SUSCO เผยไตรมาส 4 ผลกำไรงาม ประกาศเพิ่มเงินปันผล 9 สต. ต่อหุ้น หลังโกยกำไรเพิ่มขึ้น 95 %

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday February 23, 2018 12:47
กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--พีอาร์ โฟกัส

SUSCO ปลี้ม ผลประกอบการ ไตรมาส 4/2560 โกยกำไรสุทธิ 111 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปี 2559 ปรากฏว่ามีกำไรเพิ่มขึ้นสูงถึง 95 % ผลจากยอดขายน้ำมันที่เติบโตเกือบ 7% ผนวกกับรุกขยายธุรกิจ NON-OIL อย่างต่อเนื่อง อาทิ ร้านสะดวกซื้อจากญี่ปุ่น LAWSON 108 และการจัดแคมเปญ SUSCO Smart Member เตรียมประกาศจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้น อีกหุ้นละ 9 สตางค์ ตั้งเป้าปี 2561 ขยายสถานีบริการให้ครบ 250 สาขา ด้วยงบลงทุนอีก 300 ล้านบาท

นายชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SUSCO เปิดเผยว่า " ซัสโก้ ประสบความสำเร็จในธุรกิจอย่างสูง ในปี 2560 ที่ผ่านมา โดยมียอดขายรวมกว่า 23,400 ล้านบาท และมีกำไรก่อนหักภาษี 399.59 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 2559 ที่มียอดขายรวม 19,394 ล้านบาท ที่มีกำไรก่อนภาษี 315.79 ล้านบาท นับว่ารายได้รวมเติบโต 17 % และกำไรก่อนภาษีเติบโตเพิ่มขึ้น 26.54 % โดยยอดกำไรสุทธิในปี 2560 หลังจากหักภาษีและค่าใช้จ่ายทางภาษีซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายครั้งเดียวที่เกิดในไตรมาส 2 แล้ว จะมีจำนวน 222.55 ล้านบาท ดังนั้น คณะกรรมการ จึงมีมติให้จ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นอีก 9 สตางค์ต่อหุ้น โดยพิจารณาเพิ่มเติมจากผลดำเนินงานในไตรมาสที่ 4 ที่มีผลกำไรเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 95% อันเป็นผลเนื่องมาจากการที่มียอดขายน้ำมันเพิ่มขึ้นเกือบ 7 % โดยเฉพาะการขายน้ำมันไปยังประเทศเพื่อนบ้าน อีกทั้ง ยังรุกธุรกิจ NON-OIL อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการ เปิดร้านสะดวกซื้อ LAWSON 108 จากประเทศญี่ปุ่น และ การจัดแคมเปญ SUSCO Smart Member ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

สำหรับ ทิศทางในการรุกธุรกิจของ SUSCO ในปี 2561 ตั้งเป้าขยายสถานีบริการให้ครบ 250 สาขา เพื่อให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยงบลงทุนอีก 300 ล้านบาท โดยมอบบริการที่สะดวกสบายให้กับผู้เข้ามาใช้บริการอย่างครบวงจรมากยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดได้มีการจับมือกับ บริษัท เอสซีจี ยามาโตะ เอ็กซ์เพรส จำกัด ลงนามในสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจ เพื่อเปิดจุดให้บริการรับ-ส่งพัสดุ เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ภายในสถานีน้ำมันซัสโก้ โดยได้เปิดให้บริการแล้วในเบื้องต้น 10 สาขา และจะขยายเป็น 100 สาขาภายในปีนี้ ยิ่งไปกว่านั้น ได้จับมือกับพันธมิตรใหม่ๆ ด้านธุรกิจพลังงานทางเลือก โดยได้ติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาสถานีบริการ เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ภายในสถานีน้ำมัน ซึ่งในปีนี้ ตั้งเป้าติดตั้งอย่างน้อย จำนวน 100 สถานี นอกจากนี้ ยังได้ติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า สำหรับให้บริการแก่รถยนต์ไฟฟ้า ภายในสถานีบริการน้ำมัน SUSCO ทั้งในเขตกรุงเทพและปริมณฑล เพื่อให้เป็นทางเลือกแก่ลูกค้าพร้อมกับเตรียมรองรับเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่ ในส่วนของ SUSCO Smart Member จะเพิ่มความเข้มข้นในจัดแคมเปญ เพื่อดึงดูดใจลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการเป็นประจำ โดยสะสมคะแนนแลกของรางวัลต่างๆ ได้หลากหลาย ง่ายๆ เพียงแจ้งเบอร์โทรศัพท์ หรือ โหลดแอปพลิเคชั่น "ซัสโก้ สมาร์ท เมมเบอร์" ( SUSCO Smart Member) แล้วรับคะแนนพิเศษคูณ 2 เท่า เพื่อแลกรับของรางวัลมากมายเร็วขึ้นกว่าเดิม มั่นใจว่าจะช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้กับคนยุคใหม่ โดยสะท้อนให้เห็นว่า SUSCO เป็นแบรนด์น้ำมันที่มีคุณภาพ ทันสมัย และมอบความคุ้มค่าแก่ลูกค้าอยู่เสมอ" นายชัยฤทธิ์ กล่าวสรุปในที่สุด


Latest Press Release

มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดตัวต้นแบบ #เรือนไม้ประหยัดพลังงาน ศาสตร์สถาปัตยกรรมไม้แบบญี่ปุ่น ชูเทคโนโลยีวัสดุ Insulation กันความชื้น-ความร้อน ลดใช้พลังงาน รับเทรนด์บ้าน Eco สู่ความยั่งยืน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ยืนหนึ่งเรื่อง "เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง" รุดจับมือ Big Camera และ 7 แบรนด์ดีไซน์ชั้นนำระดับประเทศ สร้างนักศึกษามือโปร รองรับตลาดอุตสาหกรรมสร้างสรรค์และการสร้างนวัตกรรมเชิงผลิตภัณฑ์ ตอบรับกระแสตลาดโตทะลุ 1 ล้านล้านบาท...

BGRIM โชว์กำไรไตรมาส 4/62 โต 215% ลูกค้าใหม่เข้ามาต่อเนื่อง เคาะปันผล 0.22 บาทต่อหุ้น

BGRIM โชว์กำไรไตรมาส 4/62 โต 215% ลูกค้าใหม่เข้ามาต่อเนื่อง เคาะปันผลครึ่งปีหลัง 0.22 บาทต่อหุ้น BGRIM ฟอร์มดีโชว์กำไรสุทธิไตรมาส 4 เติบโตขึ้นถึง 215% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน จากการขยายธุรกิจต่อเนื่องมีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นถึง 40%...

ภาพข่าว: พีอีเอ ร่วมกับ โออาร์ ส่งเสริมการใช้น้ำมัน อัลตร้าฟอร์ซ ดีเซล บี10

นายชีวิน พัฒนคูหะ รองผู้ว่าการธุรกิจ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) และ นายบุญมา พนธนกรกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) ร่วมส่งเสริมการใช้น้ำมัน อัลตร้าฟอร์ซ ดีเซล บี10 (UltraForce Diesel B10) แรง มั่นใจ...

ทรินา โซลาร์ ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกทะลุ 10 กิกะวัตต์ในปี 2562

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ประกาศว่า บริษัทส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ไปทั่วโลกทะลุ 10 กิกะวัตต์ในปี 2562 โดยผลการจัดอันดับการส่งมอบโมดูลปี 2562 ของ PV InfoLink ระบุว่า ทรินา โซลาร์ ติดท็อป 3 และยังคงครองความเป็นผู้นำในระดับโลก ในปี 2562...

วิศวะมหิดล จับมือ พพ. ส่งเสริมติดฉลากประหยัดพลังงาน 5.3 ล้านใบ ประหยัดปีละ 4,360 ล้านบาท

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กระทรวงพลังงาน ดำเนินงาน "โครงการส่งเสริมเครื่องจักรอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงและวัสดุเพื่อการอนุรักษ์พลังงานโดยการติดฉลาก"...

Related Topics