Preferred Hotels & Resorts เปิดให้บริการในฐานะโรงแรมแห่งแรกในเครือเอฟซีซีที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งในขณะนี้ โรงแรม เอฟซีซี พนมเปญ อยู่ในระหว่างการปรับปรุงและคาดว่าจะเปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายน 2563

โรงแรมเอฟซีซี อังกอร์ แมนเนจ บาย อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท
ถนน Pokambor Ave เสียมราฐ กัมพูชา เว็บไซต์ https://www.avanihotels.com/en/angkor-siem-reap

Latest Press Release

ยกระดับ สร้างความยั่งยืนท่องเที่ยวไทย ททท.เตรียมจัดงานใหญ่ ฟื้นฟูธุรกิจโรงแรม-รีสอร์ททั่วไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตอกย้ำการสร้างความยั่งยืนให้กับการท่องเที่ยว ด้วยการจัดมาตรฐานยกระดับที่พักเพื่อการท่องเที่ยวในประเทศไทย มอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานโรงแรม 3-5 ดาวThailand Hotel Standard 2021-2023 เพื่อฟื้นฟูธุรกิจโรงแรม ภายใต้แคมเปญ...

สัมผัสประสบกาณ์ความอร่อยกับเมนู "ฉู่ฉี่แซลมอน" พิเศษสุด จากทินิดี โฮเต็ล บางกอก กอล์ฟ คลับ!

สัมผัสประสบกาณ์ความอร่อยกับเมนู "ฉู่ฉี่แซลมอน" ที่หอมนุ่มละมุน กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมข้าวไรซ์เบอร์รีเพียง 350 บาท พิเศษสุด จากทินิดี โฮเต็ล บางกอก กอล์ฟ คลับ! วันนี้ถึง 30 กันยายนนี้เท่านั้น สอบถามเพิ่มเติม โทร 02 147 5858, 063 205 7034 หรืออีเมล...

อาหารอิตาเลียนรสชาติเข้มข้นถึงใจพร้อมส่วนลดพิเศษ 40%

เชฟจิออดาโน รอซซินี หรือ เชฟโจ และทีมเชฟที่มากความสามารถนำเสนอเมนูอิตาเลียนที่คุ้นเคย เพิ่มเติมรสชาติความเข้มข้น อร่อยยั่วยวนให้ทุกท่านติดใจในรสชาติมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบอาหารทะเลเราจัดเต็มทุกเมนู อาทิเช่น สลัดปูอะโวคาโด สปาเกตตี้กุ้งแม่น้ำ...

อพท.ยกระดับ 5 จังหวัดอีสานใต้เข้าเกณฑ์ GSTC เปิดเวทีความรู้พัฒนาวางระบบท่องเที่ยวยั่งยืนโลก

อพท. ผนึกภาคีเครือข่าย 5 จังหวัดอีสานใต้ ลุยพัฒนาพื้นที่เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ประเดิมสร้างการรับรู้เกณฑ์การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก หรือ GSTC ผ่านเวทีถ่ายทอดองค์ความรู้ ระดมความคิดเห็นผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ใช้เกณฑ์ 4 มิติ...

มณฑลไห่หนานจัดการแข่งขัน "Chinese Bridge" พร้อมชวนชาวต่างชาติสัมผัสมนต์เสน่ห์ของเกาะเขตร้อน

การแข่งขัน Chinese Bridge Chinese Proficiency Competition ครั้งที่ 19 สำหรับนักศึกษาอุดมศึกษาชาวต่างชาติ และการแข่งขัน Chinese Bridge Chinese Proficiency Competition ครั้งที่ 13 สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาชาวต่างชาติ จะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง...

Related Topics