บลูมเบิร์กยก ทรินา โซลาร์ เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday September 18, 2017 12:32
ฉางโจว, จีน--18 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บรรดาธนาคาร นักลงทุน และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม พร้อมใจตอกย้ำความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น บริการ และโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ ถูกจัดให้เป็นผู้นำในกลุ่มบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ ในรายงานฉบับล่าสุดของ Bloomberg New Energy Finance (BNEF) ทั้งนี้ ทรินา โซลาร์ เคยครองตำแหน่งผู้นำมาแล้วในรายงานปี 2559 และในปีนี้ บรรดาธนาคาร บริษัทด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) บริษัทที่ปรึกษา รวมถึงผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมที่ร่วมตอบแบบสำรวจทั้งหมด 100% ต่างยกย่องว่าทรินา โซลาร์ มีความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ

ในการจัดทำรายงานดังกล่าว BNEF ได้สำรวจความคิดเห็นของธนาคาร บริษัท EPC ผู้ผลิตไฟฟ้า และบริษัทตรวจสอบวิเคราะห์สถานะทางเทคนิคอิสระ โดยสอบถามว่าผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์แบรนด์ใดที่มีความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ ซึ่ง BNEF ให้นิยาม "ความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ" ไว้ว่า การที่ธนาคารยินดีปล่อยสินเชื่อแบบไม่มีสิทธิไล่เบี้ย (non-recourse loan) ให้แก่โครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์ของแบรนด์นั้นๆ ซึ่งโดยปกติแล้ว ธนาคารจะตัดสินใจปล่อยสินเชื่อให้แก่โครงการเมื่อมีความไว้วางใจในคุณภาพของเซลล์แสงอาทิตย์และสถานะทางการเงินของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ ซึ่งถือเป็นเครื่องรับประกันผลิตภัณฑ์ สำหรับผู้ตอบแบบสำรวจครั้งนี้มีทั้งผู้ปล่อยสินเชื่อให้แก่โครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์และเจ้าของโครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์รวมกันกว่า 15 กิกะวัตต์ และอีกมากกว่า 100 กิกะวัตต์ที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของบริษัทที่ปรึกษาทางเทคนิค

หรงฟาง หยิน รองประธานฝ่ายการขายและการตลาดทั่วโลกของทรินา โซลาร์ กล่าวว่า "ผลสำรวจครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความอุตสาหะของทรินา โซลาร์ ที่ทุ่มเทให้กับคุณภาพและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ รวมถึงประสิทธิภาพขั้นสูง นวัตกรรม และสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง เราภูมิใจอย่างยิ่งที่รั้งตำแหน่งผู้นำในรายงานล่าสุดของ BNEF โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นการจัดอันดับจากธนาคาร นักลงทุน และภาคส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้องอย่างลึกซึ้งในการให้เงินสนับสนุนโครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์ เรารู้สึกยินดีที่ความสม่ำเสมอของเราให้ผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว สร้างความน่าเชื่อถือให้แก่องค์กร และทำให้เราก้าวนำคู่แข่งในด้านความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ"

รายงานฉบับล่าสุดของ BNEF ยังสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในการร่วมธุรกิจกับทรินา โซลาร์ โดยจากการติดตามของ BNEF พบว่า ทรินา โซลาร์ จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ให้แก่โครงการที่ระดมทุนโดยการกู้ยืม (debt financing) จำนวนมากที่สุดเหนือผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์คริสตัลไลน์ซิลิคอนรายอื่นๆ โดยโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของทรินา โซลาร์ มากถึง 3 กิกะวัตต์ ได้ถูกนำไปติดตั้งในโครงการลักษณะดังกล่าวทั่วโลก

เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์ ลิมิเต็ด

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น บริการ และโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 ในฐานะผู้ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ปัจจุบันบริษัทส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดร่วมกับผู้ติดตั้งระบบ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ให้บริการสาธารณูปโภค และนักพัฒนาทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com หรือติดต่อสอบถามได้ทางอีเมล press@trinasolar.com


Latest Press Release

ปตท.สผ. หัวใจของธุรกิจ คือ ภารกิจส่งต่อองค์ความรู้จากรุ่นสู่รุ่น เพื่อให้คนไทยมีพลังงานใช้ไม่สิ้นสุด

"บงกช เมดอินบงกช จะผลิต จะเจาะ จะเสาะหา ให้ทุกชีวิตได้ยิ้มออก จากเหนือไปจรดแดนใต้ ขวานทองฝั่งซ้ายสุดทิศตะวันออก ทุ่มเทแรงใจ ดูแลบงกชโดยคนไทย และเราจะทำต่อไปเป็นคำสัญญาที่อยากจะบอก…." ส่วนหนึ่งของเนื้อเพลงในมิวสิควิดีโอ "MADE IN BONGKOT"...

PTTOR สนับสนุนผู้ประกอบการไทย ไปร่วมสร้างความภูมิใจ พาแบรนด์ไทยไปเติบโตในเวทีอาเซียนในงาน Thai Brand to ASEAN Seminar 2018

คุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR ให้เกียรติเป็นประธานในงาน Thai Brand to ASEAN Seminar 2018 ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ณ อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่...

GW Electric ติดตั้งหัวต่อสายเคเบิลชนิดขึ้นรูปสำเร็จสำหรับใช้งานกลางแจ้งในเอเชียแปซิฟิกและสหรัฐ

เมื่อเร็วๆนี้ G&W Electric ได้ทำการติดตั้ง Python(R) หัวต่อสายเคเบิลแบบแห้งชนิดขึ้นรูปสำเร็จชิ้นเดียวสำหรับใช้งานกลางแจ้งที่มีระดับแรงดันไฟฟ้า 138 กิโลโวลต์รุ่นแรกของบริษัท ในมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเมืองแอนโซเนีย รัฐคอนเนคทิคัต สหรัฐอเมริกา...

APCS สัญญาณดีไตรมาส 3/61 กำไรสุทธิพุ่ง 138.27 % รับรู้รายได้งานบริหารจัดการขยะมูลฝอย-หนุนปี 61 โตก้าวกระโดด ลุ้นคว้างาน กฟผ.และกฟภ. -โซลาร์ภาคเอกชนสิ้นปีดันพอร์ตสวย

APCS เผยผลประกอบการไตรมาส 3/61 มีกำไรสุทธิ 79.06 ล้านบาท พุ่งกระฉูด 138.27 % จากงวดเดียวกันปีก่อนทำได้ 33.18 ล้านบาท เหตุรับรู้รายได้จากโครงการบริหารจัดการขยะมูลฝอยของบริษัทย่อย "เอทูเทคโนโลยี" และงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า งานระบบสาธารณูปโภคคึกคัก...

กลุ่ม ปตท. ร่วมกับกลุ่มฯ โรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ส.อ.ท. คาดการณ์ราคาน้ำมันปี 62

ทีมนักวิเคราะห์สถานการณ์น้ำมันของ กลุ่ม ปตท. (PRISM Expert) ร่วมกับ กลุ่มอุตสาหกรรมโรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย คาดการณ์ราคาน้ำมันดิบดูไบปี 2562 อยู่ที่ 70 - 80 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล โดยมีปัจจัยที่ต้องจับตามอง คือ...

Related Topics