SolarWorld สวรรค์แห่งพลังงานแสงอาทิตย์

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday December 22, 2017 13:55
บอนน์, เยอรมนี--22 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

SolarWorld ได้จัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้า 150 กิโลวัตต์ให้แก่โรงไฟฟ้าไฮบริดบนเกาะเอลไลดูในประเทศมัลดีฟส์ และในอนาคต แขกของ Ellaidhoo Maldives Hotel ซึ่งเป็นโรงแรมที่ได้รับมาตรฐาน Green Globe จะได้ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ที่สะอาด ซึ่งจะช่วยอนุรักษ์แนวปะการังอันเป็นเอกลักษณ์ของเกาะ

โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์โมโนคริสตัลไลน์คุณภาพสูงของ SolarWorld ทำให้เกาะสามารถรองรับความต้องการใช้พลังงานของนักท่องเที่ยวโดยปราศจากซึ่งเสียงและมลพิษที่ไม่พึงประสงค์ เกาะแห่งนี้มีพื้นที่เพียง 60,000 ตารางเมตร และมีอาณาเขตติดทะเลโดยตรง นั่นหมายความว่าเซลล์แสงอาทิตย์ที่ใช้ต้องมีคุณภาพและความทนทานสูง ส่งผลให้พาร์ทเนอร์ของ SolarWorld อย่าง Alpha Solar Energy Systems (SolarTherm) สามารถคว้าโครงการนี้ไปได้ โดย SolarWorld เป็นเจ้าแรกที่พัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง PERC จนเติบโตอย่างสมบูรณ์ในอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนานและคุณภาพเซลล์แสงอาทิตย์อันเยี่ยมยอด

Dr.-Ing. E.h. Frank Asbeck กรรมการผู้จัดการของ SolarWorld Industries GmbH กล่าวว่า "เกาะมัลดีฟส์กำลังเผชิญกับภาวะสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง แดนสวรรค์แห่งนี้กำลังตกอยู่ในอันตราย ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นที่จะต้องมีการเปลี่ยนรูปแบบการผลิตพลังงานจากเชื้อเพลิงฟอสซิลเป็นพลังงานแสงอาทิตย์ อย่างไรก็ตาม เราจะสามารถรักษาแดนสวรรค์แห่งนี้ได้ก็ต่อเมื่อทั้งโลกร่วมมือกัน ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ของ SolarWorld พร้อมที่จะเอาชนะความท้าทายนี้ด้วยคุณสมบัติเด่นอย่างความน่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพสูง และการผลิตในเยอรมนีจากแหล่งที่ยั่งยืน"

ในปีนี้ SolarWorld ได้ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวม 75 เมกะวัตต์ให้แก่ภูมิภาคเอเชียใต้ เพื่อใช้ผลิตพลังงานสะอาดสำหรับรองรับภาคการท่องเที่ยว อุตสาหกรรม และอาคารที่พักอาศัย

รับชมรูปภาพและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.solarworld.de/en/press/solarpoweredparadise
ติดต่อ
SolarWorld Industries GmbH
Martin-Luther-King-Str. 24
53175 Bonn, Germany
โทร. +49(0)3731/301-4624
อีเมล: press@solarworld.de
เว็บไซต์: http://www.solarworld.de
ที่มา: SolarWorld Industries GmbH

Latest Press Release

ภาพข่าว: GPSC รับมอบโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร ด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก

นายสมรชัย คุณรักษ์ (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ปฏิบัติการ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. รับมอบโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร ด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก จากพลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ (ขวา)...

ภาพข่าว: ไทยออยล์คว้ารางวัลระดับภูมิภาคฯ พันธกิจสู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน 7 ปีซ้อน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) โดย คุณวิโรจน์ มีนะพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่-ด้านกำกับกิจการองค์กร (ซ้าย) รับมอบรางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาคฯ "พันธกิจสู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน" (The Strongest Commitment to Sustainable Energy in...

SSP ลุย! ตอกเสาเข็มเริ่มสร้างโรงไฟฟ้าโซลาร์เวียดนาม 49.61 MW แล้ว คาด COD ตามกำหนดไตรมาส 2/62 มั่นใจครึ่งปีหลังเติบโตทะลุเป้าหมาย

นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SSP เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศเวียดนาม...

Gossip News: TPIPP ย้ำนโยบายเป็นหุ้นปันผลสูง พร้อมเดินหน้าเข้าประมูลโรงไฟฟ้าขยะขยายการเติบโต

ใส่เกียร์เดินหน้าแผนลงทุนอย่างต่อเนื่อง สำหรับ บมจ.ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ หรือ TPIPP ผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงขยะรายใหญ่ที่สุดในไทย ที่ไม่หยุดยั้งการเติบโต ประกาศพร้อมเข้าประมูลในโครงการโรงไฟฟ้าขยะอย่างต่อเนื่องในช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า อีก 5...

GUNKUL แจง โรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์มทำถูกต้องตามกระบวนการ ขอให้ผู้ถือหุ้น-นักลงทุนเชื่อมั่นบริษัทยึดหลักความถูกต้องและคำนึงถึงทุกฝ่าย

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณี "โครงการโรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์ม ของ บริษัท กรีโนเวชั่น เพาเวอร์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย บริษัท...

Related Topics