Saturday February 23, 2019 12:23

พลังงาน Press Release : 17 Sep 2015

ภาพข่าว: รมว.พลังงาน ลงพื้นที่ตรวจศักยภาพแหล่งผลิตปิโตรเลียม โครงการบงกชเหนือ พลังงาน—17 Sep 15

พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจและติดตามการดำเนินงานของแหล่งผลิตปิโตรเลียม โครงการบงกชเหนือ ในทะเลอ่าวไทย พื้นที่แปลงสำรวจที่ B15,B16,B17 ของบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ

The OIL Group of Companies แต่งตั้ง เบอร์ทิล โอลสัน ดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอคนใหม่ พลังงาน—17 Sep 15

แฮมิลตัน, เบอร์มิวดา--17 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เบอร์ทิล โอลสัน (Bertil Olsson) เข้าร่วมงานกับ OIL Group โดยย้ายมาจากบริษัท Marsh & McLennan Companies ซึ่งเขาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าประจำภูมิภาคเซาท์เซ็นทรัลของ Marsh USA, Inc. ก่อนหน้านี้ในช่วงปี 2551-2556 คุณเบอร์ทิลดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการด้านพลังงานประจำอเมริกาเหนือของ Marsh USA, Inc. และก่อนที่จะทำงานกับ Marsh คุณเบอร์ทิลเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารของบริษัท Willis North America Inc. ระหว่างปี 2535-2551 และตำแหน่งผู้บริหารบัญชีของบริษัท Marsh & McLennan Companies ระหว่างปี 2530-2535

คุณเบอร์ทิลผ่านการศึกษาในสถาบัน Royal Swedish Naval Academy จากนั้นได้เข้าศึกษาที่ University of Lund และสำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญาสาขากฎหมาย โดยเชี่ยวชาญด้านกฎหมายพาณิชยนาวีและอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศ

คุณเบอร์ทิลมีประสบการณ์กว่า 25 ปีด้านการประกันในอุตสาหกรรมพลังงาน เส้นทางอาชีพของเขาเริ่มต้นที่ยุโรปด้วยการทำงานกับบริษัท Marsh สาขาสตอกโฮล์ม โดยเขาได้ทำโครงการใหญ่หลายโครงการสำหรับบรรดาบริษัทน้ำมันที่ทำธุรกิจครบวงจร จากนั้นเขาได้ย้ายไปยังสำนักงานสาขาฮุสตัน และยังคงรับหน้าที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดโดยเน้นที่โครงการสำหรับอุตสาหกรรมพลังงาน

เบอร์ทิล โอลสัน จะรับตำแหน่งต่อจากโรเบิร์ต สตัฟเฟอร์ (Robert Stauffer) ที่กำลังจะเกษียณอายุในเดือนมกราคม 2559

เจอราร์ด เนสส์ (Gerard Naisse) และธีโอ กุยดรี (Theo Guidry) ประธานบ

ภาพข่าว: พิธีลงเสาเอกมงคลฤกษ์ โรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวล พลังงาน—17 Sep 15

พลเอกเดชา ปุญญบาล อดีตประธานกรรมธิการปฏิรูปการแรงงาน สภาปฏิรูปแห่งชาติ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีลงเสาเอกมงคลฤกษ์ โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวลขยะชุมชนไพศาลี (กรีนเทค) ซึ่งถือเป็นโครงการต้นแบบในการแก้ไขปัญหาขยะที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และเอเชีย

ภาพข่าว: TPCH เดินหน้าผุดโรงไฟฟ้าชีวมวล 200 MW ภายในปี 63 พลังงาน—17 Sep 15

คุณไชยณรงค์ จันทร์พลังศรี (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร คุณเชิดศักดิ์ วัฒนวิจิตรกุล (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ และผู้บริหาร บมจ. ทีพีซี เพาเวอร์โฮลดิ้ง (TPCH) ถ่ายภาพร่วมกับ คุณประพันธ์ เจริญประวัติ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเพิ่มประสิทธิภาพโรงไฟฟ้าเพิ่มศักยภาพของการผลิตไฟฟ้าเพื่อเสริมความมั่นคง พลังงาน—17 Sep 15

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยดำเนินโครงการหลายโครงการเพื่อเสริมความมั่นคงทางพลังงานให้กับประเทศและปรับปรุงคุณภาพอากาศ การสั่งซื้อรวมถึงการอัพเกรด Advanced Gas Path เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องกังหันผลิตไฟฟ้า โซลูชั่นDLN2.6+ และ OpFlex* AutoTune

ปตท. แจ้งข่าวแหล่งก๊าซภาคอีสาน สินภูฮ่อมปิดซ่อมบำรุงประจำปี ส่งจากภาคกลางขึ้นไปทดแทน พลังงาน—17 Sep 15

นายสมเกียรติ เมสันธสุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในเดือนกันยายนนี้ ผู้ผลิตแหล่งก๊าซธรรมชาติสินภูฮ่อม จ.อุดรธานี มีแผนดำเนินการซ่อมบำรุงอุปกรณ์