SolarWorld สวรรค์แห่งพลังงานแสงอาทิตย์

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday December 22, 2017 13:55
บอนน์, เยอรมนี--22 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

SolarWorld ได้จัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้า 150 กิโลวัตต์ให้แก่โรงไฟฟ้าไฮบริดบนเกาะเอลไลดูในประเทศมัลดีฟส์ และในอนาคต แขกของ Ellaidhoo Maldives Hotel ซึ่งเป็นโรงแรมที่ได้รับมาตรฐาน Green Globe จะได้ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ที่สะอาด ซึ่งจะช่วยอนุรักษ์แนวปะการังอันเป็นเอกลักษณ์ของเกาะ

โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์โมโนคริสตัลไลน์คุณภาพสูงของ SolarWorld ทำให้เกาะสามารถรองรับความต้องการใช้พลังงานของนักท่องเที่ยวโดยปราศจากซึ่งเสียงและมลพิษที่ไม่พึงประสงค์ เกาะแห่งนี้มีพื้นที่เพียง 60,000 ตารางเมตร และมีอาณาเขตติดทะเลโดยตรง นั่นหมายความว่าเซลล์แสงอาทิตย์ที่ใช้ต้องมีคุณภาพและความทนทานสูง ส่งผลให้พาร์ทเนอร์ของ SolarWorld อย่าง Alpha Solar Energy Systems (SolarTherm) สามารถคว้าโครงการนี้ไปได้ โดย SolarWorld เป็นเจ้าแรกที่พัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง PERC จนเติบโตอย่างสมบูรณ์ในอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนานและคุณภาพเซลล์แสงอาทิตย์อันเยี่ยมยอด

Dr.-Ing. E.h. Frank Asbeck กรรมการผู้จัดการของ SolarWorld Industries GmbH กล่าวว่า "เกาะมัลดีฟส์กำลังเผชิญกับภาวะสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง แดนสวรรค์แห่งนี้กำลังตกอยู่ในอันตราย ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นที่จะต้องมีการเปลี่ยนรูปแบบการผลิตพลังงานจากเชื้อเพลิงฟอสซิลเป็นพลังงานแสงอาทิตย์ อย่างไรก็ตาม เราจะสามารถรักษาแดนสวรรค์แห่งนี้ได้ก็ต่อเมื่อทั้งโลกร่วมมือกัน ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ของ SolarWorld พร้อมที่จะเอาชนะความท้าทายนี้ด้วยคุณสมบัติเด่นอย่างความน่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพสูง และการผลิตในเยอรมนีจากแหล่งที่ยั่งยืน"

ในปีนี้ SolarWorld ได้ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวม 75 เมกะวัตต์ให้แก่ภูมิภาคเอเชียใต้ เพื่อใช้ผลิตพลังงานสะอาดสำหรับรองรับภาคการท่องเที่ยว อุตสาหกรรม และอาคารที่พักอาศัย

รับชมรูปภาพและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.solarworld.de/en/press/solarpoweredparadise
ติดต่อ
SolarWorld Industries GmbH
Martin-Luther-King-Str. 24
53175 Bonn, Germany
โทร. +49(0)3731/301-4624
อีเมล: press@solarworld.de
เว็บไซต์: http://www.solarworld.de
ที่มา: SolarWorld Industries GmbH

Latest Press Release

ภาพข่าว: PTG ปล่อย PT Max Card โฉมใหม่ เชื่อมทุกไลฟ์สไตล์ชีวิตไว้ในบัตรเดียว

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ (ที่ 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ นายพร้อมศักดิ์ จรัญญากรณ์ (ที่ 4 จากซ้าย)ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG...

ภาพข่าว: ซีเมนส์ชมแผนพีดีพีไทยต้นแบบสร้างสรรค์ความยั่งยืนด้านพลังงาน

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562 ดร.อาร์มิน บรูค (คนที่4จากขวา) ประธานกรรมการและหัวหน้าฝ่ายบริหารของ บริษัท ซีเมนส์ จำกัด ประจำสิงคโปร์และภูมิภาคอาเซียน ร่วมกับ นายมาร์คุส ลอเรนซินี่ (คนที่3จากขวา) ประธานกรรมการและหัวหน้าฝ่ายบริหารของ บริษัท ซีเมนส์ จำกัด...

ซีเมนส์ชมแผนพีดีพีไทยต้นแบบสร้างสรรค์ความยั่งยืนด้านพลังงาน

ดร.อาร์มิน บรัค (คนที่4จากขวา) ประธานกรรมการและหัวหน้าฝ่ายบริหารของ บริษัท ซีเมนส์ จำกัด ประจำสิงคโปร์และภูมิภาคอาเซียน ร่วมกับ นายมาร์คุส ลอเรนซินี่ (คนที่3จากขวา) ประธานกรรมการและหัวหน้าฝ่ายบริหารของ บริษัท ซีเมนส์ จำกัด ประจำประเทศไทย...

ภาพข่าว: ปตท.สผ. รับ 2 รางวัลยอดเยี่ยมด้านการพัฒนาชุมชนและคะแนนรวมสูงสุดด้านซีเอสอาร์ บริษัทแรกของไทยในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. โดยนายศิริพงษ์ เฟื่องลิขิต (กลาง) ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านการพัฒนาชุมชน (Best Community Development) จากโครงการศูนย์การเรียนรู้และเพาะฟักลูกปูจังหวัดสงขลา...

Jinergy เผยโมดูล HJT สร้างสถิติกำลังการผลิตไฟฟ้าทะลุ 450 วัตต์

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ดร.หลี่หยู หยาง ผู้จัดการทั่วไปบริษัท Jinneng Clean Energy Technology ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์จากจีนที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยี ได้รับเชิญให้กล่าวสุนทรพจน์ในงาน PV CellTech 2019 ซึ่งจัดโดย PV Tech...

Related Topics