Saturday February 16, 2019 21:05

พลังงาน Press Release : 06 Jun 2017

ปตท. ร่วมลงทุนในกองทุนเทคโนโลยีและพลังงาน ขยายโอกาสค้นหานวัตกรรมใหม่เพื่อต่อยอดธุรกิจในอนาคต พลังงาน—06 Jun 17

นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมลงทุนในกองทุนด้านเทคโนโลยีพลังงานผ่าน บริษัท Energy Impact Partners LP (EIP) ของสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ

ขอเชิญร่วมงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2017 ระหว่างวันที่ 7-10 มิถุนายน พลังงาน—06 Jun 17

ขอเชิญผู้ที่มีความสนใจเข้าร่วมงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2017 งานแสดงเทคโนโลยีและการประชุมนานาชาติด้านพลังงานทดแทน การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และการอนุรักษ์พลังงานที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน เป็นงานเดียวที่รวม 3 งาน

TPCH ผงาด 2 โรงไฟฟ้าชีวมวล PGP-SGP จ่อ COD ใน Q2 และ Q3 ของปีนี้ ดันผลงานสดใส-ย้ำเป้าหมายกำลังการผลิ พลังงาน—06 Jun 17

TPCH ผงาด! 2 โรงไฟฟ้าชีวมวล "PGP-SGP" นับถอยหลังเดินเครื่องจ่ายไฟเข้าระบบในไตรมาส 2 และไตรมาส 3 ของปีนี้ ผลักดันผลประกอบการสดใส พร้อมจ่อเข้าร่วมประมูลโครงการพลังงานทดแทน 589 MW ซึ่งคาดว่าภาครัฐจะเปิดในปีนี้ ด้านผู้บริหาร "เชิดศักดิ์ วัฒนวิจิตรกุล"

ภาพข่าว: EA ลงนาม MOU จับมือกับไต้หวันนำเทคโนโลยีสุดล้ำมาผลักดันโครงการแบตเตอรี่ พลังงาน—06 Jun 17

บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ (EA) โดยคุณสมโภชน์ อาหุนัย (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ลงนามใน MOU ร่วมกับ Industrial Technology Research Institute (หรือ ITRI) โดย Dr. Alex Yu-Min Peng, Vice President & General Director (ที่

Gossip News: GUNKUL มือขึ้น พลังงาน—06 Jun 17

มีสตอรี่เด็ดตลอดๆ สำหรับ บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ที่ล่าสุด บริษัท กันกุล โซลาร์ พาวเวอร์ 5 จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้ายโครงการ "โซลาร์ฟาร์ม" ขององค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกษา(อผศ.) เรียกได้ว่ามือขึ้นสุดๆ คว้ามาถึง 2 แห่ง

ภาพข่าว: CHOW ต้อนรับคณะผู้บริหาร กฟภ.เยี่ยมชมโรงไฟฟ้า Kyotango ในญี่ปุ่น พลังงาน—06 Jun 17

บริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ CHOW และ บริษัท เชาว์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน)(CE) บริษัทย่อยที่ดูแลธุรกิจพลังงาน ในเครือ CHOW GROUP ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารและพนักงานจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)

เอสไอ กรุ๊ป รับรางวัลบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมในระดับเงินสองปีซ้อน พลังงาน—06 Jun 17

เอสไอ กรุ๊ป ( SI Group ) ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาและผลิตสารตัวกลาง เรซินชนิดพิเศษ และสารละลายต่างๆ ได้รับรางวัลบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมในระดับเงินเป็นครั้งที่สอง จาก EcoVadis องค์กรนานาชาติซึ่งทำหน้าที่จัดอันดับการจัดการห่วงโซ่อุปทานอย่างยั่งยืน

ภาพข่าว: กระทรวงพลังงานส่งเสริมการใช้พลังงานทางเลือกสนองนโยบายรัฐ พลังงาน—06 Jun 17

พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานเปิดงาน "พีทีที กรุ๊ป อีวี บัส รถโดยสารพลังงานไฟฟ้า" พร้อมผู้บริหารกระทรวงพลังงาน โดยมีนายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริษัทและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน)