บลูมเบิร์กยก ทรินา โซลาร์ เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday September 18, 2017 12:32
ฉางโจว, จีน--18 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บรรดาธนาคาร นักลงทุน และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม พร้อมใจตอกย้ำความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น บริการ และโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ ถูกจัดให้เป็นผู้นำในกลุ่มบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ ในรายงานฉบับล่าสุดของ Bloomberg New Energy Finance (BNEF) ทั้งนี้ ทรินา โซลาร์ เคยครองตำแหน่งผู้นำมาแล้วในรายงานปี 2559 และในปีนี้ บรรดาธนาคาร บริษัทด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) บริษัทที่ปรึกษา รวมถึงผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมที่ร่วมตอบแบบสำรวจทั้งหมด 100% ต่างยกย่องว่าทรินา โซลาร์ มีความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ

ในการจัดทำรายงานดังกล่าว BNEF ได้สำรวจความคิดเห็นของธนาคาร บริษัท EPC ผู้ผลิตไฟฟ้า และบริษัทตรวจสอบวิเคราะห์สถานะทางเทคนิคอิสระ โดยสอบถามว่าผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์แบรนด์ใดที่มีความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ ซึ่ง BNEF ให้นิยาม "ความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ" ไว้ว่า การที่ธนาคารยินดีปล่อยสินเชื่อแบบไม่มีสิทธิไล่เบี้ย (non-recourse loan) ให้แก่โครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์ของแบรนด์นั้นๆ ซึ่งโดยปกติแล้ว ธนาคารจะตัดสินใจปล่อยสินเชื่อให้แก่โครงการเมื่อมีความไว้วางใจในคุณภาพของเซลล์แสงอาทิตย์และสถานะทางการเงินของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ ซึ่งถือเป็นเครื่องรับประกันผลิตภัณฑ์ สำหรับผู้ตอบแบบสำรวจครั้งนี้มีทั้งผู้ปล่อยสินเชื่อให้แก่โครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์และเจ้าของโครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์รวมกันกว่า 15 กิกะวัตต์ และอีกมากกว่า 100 กิกะวัตต์ที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของบริษัทที่ปรึกษาทางเทคนิค

หรงฟาง หยิน รองประธานฝ่ายการขายและการตลาดทั่วโลกของทรินา โซลาร์ กล่าวว่า "ผลสำรวจครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความอุตสาหะของทรินา โซลาร์ ที่ทุ่มเทให้กับคุณภาพและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ รวมถึงประสิทธิภาพขั้นสูง นวัตกรรม และสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง เราภูมิใจอย่างยิ่งที่รั้งตำแหน่งผู้นำในรายงานล่าสุดของ BNEF โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นการจัดอันดับจากธนาคาร นักลงทุน และภาคส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้องอย่างลึกซึ้งในการให้เงินสนับสนุนโครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์ เรารู้สึกยินดีที่ความสม่ำเสมอของเราให้ผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว สร้างความน่าเชื่อถือให้แก่องค์กร และทำให้เราก้าวนำคู่แข่งในด้านความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ"

รายงานฉบับล่าสุดของ BNEF ยังสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในการร่วมธุรกิจกับทรินา โซลาร์ โดยจากการติดตามของ BNEF พบว่า ทรินา โซลาร์ จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ให้แก่โครงการที่ระดมทุนโดยการกู้ยืม (debt financing) จำนวนมากที่สุดเหนือผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์คริสตัลไลน์ซิลิคอนรายอื่นๆ โดยโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของทรินา โซลาร์ มากถึง 3 กิกะวัตต์ ได้ถูกนำไปติดตั้งในโครงการลักษณะดังกล่าวทั่วโลก

เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์ ลิมิเต็ด

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น บริการ และโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 ในฐานะผู้ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ปัจจุบันบริษัทส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดร่วมกับผู้ติดตั้งระบบ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ให้บริการสาธารณูปโภค และนักพัฒนาทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com หรือติดต่อสอบถามได้ทางอีเมล press@trinasolar.com


Latest Press Release

TPCH ลั่นปี 62 เข้าสู่โหมดการเติบโตรอบใหม่ จ่อ COD โรงไฟฟ้าเพิ่มอีก 40 MW ดันรายได้-กำไร ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

TPCH ส่งสัญญาณแนวโน้มผลงานปี 62 ทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง เตรียมเสียบปลั๊กโรงไฟฟ้าชีวมวลเพิ่มอีก 3 โครงการ ขนาดกำลังผลิต 40 เมกะวัตต์ ด้านผู้บริหาร "กนกทิพย์ จันทร์พลังศรี "ลั่นเข้าสู่โหมดการเติบโตรอบใหม่ ปักหมุดปี 63 กุมกำลังการผลิต 200 เมกะวัตต์...

SI Group แต่งตั้ง Rich Preziotti เป็นผู้บริหารธุรกิจสารเติมแต่ง

- การแต่งตั้งดังกล่าวจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งผู้นำด้านสารเติมแต่งผ่านการขยายกิจการแบบย้อนกลับ SI Group บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้พัฒนาและผลิตสารเติมแต่งเพิ่มประสิทธิภาพ สารตัวทำละลายในกระบวนการผลิต เภสัชภัณฑ์ และสารเคมีขั้นกลาง ประกาศแต่งตั้ง...

KTIS ชี้ปี 62 ธุรกิจไฟฟ้า-เยื่อกระดาษโดดเด่น ดันสัดส่วนรายได้สายชีวภาพขยับเกิน 1 ใน 4

ผู้บริหารกลุ่ม KTIS ประเมินทิศทางธุรกิจปี 2562 สัดส่วนรายได้ในสายธุรกิจชีวภาพยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะมีสัดส่วนมากกว่า 1 ใน 4 ของรายได้รวม จากที่เคยมีสัดส่วน 22.9% เมื่อปี 2560 และเพิ่มเป็น 24.6% ในปี...

ภาพข่าว: FPI รับรางวัลอนุรักษ์พลังงานความร้อน

นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ (คนขวา) กรรมการผู้จัดการ บมจ.ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ (FPI) รับมอบโล่รางวัลและประกาศเกียรติบัตรจาก นายยงยุทธ์ สวัสดิสวนีย์ (คนซ้าย) รองอธิบดี ปฏิบัติราชการแทน อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน...

พพ.โชว์ผลการศึกษาและร่างคู่มือแนวทางปฏิบัติการรื้อถอน แผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ติดตั้งในการผลิตไฟฟ้าของประเทศไทย

นายยงยุทธ์ สวัสดิสวนีย์ รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ พพ. ได้จัดสัมมนาเผยแพร่ผลการศึกษาและร่างคู่มือแนวทางปฏิบัติการรื้อถอน แผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ติดตั้งในการผลิตไฟฟ้าของประเทศไทย...

Related Topics