ซันเทค อวดโฉมผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ในมหกรรม 2017 Renewable Energy India Expo

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday September 22, 2017 14:15
นิวเดลี--22 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท อู๋ซี ซันเทค พาวเวอร์ จำกัด (Wuxi Suntech Power Co., Ltd.) ได้ร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ในมหกรรม 2017 Renewable Energy India Expo (REI 2017) ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ในฐานะผู้จัดแสดงหลักของงาน

มหกรรม REI ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2007 ได้มอบโอกาสทางธุรกิจให้แก่บริษัทในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์รวมถึงภาคส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้อง โดยมีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมกว่า 30,000 ชีวิต จาก 40 ประเทศเข้าร่วมงาน พร้อมด้วยบริษัทผู้ผลิต ผู้ให้บริการ และซัพพลายเออร์ชั้นนำอีกกว่า 1,000 ราย

ในมหกรรมครั้งนี้ ซันเทคได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์เด่น 4 รายการ ได้แก่
  • โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ STP330-24/Vfw 5BB Poly Solar Module

โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์รุ่นนี้มีค่าประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมที่ 17.0% สามารถแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นไฟฟ้ากระแสตรงได้สูงสุด 1,500 โวลต์ ช่วยประหยัดต้นทุนโดยรวมของระบบ ทั้งยังได้รับการรับรองว่าสามารถต้านทานแรงลมได้ถึง 3,800 ปาสคาล และรับน้ำหนักหิมะที่ปกคลุมได้ 5,400 ปาสคาล

  • โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ STP330-24/Vej Double Glass Poly Solar Module

ด้วยโครงสร้างกระจกทั้งสองด้าน ทำให้โมดูลรุ่นนี้มีอายุการใช้งานที่นานกว่า และการที่ไม่ต้องต่อสายดินก็ทำให้ประหยัดค่าอุปกรณ์ติดตั้ง มาพร้อมการรับประกันผลิตภัณฑ์ 12 ปี และการรับประกันคุณภาพอีก 30 ปี เหมาะสำหรับนำไปใช้งานด้านการเกษตรและประมง

  • โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ STP305S-20/Wfw 5BB HyPro Mono Solar Module

โมดูลรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยี PERC อันทันสมัย ทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่า โดยมีค่าประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมที่ 18.6% นอกจากนี้ เทคโนโลยีเซลล์ที่ทันสมัยและวัสดุคุณภาพเยี่ยมยังทำให้สามารถต้านทานการเสื่อมสภาพ (PID) ได้สูง

  • โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ STP370S-24/Vfh HyPro Mono Half Cell Solar Module

หากเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ทั่วไปแล้ว โมดูลรุ่นนี้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากขึ้น 10 วัตต์ ทั้งยังลดจุดร้อนและลดการเสื่อมสภาพของแผงเซลล์ มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานเมื่อมีแสงน้อย ทำให้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้สูงสุด

เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ซันเทคได้จัดกิจกรรมสำหรับลูกค้าขึ้นที่นิวเดลี ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้ากว่า 200 คน โดยคุณเหอ ซวงฉวน ประธานของซันเทค กล่าวว่า "เราเริ่มสร้างความร่วมมือกับลูกค้าในอินเดียและส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ในประเทศมาตั้งแต่ปี 2009 อินเดียเป็นประเทศที่ใช้ไฟฟ้ามหาศาล และมีศักยภาพในการพัฒนาแหล่งพลังงานใหม่ๆ ซันเทคจะเร่งขยายตลาดในอินเดียและนำแหล่งพลังงานทางเลือกมาใช้ ซึ่งจะทำให้แบรนด์ของเรามีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในตลาดอินเดีย" ทั้งนี้ มหกรรม REI 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน โดยซันเทคจัดแสดงผลิตภัณฑ์อยู่ที่บูธ 10.96


Latest Press Release

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 12-16 พ.ย. 61 และแนวโน้มสัปดาห์ที่ 19-23 พ.ย. 61 โดยทีมวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์วันที่ 12-16 พ.ย. 61 และคาดการณ์สัปดาห์วันที่ 19-23 พ.ย. 61 ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ลดลงทุกชนิด โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) ลดลง 4.62 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 67.02 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ราคาน้ำมันดิบคาดปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังโอเปกเตรียมแผนลดกำลังการผลิต

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 54 - 59 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 64 - 69 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (19 - 23 พ.ย. 61) ราคาน้ำมันดิบคาดว่าจะได้รับแรงหนุน...

Gossip News: UPA พร้อมโชว์โครงการโซลาร์สหกรณ์วิเชียรบุรี

ตอนนี้ บมจ. ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย (UPA) โดยการนำทัพของหัวเรือใหญ่ "อุปกิต ปาจรียางกูร" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ส่งทีมงานตรวจความพร้อมก่อนที่จะเปิดให้ผู้ถือหุ้น และนักลงทุนที่สนใจเข้าเยี่ยมชมโครงการโซลาร์สหกรณ์การเกษตรวิเชียรบุรี กำลังการผลิต...

ภาพข่าว: สยามสตีลและมิตซุย จัดพิธีฉลองการเริ่มขายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) โซลาร์ฟาร์ม 18 MW ในประเทศญี่ปุ่น FIT 36 เยน

บมจ.สยามสตีลอินเตอร์เนชั่นแนล และ กลุ่มมิตซุย ได้จัดพิธีฉลองการเริ่มขายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ของโซลาร์ฟาร์ม 18 MW ที่เมืองมิยากิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้เริ่มขายไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ เมื่อ 1 พ.ย. 2561 ตามกำหนดการ โดยขายไฟฟ้าให้แก่โรงไฟฟ้าโทโฮกุ...

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. ร่วมกับกลุ่มฯ โรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ส.อ.ท. คาดการณ์ราคาน้ำมันปี 62

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ยืนกลาง) เป็นประธานเปิดงานสัมมนา 2018 The Annual Petroleum Outlook Forum ภายใต้หัวข้อ "Future Energy Moving Together ก้าวไปกับอนาคตพลังงาน" โดย...

Related Topics