สูดกลิ่นอายทะเล ผ่อนคลายให้หายคิดถึงทะเล ....สมุทรสาคร

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday August 14, 2020 15:17
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

นับจากที่คนไทยและนักท่องเที่ยว ต่างให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ตามนโยบาย โซเชียล ดิสแทนซิ่ง (social distancing) และ Work from home ที่ให้เว้นระยะห่าง อยู่และทำงานที่บ้าน ทำให้คนไทยจำนวนไม่น้อย คิดถึงธรรมชาติและอยากกลับมาเที่ยวได้ตามปกติอีกครั้ง สำหรับ ทริปการเดินทางวันนี้ เริ่มต้นที่จังหวัด สมุทรสาคร หนึ่งใน 5 จังหวัด ภาคกลาง ที่อยู่ในโครงการ คิดถึง….อ้อมกอดธรรมชาติ โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เน้นกิจกรรมผ่านการรับรู้ด้วย รูปแบบของกลิ่น โดยพาไปเก็บบรรยากาศผสานกลิ่นอายธรรมชาติของทะเลที่ใกล้กรุงเทพที่สุด

เริ่มต้น เช้าตรู่วันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา ออกเดินทางจากกรุงเทพมหานคร สู่วัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม) ต. ท่าฉลอม กับการต้อนรับแบบอบอุ่น ด้วยเครื่องดื่มสมุนไพร และอาหารว่างที่เป็นเอกลักษณ์ของชุมชน อย่าง น้ำ ลูกลำแพน รสชาติอมเปรี้ยว ที่มีสรรพคุณ แก้ปวดบวม แก้ท้องผูก กับน้ำขลู่ใบเตย ที่รสชาติออกหวาน แต่สรรพคุณ ลดน้ำตาล บำรุงประสาท จากนั้นมัคคุเทศก์ ชุมชนกล่าวต้อนรับ ด้วยเรื่องราวของชุมชนบางหญ้าแพรก ชุมชนที่ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำท่าจีน ตอนไหลออกสู่อ่าวไทย ผู้คนที่นี่ยังคงยึดอาชีพประมงและทำนาเกลือเป็นหลักตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ที่น่าประทับใจคือความสามัคคี ร่วมกันปกป้องผืนป่าชายเลน ด้วยการปลูกป่าโกงกาง และทำแนวป้องกันเพื่ออนุรักษ์ป่าเอาไว้ ทำให้ธรรมชาติหลาย ๆ อย่างกลับมาคืนสู่ชุมชน จากนั้นล่องเรือชมบรรยากาศสองฝั่งแม่น้ำท่าจีน ชมการเก็บหอยแครง ซึ่งหลังจากที่พักการท่องเที่ยวไป เนื่องจากโควิท-19 ป่าชายเลนที่นี่ก็นับเป็นอีกที่หนึ่งที่ได้รับการพักและธรรมชาติฟื้นฟูขึ้นมาอีกครั้ง โดยเฉพาะพืชพันธุ์สัตว์น้ำ ได้กลับมาเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ที่น่าสนใจ ชุมชนบางหญ้าแพรก ยังมีจุดเด่น หลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก และชุมชนเองก็รวมตัวกัน จัดกิจกรรมหลายๆ อย่างให้กับนักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็น นาเกลือ สปาผิว ปลูกป่าชายเลน สอนทำอาหาร ทำขนมไทย เรียนรู้เรื่องสมุนไพร ฯลฯ หลากหลายในกิจกรรม ให้ได้สนุกสนานภายใน 1 วัน นับเป็นต้นแบบการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ แบบยั่งยืนอีกด้วย

และเมื่อเข้าสู่เมืองปากอ่าวทะเล สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการไปชมนาเกลือ ที่เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของจังหวัดสมุทรสาคร ชมวิธีทำนาเกลือ ต่อด้วยกรรมวิธีการทำเกลือสปาผิวจากชุมชน ที่นำเกลือมาใส่ไอเดีย พัฒนาเป็นสินค้าที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะการออกแบบให้ผลิตภัณฑ์สวยงามน่าใช้อีกด้วย ต่อด้วย ไฮไลท์ Workshop Aromatic Sea Salt (เกลือหอม) กลิ่นพิเศษเอกลักษณ์เฉพาะ กับผู้เชี่ยวชาญด้านกลิ่นจาก PANPURI ที่ให้ทุกคนเลือกกลิ่นที่ออกแบบเฉพาะสำหรับความชอบของตัวเอง ให้นำกลับไปเป็นของที่ระลึกจากทริปนี้ด้วย

พักรับประทานอาหารเที่ยงด้วยเมนู อาหารทะเลแบบหลากหลาย อร่อยจุใจ จากร้านครัวในวัง แล้วออกเดินทางต่อเพื่อไปเก็บภาพ สะพานแดงป่าชายเลนริมอ่าวไทย เป็นสะพานไม้สีแดงที่ทอดยาว 700 เมตร มองเห็นวิวทิวทัศน์ของชายฝั่งที่สวยงาม มีลมทะเลพัดโบกเย็นสบาย ถ้าเป็นช่วงปลายปีถึงต้นปีจะมีโอกาสได้เห็นปลาโลมา ณ จุดนี้อีกด้วย จากนั้นแวะไหว้ศาลพันท้ายนรสิงห์ นายท้ายเรือพระที่นั่งเอกไชย สมัยสมเด็จพระเจ้าเสือ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้มีความซื่อสัตย์สุจริต จงรักภักดี และรักษาระเบียบวินัย ยิ่งชีวิต มัคคุเทศก์ แอบกระซิบเบา ๆ หากใครที่ต้องการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน สามารถมาไหว้ขอพรได้ ควรเป็นคนที่ซื่อสัตย์ รับรองจะได้รับพรอย่างแน่นอน

ในทุกที่ของการเดินทาง ……ในทุกเส้นทางของการท่องเที่ยว ความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตอันดีงามในอดีต ยังคงเป็นสิ่งที่น่าประทับสำหรับการพบเห็น เรื่องเล่าในอดีต ประวัติศาสตร์สำคัญ ของพื้นที่ยังเป็นความทรงจำอันดีงามก็เพราะ ความรักและความสามัคคีที่มีร่วมกันของคนในชุมชน จะยังรักษาความดีงามเหล่านี้เอาไว้ได้ และเมือง ๆ นั้น ก็ยังน่าไปเยือนอยู่เสมอ …ไม่รู้จะกี่ครั้งต่อครั้ง ตราบเมื่อยังมีกลิ่นอายและความทรงจำที่ดีไม่รู้คลาย

สำหรับโครงการ คิดถึง…อ้อมกอดธรรมชาติ (Back to Nature) ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรที่มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ แมคโดนัลด์ รับกาแฟฟรี 2,000 สิทธิ์ ทุกสาขาในภาคกลางผ่านช่องทาง Drive Thru เพียงแคปหน้าจอโพสต์รายละเอียดของโครงการ คิดถึง…อ้อมกอดธรรมชาติ รวมถึงแคมเปญมากมายที่ร่วมกับร้านอาหาร ร้านกาแฟ และโรงแรมในภาคกลาง โดยนำเสนอเป็นดีลส่วนลด

สนใจจองทริปและดีลส่วนลดมากมายติดต่อผ่าน Facebook Page: Creative District Thailand

Latest Press Release

“กรมหลวงประจักษ์ฯสร้างเมือง ลือเลื่องแหล่งธรรมะ อารยธรรมห้าพันปี ธานีผ้าหมี่ขิด ธรรมชาติเนรมิตทะเลบัวแดง แรงศรัทธาศรีสุทโธ ปทุมมาคำชะโนด”

จัดหวัดอุดรธานี เป็นศูนย์กลางการคมนาคมและการท่องเที่ยวทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยโดยเฉพาะภาพของการเป็นดินแดนแห่งวัดป่า ประตูสู่ประเทศลาว ดินแดนอินโดจีนและดินแดนที่มีอารยะธรรมเก่าแก่แห่งหนึ่งของโลก...

Fantastic Fifty! รลดราคา 50% ของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในประเทศไทย โปรโมชั่นในระยะเวลาจำกัด จ่ายเพียง “ครึ่งราคา” ที่โรงแรมและรีสอร์ท

14 กันยายน 2563 กรุงเทพฯ ประเทศไทย -- แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวโปรโมชั่นใหม่สุดเร้าใจในระยะเวลาจำกัด ด้วยการลดราคาสูงสุดถึง 50% ที่โรงแรมและรีสอร์ททั่วประเทศไทย ภายใต้โปรโมชั่น “Fantastic Fifty”...

Traveler Expo 2020 ชวนเปิดประสบการณ์ ท่องเที่ยวผจญภัย ปลดปล่อยอิสรภาพสุดท้าทาย

คิดถึง..ทะเล คิดถึง..ป่า คิดถึง..ภูเขา คิดถึง..น้ำตก คิดถึงกิจกรรมสนุกๆ เชื่อว่าหลายคนคงคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพราะหลังจากปิดอุทยานแห่งชาติ ปิดทะเล ปิดเกาะ ในช่วงที่ผ่านมาเป็นโอกาสให้ระบบนิเวศน์ได้ฟื้นฟูตัวเอง ป่ากลับมาสมบูรณ์ หาดทรายขาวสะอาด...

โอโซ่ นอร์ธ พัทยา พร้อมมอบประสบการณ์หลับสบาย ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ พร้อมเติมพลังให้นักเดินทางสำรวจพัทยาในมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

โอโซ่ นอร์ธ พัทยา พร้อมมอบประสบการณ์หลับสบาย ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ พร้อมเปิดโอกาสให้นักเดินทางได้สำรวจพัทยาในมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งทางตอนเหนือของอ่าวพัทยา ใกล้กับศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21 พัทยา เพียงไม่กี่ก้าว...

ไทยสมายล์ ประกาศความร่วมมือกับ Booking.com เชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักแสนยอดเยี่ยมจำนวนมาก ผ่านเว็บไซต์ของไทยสมายล์

สายการบินไทยสมายล์ สายการบินฟูลเซอร์วิสระดับภูมิภาค ประกาศความร่วมมือกับ Booking.com ผู้นำระดับโลกสำหรับการจองที่พักออนไลน์ และผู้นำแพลตฟอร์มการจองโรงแรมในประเทศไทยเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว...

Related Topics