JA Solar จับมือ Manitu Solar สยายปีกในตลาดยุโรปตะวันออก

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday February 2, 2018 15:33
ปักกิ่ง--2 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (JASO) ("JA Solar") หนึ่งในผู้ผลิตเซลล์และแผงเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2561 ว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ Manitu Solar ผู้จัดจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำในฮังการี เพื่อขยายขอบเขตการดำเนินธุรกิจเข้าสู่ตลาดยุโรปตะวันออก โดย Manitu Solar จะจัดจำหน่ายแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของ JA Solar ภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือนี้

Manitu Solar ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยมุ่งจัดจำหน่ายเซลล์และแผงเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier-1 โดยเฉพาะ บริษัทมีประสบการณ์คร่ำหวอดในการพัฒนาโครงการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ทั้งบนพื้นดินและบนหลังคา นอกจากนี้ Manitu Solar ยังได้พัฒนาเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุม โดยมีผู้ประกอบการท้องถิ่นมากกว่า 300 รายในเครือข่าย และในฐานะที่เป็นสมาชิกแรกเริ่มของ MANAP (สมาคมอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ฮังการี) และเป็นสมาชิกรายสำคัญของ Polska PV บริษัท Manitu Solar จึงถือเป็นหนึ่งในบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ที่โดดเด่นที่สุดในตลาดยุโรปตะวันออก

Mr. Norbert Nagy ซีอีโอของ Manitu Solar แสดงความเห็นว่า "Manitu Solar ทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ Tier-1 ทั่วโลกโดยเฉพาะ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้าของเรา JA Solar ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากการที่แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัทมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานสูง ให้ผลผลิตสูง และมีความน่าเชื่อถือสูง ปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของพวกเขาสอดคล้องกันกับเรา และเราเชื่อว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นการใช้งานพลังงานสีเขียวในฮังการี รวมถึงประเทศอื่น ๆ ในยุโรปตะวันออก"

Mr. Cao Bo รองประธาน JA Solar กล่าวว่า "JA Solar มีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 10% ของตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก เรามีสำนักงานและโรงงานระดับภูมิภาคมากกว่า 20 แห่งกระจายอยู่ทั่วโลก พร้อมทั้งจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 100 ประเทศ เรามุ่งหวังถึงความร่วมมือในระยะยาวกับบรรดาผู้จัดจำหน่ายที่มีวิสัยทัศน์เดียวกัน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาพลังงานสีเขียวทั่วโลก"


Latest Press Release

Sinopec เปิดตัวรายงานอุตสาหกรรมพลังงานจีนประจำปี 2562

China Petroleum & Chemical Corporation (Sinopec) บริษัทกลั่นน้ำมันระดับแนวหน้าของเอเชีย เผยแพร่ "รายงานการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานและปิโตรเคมีของจีนประจำปี 2562" ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ในวันนี้...

ภาพข่าว: พฤกษา ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ร่วมปิดไฟ 1 ชม. ลดโลกร้อน โครงการ 60+ EARTH HOUR 2019

พฤกษา ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ร่วมกิจกรรม "ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน" (60+ EARTH HOUR 2019) จัดโดย กรุงเทพมหานคร มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (ประเทศไทย) : FEED และองค์กร WWF ประเทศไทย เพื่อร่วมรณรงค์และเชิญชวนผู้บริหาร พนักงาน ลูกค้า...

PEA ผนึก AIS ศึกษาพัฒนาโครงการต้นแบบ ธุรกิจพลังงานยุคใหม่บนระบบดิจิทัล ตั้งเป้าใช้พลังงานสะอาด มุ่งสร้างความยั่งยืน ผ่าน PEA Digital Platform

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA และ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด AWN ในเครือ AIS ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการศึกษา วิจัย โครงการต้นแบบการพัฒนาทางธุรกิจพลังงานด้านระบบดิจิทัล (Digital Energy Business Project) ด้วยเทคโนโลยี Digital...

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูปวันที่ 18-22 มี.ค. 62 และแนวโน้มวันที่ 25-29 มี.ค. 62 โดยทีมวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ผันผวน โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 0.67 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 67.71 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) เพิ่มขึ้น 1.66 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ เหรียญ 59.47 สหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ภาพข่าว: ปตท. ขยายท่าเทียบเรือและสถานีรับ-จ่ายก๊าซธรรมชาติเหลว หนองแฟบ

นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน (กลาง) นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากขวา) พร้อมด้วย นายวิรัตน์ เอื้อนฤมิต ประธานกรรมการ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย)...

Related Topics