สนพ.แจกสติ๊กเกอร์ "ประหยัดพลังงาน"

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday January 24, 2006 09:43
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--สนพ.

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงานแจกสติ๊กเกอร์วิธีประหยัดพลังงานอย่างง่ายๆ รณรงค์ประชาชนร่วมกันประหยัดพลังงาน ซึ่งมีรูปแบบและสีสัน สดใส 5 แบบ 5 เรื่อง จำนวน 5 หมื่นแผ่น

นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า สนพ.ได้จัดทำสติ๊กเกอร์ประหยัดพลังงาน โดยเสนอวิธีง่ายๆในการประหยัดพลังงานในชีวิตประจำวัน 5 แบบ 5 เรื่อง อาทิ ถอดปลั๊กทันทีที่เลิกใช้ ปิดเมื่อเลิกใช้ เปิดเมื่อจำเป็นช่วยชาติประหยัดไฟได้ 1-5%เย็นสบายแบบพอดี ตั้งแอร์ที่ 25 องศาเซลเซียล ประหยัดค่าไฟได้ 10% กดลิฟต์ 1 ครั้งเท่ากับเปิดไฟนีออน 500 ดวง ลดใช้พลังงาน ลดการใช้ลิฟต์และขับแค่ 90 กม./ชม. ใกล้ไกลแค่ไหน ช่วยประหยัดน้ำมันได้ 25% เพื่อแจกจ่ายให้กับองค์กร และหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งประชาชนทั่วไปจำนวน 5 หมื่นแผ่น

นอกจากนี้ยังมีหนังสือคู่มือบอกวิธีประหยัดพลังงานและโปสเตอร์ประหยัดพลังงานอีกมากมาย ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอรับได้ฟรี หรือ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์หารสอง หมายเลขโทรศัพท์
0-2612-1555   ต่อ 204-205 หรือดาวน์โหลดข้อมูลได้ที่ www.eppo.go.th--จบ--

Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ รับรางวัลดีเด่น สุดยอดอาคารประหยัดพลังงาน ประจำปี 2014

เมื่อเร็วๆนี้ มร.มาร์ค เบกาสาท (ซ้าย) ผู้จัดการใหญ่ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ เข้ารับมอบรางวัลและตราสัญลักษณ์ “กฟน.อาคารประหยัดพลังงานดีเด่น” ประเภทอาคารโรงแรม จาก สมศักดิ์ ศรีทองวัฒน์ (ขวา) รองผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ณ...

มหัศจรรย์ ป่าเด็งโมเดล นวัตนกรรมพลังงานทดแทน ในพื้นที่สายส่งไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ตอน 2 (จบ)

หลังจากที่ได้รู้จัก "ป่าเด็งโมเดล" ต้นแบบนวัตกรรมพลังงานทดแทน เพื่อพื้นที่ห่างไกลไร้สายส่งกันแล้ว มาดูกันว่าใครเป็นใครที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จเหล่านี้ เบื้องลึกเบื้องหลัง กว่าจะมาเป็นทีม “ป่าเด็งโมเดล” เริ่มจาก “โกศล แสงทอง”...

ข้อมูลการใช้ถ่านหินของจีนลดลงในปี 2557 สะท้อนจุดอิ่มตัวของการใช้ถ่านหิน

นับเป็นครั้งแรกในรอบศตวรรษที่จีนมีการใช้ถ่านหินลดลงในปี 2557 ตามรายงานการประเมินล่าสุดของสมาคมอุตสาหกรรมถ่านหินแห่งชาติจีน[1]และสถิติด้านเศรษฐกิจและพลังงานที่ออกมาเมื่อไม่นานนี้ โดยการเพิ่มการใช้ถ่านหินได้ชะลอตัวลง...

มหัศจรรย์ ป่าเด็งโมเดลนวัตนกรรมพลังงานทดแทน ในพื้นที่สายส่งเข้าไม่ถึง ตอนที่ 1

ทีม Progress Thailand (www.progressTH.org) ได้ลงพื้นที่ ต .ป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เพื่อเข้าร่วมศึกษา “ปฏิบัติการพลังงานชุมชนครบวงจร” เพื่อการพึ่งตนเองในพื้นที่ไฟฟ้าสายส่งเข้าไม่ถึง ที่จัดขึ้นโดยกระทรวงพลังงาน...

สถานการณ์ราคาน้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูปประจำสัปดาห์ที่ 19-23 ม.ค.58 และแนวโน้มในสัปดาห์ที่ 26-30 ม.ค.58 โดยบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

สัปดาห์ ที่ผ่านมาราคาน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 0.40 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล มาอยู่ที่ 48.63 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล และราคาน้ำมันดิบดูไบ (Dubai) เพิ่มขึ้น 0.84 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล มาอยู่ที่ 44.43 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

Related Topics