ซันเทค อวดโฉมผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ในมหกรรม 2017 Renewable Energy India Expo

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday September 22, 2017 14:15
นิวเดลี--22 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท อู๋ซี ซันเทค พาวเวอร์ จำกัด (Wuxi Suntech Power Co., Ltd.) ได้ร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ในมหกรรม 2017 Renewable Energy India Expo (REI 2017) ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ในฐานะผู้จัดแสดงหลักของงาน

มหกรรม REI ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2007 ได้มอบโอกาสทางธุรกิจให้แก่บริษัทในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์รวมถึงภาคส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้อง โดยมีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมกว่า 30,000 ชีวิต จาก 40 ประเทศเข้าร่วมงาน พร้อมด้วยบริษัทผู้ผลิต ผู้ให้บริการ และซัพพลายเออร์ชั้นนำอีกกว่า 1,000 ราย

ในมหกรรมครั้งนี้ ซันเทคได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์เด่น 4 รายการ ได้แก่
  • โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ STP330-24/Vfw 5BB Poly Solar Module

โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์รุ่นนี้มีค่าประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมที่ 17.0% สามารถแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นไฟฟ้ากระแสตรงได้สูงสุด 1,500 โวลต์ ช่วยประหยัดต้นทุนโดยรวมของระบบ ทั้งยังได้รับการรับรองว่าสามารถต้านทานแรงลมได้ถึง 3,800 ปาสคาล และรับน้ำหนักหิมะที่ปกคลุมได้ 5,400 ปาสคาล

  • โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ STP330-24/Vej Double Glass Poly Solar Module

ด้วยโครงสร้างกระจกทั้งสองด้าน ทำให้โมดูลรุ่นนี้มีอายุการใช้งานที่นานกว่า และการที่ไม่ต้องต่อสายดินก็ทำให้ประหยัดค่าอุปกรณ์ติดตั้ง มาพร้อมการรับประกันผลิตภัณฑ์ 12 ปี และการรับประกันคุณภาพอีก 30 ปี เหมาะสำหรับนำไปใช้งานด้านการเกษตรและประมง

  • โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ STP305S-20/Wfw 5BB HyPro Mono Solar Module

โมดูลรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยี PERC อันทันสมัย ทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่า โดยมีค่าประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมที่ 18.6% นอกจากนี้ เทคโนโลยีเซลล์ที่ทันสมัยและวัสดุคุณภาพเยี่ยมยังทำให้สามารถต้านทานการเสื่อมสภาพ (PID) ได้สูง

  • โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ STP370S-24/Vfh HyPro Mono Half Cell Solar Module

หากเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ทั่วไปแล้ว โมดูลรุ่นนี้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากขึ้น 10 วัตต์ ทั้งยังลดจุดร้อนและลดการเสื่อมสภาพของแผงเซลล์ มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานเมื่อมีแสงน้อย ทำให้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้สูงสุด

เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ซันเทคได้จัดกิจกรรมสำหรับลูกค้าขึ้นที่นิวเดลี ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้ากว่า 200 คน โดยคุณเหอ ซวงฉวน ประธานของซันเทค กล่าวว่า "เราเริ่มสร้างความร่วมมือกับลูกค้าในอินเดียและส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ในประเทศมาตั้งแต่ปี 2009 อินเดียเป็นประเทศที่ใช้ไฟฟ้ามหาศาล และมีศักยภาพในการพัฒนาแหล่งพลังงานใหม่ๆ ซันเทคจะเร่งขยายตลาดในอินเดียและนำแหล่งพลังงานทางเลือกมาใช้ ซึ่งจะทำให้แบรนด์ของเรามีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในตลาดอินเดีย" ทั้งนี้ มหกรรม REI 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน โดยซันเทคจัดแสดงผลิตภัณฑ์อยู่ที่บูธ 10.96


Latest Press Release

ปตท. เดินหน้าขยายสถานี รับ-จ่าย แอลเอ็นจี สร้างความมั่นคงด้านพลังงานในระยะยาว

เพิ่มขีดความสามารถในการจัดหาก๊าซธรรมชาติเพิ่มเติมจากแหล่งก๊าซในประเทศ ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้ สนับสนุนการเติบโตของประเทศ และส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดี นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท...

บี.กริม เพาเวอร์ #BGRIM จับมือพันธมิตรร่วมฉลองความสำเร็จ 9 โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม

นางปรียนาถ สุนทรวาทะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บี.กริม เพาเวอร์ ร่วมเป็นเกียรติในงาน ประกาศความสำเร็จโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม จำนวน 9 โครงการ รวมกำลังการผลิต 1,171 เมกกะวัตต์ กับ 2 พันธมิตรที่แข็งแกร่ง ได้แก่ บริษัท ซีเมนส์ จำกัด โดย...

SUPER โตไม่ยั้ง! Q1/62 บุ๊ครายได้วินด์ฟาร์ม-ขยะ

บิ๊กบอส SUPER "จอมทรัพย์ โลจายะ" ส่งซิกไตรมาส 1/62 สดใส เพราะโครงการโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์สหกรณ์การเกษตรเฟส 2 กำลังการผลิต 28 เมกะวัตต์ และโครงการโรงไฟฟ้าขยะ จ.สระแก้ว กำลังการผลิต 9.9 เมกะวัตต์ เปิดจำหน่ายเชิงพาณิชย์ทำให้รับรู้รายได้เข้ากระเป๋าเต็มๆ...

SUSCO ขยายสถานีบริการจำหน่าย ดีเซลหมุนเร็ว B20 สำหรับรถขนาดใหญ่ ขานรับนโยบายกระทรวงพลังงาน ช่วยลดฝุ่น ประหยัดเงิน พร้อมกัน 33 สาขาทั่วไทยแล้ววันนี้

ซัสโก้จัดพิธีฉลองเปิดการจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว บี 20 เป็นสถานีบริการที่ 33 ณ สถานีบริการน้ำมันซัสโก้ สาขาสุขสวัสดิ์ 76 ตั้งอยู่ที่ ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลบางจาก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ในวันพุธที่ 20 มีนาคม 2562 โดยได้รับเกียรติจาก...

ราชบุรีโฮลดิ้ง เตรียมก่อสร้างโครงการพลังงานลม 226.8 เมกะวัตต์ ในออสเตรเลีย หลังปิดดีลเงินกู้ 179 ล้านเหรียญออสเตรเลีย มั่นใจเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ปี 2563

บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เดินหน้าโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม Collector กำลังผลิตติดตั้งประมาณ 226.8 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย หลังบริษัท ราชออสเตรเลีย คอร์ปอเรชั่น (RAC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ลงนามสัญญาเงินกู้...

Related Topics