แอร์บัสส่งมอบเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ ลำที่ 1,000

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday October 15, 2019 15:27
กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

แอร์บัสส่งมอบเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ ให้แก่สายการบินอินดิโก (IndiGo) ของอินเดีย โดยเครื่องบินลำนี้เป็นเครื่องบิน เอ320 ลำดับที่ 1,000 ซึ่งผลิตขึ้นที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี

สายการบินอินดิโกเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ ด้วยยอดคำสั่งซื้อจำนวนทั้งหมด 430 ลำ นับตั้งแต่เครื่องบินแอร์บัสรุ่นเครื่องยนต์ใหม่ (New Engine Option: NEO) ลำแรกถูกส่งมอบเมื่อเดือนมีนาคม 2559 จนปัจจุบันสายการบินอินดิโกมีขนาดฝูงบินตระกูล เอ320นีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยจำนวน 96 ลำ และเครื่องบินเอ320 อีก 129 ลำ ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดของตลาดการบิน เครื่องบินที่มีคุณสมบัติประหยัดน้ำมันอย่างเครื่องบินตระกูล เอ320 จึงเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญที่จะทำให้สายการบินอินดิโกกลายเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียด้วยจำนวนฝูงบินและจำนวนผู้โดยสาร

แอร์บัสตระกูล เอ320นีโอ ถูกประกอบขึ้นที่โรงงานแอร์บัสทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ เมืองตูลูส ฝรั่งเศส เมืองฮัมบูร์ก เยอรมนี เทียนจิน ประเทศจีน และโมบิล สหรัฐอเมริกา เครื่องบิน เอ320นีโอลำแรกถูกส่งมอบเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคม 2559 และทุกการส่งมอบในทุกปีก็จะประสบความสำเร็จทุกครั้งนับตั้งแต่ในปี 2560 ที่ได้ส่งมอบ เอ321นีโอลำแรก เอ321แอลอาร์ ในปี 2561 และการเปิดตัวเครื่องบินรุ่น เอ321เอ็กซ์แอลอาร์ ในปี 2562

เครื่องบินเอ 320 ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงเรื่องประหยัดน้ำมัน และพัฒนาต่อยอดจาก เอ320ซีโอ เครื่องบินรุ่นยอดนิยมที่ลดการใช้เชื้อเพลิงลงร้อยละ 20 และเสียงเงียบลงร้อยละ 50 เมื่อเทียบกับเครื่องบินรุ่นก่อนหน้า สามารถบรรจุที่นั่งได้กว่า 240 ที่นั่ง ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับการจัดวางแถวที่นั่ง เอ320ซีโอ เป็นเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่กว้างที่สุดและมีการนำเอาเทคโนโลยีอันทันสมัยเข้ามาประกอบ ซึ่งรวมถึงเครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดและชาร์คเล็ท (Sharklet) อุปกรณ์ปลายปีกขนาดใหญ่ เมื่อเดือนกันยายน 2562 เครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ ได้รับคำสั่งซื้อมากกว่า 6,660 รายการจากลูกค้าราว 110 รายทั่วโลก

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ. 2561 แอร์บัสมีรายได้ 64 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 134,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุด แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก


Latest Press Release

สิงคโปร์คลายล็อกดาวน์เฟส 2 ทยอยเปิด 13 แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ พร้อมการันตีความปลอดภัยด้วยมาตรฐาน SG Clean

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board: STB) เผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในประเทศสิงคโปร์ดีขึ้นเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ทางรัฐบาลสิงคโปร์ประกาศมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ระยะที่ 2 เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา...

WP Energy และ ธนาคารกรุงเทพ ผนึกกำลังการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดมหกรรมแพ็คเกจกินเที่ยวครั้งใหญ่ “คิดถึงอาหารจานโปรด”

บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้เครื่องหมายการค้า “เวิลด์แก๊ส” และ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลังการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภายใต้การบริหารจัดการโดย บริษัท...

ข้อมูลรายละเอียด 2 ข้อเสนอพิเศษจากโรงแรมในเครือ AWC ทั้ง 16 แห่งทั่วประเทศ ร่วมผลักดันธุรกิจท่องเที่ยว เสริมสร้างเศรษฐกิจไทย เพื่ออนาคตที่ดีกว่า

ข้อเสนอพิเศษจาก AWC ในราคาเริ่มต้น 4,999++ บาท และ 9,999++ บาท สามารถจองและเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 2-30 กรกฎาคม 2563 โดยผู้เข้าพักจะได้รับ: - อาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน* - ส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม 20% ในทุกห้องอาหาร (ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์) -...

เริ่มต้นการท่องเที่ยวใหม่อีกครั้งกับโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย

เริ่มต้นการท่องเที่ยวใหม่อีกครั้งกับโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย พร้อมเปิดประตูต้อนรับแขกผู้มาเยือนอีกครั้งเพื่อร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์ของชีวิตบนเกาะ โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ราวกับอัฒจันทร์ธรรมชาติ...

การกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งของโรงแรมฮิลตัน และ ดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ

เรามีความยินดีที่จะประกาศว่าโรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพ และโรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ได้กลับมาเปิดทำการอีกครั้ง เพื่อต้อนรับลูกค้ากลับมาใช้บริการในแบบฉบับของฮิลตัน แขกผู้เข้าพักจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในสไตล์ฮิลตันจากการกลับ...

Related Topics