เชิญร่วมงานบุญมหากุศล งานบุญสารทกลางเดือน10 วันสารทอาเซียน บุญตักบาตรข้าวกระยาสารท-บุญข้าวสากภาคอีสาน-บุญตานก๋วยสลากภาคเหนือ- บุญชิงเปรตภาคใต้ ณ วัดจันทรสุข ระหว่างวันที่ 21-22 กันยายน 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday September 20, 2019 10:01
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--pirom68

เชิญร่วมงานบุญมหากุศล "งานบุญสารทกลางเดือน10 วันสารทอาเซียน" บุญตักบาตรข้าวกระยาสารท-บุญข้าวสากภาคอีสาน-บุญตานก๋วยสลากภาคเหนือ-บุญชิงเปรตภาคใต้ ณ วัดจันทรสุข ระหว่างวันที่ 21-22 กันยายน 2562

ทาง วัดจันทรสุข นำโดย พระครูธรรมธรสัมพันธ์ ถิรธมโม เจ้าอาวาสวัดจันทรสุข(ศูนย์ปฎิบัติธรรมนาลันทารังสิต) ประธานฝ่ายภิกษุสงฆ์ ร่วมกับ สมาคมเปรียญธรรม 9 ประโยค และมูลนิธิมหาจุฬามณีเจดีย์ศรีสุวรรณภูมิ-กองการวิปัสสนาธุระ จัดโครงการมหากุศลกับกิจกรรม "งานบุญสารทกลางเดือน10 วันสารทอาเซียน-บุญตักบาตรข้าวกระยาสารท-บุญข้าวสากภาคอีสาน-บุญตานก๋วยสลากภาคเหนือ-บุญชิงเปรตภาคใต้" ระหว่าง วันเสาร์ ที่ 21 กันยายน – วันอาทิตย์ ที่ 22 กันยายน 2561 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ณ วัดจันทรสุข 89 รังสิต-นครนายก56 เทศบาลนครรังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

สำหรับงานบุญสารทเดือนสิบเป็นงานบุญประเพณีที่ได้รับอิทธิพลด้านความเชื่อมาจากศาสนพราหมณ์ โดยมีการผสมผสานกับความเชื่อทางพระพุทธศาสนาเข้ามาในภายหลัง จุดมุ่งหมายสำคัญเพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้แก่ดวงวิญญาณของบรรพชนและญาติที่ล่วงลับที่เชื่อกันว่าได้รับการปล่อยตัวมาจากภูมินรกที่ถูกจองจำอยู่เนื่องจากผลกรรมที่ตนได้เคยก่อไว้ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ โดยดวงวิญญาณจะถูกปล่อยตัวจากภูมินรกในทุกวันแรม 1 ค่ำ เดือน 10 เพื่อมายังโลกมนุษย์มาขอส่วนบุญจากลูกหลานญาติพี่น้องที่ได้เตรียมการอุทิศไว้ให้ หลังจากนั้นก็จะกลับไปยังภูมินรก ในวันแรม 15 ค่ำ เดือน 10 ฉะนั้นการทำบุญสารทกลางเดือน 10 จึงเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้ล่วงลับ

ไฮไลท์มหากุศลที่ห้ามพลาด ได้แก่ นิมนต์พระภิกษุสงฆ์นานาชาติ ตัวแทนจากนานาประเทศจำนวน 100 รูป มาเจริญพระพุทธมนต์ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่างๆ ทำบุญตักบาตรร่วมชมประเพณีการทำบุญ 4 ภาค บุญตักบาตรข้าวกระยาสารท-บุญข้าวสากภาคอีสาน-บุญตานก๋วยสลากภาคเหนือ-บุญชิงเปรตภาคใต้ แจกข้าวให้ผีไม่มีญาติ พิธีสวดมนต์ส่งดวงวิญญาณไม่มีญาติที่มาจากนรกให้ขึ้นสู่สรวงสวรรค์ นอกจากนี้ยังมี บูทตัดผมฟรี-แต่งหน้าฟรี โรงทานจากพุทธศาสนิกชนทุกภูมิภาคที่มาร่วมออกบูท และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

เชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกชนชาติ ทุกภูมิภาค ร่วมสืบสานประเพณีสำคัญทางพระพุทธศาสนา หากท่านใดสนใจอยากจะร่วมนำอาหารมาทำโรงทาน หรืออยากจะร่วมออกบูทต่างๆ หรือ อยากจะร่วมเป็นเจ้าภาพถวายเพลพระนานาชาติจากนานาประเทศ ติดต่อโดยตรงที่วัดจันทรสุข เบอร์โทร. 02-533-0249 มือถือ. 081-917-0223


Latest Press Release

แพ็คเกจ Joyful Staycation โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา

ไม่ว่าคุณกำลังมองหาที่พักในการมาทำธุระที่กรุงเทพฯ พาลูกมาสอบ หรือหลีกเลี่ยงรถติดในวันสำคัญ หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศในวันหยุดสุดสัปดาห์ให้เป็นวันที่พิเศษยิ่งขึ้น โรงแรมระดับ 5 ดาวอย่างสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ...

สิงห์ เอสเตท จัดทริปพิเศษเพื่อลูกบ้านในงานบอลลูนนานาชาติ พร้อมชวนเป๊ก-นิว บอกรักบนฟากฟ้า

S life Memorable Experience โดย สิงห์ เอสเตท มอบช่วงเวลาที่น่าจดจำให้กับครอบครัวสิงห์ เอสเตท ชวนเป๊ก-นิว ร่วมเอ็กซ์คลูซีฟทริปฉลองวันวาเลนไทน์ บอกรักบนฟากฟ้าในงานเทศเทศกาลบอลลูนนานาชาติ ณ สิงห์ ปาร์ค S life โดย สิงห์ เอสเตท...

ยูดีทาวน์ ย้ำจุดยืนการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ชวนคนที่คุณรัก มาใช้ถุงผ้ายูดีทาวน์รักษ์โลก

ยืนหนึ่งในเรื่องการสนับสนุนและกระตุ้นความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด และได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าลดละเลิกการใช้ถุงพลาสติกในศูนย์การค้าฯ ล่าสุด ศูนย์การค้า ยูดี ทาวน์ ไลฟ์สไตล์มอลล์ ที่ดีที่สุดใน จ.อุดรธานี ส่งแคมเปญใหม่...

โปรโมชั่นห้องพักและบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม ในงานไทย เที่ยว ไทย ครั้งที่ 54 โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต

โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต นำเสนอโปรโมชั่นงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 54 ณ ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 5-8 มีนาคม 2563 เอาใจทั้งสายเดินทางและคนรักบุฟเฟ่ต์ในราคาสุดคุ้ม เริ่มต้นที่แพ็คเกจห้องพัก แพ็คเกจ Park & Fly...

รัฐบาลจังหวัดชิบะขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเก็บสตรอว์เบอร์รีพันธุ์พื้นเมือง CHI-BA+BERRY และอีกหลากหลายพันธุ์ที่ฟาร์มท้องถิ่น

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวประจำฤดูใบไม้ผลิ รัฐบาลจังหวัดชิบะขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเยือนฟาร์มสตรอว์เบอร์รีในจังหวัด เพื่อเก็บและรับประทานสตรอว์เบอร์รีที่ปลูกขึ้นในท้องถิ่น ซึ่งรวมถึง "CHI-BA+BERRY"...

Related Topics