JA Solar จับมือ Manitu Solar สยายปีกในตลาดยุโรปตะวันออก

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday February 2, 2018 15:33
ปักกิ่ง--2 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (JASO) ("JA Solar") หนึ่งในผู้ผลิตเซลล์และแผงเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2561 ว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ Manitu Solar ผู้จัดจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำในฮังการี เพื่อขยายขอบเขตการดำเนินธุรกิจเข้าสู่ตลาดยุโรปตะวันออก โดย Manitu Solar จะจัดจำหน่ายแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของ JA Solar ภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือนี้

Manitu Solar ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยมุ่งจัดจำหน่ายเซลล์และแผงเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier-1 โดยเฉพาะ บริษัทมีประสบการณ์คร่ำหวอดในการพัฒนาโครงการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ทั้งบนพื้นดินและบนหลังคา นอกจากนี้ Manitu Solar ยังได้พัฒนาเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุม โดยมีผู้ประกอบการท้องถิ่นมากกว่า 300 รายในเครือข่าย และในฐานะที่เป็นสมาชิกแรกเริ่มของ MANAP (สมาคมอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ฮังการี) และเป็นสมาชิกรายสำคัญของ Polska PV บริษัท Manitu Solar จึงถือเป็นหนึ่งในบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ที่โดดเด่นที่สุดในตลาดยุโรปตะวันออก

Mr. Norbert Nagy ซีอีโอของ Manitu Solar แสดงความเห็นว่า "Manitu Solar ทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ Tier-1 ทั่วโลกโดยเฉพาะ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้าของเรา JA Solar ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากการที่แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัทมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานสูง ให้ผลผลิตสูง และมีความน่าเชื่อถือสูง ปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของพวกเขาสอดคล้องกันกับเรา และเราเชื่อว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นการใช้งานพลังงานสีเขียวในฮังการี รวมถึงประเทศอื่น ๆ ในยุโรปตะวันออก"

Mr. Cao Bo รองประธาน JA Solar กล่าวว่า "JA Solar มีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 10% ของตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก เรามีสำนักงานและโรงงานระดับภูมิภาคมากกว่า 20 แห่งกระจายอยู่ทั่วโลก พร้อมทั้งจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 100 ประเทศ เรามุ่งหวังถึงความร่วมมือในระยะยาวกับบรรดาผู้จัดจำหน่ายที่มีวิสัยทัศน์เดียวกัน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาพลังงานสีเขียวทั่วโลก"


Latest Press Release

PTG เร่งต่อยอดธุรกิจนอนออยล์ เล็งหาพันธมิตรนำเทคโนโลยี ยกระดับการให้บริการ

"พีทีจี เอ็นเนอยี" เผยยอดขายไตรมาส 3/61 โต 14% ย้ำเป้าปีนี้ยังเดินหน้าเปิดสาขาสถานีบริการน้ำมันและแก๊สแอลพีจี1,900 สาขา ลุยหาพันธมิตรนำเทคโนโลยีเข้ามายกระดับการให้บริการ และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า นายพิทักษ์ รัชกิจประการ...

SUPER เปิดฉากขายไฟฟ้า Private PPA ให้อีสวอเตอร์ 33. 24 MW สะสมยอด PPA เพิ่ม-วางเป้าอนาคตต้องมีในมือ 1200-1300 MW

SUPER เซ็นสัญญาขายไฟฟ้าแบบ Private PPA กับพันธมิตรรายแรก"อีสวอร์เตอร์" ขนาด 33. 24 เมกกะวัตต์ ดันยอดสัญญาซื้อขายไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอีก จากที่วางเป้าหมายจะต้องมี PPA ไว้ในมือ 1200-1300 เมกกะวัตต์ "จอมทรัพย์ โลจายะ"...

เซียนหุ้นส่อง GUNKUL ปี62 สดใส อานิสงส์โรงไฟฟ้าพลังลมผลิตเต็มปี -โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่นเดินเครื่องผลิต เชียร์ ซื้อ ราคาเป้าหมาย 5 บ.

กูรูหุ้นจาก บล. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ แนะนำ "ซื้อ" หุ้น บมจ. กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ประเมินธุรกิจปี'62 สดใส ได้รับแรงหนุนจากโรงไฟฟ้าพลังงานลมที่ผลิตได้เต็มปี บวกกับโซลาร์ฟาร์มที่ประเทศญี่ปุ่นเริ่มผลิตในไตรมาส4/61-ไตรมาส1/62...

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 12-16 พ.ย. 61 และแนวโน้มสัปดาห์ที่ 19-23 พ.ย. 61 โดยทีมวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์วันที่ 12-16 พ.ย. 61 และคาดการณ์สัปดาห์วันที่ 19-23 พ.ย. 61 ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ลดลงทุกชนิด โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) ลดลง 4.62 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 67.02 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ราคาน้ำมันดิบคาดปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังโอเปกเตรียมแผนลดกำลังการผลิต

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 54 - 59 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 64 - 69 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (19 - 23 พ.ย. 61) ราคาน้ำมันดิบคาดว่าจะได้รับแรงหนุน...

Related Topics