VRANDA เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ดีเกินคาด รุกตลาดนักท่องเที่ยวไทย พร้อมรับผลดีนโยบายโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ เราเที่ยวด้วยกัน ”

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday August 14, 2020 15:11
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--วีรันดา รีสอร์ท

นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด ( มหาชน ) เปิดเผยว่าในไตรมาส 2/63 สามารถสร้างผลดำเนินงานได้ดีกว่าที่คาดการณ์และโดดเด่นในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยมีรายได้รวม 524.5 ล้านบาท กำไรสุทธิ 1.4 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการกระจายความเสี่ยงการลงทุนในธุรกิจที่บริษัทมีความถนัด ( well-diversified ) ได้แก่ ธุรกิจพัฒนาอสังหาฯ ในเมืองท่องเที่ยว และธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงบริษัทฯ ได้เริ่มโอนกรรมสิทธิ์ในโครงการ วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน ในช่วงปลายไตรมาส 1/63 และโอนฯ ได้อย่างต่อเนื่อง

นายวีรวัฒน์ กล่าวว่า “ บริษัทฯ มีนโยบายลดค่าใช้จ่ายที่จริงจังและต่อเนื่อง จากปัจจัยดังกล่าว ส่งผลช่วยลดความผันผวนต่อผลดำเนินงานรวมได้ และทำให้บริษัทฯ สามารถสร้างรายได้และกำไรแม้ว่าจะได้รับผลกระทบโดยตรงจากวิกฤตโควิด-19 นอกจากนี้บริษัทได้รับผลตอบรับและยอดจองห้องพักในระดับที่น่าพอใจจากโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “เราเที่ยวด้วยกัน” ซึ่งจะเป็นหนึ่งปัจจัยที่ช่วงส่งเสริมผลประกอบการของบริษัทในช่วงครึ่งหลังของปี 2563 โดยคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในครึ่งปีหลังของปี 2563 จะทยอยฟื้นตัวต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า

“นอกจากนี้ กรณีที่มีผู้ฟ้องคดีได้ยื่นฟ้องอธิบดีกรมที่ดิน และเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สาขาหัวหิน ออกโฉนดทับที่หรือทางสาธารณะ ในพื้นที่บางส่วนของโครงการ เวอโซ และ วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน โดยมีบริษัทฯ เป็นผู้ร้องสอด ซึ่งศาลปกครองเพชรบุรีได้มีคำพิพากษาออกมาก่อนหน้านี้แล้วนั้น ทั้งผู้ถูกฟ้องและบริษัทฯ ไม่เห็นด้วยกับคำพิพากษา ด้วยคดีนี้เป็นการฟ้องซ้ำ ตามระเบียบของที่ประชุมใหญ่ตุลาการศาลปกครองสูงสุด ว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีปกครอง พ.ศ.2543 ข้อ 97 ที่ว่า “คดีที่ได้มีคำพิพากษาหรือคำสั่งชี้ขาดคดีถึงที่สุดแล้ว ห้ามมิให้คู่กรณีเดียวกันฟ้องกันอีกในประเด็นที่ได้วินิจฉัยโดยอาศัยเหตุอย่างเดียวกัน ”

นายวีรวัฒน์กล่าวเพิ่มเติมว่า “ ข้อ 1. คดีสิ้นสุดตามคำพิพากษาศาลฎีกาที่ 9131/2559 – “ข้อเท็จจริงรับฟังไม่ได้ว่าการออกโฉนดที่ดินพิพาทเป็นการไม่ชอบด้วยกฎหมาย” 2. ผู้ฟ้องคดีที่ 1-4 ในคดีนี้ เป็นโจทย์ในคดีที่กล่าวถึงในข้อ 1. และข้อ 3. เป็นการฟ้องเรื่อง “ออกโฉนดโดยไม่ชอบ” ซึ่งเป็นเรื่องเดียวกับที่เคยฟ้องต่อศาลปกครองกลาง และต่อมาถูกจำหน่ายไปศาลยุติธรรมทั้ง 3 ศาล (แพ่ง อุทธรณ์ ฎีกา) ทั้งนี้ทางบริษัทได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุดในวันนี้ (13 สิงหาคม 2563)

ทั้งนี้โฉนดดังกล่าวออกเมื่อปี 2522 บริษัทฯ ซื้อมาในปี 2558 อย่างสุจริตและรอบคอบโดยมีการรังวัดตรวจสอบอีกหลายครั้งโดยสำนักงานที่ดิน นอกจากนี้ การปลูกสร้างได้ทำอย่างถูกต้องในโฉนดที่ได้มา “


Latest Press Release

เปิดวาร์ปห้องอาหารใหม่ "เวนตี้ซี่" กับ "แกรนด์ดินเนอร์บุฟเฟ่ต์" ต้อนรับคืนเคาท์ดาวน์ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

ร่วมส่งมอบความสุขส่งท้ายปีอิ่มอร่อยกับเมนูซิกเนเจอร์ที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน พร้อมสัมผัสประสบการณ์แบบ "แกรนด์ดินเนอร์บุฟเฟ่ต์" ครั้งแรกที่ห้องอาหารใหม่ "เวนตี้ซี่" ห้องอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน-ไทย ชั้น 24 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์...

ไอบิส ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 12 ปี มอบของขวัญแห่งความสุขให้คนไทย กับโปรโมชั่นราคาโดนใจ พร้อมลุ้นเที่ยวฟรีทั่วไทย

โรงแรมไอบิส เอราวัณ ประเทศไทย ภายใต้ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ฉลองครบรอบ 12 ปี มอบข้อเสนอสุดพิเศษเป็นของขวัญปีใหม่สำหรับทุกท่าน จองห้องพักที่โรงแรมเมอร์เคียว และ ไอบิส เอราวัณ ตั้งแต่ 2 คืนติดต่อกันขึ้นไป โรงแรมไอบิส ราคาเริ่มต้นเพียง 1,212 บาท (เฉลี่ยคืนละ 606...

กรุงโซลอัปเดตบัตร Discover Seoul Pass ใหม่ หวังเป็นตัวเลือกแรกสำหรับการท่องเที่ยว

- สถานที่สำคัญในเครือกว่า 150 แห่ง ในจำนวนนี้รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่เพิ่มเข้ามาใหม่ 58 แห่ง องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวโซล หรือ STO (แจ-ซอง รี ประธาน) ประกาศว่าบัตร Discover Seoul Pass โฉมใหม่ เพิ่มเติมด้วยบริการที่ครบครัน...

โรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ เปิดไฟต้นคริสต์มาส เริ่มเทศกาลเฉลิมฉลอง

นายโจเซฟ แอนโทนี คอตเตอร์ เอกอัครราชทูตไอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย พร้อมทั้งนางชลาธิป ตุลย์วัฒนจิต ประธานและผู้ก่อตั้งชมรมเทนนิสไทยเพื่อมิตรภาพ และนายเคร็ก บอนด์ รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายปฏิบัติการ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป...

Forbes Travel Guide จับมือ Sharecare ให้การรับรองความปลอดภัยด้านสุขภาพแก่โรงแรมกลุ่มแรกใน 12 ประเทศ

"ใบรับรอง" ความปลอดภัยด้านสุขภาพ ระบุโรงแรมที่ผ่านการตรวจสอบ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับแขกผู้เข้าพักและผู้วางแผนการเดินทาง Forbes Travel Guide ("FTG") หน่วยงานระดับโลกด้านการบริการระดับห้าดาวตัวจริง ผนึกกำลังกับSharecare...

Related Topics