สนพ.แจกสติ๊กเกอร์ "ประหยัดพลังงาน"

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday January 24, 2006 09:43
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--สนพ.

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงานแจกสติ๊กเกอร์วิธีประหยัดพลังงานอย่างง่ายๆ รณรงค์ประชาชนร่วมกันประหยัดพลังงาน ซึ่งมีรูปแบบและสีสัน สดใส 5 แบบ 5 เรื่อง จำนวน 5 หมื่นแผ่น

นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า สนพ.ได้จัดทำสติ๊กเกอร์ประหยัดพลังงาน โดยเสนอวิธีง่ายๆในการประหยัดพลังงานในชีวิตประจำวัน 5 แบบ 5 เรื่อง อาทิ ถอดปลั๊กทันทีที่เลิกใช้ ปิดเมื่อเลิกใช้ เปิดเมื่อจำเป็นช่วยชาติประหยัดไฟได้ 1-5%เย็นสบายแบบพอดี ตั้งแอร์ที่ 25 องศาเซลเซียล ประหยัดค่าไฟได้ 10% กดลิฟต์ 1 ครั้งเท่ากับเปิดไฟนีออน 500 ดวง ลดใช้พลังงาน ลดการใช้ลิฟต์และขับแค่ 90 กม./ชม. ใกล้ไกลแค่ไหน ช่วยประหยัดน้ำมันได้ 25% เพื่อแจกจ่ายให้กับองค์กร และหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งประชาชนทั่วไปจำนวน 5 หมื่นแผ่น

นอกจากนี้ยังมีหนังสือคู่มือบอกวิธีประหยัดพลังงานและโปสเตอร์ประหยัดพลังงานอีกมากมาย ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอรับได้ฟรี หรือ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์หารสอง หมายเลขโทรศัพท์
0-2612-1555   ต่อ 204-205 หรือดาวน์โหลดข้อมูลได้ที่ www.eppo.go.th--จบ--

Latest Press Release

ปตท. ประกาศใช้ข้อกำหนดการเปิดให้ใช้หรือเชื่อมต่อระบบส่งก๊าซฯ บนบกแก่บุคคลที่สาม พร้อมเดินหน้าสนับสนุนระบบขนส่งก๊าซธรรมชาติทางท่ออย่างเสรี

นายชาครีย์ บูรณกานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ได้ให้ความเห็นชอบ “ข้อกำหนดเกี่ยวกับการเปิดให้ใช้หรือเชื่อมต่อระบบส่งก๊าซธรรมชาติบนบกแก่บุคคลที่สามของ บริษัท ปตท....

เครื่องยนต์เบนซินโปโล (POLO) ได้รับฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง จาก กระทรวงพลังงาน

เมื่อวันพุธที่ 25 มีนาคม 2558 เกรียงไทยวัฒนากรุ๊ป ได้เข้าร่วมพิธีรับมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงจาก กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์...

ปตท. ชวนตรวจสภาพรถยนต์ฟรี ช่วยลดใช้พลังงาน เพิ่มความปลอดภัยทุกการเดินทาง

ตรวจเช็คเครื่องยนต์ฟรี 25 รายการที่ปั๊ม ปตท. 55 แห่งทั่วประเทศ และให้บริการตรวจเช็คเครื่องยนต์ฟรี 15 รายการที่ศูนย์ Pro Check 66 แห่ง และ PTT Fit Auto 14 แห่งที่เข้าร่วมโครงการ ระหว่างวันที่ 1-10 เมษายนศกนี้ ตั้งเป้ารถยนต์เข้ารับบริการ 120,000 คัน...

สถานการณ์ราคาน้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูปประจำสัปดาห์ที่ 23-27 มี.ค. 58 และแนวโน้มในสัปดาห์ที่ 30 มี.ค. 3 เม.ย.58 โดยบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

สัปดาห์ ที่ผ่านมาราคาน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 2 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล มาอยู่ที่ 56.62 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล และราคาน้ำมันดิบดูไบ (Dubai) เพิ่มขึ้น 2.51 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล มาอยู่ที่ 54.10 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของ JA Solar ผ่านการทดสอบความทนละอองเกลือระดับ Double Standard Class 6 โดย TUV

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เปิดเผยว่า แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัทได้ผ่านการทดสอบความทนทานต่อการกัดกร่อนของละอองเกลือ Double Standard IEC 61701 Salt Mist Corrosion...

Related Topics