สนพ.แจกสติ๊กเกอร์ "ประหยัดพลังงาน"

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday January 24, 2006 09:43
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--สนพ.

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงานแจกสติ๊กเกอร์วิธีประหยัดพลังงานอย่างง่ายๆ รณรงค์ประชาชนร่วมกันประหยัดพลังงาน ซึ่งมีรูปแบบและสีสัน สดใส 5 แบบ 5 เรื่อง จำนวน 5 หมื่นแผ่น

นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า สนพ.ได้จัดทำสติ๊กเกอร์ประหยัดพลังงาน โดยเสนอวิธีง่ายๆในการประหยัดพลังงานในชีวิตประจำวัน 5 แบบ 5 เรื่อง อาทิ ถอดปลั๊กทันทีที่เลิกใช้ ปิดเมื่อเลิกใช้ เปิดเมื่อจำเป็นช่วยชาติประหยัดไฟได้ 1-5%เย็นสบายแบบพอดี ตั้งแอร์ที่ 25 องศาเซลเซียล ประหยัดค่าไฟได้ 10% กดลิฟต์ 1 ครั้งเท่ากับเปิดไฟนีออน 500 ดวง ลดใช้พลังงาน ลดการใช้ลิฟต์และขับแค่ 90 กม./ชม. ใกล้ไกลแค่ไหน ช่วยประหยัดน้ำมันได้ 25% เพื่อแจกจ่ายให้กับองค์กร และหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งประชาชนทั่วไปจำนวน 5 หมื่นแผ่น

นอกจากนี้ยังมีหนังสือคู่มือบอกวิธีประหยัดพลังงานและโปสเตอร์ประหยัดพลังงานอีกมากมาย ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอรับได้ฟรี หรือ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์หารสอง หมายเลขโทรศัพท์
0-2612-1555   ต่อ 204-205 หรือดาวน์โหลดข้อมูลได้ที่ www.eppo.go.th--จบ--

Latest Press Release

อิตัลไทยวิศวกรรม เดินหน้าสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง หลังแตกไลน์ธุรกิจบริหารจัดการน้ำ และโรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวล และโรงไฟฟ้าจากขยะ ปี 58 กวาดรายได้มากกว่า 5.1 พันล้านบาท

"อิตัลไทยวิศวกรรม" ภายใต้ อิตัลไทย กรุ๊ป ฉลองก้าวสู่ปีที่ 50 บุกตลาดไม่หยุดหลังแตกไลน์ธุรกิจด้านบริหารจัดการน้ำ (น้ำดี และน้ำเสีย) และโรงไฟฟ้าพลังงานชีวภาพและชีวมวลในปีที่ผ่านมา ปิดยอดรายได้ปี 58 ที่ 5,181 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมาย (4,647 ล้านบาท) 11%...

ปตท. ชี้แจงกรณีระงับเหตุไฟลุกไหม้ขณะเติมน้ำมันในปั๊ม ปตท. ได้อย่างทันท่วงที

นายสุชาติ ระมาศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ การตลาดขายปลีก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากที่มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ไฟลุกไหม้ขณะเติมน้ำมันรถจักรยานยนต์ในสถานบริการ ขอชี้แจงว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. สาขา อ.รัตนบุรี...

ภาพข่าว: ปตท. รับรางวัล DATA Champion Asia เจ้าแรกในไทย พร้อมขับเคลื่อนความสำเร็จของธุรกิจด้วยการนำร่องระบบบริหารข้อมูลบัตร พีทีที บลูการ์ด

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากซ้าย) เป็นผู้แทน ปตท. รับรางวัล "Data Champion" จาก บริษัท ไมโครซอฟท์ เอเชีย ในงาน "The Power of Data"...

Risen จับมือ Chemtech Solar รุกขยายธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ในแอฟริกา

Risen Energy Co., Ltd ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับเทียร์ 1 ได้ทำการส่งมอบเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 11 เมกะวัตต์ให้แก่บริษัท Chemtech Solar จากคำสั่งซื้อทั้งสิ้น 22 เมกะวัตต์ สำหรับนำไปใช้กับโครงการในสาธารณรัฐเซเนกัลในแอฟริกาตะวันตก Risen...

วิศวเครื่องกล มจธ.พัฒนา โปรแกรมคำนวณค่าคุณสมบัติน้ำ และอากาศ แบบแปลงค่าได้ทุกหน่วยรายแรก ใช้ได้ทั้งการเรียนการสอนและภาคอุตสาหกรรม

Thermodynamics เป็นวิชาที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างความร้อน งานพลังงานและการเปลี่ยนรูปพลังงาน ซึ่งมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับคุณสมบัติของสารต่างๆ โดยเฉพาะน้ำ ซึ่งผู้เรียนจะต้องเปิดตารางคุณสมบัติของน้ำเพื่อหาค่าความดัน อุณหภูมิและสถานะของสาร...

Related Topics