Vestas (เวสทัส) คว้าธุรกิจโครงการกังหันลมขนาด 180 MW (เมกะวัตต์) ในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Wednesday September 20, 2017 17:20
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

นับเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Vestas ที่จะได้ผลิตและติดตั้งกังหันลมรุ่น V136-3.0 MW จำนวน 60 ต้นในประเทศไทย ซึ่งมีระดับความสูงถึง 157 เมตร โครงการนี้จะเป็นโครงการที่มีกังหันที่ลมสูงที่สุดในภูมิภาคนี้

Wind Energy Holding ได้ตกลงสั่งซื้อกังหันลมดังกล่าว เพื่อใช้ในโครงการ ที2 ทรอปิคอล วินด์ ฟาร์ม (T2 Tropical Wind Farm) และโครงการ ที3 เคอาร์เอส ทรี วินด์ ฟาร์ม (T3 KRS Three Wind Farm) โดยกังหันลมทั้งหมดจะถูกติดตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาและชัยภูมิ

นอกจากการตกลงสั่งซื้อครั้งนี้จะรวมเรื่องการจัดส่งและติดตั้งกังหันลมแล้ว ยังรวมไปถึงสัญญาการบริการด้านการจัดการผลิตพลังงานหรือ Active Output Management 4000 (AOM4000) ซึ่งมีระยะเวลา 15 ปีอีกด้วย ซึ่ง Vestas ได้การันตีถึงความพร้อมในการผลิตและประสิทธิภาพชั้นสูง โดยมีระบบ Vestas Online® Business มาใช้ในการกำกับดูแล เก็บข้อมูลเพื่อการเฝ้าระวังซึ่งมีประสิทธิภาพสูงและเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Vestas

"ข้อตกลงทางด้านการเงินในโครงการที2 และที3 ของเราที่ใกล้จะสำเร็จแสดงให้เห็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ Wind Energy Holdingในการมุ่งสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำด้านพลังงานทดแทนชั้นนำระดับโลก เรามีความยินดีที่จะได้มีบทบาทสำคัญต่อการผลักดันการใช้พลังงานทดแทนในประเทศไทย เราเชื่อมั่นว่าVestas จะเป็นหุ้นส่วนสำคัญที่จะช่วยเราไปสู่เป้าหมาย" นาย นพ ณรงค์เดช ประธานกรรมการบริหารWind Energy Holding กล่าว

"Vestas และเทคโนโลยีชั้นนำในการผลิตไฟฟ้าจากความเร็วลมต่ำของพวกเขา คือหุ้นส่วนที่เราเลือกร่วมงานด้วยทั้ง 2 โครงการ ศักยภาพกังหันลมของ Vestas จะทำให้เราสามารถเพิ่มการผลิตพลังงานได้อย่างสูงสุดในโครงการ ที2 และ ที 3 ของเรา พร้อมกับช่วยเพิ่มผลตอบแทนให้เราอย่างสูง เราพร้อมที่จะร่วมธุรกิจกับ Vestas อีกในอนาคต" Emma Collins ประธานเจ้าหน้าที่บริหารWind Energy Holding กล่าว

"Wing Energy Holding เป็นผู้ดำเนินงานโครงการกังหันลมรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การที่ลูกค้าเลือก Vestasและใช้กังหันลม V136-3.0 MW ของเรา คือบทพิสูจน์ถึงผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมที่เราตั้งใจนำเสนอในประเทศไทย ด้วยความสำเร็จมากมายของเราในภูมิภาคนี้และความสามารถในการสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุดกับสภาพแวดล้อมที่มีความเร็วลมต่ำของประเทศไทย เราได้นำเสนอพลังงานต้นทุนต่ำและความมั่นคงทางธุรกิจตามที่ตลาดต้องการ" Clive Turton ประธานกรรมการ Vestas Asia Pacific กล่าว

คาดว่าจะเริ่มขนส่งกังหันลมในช่วงปลายปี พ.ศ. 2560 และน่าจะแล้วเสร็จช่วงกลางปี พ.ศ. 2561

สำหรับภาพและวีดีโอล่าสุดของ Vestas ท่านสามารถเข้าชมเว็บไซต์สำหรับสื่อมวลชนของเราได้ที่https://www.vestas.com/en/media/images.


Latest Press Release

GUNKUL แจง โรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์มทำถูกต้องตามกระบวนการ ขอให้ผู้ถือหุ้น-นักลงทุนเชื่อมั่นบริษัทยึดหลักความถูกต้องและคำนึงถึงทุกฝ่าย

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณี "โครงการโรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์ม ของ บริษัท กรีโนเวชั่น เพาเวอร์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย บริษัท...

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 10-14 ก.ย. 61 และคาดการณ์สัปดาห์ที่ 17-21 ก.ย. 61 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ผันผวน โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 1.11 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ทึ่ 78.49 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) เพิ่มขึ้น 0.42 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 68.95 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ราคาน้ำมันดิบคาดจะได้รับแรงกดดันต่อเนื่องจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 66-71 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 76 – 81 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (17 - 21 ก.ย. 61) ราคาน้ำมันดิบคาดจะเผชิญกับแรงขาย...

เอ็นจีวี ใหม่ แรงกว่า ไกลกว่า พร้อมบริการ เริ่ม 16 ก.ย.61

นายศักดิ์เฉลิม สิทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจตลาดผู้ใช้เอ็นจีวีพบว่า ต้องการให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของรถเอ็นจีวี...

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand ร่วมกิจกรรม "E Journey ปราณเดย์ วาเคชั่น" เรียนรู้แหล่งพลังงาน เพชรบุรี – ประจวบฯ นางสาวนวลจันทร์ เตชะเสริมสุขกูล รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่าเมื่อเร็วๆ นี้...

Related Topics