สนพ.แจกสติ๊กเกอร์ "ประหยัดพลังงาน"

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday January 24, 2006 09:43
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--สนพ.

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงานแจกสติ๊กเกอร์วิธีประหยัดพลังงานอย่างง่ายๆ รณรงค์ประชาชนร่วมกันประหยัดพลังงาน ซึ่งมีรูปแบบและสีสัน สดใส 5 แบบ 5 เรื่อง จำนวน 5 หมื่นแผ่น

นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า สนพ.ได้จัดทำสติ๊กเกอร์ประหยัดพลังงาน โดยเสนอวิธีง่ายๆในการประหยัดพลังงานในชีวิตประจำวัน 5 แบบ 5 เรื่อง อาทิ ถอดปลั๊กทันทีที่เลิกใช้ ปิดเมื่อเลิกใช้ เปิดเมื่อจำเป็นช่วยชาติประหยัดไฟได้ 1-5%เย็นสบายแบบพอดี ตั้งแอร์ที่ 25 องศาเซลเซียล ประหยัดค่าไฟได้ 10% กดลิฟต์ 1 ครั้งเท่ากับเปิดไฟนีออน 500 ดวง ลดใช้พลังงาน ลดการใช้ลิฟต์และขับแค่ 90 กม./ชม. ใกล้ไกลแค่ไหน ช่วยประหยัดน้ำมันได้ 25% เพื่อแจกจ่ายให้กับองค์กร และหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งประชาชนทั่วไปจำนวน 5 หมื่นแผ่น

นอกจากนี้ยังมีหนังสือคู่มือบอกวิธีประหยัดพลังงานและโปสเตอร์ประหยัดพลังงานอีกมากมาย ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอรับได้ฟรี หรือ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์หารสอง หมายเลขโทรศัพท์
0-2612-1555   ต่อ 204-205 หรือดาวน์โหลดข้อมูลได้ที่ www.eppo.go.th--จบ--

Latest Press Release

Gossip News: แผนบันได 3 ขั้น

เหล่าบรรดาแฟนคลับโปรดแซ่บ...การได้งานสัมปทานการผลิตและจำหน่ายน้ำประปาใน สปป.ลาว ของบมจ.เด็มโก้ (DEMCO) นั้น "เฮียพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์"เอ็มดี บอกว่า เป็นแค่บันไดขั้นแรกเท่านั้นค้าบพี่น้อง ส่วนบันไดขั้นที่ 2 คือ โครงการระบบไฟฟ้าใต้ดิน และขั้นที่ 3...

UPA ได้ฤกษ์จรดปากกา ซื้อโรงไฟฟ้าแห่งแรกของเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย พร้อมเดินเครื่องจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์แล้ว รับรู้รายได้ทันที

UPA เดินหน้าลงทุนธุรกิจพลังงานเต็มที่ ได้ฤกษ์จรดปากกาลงนามซื้อหุ้น "ANDAMAN POWER" ซึ่งดำเนินโครงการโรงไฟฟ้าพลังก๊าซธรรมชาติ ที่ถือเป็นโรงไฟฟ้าแห่งแรกของเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย ประเทศเมียนมาร์ โดยสามารถเดินเครื่องและจ่ายกระแสไฟฟ้า ได้เรียบร้อยแล้ว...

ช่างไฟดีดี หาไม่ยาก เริ่มต้นที่ 500 บาท เชิญเลย!! ที่ โฮมโปร

ช่วงนี้ฝนฟ้า อากาศ ก็ไม่ค่อยจะปกติ พายุเข้าบ้างล่ะ ฝนหนักบ้างล่ะ ทำเอาบ้านที่แสนรักเกิดปัญหา สายไฟขาดต้องเดินสายไฟกันใหม่หมดยกแผง กลายเป็นเรื่องใหญ่ไปเลยสำหรับเรื่องของไฟฟ้า จะหาช่างไฟดีดีที่ไว้ใจได้มาช่วยดูแลและบำรุงรักษาก็หายากเหลือเกิน...

Gossip News: จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร อาสาร่วมรณรงค์ สมดุลพลังงาน

กระแสการใช้พลังงานอย่างสมดุล เริ่มหนาหูเพราะเป็นประเด็นสำคัญของคนไทย คุณจ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร แม้จะงานยุ่งทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง ก็ยังอาสาพร้อมจูงมือลูกชายคนเก่ง น้องเคนโด้ ร่วมรณรงค์กับโครงการ "สมดุลพลังงาน สมดุลชีวิต" ในฐานะแคมเปญแอมบาสเดอร์...

ปตท.วพน. จับมือชุมชนต้นแบบท่ามะนาว บูรนาการระบบผลิตและจ่ายก๊าซชีวภาพชุมชน

ประโยชน์ร่วมชุมชน 130 ครัวเรือนใช้ก๊าซชีวภาพกำลังส่งไกล 4 กิโลเมตร ลดการใช้แอลพีจีครัวเรือนกว่า7,936 กิโลกรัมต่อปี ลดใช้ดีเซลผลิตไฟฟ้าในฟาร์มมูลค่ากว่า 50,000 บาทต่อปี และลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก 56.88 ตันต่อปี...

Related Topics