JA Solar จับมือ Manitu Solar สยายปีกในตลาดยุโรปตะวันออก

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday February 2, 2018 15:33
ปักกิ่ง--2 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (JASO) ("JA Solar") หนึ่งในผู้ผลิตเซลล์และแผงเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2561 ว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ Manitu Solar ผู้จัดจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำในฮังการี เพื่อขยายขอบเขตการดำเนินธุรกิจเข้าสู่ตลาดยุโรปตะวันออก โดย Manitu Solar จะจัดจำหน่ายแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของ JA Solar ภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือนี้

Manitu Solar ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยมุ่งจัดจำหน่ายเซลล์และแผงเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier-1 โดยเฉพาะ บริษัทมีประสบการณ์คร่ำหวอดในการพัฒนาโครงการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ทั้งบนพื้นดินและบนหลังคา นอกจากนี้ Manitu Solar ยังได้พัฒนาเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุม โดยมีผู้ประกอบการท้องถิ่นมากกว่า 300 รายในเครือข่าย และในฐานะที่เป็นสมาชิกแรกเริ่มของ MANAP (สมาคมอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ฮังการี) และเป็นสมาชิกรายสำคัญของ Polska PV บริษัท Manitu Solar จึงถือเป็นหนึ่งในบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ที่โดดเด่นที่สุดในตลาดยุโรปตะวันออก

Mr. Norbert Nagy ซีอีโอของ Manitu Solar แสดงความเห็นว่า "Manitu Solar ทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ Tier-1 ทั่วโลกโดยเฉพาะ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้าของเรา JA Solar ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากการที่แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัทมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานสูง ให้ผลผลิตสูง และมีความน่าเชื่อถือสูง ปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของพวกเขาสอดคล้องกันกับเรา และเราเชื่อว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นการใช้งานพลังงานสีเขียวในฮังการี รวมถึงประเทศอื่น ๆ ในยุโรปตะวันออก"

Mr. Cao Bo รองประธาน JA Solar กล่าวว่า "JA Solar มีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 10% ของตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก เรามีสำนักงานและโรงงานระดับภูมิภาคมากกว่า 20 แห่งกระจายอยู่ทั่วโลก พร้อมทั้งจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 100 ประเทศ เรามุ่งหวังถึงความร่วมมือในระยะยาวกับบรรดาผู้จัดจำหน่ายที่มีวิสัยทัศน์เดียวกัน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาพลังงานสีเขียวทั่วโลก"


Latest Press Release

ภาพข่าว: GPSC รับมอบโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร ด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก

นายสมรชัย คุณรักษ์ (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ปฏิบัติการ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. รับมอบโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร ด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก จากพลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ (ขวา)...

ภาพข่าว: ไทยออยล์คว้ารางวัลระดับภูมิภาคฯ พันธกิจสู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน 7 ปีซ้อน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) โดย คุณวิโรจน์ มีนะพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่-ด้านกำกับกิจการองค์กร (ซ้าย) รับมอบรางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาคฯ "พันธกิจสู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน" (The Strongest Commitment to Sustainable Energy in...

SSP ลุย! ตอกเสาเข็มเริ่มสร้างโรงไฟฟ้าโซลาร์เวียดนาม 49.61 MW แล้ว คาด COD ตามกำหนดไตรมาส 2/62 มั่นใจครึ่งปีหลังเติบโตทะลุเป้าหมาย

นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SSP เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศเวียดนาม...

Gossip News: TPIPP ย้ำนโยบายเป็นหุ้นปันผลสูง พร้อมเดินหน้าเข้าประมูลโรงไฟฟ้าขยะขยายการเติบโต

ใส่เกียร์เดินหน้าแผนลงทุนอย่างต่อเนื่อง สำหรับ บมจ.ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ หรือ TPIPP ผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงขยะรายใหญ่ที่สุดในไทย ที่ไม่หยุดยั้งการเติบโต ประกาศพร้อมเข้าประมูลในโครงการโรงไฟฟ้าขยะอย่างต่อเนื่องในช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า อีก 5...

GUNKUL แจง โรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์มทำถูกต้องตามกระบวนการ ขอให้ผู้ถือหุ้น-นักลงทุนเชื่อมั่นบริษัทยึดหลักความถูกต้องและคำนึงถึงทุกฝ่าย

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณี "โครงการโรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์ม ของ บริษัท กรีโนเวชั่น เพาเวอร์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย บริษัท...

Related Topics