Vestas (เวสทัส) คว้าธุรกิจโครงการกังหันลมขนาด 180 MW (เมกะวัตต์) ในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Wednesday September 20, 2017 17:20
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

นับเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Vestas ที่จะได้ผลิตและติดตั้งกังหันลมรุ่น V136-3.0 MW จำนวน 60 ต้นในประเทศไทย ซึ่งมีระดับความสูงถึง 157 เมตร โครงการนี้จะเป็นโครงการที่มีกังหันที่ลมสูงที่สุดในภูมิภาคนี้

Wind Energy Holding ได้ตกลงสั่งซื้อกังหันลมดังกล่าว เพื่อใช้ในโครงการ ที2 ทรอปิคอล วินด์ ฟาร์ม (T2 Tropical Wind Farm) และโครงการ ที3 เคอาร์เอส ทรี วินด์ ฟาร์ม (T3 KRS Three Wind Farm) โดยกังหันลมทั้งหมดจะถูกติดตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาและชัยภูมิ

นอกจากการตกลงสั่งซื้อครั้งนี้จะรวมเรื่องการจัดส่งและติดตั้งกังหันลมแล้ว ยังรวมไปถึงสัญญาการบริการด้านการจัดการผลิตพลังงานหรือ Active Output Management 4000 (AOM4000) ซึ่งมีระยะเวลา 15 ปีอีกด้วย ซึ่ง Vestas ได้การันตีถึงความพร้อมในการผลิตและประสิทธิภาพชั้นสูง โดยมีระบบ Vestas Online® Business มาใช้ในการกำกับดูแล เก็บข้อมูลเพื่อการเฝ้าระวังซึ่งมีประสิทธิภาพสูงและเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Vestas

"ข้อตกลงทางด้านการเงินในโครงการที2 และที3 ของเราที่ใกล้จะสำเร็จแสดงให้เห็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ Wind Energy Holdingในการมุ่งสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำด้านพลังงานทดแทนชั้นนำระดับโลก เรามีความยินดีที่จะได้มีบทบาทสำคัญต่อการผลักดันการใช้พลังงานทดแทนในประเทศไทย เราเชื่อมั่นว่าVestas จะเป็นหุ้นส่วนสำคัญที่จะช่วยเราไปสู่เป้าหมาย" นาย นพ ณรงค์เดช ประธานกรรมการบริหารWind Energy Holding กล่าว

"Vestas และเทคโนโลยีชั้นนำในการผลิตไฟฟ้าจากความเร็วลมต่ำของพวกเขา คือหุ้นส่วนที่เราเลือกร่วมงานด้วยทั้ง 2 โครงการ ศักยภาพกังหันลมของ Vestas จะทำให้เราสามารถเพิ่มการผลิตพลังงานได้อย่างสูงสุดในโครงการ ที2 และ ที 3 ของเรา พร้อมกับช่วยเพิ่มผลตอบแทนให้เราอย่างสูง เราพร้อมที่จะร่วมธุรกิจกับ Vestas อีกในอนาคต" Emma Collins ประธานเจ้าหน้าที่บริหารWind Energy Holding กล่าว

"Wing Energy Holding เป็นผู้ดำเนินงานโครงการกังหันลมรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การที่ลูกค้าเลือก Vestasและใช้กังหันลม V136-3.0 MW ของเรา คือบทพิสูจน์ถึงผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมที่เราตั้งใจนำเสนอในประเทศไทย ด้วยความสำเร็จมากมายของเราในภูมิภาคนี้และความสามารถในการสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุดกับสภาพแวดล้อมที่มีความเร็วลมต่ำของประเทศไทย เราได้นำเสนอพลังงานต้นทุนต่ำและความมั่นคงทางธุรกิจตามที่ตลาดต้องการ" Clive Turton ประธานกรรมการ Vestas Asia Pacific กล่าว

คาดว่าจะเริ่มขนส่งกังหันลมในช่วงปลายปี พ.ศ. 2560 และน่าจะแล้วเสร็จช่วงกลางปี พ.ศ. 2561

สำหรับภาพและวีดีโอล่าสุดของ Vestas ท่านสามารถเข้าชมเว็บไซต์สำหรับสื่อมวลชนของเราได้ที่https://www.vestas.com/en/media/images.


Latest Press Release

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ รุกธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ที่เชื่อมกับโครงข่ายไฟฟ้า

- ตอบสนองความต้องการด้านพลังงานและความสามารถในการกักเก็บพลังงาน พร้อมบริการเสริมความมั่นคงของระบบไฟฟ้า บริษัท สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ยื่นเสนอราคาโครงการกักเก็บพลังงานสองโครงการ ในการประมูลโครงการสาธารณูปโภคของ Salt River Project...

พีทีที โออาร์ ผนึกกำลังหน่วยงานพันธมิตร เปิดโครงการ ไทยเด็ด มุ่งยกระดับ สินค้าวิสาหกิจชุมชน เพิ่มช่องทางการจำหน่ายในสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ทั่วประเทศ

คุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ พีทีทีโออาร์ คุณวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ คุณมงคล ลีลาธรรม...

GUNKUL ผนึก ยูนิคอร์ด ลุยติดตั้งโซลาร์รูฟ กำลังผลิต 1.92 MW เพิ่มศักยภาพ-ช่วยลดต้นทุน หนุนเสถียรภาพองค์กรแข็งแกร่ง

บมจ. กันกลุเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) และ บมจ. ยูนิคอร์ด (UCT) ร่วมลงนามในสัญญาโครงการก่อสร้างระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคา(Solar PV Rooftop) กำลังการผลิต 1.92 เมกะวัตต์ มูลค่าโครงการประมาณ 60 ล้านบาท บนพื้นที่11,000 ตารางเมตร...

EA จับมือ กรมเจ้าท่า พลิกโฉมกรุงเทพฯ กลับมาเป็นเวนิสตะวันออกอีกครั้ง นำเทคโนโลยีแบตเตอรี่เปิดตัวเรือไฟฟ้าต้นแบบ มุ่งสู่ Smart Transport ครบวงจร ทางเลือกใหม่ ยกระดับคุณภาพชีวิตสังคมเมือง ลดมลพิษ PM2.5 พร้อมเปิดให้บริการปลายปีนี้

'บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน)' หรือ EA บริษัทพลังงานทางเลือก และผู้นำแบตเตอรี่ลิเที่ยม ไอออน รายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และ 'บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด' บริษัทในเครือ EA เผยโฉมเรือไฟฟ้าต้นแบบ พร้อมให้บริการในแม่น้ำเจ้าพระยาปลายปีนี้...

มหกรรม WIND EXPO 2019 ที่ญี่ปุ่น รวมพลผู้นำด้านพลังงานลมนอกชายฝั่ง

Reed Exhibitions Japan Ltd. เตรียมจัดมหกรรม WIND EXPO 2019 งานแสดงสินค้าและการประชุมด้านพลังงานลมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยจะเปิดฉากในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight ประเทศญี่ปุ่น มหกรรม WIND EXPO ครั้งที่ 7...

Related Topics