SolarWorld สวรรค์แห่งพลังงานแสงอาทิตย์

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday December 22, 2017 13:55
บอนน์, เยอรมนี--22 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

SolarWorld ได้จัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้า 150 กิโลวัตต์ให้แก่โรงไฟฟ้าไฮบริดบนเกาะเอลไลดูในประเทศมัลดีฟส์ และในอนาคต แขกของ Ellaidhoo Maldives Hotel ซึ่งเป็นโรงแรมที่ได้รับมาตรฐาน Green Globe จะได้ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ที่สะอาด ซึ่งจะช่วยอนุรักษ์แนวปะการังอันเป็นเอกลักษณ์ของเกาะ

โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์โมโนคริสตัลไลน์คุณภาพสูงของ SolarWorld ทำให้เกาะสามารถรองรับความต้องการใช้พลังงานของนักท่องเที่ยวโดยปราศจากซึ่งเสียงและมลพิษที่ไม่พึงประสงค์ เกาะแห่งนี้มีพื้นที่เพียง 60,000 ตารางเมตร และมีอาณาเขตติดทะเลโดยตรง นั่นหมายความว่าเซลล์แสงอาทิตย์ที่ใช้ต้องมีคุณภาพและความทนทานสูง ส่งผลให้พาร์ทเนอร์ของ SolarWorld อย่าง Alpha Solar Energy Systems (SolarTherm) สามารถคว้าโครงการนี้ไปได้ โดย SolarWorld เป็นเจ้าแรกที่พัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง PERC จนเติบโตอย่างสมบูรณ์ในอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนานและคุณภาพเซลล์แสงอาทิตย์อันเยี่ยมยอด

Dr.-Ing. E.h. Frank Asbeck กรรมการผู้จัดการของ SolarWorld Industries GmbH กล่าวว่า "เกาะมัลดีฟส์กำลังเผชิญกับภาวะสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง แดนสวรรค์แห่งนี้กำลังตกอยู่ในอันตราย ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นที่จะต้องมีการเปลี่ยนรูปแบบการผลิตพลังงานจากเชื้อเพลิงฟอสซิลเป็นพลังงานแสงอาทิตย์ อย่างไรก็ตาม เราจะสามารถรักษาแดนสวรรค์แห่งนี้ได้ก็ต่อเมื่อทั้งโลกร่วมมือกัน ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ของ SolarWorld พร้อมที่จะเอาชนะความท้าทายนี้ด้วยคุณสมบัติเด่นอย่างความน่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพสูง และการผลิตในเยอรมนีจากแหล่งที่ยั่งยืน"

ในปีนี้ SolarWorld ได้ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวม 75 เมกะวัตต์ให้แก่ภูมิภาคเอเชียใต้ เพื่อใช้ผลิตพลังงานสะอาดสำหรับรองรับภาคการท่องเที่ยว อุตสาหกรรม และอาคารที่พักอาศัย

รับชมรูปภาพและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.solarworld.de/en/press/solarpoweredparadise
ติดต่อ
SolarWorld Industries GmbH
Martin-Luther-King-Str. 24
53175 Bonn, Germany
โทร. +49(0)3731/301-4624
อีเมล: press@solarworld.de
เว็บไซต์: http://www.solarworld.de
ที่มา: SolarWorld Industries GmbH

Latest Press Release

PTG เร่งต่อยอดธุรกิจนอนออยล์ เล็งหาพันธมิตรนำเทคโนโลยี ยกระดับการให้บริการ

"พีทีจี เอ็นเนอยี" เผยยอดขายไตรมาส 3/61 โต 14% ย้ำเป้าปีนี้ยังเดินหน้าเปิดสาขาสถานีบริการน้ำมันและแก๊สแอลพีจี1,900 สาขา ลุยหาพันธมิตรนำเทคโนโลยีเข้ามายกระดับการให้บริการ และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า นายพิทักษ์ รัชกิจประการ...

SUPER เปิดฉากขายไฟฟ้า Private PPA ให้อีสวอเตอร์ 33. 24 MW สะสมยอด PPA เพิ่ม-วางเป้าอนาคตต้องมีในมือ 1200-1300 MW

SUPER เซ็นสัญญาขายไฟฟ้าแบบ Private PPA กับพันธมิตรรายแรก"อีสวอร์เตอร์" ขนาด 33. 24 เมกกะวัตต์ ดันยอดสัญญาซื้อขายไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอีก จากที่วางเป้าหมายจะต้องมี PPA ไว้ในมือ 1200-1300 เมกกะวัตต์ "จอมทรัพย์ โลจายะ"...

เซียนหุ้นส่อง GUNKUL ปี62 สดใส อานิสงส์โรงไฟฟ้าพลังลมผลิตเต็มปี -โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่นเดินเครื่องผลิต เชียร์ ซื้อ ราคาเป้าหมาย 5 บ.

กูรูหุ้นจาก บล. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ แนะนำ "ซื้อ" หุ้น บมจ. กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ประเมินธุรกิจปี'62 สดใส ได้รับแรงหนุนจากโรงไฟฟ้าพลังงานลมที่ผลิตได้เต็มปี บวกกับโซลาร์ฟาร์มที่ประเทศญี่ปุ่นเริ่มผลิตในไตรมาส4/61-ไตรมาส1/62...

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 12-16 พ.ย. 61 และแนวโน้มสัปดาห์ที่ 19-23 พ.ย. 61 โดยทีมวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์วันที่ 12-16 พ.ย. 61 และคาดการณ์สัปดาห์วันที่ 19-23 พ.ย. 61 ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ลดลงทุกชนิด โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) ลดลง 4.62 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 67.02 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ราคาน้ำมันดิบคาดปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังโอเปกเตรียมแผนลดกำลังการผลิต

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 54 - 59 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 64 - 69 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (19 - 23 พ.ย. 61) ราคาน้ำมันดิบคาดว่าจะได้รับแรงหนุน...

Related Topics