JA Solar ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ให้อินเดียทะลุ 1 กิกะวัตต์ในปี 2560

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday December 22, 2017 16:30
ปักกิ่ง--22 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ให้อินเดียไปแล้ว 1 กิกะวัตต์นับตั้งแต่ต้นปี 2560 จนถึงปัจจุบัน ส่งผลให้ JA Solar กลายเป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในอินเดียด้วยส่วนแบ่งตลาด 10% และเป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในอินเดียตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่ส่งมอบให้อินเดียไปแล้ว 1 กิกะวัตต์นี้ มีกำลังการผลิตไฟฟ้าประมาณ 1.7 พันล้านกิโลวัตต์-ชั่วโมง ซึ่งช่วยลดการปล่อยคาร์บอนได้ถึงปีละ 1.47 ล้านตัน และนับเป็นความก้าวหน้าสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาพลังงานใหม่ในอินเดีย นับตั้งแต่ที่ได้มีการส่งมอบโมดูลล็อตแรกให้อินเดียเมื่อปี 2554 JA Solar ก็ได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วด้วยการหันไปจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัทผู้พัฒนา, บริษัท EPC, ผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระ และพาร์ทเนอร์สำคัญรายอื่นๆ โดยทางบริษัทเชื่อว่า ความเป็นเลิศในเรื่องคุณภาพและความน่าเชื่อถือของโมดูล ประกอบกับสถานะทางการเงินอันแข็งแกร่ง รวมถึงเครือข่ายงานขายและการบริการที่ครอบคลุมทั่วโลก ยังคงเป็นปัจจัยที่ช่วยยกระดับการยอมรับในตลาด พร้อมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาของลูกค้า

JA Solar บรรลุคุณภาพดังกล่าวด้วยสายการผลิตขั้นสูงและห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาที่ครอบคลุม อันจะเห็นได้จากการที่ JA Solar เป็นบริษัทแรกในโลกที่ใช้เทคโนโลยีระดับเวิลด์คลาสอย่าง double-printing ในการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ทั้งหมด นอกจากนี้ บริษัทยังสามารถผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่ทนทานต่อการเสื่อมสภาพ (PID) 100% ในปริมาณมาก และเซลล์แสงอาทิตย์ทั้งหมดยังมีประสิทธิภาพในการต้านทาน PID ในระดับ double 85 ขณะเดียวกัน ส่วนประกอบที่ดีที่สุดทำให้โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัทผ่านการทดสอบประสิทธิภาพในระยะยาวและความทนทานภายใต้สภาพแวดล้อมต่างๆ โดยโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของ JA Solar มีประสิทธิภาพโดดเด่นภายใต้สภาพแวดล้อมสุดหฤโหดอันเป็นลักษณะเฉพาะของตลาดอินเดีย

คุณเป๋าฟาง จิน ประธานกรรมการและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "อินเดียเป็นหนึ่งในตลาดเซลล์แสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ JA Solar ก็อยู่ในสถานะเหมาะสมที่จะเดินหน้าคว้าส่วนแบ่งในตลาดแห่งนี้ เรายังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมเซลล์แสงอาทิตย์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของโมดูลและเซลล์แสงอาทิตย์ต่อไป เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะทำให้เราสามารถมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีความน่าเชื่อถือสูงและบริการอันเหนือชั้นให้แก่ลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง"

JA Solar คือผู้นำของโลกด้านการผลิตซิลิคอนเวเฟอร์ เซลล์แสงอาทิตย์ และโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์สำหรับใช้ในระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และคาดว่ากำลังการผลิตไฟฟ้าของผลิตภัณฑ์ทั้งสามประเภทจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 3 กิกะวัตต์, 6.5 กิกะวัตต์ และ 7 กิกะวัตต์ตามลำดับเมื่อสิ้นสุดปี 2560 ทั้งนี้ นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2548 JA Solar ได้ส่งมอบเซลล์แสงอาทิตย์รวมกันกว่า 25 กิกะวัตต์ และดำเนินธุรกิจในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก


Latest Press Release

LONGi Solar ปลื้ม เซลล์แสงอาทิตย์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบสองหน้าสร้างสถิติใหม่ด้วยค่าประสิทธิภาพการแปลงพลังงาน 24.06%

LONGi Solar ประกาศว่า เซลล์แสงอาทิตย์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ของบริษัทสร้างสถิติใหม่ด้วยค่าประสิทธิภาพการแปลงพลังงานโดยใช้เวเฟอร์ขนาดมาตรฐานเชิงพาณิชย์ทะลุเพดาน 24% เป็นครั้งแรก จากการทดสอบโดยหน่วยงานกำกับดูแลคุณภาพผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์แห่งชาติของจีน...

เซ็นทารารับรางวัลเทคโนโลยีอนุรักษ์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม

นายพีระ คำเอี่ยม ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิศวกรรม โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา (ซ้าย) รับมอบโล่รางวัลเทคโนโลยีอนุรักษ์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม จาก นายโกมล บัวเกตุ ผู้อำนวยการสำนักกำกับและอนุรักษ์พลังงาน กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน...

ภาพข่าว: ตราเพชร รับมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง

นายไมตรี ถาวรอธิวาสน์ (ซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT รับมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง จากนายนที ทับมณี หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงพลังงาน เนื่องในโอกาสที่ผลิตภัณฑ์หลังคา 8 ชนิด และผลิตภัณฑ์อิฐมวลเบา...

ภาพข่าว: เบเยอร์รับมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง

ดร.จารุรัตน์ ชัยยศบูรณะ (ที่สองจากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ เป็นตัวแทนรับมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง จากโครงการส่งเสริมเครื่องจักรอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูง และวัสดุเพื่อการอนุรักษ์พลังงานโดยการติดฉลาก...

สกว. มุ่งลดฝุ่น 2.5 พัฒนาประสิทธิภาพสูงสุดการเผาไหม้น้ำมันดีเซล

"ไอเสียเครื่องยนต์ดีเซล" คือหนึ่งในตัวการหลักที่ทำให้เกิดเจ้าฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ในกรุงเทพฯ ที่คนกรุงเรียกจนติดปากทุกวันนี้ว่า "PM 2.5" เนื่องจากระบบการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ดีเซลนั้นไม่สมบูรณ์เท่ากับเครื่องยนต์เบนซิน...

Related Topics