VRANDA เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ดีเกินคาด รุกตลาดนักท่องเที่ยวไทย พร้อมรับผลดีนโยบายโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ เราเที่ยวด้วยกัน ”

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday August 14, 2020 15:11
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--วีรันดา รีสอร์ท

นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด ( มหาชน ) เปิดเผยว่าในไตรมาส 2/63 สามารถสร้างผลดำเนินงานได้ดีกว่าที่คาดการณ์และโดดเด่นในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยมีรายได้รวม 524.5 ล้านบาท กำไรสุทธิ 1.4 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการกระจายความเสี่ยงการลงทุนในธุรกิจที่บริษัทมีความถนัด ( well-diversified ) ได้แก่ ธุรกิจพัฒนาอสังหาฯ ในเมืองท่องเที่ยว และธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงบริษัทฯ ได้เริ่มโอนกรรมสิทธิ์ในโครงการ วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน ในช่วงปลายไตรมาส 1/63 และโอนฯ ได้อย่างต่อเนื่อง

นายวีรวัฒน์ กล่าวว่า “ บริษัทฯ มีนโยบายลดค่าใช้จ่ายที่จริงจังและต่อเนื่อง จากปัจจัยดังกล่าว ส่งผลช่วยลดความผันผวนต่อผลดำเนินงานรวมได้ และทำให้บริษัทฯ สามารถสร้างรายได้และกำไรแม้ว่าจะได้รับผลกระทบโดยตรงจากวิกฤตโควิด-19 นอกจากนี้บริษัทได้รับผลตอบรับและยอดจองห้องพักในระดับที่น่าพอใจจากโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “เราเที่ยวด้วยกัน” ซึ่งจะเป็นหนึ่งปัจจัยที่ช่วงส่งเสริมผลประกอบการของบริษัทในช่วงครึ่งหลังของปี 2563 โดยคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในครึ่งปีหลังของปี 2563 จะทยอยฟื้นตัวต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า

“นอกจากนี้ กรณีที่มีผู้ฟ้องคดีได้ยื่นฟ้องอธิบดีกรมที่ดิน และเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สาขาหัวหิน ออกโฉนดทับที่หรือทางสาธารณะ ในพื้นที่บางส่วนของโครงการ เวอโซ และ วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน โดยมีบริษัทฯ เป็นผู้ร้องสอด ซึ่งศาลปกครองเพชรบุรีได้มีคำพิพากษาออกมาก่อนหน้านี้แล้วนั้น ทั้งผู้ถูกฟ้องและบริษัทฯ ไม่เห็นด้วยกับคำพิพากษา ด้วยคดีนี้เป็นการฟ้องซ้ำ ตามระเบียบของที่ประชุมใหญ่ตุลาการศาลปกครองสูงสุด ว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีปกครอง พ.ศ.2543 ข้อ 97 ที่ว่า “คดีที่ได้มีคำพิพากษาหรือคำสั่งชี้ขาดคดีถึงที่สุดแล้ว ห้ามมิให้คู่กรณีเดียวกันฟ้องกันอีกในประเด็นที่ได้วินิจฉัยโดยอาศัยเหตุอย่างเดียวกัน ”

นายวีรวัฒน์กล่าวเพิ่มเติมว่า “ ข้อ 1. คดีสิ้นสุดตามคำพิพากษาศาลฎีกาที่ 9131/2559 – “ข้อเท็จจริงรับฟังไม่ได้ว่าการออกโฉนดที่ดินพิพาทเป็นการไม่ชอบด้วยกฎหมาย” 2. ผู้ฟ้องคดีที่ 1-4 ในคดีนี้ เป็นโจทย์ในคดีที่กล่าวถึงในข้อ 1. และข้อ 3. เป็นการฟ้องเรื่อง “ออกโฉนดโดยไม่ชอบ” ซึ่งเป็นเรื่องเดียวกับที่เคยฟ้องต่อศาลปกครองกลาง และต่อมาถูกจำหน่ายไปศาลยุติธรรมทั้ง 3 ศาล (แพ่ง อุทธรณ์ ฎีกา) ทั้งนี้ทางบริษัทได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุดในวันนี้ (13 สิงหาคม 2563)

ทั้งนี้โฉนดดังกล่าวออกเมื่อปี 2522 บริษัทฯ ซื้อมาในปี 2558 อย่างสุจริตและรอบคอบโดยมีการรังวัดตรวจสอบอีกหลายครั้งโดยสำนักงานที่ดิน นอกจากนี้ การปลูกสร้างได้ทำอย่างถูกต้องในโฉนดที่ได้มา “


Latest Press Release

“กรมหลวงประจักษ์ฯสร้างเมือง ลือเลื่องแหล่งธรรมะ อารยธรรมห้าพันปี ธานีผ้าหมี่ขิด ธรรมชาติเนรมิตทะเลบัวแดง แรงศรัทธาศรีสุทโธ ปทุมมาคำชะโนด”

จัดหวัดอุดรธานี เป็นศูนย์กลางการคมนาคมและการท่องเที่ยวทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยโดยเฉพาะภาพของการเป็นดินแดนแห่งวัดป่า ประตูสู่ประเทศลาว ดินแดนอินโดจีนและดินแดนที่มีอารยะธรรมเก่าแก่แห่งหนึ่งของโลก...

Fantastic Fifty! รลดราคา 50% ของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในประเทศไทย โปรโมชั่นในระยะเวลาจำกัด จ่ายเพียง “ครึ่งราคา” ที่โรงแรมและรีสอร์ท

14 กันยายน 2563 กรุงเทพฯ ประเทศไทย -- แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวโปรโมชั่นใหม่สุดเร้าใจในระยะเวลาจำกัด ด้วยการลดราคาสูงสุดถึง 50% ที่โรงแรมและรีสอร์ททั่วประเทศไทย ภายใต้โปรโมชั่น “Fantastic Fifty”...

Traveler Expo 2020 ชวนเปิดประสบการณ์ ท่องเที่ยวผจญภัย ปลดปล่อยอิสรภาพสุดท้าทาย

คิดถึง..ทะเล คิดถึง..ป่า คิดถึง..ภูเขา คิดถึง..น้ำตก คิดถึงกิจกรรมสนุกๆ เชื่อว่าหลายคนคงคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพราะหลังจากปิดอุทยานแห่งชาติ ปิดทะเล ปิดเกาะ ในช่วงที่ผ่านมาเป็นโอกาสให้ระบบนิเวศน์ได้ฟื้นฟูตัวเอง ป่ากลับมาสมบูรณ์ หาดทรายขาวสะอาด...

โอโซ่ นอร์ธ พัทยา พร้อมมอบประสบการณ์หลับสบาย ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ พร้อมเติมพลังให้นักเดินทางสำรวจพัทยาในมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

โอโซ่ นอร์ธ พัทยา พร้อมมอบประสบการณ์หลับสบาย ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ พร้อมเปิดโอกาสให้นักเดินทางได้สำรวจพัทยาในมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งทางตอนเหนือของอ่าวพัทยา ใกล้กับศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21 พัทยา เพียงไม่กี่ก้าว...

ไทยสมายล์ ประกาศความร่วมมือกับ Booking.com เชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักแสนยอดเยี่ยมจำนวนมาก ผ่านเว็บไซต์ของไทยสมายล์

สายการบินไทยสมายล์ สายการบินฟูลเซอร์วิสระดับภูมิภาค ประกาศความร่วมมือกับ Booking.com ผู้นำระดับโลกสำหรับการจองที่พักออนไลน์ และผู้นำแพลตฟอร์มการจองโรงแรมในประเทศไทยเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว...

Related Topics