สนพ.แจกสติ๊กเกอร์ "ประหยัดพลังงาน"

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday January 24, 2006 09:43
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--สนพ.

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงานแจกสติ๊กเกอร์วิธีประหยัดพลังงานอย่างง่ายๆ รณรงค์ประชาชนร่วมกันประหยัดพลังงาน ซึ่งมีรูปแบบและสีสัน สดใส 5 แบบ 5 เรื่อง จำนวน 5 หมื่นแผ่น

นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า สนพ.ได้จัดทำสติ๊กเกอร์ประหยัดพลังงาน โดยเสนอวิธีง่ายๆในการประหยัดพลังงานในชีวิตประจำวัน 5 แบบ 5 เรื่อง อาทิ ถอดปลั๊กทันทีที่เลิกใช้ ปิดเมื่อเลิกใช้ เปิดเมื่อจำเป็นช่วยชาติประหยัดไฟได้ 1-5%เย็นสบายแบบพอดี ตั้งแอร์ที่ 25 องศาเซลเซียล ประหยัดค่าไฟได้ 10% กดลิฟต์ 1 ครั้งเท่ากับเปิดไฟนีออน 500 ดวง ลดใช้พลังงาน ลดการใช้ลิฟต์และขับแค่ 90 กม./ชม. ใกล้ไกลแค่ไหน ช่วยประหยัดน้ำมันได้ 25% เพื่อแจกจ่ายให้กับองค์กร และหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งประชาชนทั่วไปจำนวน 5 หมื่นแผ่น

นอกจากนี้ยังมีหนังสือคู่มือบอกวิธีประหยัดพลังงานและโปสเตอร์ประหยัดพลังงานอีกมากมาย ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอรับได้ฟรี หรือ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์หารสอง หมายเลขโทรศัพท์
0-2612-1555   ต่อ 204-205 หรือดาวน์โหลดข้อมูลได้ที่ www.eppo.go.th--จบ--

Latest Press Release

ภาพข่าว: เปิดงาน Thailand ESCO Fair 2015

ดร. ณรงค์ชัย อัครเศรณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน(ที่ 2 จากขวา) ให้เกียรติเปิดงาน Thailand ESCO Fair 2015โดยมี นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ที่ 2 จากซ้าย) นายธรรมยศ ศรีช่วย อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (ขวาสุด)...

สิงคโปร์เป็นเจ้าภาพจัดงานอาคารเขียวระดับพรีเมียร์แห่งเอเชีย

สัปดาห์อาคารเขียวแห่งสิงคโปร์จะเพียบพร้อมไปด้วยการแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเทคโนโลยีอาคารเขียวสำหรับอุตสาหกรรมในประเทศไทย งานสัปดาห์อาคารเขียวแห่งสิงคโปร์ (SGBW)2015 กลับมาอีกครั้ง โดยในปีนี้จะเป็นการรวมตัวของผู้เชี่ยวชาญในวงการ นักธุรกิจ...

ก.พลังงานไทย จับมือ ก.พลังงานญี่ปุ่น จัดประชุมหารือระดับทวิภาคีความร่วมมือด้านพลังงานระหว่างไทย-ญี่ปุ่น

ก.พลังงานไทย จับมือ ก.พลังงานญี่ปุ่น จัดประชุมหารือระดับทวิภาคีความร่วมมือด้านพลังงานระหว่างไทย-ญี่ปุ่น ขยายลู่ทางการลงทุนและสร้างความมั่นคงด้านพลังงาน พร้อมร่วมมือพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานในเขตเศรษฐกิจทวาย และร่วมลงนามความร่วมมือ (MOU)...

Shale-Inland Holdings เข้าซื้อกิจการ Major Sourcing LLC

Shale-Inland Holdings ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Major Sourcing LLC หรือที่รู้จักในชื่อ "Major Inc." (www.majorinc.com) ในการทำธุรกรรมซึ่งเสร็จสิ้นลงเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2558 ทั้งนี้ Major Inc. เป็นผู้นำในด้านวาล์วอัตโนมัติ...

ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานแห่งนอร์เวย์ Skagerak Nett ให้ Ericsson เป็นผู้วางโซลูชั่นมาตรวัดไฟฟ้าอัจฉริยะ Smart Meter

- บริษัท Skagerak Nett ได้เลือกให้ Ericsson เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นมาตรวัดไฟฟ้าอัจฉริยะแก่ลูกค้ากว่า 180,000 ราย ในประเทศนอร์เวย์ - มาตรวัดอัจฉริยะนี้จะทำให้เครือข่ายพลังงานไฟฟ้ามมีความน่าเชื่อถือและทำให้สามารถนำเสนอสิ่งใหม่ๆ แก่ลูกค้าได้ -...

Related Topics