เที่ยวสวน ชมทุ่ง ปรุงอาหารถิ่น ธรรมชาติ 'อ่างทอง’ ที่ต้องลองมา

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday September 1, 2020 13:23
กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

อ่างทอง อีกหนึ่งเมืองรองของภาคกลาง ที่มีเส้นทางท่องเที่ยวสวยงาม โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สร้างสรรค์เป็นกิจกรรม ให้คนไทยได้หายคิดถึงธรรมชาติ พร้อมฟื้นฟูการท่องเที่ยวในประเทศ ตามโครงการ คิดถึง…อ้อมกอดธรรมชาติ (Back to Nature) ควบคู่การท่องเที่ยวที่มีความรับผิดชอบ (Responsible Tourism) ได้รู้จักและสัมผัสกับความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ พร้อมยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ด้านสุขอนามัยในการท่องเที่ยว หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) และสร้างความเชื่อมมั่นในการเดินทาง เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ลักษณะทางกายภาพของ จังหวัดอ่างทอง ซึ่งห่างจากกรุงเทพฯ ตามทางหลวงหมายเลข 32 (บางปะอิน-พยุหะคีรี) ประมาณ 108 กิโลเมตร เป็นที่ราบลุ่มและเป็นแอ่งคล้ายอ่าง เต็มไปด้วยทุ่งนาที่ออกรวงเหลืองอร่ามเหมือนทอง อีกทั้งดวงตราของจังหวัดก็ยังเป็นรูปรวงข้าวสีทองอยู่ในอ่างน้ำ ให้ความหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ด้วยพืชพันธุ์ธัญญาหารและเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ จึงเหมาะกับ หนึ่งวัน ในการลุยสวน ชมทุ่ง ย่ำไปในท้องร่อง ณ บ้านทุ่งอ่างทอง ที่ตำบลบ้านแห แหล่งท่องเที่ยวและศูนย์การเรียนรู้วิถีไทยแบบเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งมีกิจกรรมหลัก คือ การทำเกษตรผสมผสาน การเพาะเห็ด การเรียนรู้กระบวนการข้าว ตั้งแต่ไถนา ดำนา หว่านข้าว เกี่ยวข้าว ไปจนถึงการสีข้าว การทำปุ๋ยชีวภาพ น้ำหมักชีวภาพเพื่อบำรุงพืช

นอกจากที่กล่าวมาทั้งหมด ครอบครัวนักท่องเที่ยวในทริปนี้ ยังได้เข้าครัวพื้นบ้าน โดยสมาชิกตัวน้อย ได้เรียนรู้การเก็บไข่เป็ด พืชและผัก วัตถุดิบซึ่งเป็นผลผลิตคุณภาพดีของชุมชนบ้านแห มาปรุงรสเป็นเมนู ผัดไท และ ส้มตำ ด้วยตัวเอง ตามมาด้วยการเรียนรู้ทำขนมไทยกับปราชญ์ชุมชน สร้างสรรค์เมนูขนมหวานแสนอร่อยละมุน อย่าง ฝอยทอง และ ทองพับ เด็กๆ สนุกไม่หยุด เมื่อได้เรียนรู้การทำสบู่กุหลาบจากธรรมชาติ ทำเสร็จแล้ว ยังขอนำกลับบ้านเอาไปเป็นของที่ระลึก ต่อด้วยกิจกรรมเสริมความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว ช่วยกันเพาะเห็ดก้อน (เห็ดนางรม) และสนใจที่จะดูการเจริญเติบโตไปด้วยกัน เรียนรู้จนเต็มอิ่ม พอใจ และได้รู้ว่า ที่นี่สอนให้รู้จักพึ่งตนเอง ช่วยให้มีแหล่งอาหารที่ปลอดภัยและลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น

ทริปนี้…จบวันกันที่ วัดปลดสัตว์ นอกจากอยู่ไม่ใกลชุมชนบ้านแห ยังห่างจากตัวเมืองเพียง 7 กิโลเมตรโดยประมาณ เป็นวัดเก่าแก่ที่นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินใจกับทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบ แต่ที่มากไปกว่านั้น ตื่นตาตื่นใจที่ได้สักการะพระเจดีย์ทรงแปลก ทึ่งที่เห็นเจดีย์ตรงหน้า มีรูปละหม้ายคล้ายประภาคาร เป็นอาคารเรือนยอด ทรงลังกา สูงถึง 7 ชั้น ก่อด้วยอิฐ หนึ่งเดียวในภูมิภาคที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ความสำคัญในอดีตนั้น เป็นวัดที่สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระวชิรญาณวโรรส สมเด็จพระสังฆราชเจ้า ปราชญ์พระพุทธศาสนา ประทานชื่อ นามว่า 'วัดปลดสัตว์’ หมายถึง การปลดปล่อยชีวิตสัตว์เป็นมหาบุญ เสมือนว่าได้ชีวิตใหม่ ปลดทุกข์ ปลดโศก ปลดโรค ปลดภัย ควรค่าแก่การกราบไหว้ให้เป็นมงคลชีวิต นับเป็นหนึ่งวันท่องเที่ยว หรือ วัน เดย์ ทริป ของ อ่างทอง ที่ ต้องห้าม…พลาด

โครงการ คิดถึง…อ้อมกอดธรรมชาติ (Back to Nature) ยังร่วมกับพันธมิตร เพื่อมอบโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ แมคโดนัลด์ รับกาแฟฟรี 2,000 สิทธิ์ ทุกสาขาในภาคกลางผ่านช่องทาง Drive Thru เพียงแคป หน้าจอโพสต์รายละเอียดของโครงการ คิดถึง…อ้อมกอดธรรมชาติ รวมถึงแคมเปญมากมายที่ร่วมกับร้านอาหาร ร้านกาแฟ และโรงแรมในภาคกลาง ที่นำเสนอเป็นดีลส่วนลด

สนใจจองทริปและดีลส่วนลดมากมาย ติดต่อช่องทาง Facebook Page: Creative District Thailand

Latest Press Release

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เตรียมมาตรการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยรองรับการใช้บริการของผู้โดยสารใน "วันลอยกระทง" 31 ตุลาคม 2563

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เปิดเผยว่าในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ซึ่งเป็นวันลอยกระทงนั้นอาจจะมีประชาชนเดินทางไปร่วมกิจกรรมลอยกระทงตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก...

มิวเซียมสยามจับมือ ททท. นำร่อง พิพิธภัณฑ์ไทย ในบัตร Thailand Museum Pass พัฒนางานบริการ ตามแนวทาง SHA สร้างความมั่นใจลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) พร้อมด้วย นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมผนึกกำลังกระตุ้นการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ไทย ในงานแถลงข่าว...

"สเตย์เคชั่น แพ็กเกจ" สุขสันต์วันพักผ่อนในบ้านหลังที่สองสุดหรูใจกลางกรุง ณ โรงแรมเคป เฮ้าส์ กรุงเทพฯ ซอยหลังสวน

โรงแรมเคป เฮ้าส์ กรุงเทพฯ โรงแรมหรู 5 ดาว นำเสนอมิติใหม่ของการพักผ่อนและท่องเที่ยว "สเตย์เคชั่น" (Staycation Package) แพ็กเกจสุดปังที่รวมทุกความสะดวกสบายสำหรับผู้ที่มองหาที่พักพรีเมี่ยมใจกลางกรุงเทพฯ...

ราชาเฟอร์รี่อัดโปรแรงส่งท้ายปี ซื้อตั๋วรถยนต์ไปกลับฟรีตั๋วโดยสารคน แถมหั่นราคาตั๋ว VIP VAN ลงมากกว่าครึ่ง กระตุ้นเที่ยวสมุย-พะงัน

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่จัด 2 โปรโมชั่นใหญ่ Big Surprise "ซื้อตั๋วรถยนต์ไปกลับ ฟรีตั๋วโดยสารคนขาไป" เส้นทางดอนสัก-สมุย-ดอนสัก , ดอนสัก-พะงัน-ดอนสัก เริ่มตั้งแต่ 1 พ.ย.-10 ธ.ค.2563 และแพคเกจตั๋วรถ+เรือ เส้นทางกรุงเทพฯ-สมุย/พะงัน ราคาพิเศษ 399 บาท/ที่นั่ง...

ผู้นำภาคธุรกิจประสานเสียง "เฉิงตู" เมืองแห่งโอกาสสำหรับอุตสาหกรรมโรงแรม

บรรดาผู้นำภาคธุรกิจโรงแรมทั้งในและต่างประเทศล้วนแต่มองเห็นถึงศักยภาพการลงทุนที่ยอดเยี่ยมในนครเฉิงตู บ้านของแพนด้ายักษ์ และเมืองเอกของมณฑลเสฉวน ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน...

Related Topics