สนพ.แจกสติ๊กเกอร์ "ประหยัดพลังงาน"

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday January 24, 2006 09:43
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--สนพ.

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงานแจกสติ๊กเกอร์วิธีประหยัดพลังงานอย่างง่ายๆ รณรงค์ประชาชนร่วมกันประหยัดพลังงาน ซึ่งมีรูปแบบและสีสัน สดใส 5 แบบ 5 เรื่อง จำนวน 5 หมื่นแผ่น

นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า สนพ.ได้จัดทำสติ๊กเกอร์ประหยัดพลังงาน โดยเสนอวิธีง่ายๆในการประหยัดพลังงานในชีวิตประจำวัน 5 แบบ 5 เรื่อง อาทิ ถอดปลั๊กทันทีที่เลิกใช้ ปิดเมื่อเลิกใช้ เปิดเมื่อจำเป็นช่วยชาติประหยัดไฟได้ 1-5%เย็นสบายแบบพอดี ตั้งแอร์ที่ 25 องศาเซลเซียล ประหยัดค่าไฟได้ 10% กดลิฟต์ 1 ครั้งเท่ากับเปิดไฟนีออน 500 ดวง ลดใช้พลังงาน ลดการใช้ลิฟต์และขับแค่ 90 กม./ชม. ใกล้ไกลแค่ไหน ช่วยประหยัดน้ำมันได้ 25% เพื่อแจกจ่ายให้กับองค์กร และหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งประชาชนทั่วไปจำนวน 5 หมื่นแผ่น

นอกจากนี้ยังมีหนังสือคู่มือบอกวิธีประหยัดพลังงานและโปสเตอร์ประหยัดพลังงานอีกมากมาย ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอรับได้ฟรี หรือ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์หารสอง หมายเลขโทรศัพท์
0-2612-1555   ต่อ 204-205 หรือดาวน์โหลดข้อมูลได้ที่ www.eppo.go.th--จบ--

Latest Press Release

งานวิจัยเอคเซนเชอร์เผยความสนใจสินค้าและบริการแนวใหม่ของกลุ่มมิลเลนเนียล ช่วยดันศักยภาพในอนาคตของพลังงานได้มากสุด แต่ก็มาพร้อมความคาดหวังที่สูงขึ้น

กลุ่มมิลเลนเนียลให้ความสำคัญกับโซลูชั่นเพื่อการเชื่อมต่อในชีวิตประจำวัน อุปกรณ์พลังแสงอาทิตย์ รวมทั้งสินค้าหรือบริการดิจิทัลต่าง ๆ ผลการวิจัยของเอคเซนเชอร์ (ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: ACN) พบว่า ผู้บริโภคมีความต้องการสินค้าและบริการใหม่ ๆ...

ภาพข่าว: โซลาร์ ดี ผนึกกำลังร่วม เอ็น.ดี.รับเบอร์ เดินหน้าติดตั้งโซลาร์รูฟ

นาย สัมฤทธิ์ สิทธิวรานุวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซลาร์ ดี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (ซ้าย) ผู้ให้จำหน่ายและติดตั้งโซลาร์เซลล์ครบวงจร ส่งมอบงาน ติดตั้งแผงโซลาร์รูฟ โปรเจ็คใหญ่ให้ กับ บริษัท เอ็น.ดี. รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์รายใหญ่ของไทย...

ภาพข่าว: NDR เดินเครื่อง Solar Rooftop ลดต้นทุนค่าไฟฟ้าได้กว่า 10% ต่อปี

คุณชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์ หรือ NDR พร้อมคณะผู้บริหาร รับมอบโครงการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ มูลค่า 50 ล้านบาท จากบริษัท โซลาร์ ดี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (Solar-D) โดยคุณสัมฤทธิ์ สิทธิวรานุวงศ์ (ที่ 4 จากขวา)...

Gossip News: นับถอยหลังรอ!! ทุ่งสัง กรีน เดินเครื่องจ่ายไฟ

นับถอยหลังรออีกไม่กี่วัน โรงไฟฟ้าชีวมวล "ทุ่งสัง กรีน" ขนาดกำลังการผลิตเสนอขายไฟ 9.2 เมกะวัตต์ ของ บมจ. ทีพีซี พาวเวอร์ โฮลดิ้ง (TPCH) ก็จะเดินเครื่องจ่ายไฟ (COD) ให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ได้แล้ว ซึ่งจะทำให้ TPCH...

สถาปนิกชาวดัตช์นำเสนอสิ่งประดิษฐ์ใหม่ มุ่งต่อยอดพัฒนาเครื่องกำเนิดพลังงานจากแรงโน้มถ่วง

- สถาปนิกและนักวิทยาศาสตร์ชาวดัตช์พิสูจน์ทฤษฎีที่ว่า "เราสามารถนำพลังงานจากแรงโน้มถ่วงมาใช้ได้หรือไม่?" - ขณะนี้สิ่งประดิษฐ์ที่เป็นคำตอบของคำถามข้างต้นกำลังนำไปสู่การพัฒนาเครื่องกำเนิดพลังงานภายในบ้านอันยั่งยืน เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว Janjaap Ruijssenaars...

Related Topics