ซันเทค อวดโฉมผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ในมหกรรม 2017 Renewable Energy India Expo

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday September 22, 2017 14:15
นิวเดลี--22 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท อู๋ซี ซันเทค พาวเวอร์ จำกัด (Wuxi Suntech Power Co., Ltd.) ได้ร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ในมหกรรม 2017 Renewable Energy India Expo (REI 2017) ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ในฐานะผู้จัดแสดงหลักของงาน

มหกรรม REI ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2007 ได้มอบโอกาสทางธุรกิจให้แก่บริษัทในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์รวมถึงภาคส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้อง โดยมีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมกว่า 30,000 ชีวิต จาก 40 ประเทศเข้าร่วมงาน พร้อมด้วยบริษัทผู้ผลิต ผู้ให้บริการ และซัพพลายเออร์ชั้นนำอีกกว่า 1,000 ราย

ในมหกรรมครั้งนี้ ซันเทคได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์เด่น 4 รายการ ได้แก่
  • โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ STP330-24/Vfw 5BB Poly Solar Module

โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์รุ่นนี้มีค่าประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมที่ 17.0% สามารถแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นไฟฟ้ากระแสตรงได้สูงสุด 1,500 โวลต์ ช่วยประหยัดต้นทุนโดยรวมของระบบ ทั้งยังได้รับการรับรองว่าสามารถต้านทานแรงลมได้ถึง 3,800 ปาสคาล และรับน้ำหนักหิมะที่ปกคลุมได้ 5,400 ปาสคาล

  • โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ STP330-24/Vej Double Glass Poly Solar Module

ด้วยโครงสร้างกระจกทั้งสองด้าน ทำให้โมดูลรุ่นนี้มีอายุการใช้งานที่นานกว่า และการที่ไม่ต้องต่อสายดินก็ทำให้ประหยัดค่าอุปกรณ์ติดตั้ง มาพร้อมการรับประกันผลิตภัณฑ์ 12 ปี และการรับประกันคุณภาพอีก 30 ปี เหมาะสำหรับนำไปใช้งานด้านการเกษตรและประมง

  • โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ STP305S-20/Wfw 5BB HyPro Mono Solar Module

โมดูลรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยี PERC อันทันสมัย ทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่า โดยมีค่าประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมที่ 18.6% นอกจากนี้ เทคโนโลยีเซลล์ที่ทันสมัยและวัสดุคุณภาพเยี่ยมยังทำให้สามารถต้านทานการเสื่อมสภาพ (PID) ได้สูง

  • โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ STP370S-24/Vfh HyPro Mono Half Cell Solar Module

หากเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ทั่วไปแล้ว โมดูลรุ่นนี้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากขึ้น 10 วัตต์ ทั้งยังลดจุดร้อนและลดการเสื่อมสภาพของแผงเซลล์ มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานเมื่อมีแสงน้อย ทำให้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้สูงสุด

เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ซันเทคได้จัดกิจกรรมสำหรับลูกค้าขึ้นที่นิวเดลี ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้ากว่า 200 คน โดยคุณเหอ ซวงฉวน ประธานของซันเทค กล่าวว่า "เราเริ่มสร้างความร่วมมือกับลูกค้าในอินเดียและส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ในประเทศมาตั้งแต่ปี 2009 อินเดียเป็นประเทศที่ใช้ไฟฟ้ามหาศาล และมีศักยภาพในการพัฒนาแหล่งพลังงานใหม่ๆ ซันเทคจะเร่งขยายตลาดในอินเดียและนำแหล่งพลังงานทางเลือกมาใช้ ซึ่งจะทำให้แบรนด์ของเรามีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในตลาดอินเดีย" ทั้งนี้ มหกรรม REI 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน โดยซันเทคจัดแสดงผลิตภัณฑ์อยู่ที่บูธ 10.96


Latest Press Release

GUNKUL แจง โรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์มทำถูกต้องตามกระบวนการ ขอให้ผู้ถือหุ้น-นักลงทุนเชื่อมั่นบริษัทยึดหลักความถูกต้องและคำนึงถึงทุกฝ่าย

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณี "โครงการโรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์ม ของ บริษัท กรีโนเวชั่น เพาเวอร์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย บริษัท...

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 10-14 ก.ย. 61 และคาดการณ์สัปดาห์ที่ 17-21 ก.ย. 61 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ผันผวน โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 1.11 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ทึ่ 78.49 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) เพิ่มขึ้น 0.42 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 68.95 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ราคาน้ำมันดิบคาดจะได้รับแรงกดดันต่อเนื่องจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 66-71 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 76 – 81 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (17 - 21 ก.ย. 61) ราคาน้ำมันดิบคาดจะเผชิญกับแรงขาย...

เอ็นจีวี ใหม่ แรงกว่า ไกลกว่า พร้อมบริการ เริ่ม 16 ก.ย.61

นายศักดิ์เฉลิม สิทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจตลาดผู้ใช้เอ็นจีวีพบว่า ต้องการให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของรถเอ็นจีวี...

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand ร่วมกิจกรรม "E Journey ปราณเดย์ วาเคชั่น" เรียนรู้แหล่งพลังงาน เพชรบุรี – ประจวบฯ นางสาวนวลจันทร์ เตชะเสริมสุขกูล รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่าเมื่อเร็วๆ นี้...

Related Topics