JA Solar ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ให้อินเดียทะลุ 1 กิกะวัตต์ในปี 2560

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday December 22, 2017 16:30
ปักกิ่ง--22 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ให้อินเดียไปแล้ว 1 กิกะวัตต์นับตั้งแต่ต้นปี 2560 จนถึงปัจจุบัน ส่งผลให้ JA Solar กลายเป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในอินเดียด้วยส่วนแบ่งตลาด 10% และเป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในอินเดียตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่ส่งมอบให้อินเดียไปแล้ว 1 กิกะวัตต์นี้ มีกำลังการผลิตไฟฟ้าประมาณ 1.7 พันล้านกิโลวัตต์-ชั่วโมง ซึ่งช่วยลดการปล่อยคาร์บอนได้ถึงปีละ 1.47 ล้านตัน และนับเป็นความก้าวหน้าสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาพลังงานใหม่ในอินเดีย นับตั้งแต่ที่ได้มีการส่งมอบโมดูลล็อตแรกให้อินเดียเมื่อปี 2554 JA Solar ก็ได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วด้วยการหันไปจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัทผู้พัฒนา, บริษัท EPC, ผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระ และพาร์ทเนอร์สำคัญรายอื่นๆ โดยทางบริษัทเชื่อว่า ความเป็นเลิศในเรื่องคุณภาพและความน่าเชื่อถือของโมดูล ประกอบกับสถานะทางการเงินอันแข็งแกร่ง รวมถึงเครือข่ายงานขายและการบริการที่ครอบคลุมทั่วโลก ยังคงเป็นปัจจัยที่ช่วยยกระดับการยอมรับในตลาด พร้อมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาของลูกค้า

JA Solar บรรลุคุณภาพดังกล่าวด้วยสายการผลิตขั้นสูงและห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาที่ครอบคลุม อันจะเห็นได้จากการที่ JA Solar เป็นบริษัทแรกในโลกที่ใช้เทคโนโลยีระดับเวิลด์คลาสอย่าง double-printing ในการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ทั้งหมด นอกจากนี้ บริษัทยังสามารถผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่ทนทานต่อการเสื่อมสภาพ (PID) 100% ในปริมาณมาก และเซลล์แสงอาทิตย์ทั้งหมดยังมีประสิทธิภาพในการต้านทาน PID ในระดับ double 85 ขณะเดียวกัน ส่วนประกอบที่ดีที่สุดทำให้โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัทผ่านการทดสอบประสิทธิภาพในระยะยาวและความทนทานภายใต้สภาพแวดล้อมต่างๆ โดยโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของ JA Solar มีประสิทธิภาพโดดเด่นภายใต้สภาพแวดล้อมสุดหฤโหดอันเป็นลักษณะเฉพาะของตลาดอินเดีย

คุณเป๋าฟาง จิน ประธานกรรมการและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "อินเดียเป็นหนึ่งในตลาดเซลล์แสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ JA Solar ก็อยู่ในสถานะเหมาะสมที่จะเดินหน้าคว้าส่วนแบ่งในตลาดแห่งนี้ เรายังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมเซลล์แสงอาทิตย์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของโมดูลและเซลล์แสงอาทิตย์ต่อไป เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะทำให้เราสามารถมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีความน่าเชื่อถือสูงและบริการอันเหนือชั้นให้แก่ลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง"

JA Solar คือผู้นำของโลกด้านการผลิตซิลิคอนเวเฟอร์ เซลล์แสงอาทิตย์ และโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์สำหรับใช้ในระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และคาดว่ากำลังการผลิตไฟฟ้าของผลิตภัณฑ์ทั้งสามประเภทจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 3 กิกะวัตต์, 6.5 กิกะวัตต์ และ 7 กิกะวัตต์ตามลำดับเมื่อสิ้นสุดปี 2560 ทั้งนี้ นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2548 JA Solar ได้ส่งมอบเซลล์แสงอาทิตย์รวมกันกว่า 25 กิกะวัตต์ และดำเนินธุรกิจในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก


Latest Press Release

ราช กรุ๊ป -กฟผ. ลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าโครงการโรงไฟฟ้าหินกอง กำลังผลิตรวม 1,400 เมกะวัตต์

บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยความคืบหน้าการพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าหินกอง กำลังผลิต 2x700 เมกะวัตต์ ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง ตั้งอยู่ที่ตำบลหินกอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ว่า เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้า...

TPCH จรดปากกาเซ็นสัญญาโรงไฟฟ้าขยะชุมชน จ.นนทบุรี 9.5 MW คาดได้รับอัตราผลตอบแทนเฉลี่ย 18-23 % ต่อปี

TPCH เซ็นสัญญาโครงการโรงไฟฟ้าขยะชุมชน องค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ขนาดกำลังผลิตติดตั้ง 9.5เมกะวัตต์ และมีปริมาณไฟฟ้าเสนอขาย 8 เมกะวัตต์ มูลค่า 1,500 ล้านบาท คาดจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ได้ในปี 64 หวังอัตราผลตอบแทน EIRR อยู่ที่ 18-23 % ต่อปี "กนกทิพย์...

JA Solar จัดส่งโมดูลให้โรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ PERC แบบกระจกสองชั้น-สองหน้าที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ครบเป็นที่เรียบร้อย

บริษัท JA Solar ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดส่งโมดูลทั้งหมดให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ PERC แบบกระจกสองชั้น-สองหน้าที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

บีซีพีจีจัดสัมมนาให้ความรู้เบื้องต้นเรื่องโซลาร์เซลล์

บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ "A Beginner's Guide to Solar Power System" ภายใต้โครงการ "Circular Economy for Solar PV Network" เพื่อให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ รศ.ดร.สมชัย...

ปตท.สผ. ปรับเพิ่มเป้าหมายปริมาณการขาย พร้อมงบลงทุน 5 ปี สะท้อนความสำเร็จการดำเนินงานตามแผนกลยุทธ์

บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ปรับเพิ่มเป้าหมายปริมาณการขายปิโตรเลียม และงบลงทุน 5 ปี (2562 - 2566) จากการเข้าซื้อกิจการ และการได้รับสิทธิการดำเนินงานในแปลงสัมปทานต่าง ๆ โดยแผนงานต่อไป...

Related Topics