Tuesday February 19, 2019 00:05

พลังงาน Press Release : 15 Mar 2018

เทรนด์พลังงาน ผสานนวัตกรรมยุคใหม่ เมืองอัจฉริยะ มาแรง SETA 2018 พลังงาน—15 Mar 18

เทรนด์พลังงาน ผสานนวัตกรรมยุคใหม่ เมืองอัจฉริยะ มาแรง SETA 2018 จัดต่อเนื่องปีที่ 3 ภายใต้ธีม "Towards Consolidated Innovative Energy Technology" กระทรวงพลังงาน กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงคมนาคม กรุงเทพมหานคร

JA Solar คว้ารางวัลท็อปแบรนด์ในยุโรป 3 ปีซ้อนจาก EuPD Research พลังงาน—15 Mar 18

ปักกิ่ง--15 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) หนึ่งในผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล "Top Brand PV Seal ประจำปี 2561" จาก EuPD Research บริษัทที่ปรึกษาและวิจัยตลาดระหว่างประเทศชั้นนำ ซึ่งเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันนับตั้งแต่ปี 2559 ที่บริษัทได้รับรางวัลนี้

EuPD Research เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ของยุโรป โดยมีการมอบรางวัลดังกล่าวให้แก่บริษัทที่มีความเป็นเลิศในอุตสาหกรรม จากการสำรวจอย่างครอบคลุมทั้งบริษัทที่ติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์และผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งผลการสำรวจถือเป็นข้อมูลอ้างอิงที่ดีเยี่ยมสำหรับลูกค้าในการเลือกผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์คุณภาพสูง ในฐานะผู้ถือสิทธิบัตรเทคโนโลยี PERC บริษัท JA Solar ได้มอบผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงและบริการที่ยอดเยี่ยม จนสามารถดึงดูดลูกค้าและสร้างชื่อเสียงอย่างมากในตลาดยุโรป

คุณเฉา ป๋อ รองประธานบริษัท JA Solar กล่าวว่า "JA Solar ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในตลาดยุโรป ซึ่งรวมถึงเยอรมนี สหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ และออสเตรีย นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นหนึ่งในพันธมิตรยอดนิยมของบรรดาผู้จัดจำหน่ายและผู้ติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ JA Solar จะเดินหน้ายกระดับเทคโนโลยีและโซลูชั่นการให้บริการ เพื่อจัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ไว้วางใจได้และบริการที่เหนือชั้นแก่ลูกค้า"

เกี่ยวกับ JA Solar

JA Solar ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 บริษัทมีความมุ่งมั่นในการจัดหาผลิตภัณฑ์

รู้หรือไม่: กับรถพลังงานไฟฟ้า (EV) และรถพลังงานแสงอาทิตย์ โดย อาจารย์ พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช, พลังงาน—15 Mar 18

เหตุผลหนึ่งที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) ลงทุนและลงแรง ส่งรถพลังงานแสงอาทิตย์เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลก เช่น World Solar Challenge คือ การที่บุคลากรและนักศึกษาของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามเชื่อในประโยชน์และเชื่อในอนาคตที่เป็นไปได้ของรถพลังงานแสงอาทิตย์ ประโยช

GTBตั้งเป้ารายได้รวมปี 2561 เติบโต 8-10 % พร้อมบุกตลาดเครื่องกำเนิดไอน้ำที่ใช้พลังงานทดแทนเป็นเชื้อเ พลังงาน—15 Mar 18

บมจ.เจตาแบค ตั้งเป้ารายได้ปี 2561 เติบโต 8-10% หลังไตรมาสแรก เตรียมรับรู้รายได้จากงานในมือ(Backlog) มากกว่า 700 ล้านบาท ขณะที่ภาพรวมอุตสาหกรรมยังสดใสทั้งในประเทศและต่างประเทศ เดินหน้าลุยเครื่องกำเนิดไอน้ำที่ใช้พลังงานทดแทนเป็นเชื้อเพลิง

โรงงานน้ำตาลพร้อมรับผลผลิตอ้อยทุกต้นเข้าหีบ ยันเร่งหีบเต็ม 100% เพื่อให้ทันก่อนเข้าสู่ช่วงฤดูฝน พลังงาน—15 Mar 18

โรงงานน้ำตาลทราย ยืนยันพร้อมรับผลผลิตอ้อยเข้าหีบทุกต้นจากคู่สัญญาชาวไร่อ้อย ยันโรงงานมีศักยภาพหีบอ้อยที่เพียงพอต่อปริมาณผลผลิตอ้อยที่คาดว่าปีนี้จะเพิ่มสูงขึ้นกว่าปีก่อน เดินหน้าเร่งเครื่องหีบอ้อยเต็มที่

กระทรวงพลังงาน จัดงาน พิธีเปิดสถานีอัดประจุไฟฟ้า และเปิดตัวบัตรสำหรับชาร์จประจุไฟฟ้า พลังงาน—15 Mar 18

ขอเชิญร่วมงานพิธีเปิดสถานีอัดประจุไฟฟ้า และเปิดตัวบัตรสำหรับชาร์จประจุไฟฟ้า (RFID) ในโครงการสนับสนุนการลงทุนสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station) โดย ดร.ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร