แอร์บัสส่งมอบเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ ลำที่ 1,000

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday October 15, 2019 15:27
กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

แอร์บัสส่งมอบเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ ให้แก่สายการบินอินดิโก (IndiGo) ของอินเดีย โดยเครื่องบินลำนี้เป็นเครื่องบิน เอ320 ลำดับที่ 1,000 ซึ่งผลิตขึ้นที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี

สายการบินอินดิโกเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ ด้วยยอดคำสั่งซื้อจำนวนทั้งหมด 430 ลำ นับตั้งแต่เครื่องบินแอร์บัสรุ่นเครื่องยนต์ใหม่ (New Engine Option: NEO) ลำแรกถูกส่งมอบเมื่อเดือนมีนาคม 2559 จนปัจจุบันสายการบินอินดิโกมีขนาดฝูงบินตระกูล เอ320นีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยจำนวน 96 ลำ และเครื่องบินเอ320 อีก 129 ลำ ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดของตลาดการบิน เครื่องบินที่มีคุณสมบัติประหยัดน้ำมันอย่างเครื่องบินตระกูล เอ320 จึงเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญที่จะทำให้สายการบินอินดิโกกลายเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียด้วยจำนวนฝูงบินและจำนวนผู้โดยสาร

แอร์บัสตระกูล เอ320นีโอ ถูกประกอบขึ้นที่โรงงานแอร์บัสทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ เมืองตูลูส ฝรั่งเศส เมืองฮัมบูร์ก เยอรมนี เทียนจิน ประเทศจีน และโมบิล สหรัฐอเมริกา เครื่องบิน เอ320นีโอลำแรกถูกส่งมอบเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคม 2559 และทุกการส่งมอบในทุกปีก็จะประสบความสำเร็จทุกครั้งนับตั้งแต่ในปี 2560 ที่ได้ส่งมอบ เอ321นีโอลำแรก เอ321แอลอาร์ ในปี 2561 และการเปิดตัวเครื่องบินรุ่น เอ321เอ็กซ์แอลอาร์ ในปี 2562

เครื่องบินเอ 320 ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงเรื่องประหยัดน้ำมัน และพัฒนาต่อยอดจาก เอ320ซีโอ เครื่องบินรุ่นยอดนิยมที่ลดการใช้เชื้อเพลิงลงร้อยละ 20 และเสียงเงียบลงร้อยละ 50 เมื่อเทียบกับเครื่องบินรุ่นก่อนหน้า สามารถบรรจุที่นั่งได้กว่า 240 ที่นั่ง ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับการจัดวางแถวที่นั่ง เอ320ซีโอ เป็นเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่กว้างที่สุดและมีการนำเอาเทคโนโลยีอันทันสมัยเข้ามาประกอบ ซึ่งรวมถึงเครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดและชาร์คเล็ท (Sharklet) อุปกรณ์ปลายปีกขนาดใหญ่ เมื่อเดือนกันยายน 2562 เครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ ได้รับคำสั่งซื้อมากกว่า 6,660 รายการจากลูกค้าราว 110 รายทั่วโลก

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ. 2561 แอร์บัสมีรายได้ 64 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 134,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุด แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก


Latest Press Release

ภาพข่าว: การบินไทยให้การต้อนรับ และแสดงความยินดีกับ Miss International 2019

นางมนัสนันท์ สิทธิจิรสิน (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ และมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับนางสาวสิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ (น้องบิ๊นท์) (ที่ 3 จากซ้าย) นางสาวไทยประจำปี 2562 ที่ได้รับตำแหน่ง...

มิวเซียมสยาม ชวนมูฟออนกับนิทรรศการหมุนเวียนชุดใหม่ พระนคร ออน เดอะ มูฟ

มิวเซียมสยาม เตรียมเปิดนิทรรศการหมุนเวียนชุดพระนคร on the Move: "สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด" ก้าวย่างบนเส้นทางอย่างตะวันตก นิทรรศการหมุนเวียนชุดใหม่จากมิวเซียมสยาม ที่พาทุกคนไปรู้จักกับย่าน "สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด" ที่ในอดีต ที่เคยได้ชื่อว่าเป็น...

ไทยสมายล์ เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์สานต่อโครงการ ไทยสมายล์ให้รอยยิ้มช่วยชีวิต Smile for Life ปีที่ 3

วันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ณ ห้องประชุมจุมภฎ 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติบรมราชินีนาถ ชั้น 9 ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ สายการบินไทยสมายล์จะจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "ไทยสมายล์ให้รอยยิ้มช่วยชีวิต Smile...

โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ จัดยิ่งใหญ่ปีที่ 8 กระตุ้นการท่องเที่ยว

งานแสดงเรือยอช์ทและสินค้าไลฟ์สไตล์ชั้นนำของเอเชีย ต้อนรับผู้เข้าชมงานกว่า 6,000 คน จากทั่วโลก 21-24 พ.ย.นี้ ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ จ. ชลบุรี โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ พัทยา ท่าจอดเรือที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นจ้าภาพจัด "โอเชี่ยน...

โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ จัดยิ่งใหญ่ปีที่ 8 กระตุ้นการท่องเที่ยว งานแสดงเรือยอช์ทและสินค้าไลฟ์สไตล์ชั้นนำของเอเชีย ต้อนรับผู้เข้าชมงานกว่า 6,000 คน จากทั่วโลก 21-24 พ.ย.นี้ ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ จ. ชลบุรี

โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ พัทยา ท่าจอดเรือที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นจ้าภาพจัด "โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์" ครั้งที่ 8งานแสดงเรือยอช์ทนานาชาติระดับเอเชีย...

Related Topics