อีตั้น อิเล็คทริค จัดงานโมบายเทคเดย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดตัวเครื่องตัดกระแสไฟ Power Defense ล่าสุด สำหรับการใช้งานในโรงงานและอาคารสูง

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday March 20, 2018 09:54
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

อีตั้น อิเล็คทริค บริษัทจัดการพลังงานไฟฟ้าระดับโลก เปิดตัว Power Defense(TM) เครื่องตัดกระแสไฟแบบห่อหุ้มฉนวนมิดชิด หรือ MCCB (molded case circuit breakers) โซลูชั่นป้องกันไฟฟ้ารั่วรุ่นใหม่ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดจากอีตั้น ในงานโมบายเทคเดย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (South East Asia Mobile Techday) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

งานโมบายเทคเดย์ฯ เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จังหวัดภูเก็ตตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคมถึง 14 มีนาคม 2561 ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีตั้นออกแบบโมบายเทคเดย์ในรูปแบบ ตู้คอนเทนเนอร์ โดยเปิดโอกาสให้หน่วยงานและองค์กรต่างๆ พันธมิตรทางธุรกิจและประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ รวมทั้งสัมผัสนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของอีตั้น ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการและสามารถจัดการความท้าทายในการบริหารพลังงานระดับโลกได้เป็นผลสำเร็จ

ตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 11 ตารางเมตร ซึ่งอีตั้นนำมาจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ช่วยบริหารพลังงานไฟฟ้าซึ่งอีตั้นเป็นผู้ออกแบบวางระบบให้เหมาะกับธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ที่สำคัญ อาทิ ดาต้าเซ็นเตอร์ อุตสาหกรรมผลิตเครื่องจักร และอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ

หลังจากจัดแสดงที่ภูเก็ต โมบายเทคเดย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของอีตั้น จะเดินทางไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทยจนถึงสิ้นเดือนเมษายน อาทิ กรุงเทพฯ สระบุรี สุราษฎร์ธานี หาดใหญ่ และหัวเมืองหลักในภาคเหนือและภาคตะวันออกก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซีย

มร. จิมมี่ ยัม รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออก ส่วนธุรกิจไฟฟ้า บริษัทอีตั้น อิเล็คทริค จำกัด กล่าวว่า "ประเทศไทยคือหนึ่งในตลาดที่สำคัญเป็นลำดับต้นๆ ของอีตั้น ด้วยการเติบโตอย่างเข้มแข็งและต่อเนื่องของธุรกิจระบบไฟฟ้าสำหรับอุตสาหกรรมตลอดหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ นโยบายจากภาครัฐในการสร้างและปรับปรุงรางรถไฟ การคมนาคมขนส่งทั้งอากาศและทางน้ำ ซึ่งจะใช้งบประมาณกว่า 18,900 ล้านบาท การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดังกล่าวจะช่วยผลักดันให้ GDP ของประเทศเติบโตในระดับ 0.3 ถึง 1% ในแต่ละปี และยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการลงทุนจากภาคเอกชนให้สูงขึ้น โครงการพัฒนาระดับ มหภาคต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยต่อยอดและสร้างความเติบโตในหลายภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ตั้งแต่ อุตสาหกรรมการก่อสร้าง การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ไปจนถึงธุรกิจการบินเชิงพาณิชย์ ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจโรงแรมและการขนส่ง"

"อีตั้นครองส่วนแบ่งทางการตลาดที่น่าพอใจในธุรกิจจัดการพลังงานในประเทศไทย นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่สุดก็คือวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ยังสอดคล้องกับนโยบายของรัฐที่ต้องการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของประชาชนรวมทั้งสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น ด้วยนวัตกรรมและโซลูชั่นที่ช่วยให้พลังงานมีความเสถียร มีประสิทธิภาพ ไว้วางใจได้และปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน พร้อมช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจ แต่ยังคงประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ" มร. ยัมกล่าวสรุป

Power Defense(TM) คือ เครื่องตัดกระแสไฟแบบห่อหุ้มฉนวนมิดชิด หรือ MCCB (molded case circuit breakers) ที่มาพร้อมเทคโนโลยีประมวลผลระดับจุลภาค และชุดคำสั่งที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดเพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อระบบจ่ายไฟจำเป็นต้องได้รับการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนตัวเครื่อง นอกจากนี้เครื่องตัดไฟตัวนี้ยังสามารถเก็บข้อมูลและมีระบบแจ้งเตือนผู้ใช้งานให้ควบคุมและสั่งการจากระยะที่ปลอดภัย โดยที่กระแสไฟฟ้ายังสามารถทำงานได้ตามปกติ Power Defense(TM) มีการรับประกันจากอีตั้นทั่วโลก

อีตั้นคือผู้นำด้านธุรกิจไฟฟ้าระดับโลก ด้วยความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการพลังงาน อุปกรณ์ตัดกระแสไฟฟ้า ระบบสำรองไฟฟ้า ระบบควบคุมและสั่งการ ระบบไฟฟ้าและการรักษาความปลอดภัย โครงสร้างโซลูชั่นและอุปกรณ์เดินสายไฟ โซลูชั่นสำหรับบรรเทาสภาพแวดล้อมที่เสี่ยงภัยและเป็นอันตราย และบริการทางวิศวกรรม อีตั้นให้บริการโซลูชั่นระดับโลกที่ตอบโจทย์ความต้องการและสามารถจัดการความท้าทายในการบริหารพลังงานระดับโลกได้เป็นผลสำเร็จ

เกี่ยวกับอีตั้น

อีตั้นเป็นบริษัทจัดการพลังงานที่มีรายได้ในปี 2560 สูงถึง 20,400 ล้านเหรียญสหรัฐ อีตั้นนำเสนอโซลูชั่นพลังงานที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับพลังงานไฟฟ้า พลังงานน้ำ และพลังงานจากเครื่องจักรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัยและมีความยั่งยืน อีตั้นมุ่งมั่นสร้างเสริมคุณภาพชีวิตและสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีผ่านการใช้เทคโนโลยีในการบริหารจัดการพลังงานและมอบบริการต่างๆ อีตั้นมีพนักงานประมาณ 96,000 คน และให้บริการลูกค้าในกว่า 175 ประเทศทั่วโลก สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.eaton.com


Latest Press Release

ปตท. เดินหน้าขยายสถานี รับ-จ่าย แอลเอ็นจี สร้างความมั่นคงด้านพลังงานในระยะยาว

เพิ่มขีดความสามารถในการจัดหาก๊าซธรรมชาติเพิ่มเติมจากแหล่งก๊าซในประเทศ ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้ สนับสนุนการเติบโตของประเทศ และส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดี นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท...

บี.กริม เพาเวอร์ #BGRIM จับมือพันธมิตรร่วมฉลองความสำเร็จ 9 โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม

นางปรียนาถ สุนทรวาทะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บี.กริม เพาเวอร์ ร่วมเป็นเกียรติในงาน ประกาศความสำเร็จโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม จำนวน 9 โครงการ รวมกำลังการผลิต 1,171 เมกกะวัตต์ กับ 2 พันธมิตรที่แข็งแกร่ง ได้แก่ บริษัท ซีเมนส์ จำกัด โดย...

SUPER โตไม่ยั้ง! Q1/62 บุ๊ครายได้วินด์ฟาร์ม-ขยะ

บิ๊กบอส SUPER "จอมทรัพย์ โลจายะ" ส่งซิกไตรมาส 1/62 สดใส เพราะโครงการโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์สหกรณ์การเกษตรเฟส 2 กำลังการผลิต 28 เมกะวัตต์ และโครงการโรงไฟฟ้าขยะ จ.สระแก้ว กำลังการผลิต 9.9 เมกะวัตต์ เปิดจำหน่ายเชิงพาณิชย์ทำให้รับรู้รายได้เข้ากระเป๋าเต็มๆ...

SUSCO ขยายสถานีบริการจำหน่าย ดีเซลหมุนเร็ว B20 สำหรับรถขนาดใหญ่ ขานรับนโยบายกระทรวงพลังงาน ช่วยลดฝุ่น ประหยัดเงิน พร้อมกัน 33 สาขาทั่วไทยแล้ววันนี้

ซัสโก้จัดพิธีฉลองเปิดการจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว บี 20 เป็นสถานีบริการที่ 33 ณ สถานีบริการน้ำมันซัสโก้ สาขาสุขสวัสดิ์ 76 ตั้งอยู่ที่ ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลบางจาก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ในวันพุธที่ 20 มีนาคม 2562 โดยได้รับเกียรติจาก...

ราชบุรีโฮลดิ้ง เตรียมก่อสร้างโครงการพลังงานลม 226.8 เมกะวัตต์ ในออสเตรเลีย หลังปิดดีลเงินกู้ 179 ล้านเหรียญออสเตรเลีย มั่นใจเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ปี 2563

บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เดินหน้าโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม Collector กำลังผลิตติดตั้งประมาณ 226.8 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย หลังบริษัท ราชออสเตรเลีย คอร์ปอเรชั่น (RAC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ลงนามสัญญาเงินกู้...

Related Topics