บลูมเบิร์กยก ทรินา โซลาร์ เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday September 18, 2017 12:32
ฉางโจว, จีน--18 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บรรดาธนาคาร นักลงทุน และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม พร้อมใจตอกย้ำความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น บริการ และโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ ถูกจัดให้เป็นผู้นำในกลุ่มบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ ในรายงานฉบับล่าสุดของ Bloomberg New Energy Finance (BNEF) ทั้งนี้ ทรินา โซลาร์ เคยครองตำแหน่งผู้นำมาแล้วในรายงานปี 2559 และในปีนี้ บรรดาธนาคาร บริษัทด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) บริษัทที่ปรึกษา รวมถึงผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมที่ร่วมตอบแบบสำรวจทั้งหมด 100% ต่างยกย่องว่าทรินา โซลาร์ มีความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ

ในการจัดทำรายงานดังกล่าว BNEF ได้สำรวจความคิดเห็นของธนาคาร บริษัท EPC ผู้ผลิตไฟฟ้า และบริษัทตรวจสอบวิเคราะห์สถานะทางเทคนิคอิสระ โดยสอบถามว่าผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์แบรนด์ใดที่มีความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ ซึ่ง BNEF ให้นิยาม "ความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ" ไว้ว่า การที่ธนาคารยินดีปล่อยสินเชื่อแบบไม่มีสิทธิไล่เบี้ย (non-recourse loan) ให้แก่โครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์ของแบรนด์นั้นๆ ซึ่งโดยปกติแล้ว ธนาคารจะตัดสินใจปล่อยสินเชื่อให้แก่โครงการเมื่อมีความไว้วางใจในคุณภาพของเซลล์แสงอาทิตย์และสถานะทางการเงินของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ ซึ่งถือเป็นเครื่องรับประกันผลิตภัณฑ์ สำหรับผู้ตอบแบบสำรวจครั้งนี้มีทั้งผู้ปล่อยสินเชื่อให้แก่โครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์และเจ้าของโครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์รวมกันกว่า 15 กิกะวัตต์ และอีกมากกว่า 100 กิกะวัตต์ที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของบริษัทที่ปรึกษาทางเทคนิค

หรงฟาง หยิน รองประธานฝ่ายการขายและการตลาดทั่วโลกของทรินา โซลาร์ กล่าวว่า "ผลสำรวจครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความอุตสาหะของทรินา โซลาร์ ที่ทุ่มเทให้กับคุณภาพและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ รวมถึงประสิทธิภาพขั้นสูง นวัตกรรม และสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง เราภูมิใจอย่างยิ่งที่รั้งตำแหน่งผู้นำในรายงานล่าสุดของ BNEF โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นการจัดอันดับจากธนาคาร นักลงทุน และภาคส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้องอย่างลึกซึ้งในการให้เงินสนับสนุนโครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์ เรารู้สึกยินดีที่ความสม่ำเสมอของเราให้ผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว สร้างความน่าเชื่อถือให้แก่องค์กร และทำให้เราก้าวนำคู่แข่งในด้านความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ"

รายงานฉบับล่าสุดของ BNEF ยังสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในการร่วมธุรกิจกับทรินา โซลาร์ โดยจากการติดตามของ BNEF พบว่า ทรินา โซลาร์ จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ให้แก่โครงการที่ระดมทุนโดยการกู้ยืม (debt financing) จำนวนมากที่สุดเหนือผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์คริสตัลไลน์ซิลิคอนรายอื่นๆ โดยโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของทรินา โซลาร์ มากถึง 3 กิกะวัตต์ ได้ถูกนำไปติดตั้งในโครงการลักษณะดังกล่าวทั่วโลก

เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์ ลิมิเต็ด

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น บริการ และโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 ในฐานะผู้ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ปัจจุบันบริษัทส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดร่วมกับผู้ติดตั้งระบบ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ให้บริการสาธารณูปโภค และนักพัฒนาทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com หรือติดต่อสอบถามได้ทางอีเมล press@trinasolar.com


Latest Press Release

GUNKUL แจง โรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์มทำถูกต้องตามกระบวนการ ขอให้ผู้ถือหุ้น-นักลงทุนเชื่อมั่นบริษัทยึดหลักความถูกต้องและคำนึงถึงทุกฝ่าย

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณี "โครงการโรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์ม ของ บริษัท กรีโนเวชั่น เพาเวอร์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย บริษัท...

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 10-14 ก.ย. 61 และคาดการณ์สัปดาห์ที่ 17-21 ก.ย. 61 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ผันผวน โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 1.11 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ทึ่ 78.49 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) เพิ่มขึ้น 0.42 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 68.95 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ราคาน้ำมันดิบคาดจะได้รับแรงกดดันต่อเนื่องจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 66-71 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 76 – 81 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (17 - 21 ก.ย. 61) ราคาน้ำมันดิบคาดจะเผชิญกับแรงขาย...

เอ็นจีวี ใหม่ แรงกว่า ไกลกว่า พร้อมบริการ เริ่ม 16 ก.ย.61

นายศักดิ์เฉลิม สิทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจตลาดผู้ใช้เอ็นจีวีพบว่า ต้องการให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของรถเอ็นจีวี...

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand ร่วมกิจกรรม "E Journey ปราณเดย์ วาเคชั่น" เรียนรู้แหล่งพลังงาน เพชรบุรี – ประจวบฯ นางสาวนวลจันทร์ เตชะเสริมสุขกูล รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่าเมื่อเร็วๆ นี้...

Related Topics