อัพเดทการดำเนินงาน สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส – ข้อมูล ณ วันพุธที่ 25 มีนาคม 2563

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday March 27, 2020 14:50
กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--กาตาร์ แอร์เวย์ส

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สยืนหยัดให้บริการเที่ยวบินอย่างต่อเนื่องในสภาวะสถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อให้ผู้โดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนาให้ได้มากที่สุด โดยยืนยันให้บริการตามมาตรฐานสุขอนามัยสูงสุด ทั้งการใช้เทคโนโลยีระบบกรองอากาศที่ทันสมัยและการตรวจสุขภาพพนักงานที่ให้บริการอย่างละเอียด ทำให้สายการบินยังคงสามารถให้บริการเที่ยวบินช่วยเหลือผู้โดยสารที่อาจตกค้างกลับภูมิลำเนาได้

สายการบินฯ เริ่มดำเนินการมาตรการช่วยเหลือดังกล่าวเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมาโดยมีรายละเอียดดังนี้

  •   เพิ่มจำนวนเที่ยวบินรวม 10,000 ที่นั่ง
  •   ให้บริการเที่ยวบินเหมาลำพิเศษจากภูมิภาคเอเชีย สู่ยุโรปและอเมริกา
  •   เพิ่มเที่ยวบินจากฐานปฏิบัติการ ณ เมืองโดฮา สู่ปารีส เพิร์ท และดับลิน
  •   อัพเกรดเครื่องบินเป็นแอร์บัส A380 สู่แฟรงก์เฟิร์ต ลอนดอน และเพิร์ท

“อัตราขนส่งผู้โดยสารใน 7 ในวันผ่านมาสูงถึงร้อยละ 80 สำหรับเที่ยวบินสู่สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศสและเยอรมัน ในขณะที่ความต้องการเดินทางออกจากประเทศเหล่านี้ลดลงถึงร้อยละ 36 ชี้ให้เห็นถึงความต้องการเดินทางกลับภูมิลำเนา

“สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ขนส่งผู้โดยสารกว่า 1 แสนคนในช่วง 7 วันที่ผ่านมา โดยสถิติเมื่อ วันที่ 24 มีนาคม ระบุว่าผู้โดยสารกว่าร้อยละ 72 เป็นผู้โดยสารที่มีสัญชาติเดียวกับประเทศปลายทาง

“สายการบินฯ ให้ความร่วมมือกับสถานทูตในประเทศต่างๆ และให้บริการเที่ยวบินเสริมแบบเที่ยวเดี่ยว โดยเดินทางจากพนมเปญ บาหลี มะนิลา และกัวลาลัมเปอร์ สู่ภูมิภาคยุโรป ขนส่งผู้โดยสารกว่า 5,000 คนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเราคาดการณ์ว่าจำนวนผู้โดยสารลักษณะนี้จะเพิ่มขึ้นมากกว่า 3 เท่าในช่วงสัปดาห์หน้า

“ปัจจุบัน กาตาร์ แอร์เวย์ส ยังคงให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์สู่จุดหมายปลายทางกว่า 75 แห่ง ซึ่งอาจลดลงเรื่อยๆ หากประเทศต่างๆประกาศจำกัดสิทธิการเดินทางที่เคร่งครัดยิ่งขึ้น”

ตรวจสอบเที่ยวบินที่ยังคงมีให้บริการอยู่ได้ทาง https://www.qatarairways.com/en/travel-alerts/COVID-19-update.html
ข้อมูลเสริม

สำหรับในประเทศไทย แม้จำนวนเที่ยวบินจากโดฮาสู่กรุงเทพฯและภูเก็ตโดยรวมจะลดลง แต่สายการบินฯ ได้พิจารณาอัพเกรดเป็นเครื่องบินที่มีขนาดใหญ่ขึ้นสำหรับเที่ยวที่ยังคงให้บริการอยู่ จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและภูเก็ต


Latest Press Release

ส่งมอบของขวัญแทนความสุขด้วยบัตรกำนัลมูลค่าเพิ่มสำหรับใช้ที่โรงแรม ในเครือแมริออททั่วประเทศไทย

แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เปิดตัวบัตรกำนัลชุดพิเศษ ซึ่งเป็นของขวัญที่สมบูรณ์แบบและเพิ่มมูลค่าให้กับการพักผ่อนภายในประเทศในปีนี้ บัตรกำนัลเปิดจำหน่ายในช่วงเวลาที่จำกัด ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง วันที่ 30 มิถุนายน 2563 เท่านั้น และสามารถใช้ได้ถึงวันที่ 30...

ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ท พร้อมต้อนรับแขกด้วยมาตรการความสะอาดและความปลอดภัยสูงสุด

ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ท พร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 พร้อมยกระดับมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยเพื่อต้อนรับแขกผู้เข้าพักได้พักผ่อนสบาย ไร้กังวล สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ผ่านมา โรงแรมศิลาวดี พูล สปา...

เซ็นทรัลพัฒนา ช่วยคนไทยลดค่าครองชีพ จัดโปรเมนูเด็ด “Reprice” เริ่มต้น ขั้นต่ำ 19 บาท ณ ศูนย์อาหารในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ช่วยลดค่าครองชีพให้กับคนไทยร่วมมือกับผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารราคาถูก ลด 20% ทุกเมนู และ จัดโปรเมนูเด็ด “Reprice” เริ่มต้นราคา ขั้นต่ำ 19 บาท จากร้านค้าชั้นนำ กว่า 600 ร้านค้า อาทิ เช่น...

จองก่อนบินทีหลัง SUPER SALE เจจูแอร์ ลดสูงสุด 98%

เจจูแอร์ สายการบินราคาประหยัดชั้นนำสัญชาติเกาหลีใต้ กลับมาให้บริการคุณอีกครั้งพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ SUPER SALE ครั้งที่ 2 ประจำปี 2020 มอบส่วนลดตั๋วโดยสารสูงสุดถึง 98% เดินทางจากกรุงเทพฯถึงอินชอน/ปูซาน/มูอัน และเชียงใหม่ถึงอินชอนเริ่มต้นที่ 1,250...

ไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน และ เดอะ บาราย เปิดตัวโปรโมชั่นใหม่ล่าสุด “ESCAPE PLAN”

เราพร้อมแล้วที่จะเชิญชวนคุณมาผ่อนคลายและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศริมชายหาดหัวหินพร้อมกับคนที่คุณรักกับโปรโมชั่นห้องพักสุดพิเศษ พร้อมสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมมากมาย เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณพร้อมจะกลับมาสู่อ้อมกอดทะเลครั้ง ไฮแอทรีเจนซี่ หัวหิน และ เดอะ...

Related Topics