อีตั้น อิเล็คทริค จัดงานโมบายเทคเดย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดตัวเครื่องตัดกระแสไฟ Power Defense ล่าสุด สำหรับการใช้งานในโรงงานและอาคารสูง

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday March 20, 2018 09:54
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

อีตั้น อิเล็คทริค บริษัทจัดการพลังงานไฟฟ้าระดับโลก เปิดตัว Power Defense(TM) เครื่องตัดกระแสไฟแบบห่อหุ้มฉนวนมิดชิด หรือ MCCB (molded case circuit breakers) โซลูชั่นป้องกันไฟฟ้ารั่วรุ่นใหม่ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดจากอีตั้น ในงานโมบายเทคเดย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (South East Asia Mobile Techday) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

งานโมบายเทคเดย์ฯ เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จังหวัดภูเก็ตตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคมถึง 14 มีนาคม 2561 ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีตั้นออกแบบโมบายเทคเดย์ในรูปแบบ ตู้คอนเทนเนอร์ โดยเปิดโอกาสให้หน่วยงานและองค์กรต่างๆ พันธมิตรทางธุรกิจและประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ รวมทั้งสัมผัสนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของอีตั้น ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการและสามารถจัดการความท้าทายในการบริหารพลังงานระดับโลกได้เป็นผลสำเร็จ

ตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 11 ตารางเมตร ซึ่งอีตั้นนำมาจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ช่วยบริหารพลังงานไฟฟ้าซึ่งอีตั้นเป็นผู้ออกแบบวางระบบให้เหมาะกับธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ที่สำคัญ อาทิ ดาต้าเซ็นเตอร์ อุตสาหกรรมผลิตเครื่องจักร และอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ

หลังจากจัดแสดงที่ภูเก็ต โมบายเทคเดย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของอีตั้น จะเดินทางไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทยจนถึงสิ้นเดือนเมษายน อาทิ กรุงเทพฯ สระบุรี สุราษฎร์ธานี หาดใหญ่ และหัวเมืองหลักในภาคเหนือและภาคตะวันออกก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซีย

มร. จิมมี่ ยัม รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออก ส่วนธุรกิจไฟฟ้า บริษัทอีตั้น อิเล็คทริค จำกัด กล่าวว่า "ประเทศไทยคือหนึ่งในตลาดที่สำคัญเป็นลำดับต้นๆ ของอีตั้น ด้วยการเติบโตอย่างเข้มแข็งและต่อเนื่องของธุรกิจระบบไฟฟ้าสำหรับอุตสาหกรรมตลอดหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ นโยบายจากภาครัฐในการสร้างและปรับปรุงรางรถไฟ การคมนาคมขนส่งทั้งอากาศและทางน้ำ ซึ่งจะใช้งบประมาณกว่า 18,900 ล้านบาท การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดังกล่าวจะช่วยผลักดันให้ GDP ของประเทศเติบโตในระดับ 0.3 ถึง 1% ในแต่ละปี และยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการลงทุนจากภาคเอกชนให้สูงขึ้น โครงการพัฒนาระดับ มหภาคต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยต่อยอดและสร้างความเติบโตในหลายภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ตั้งแต่ อุตสาหกรรมการก่อสร้าง การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ไปจนถึงธุรกิจการบินเชิงพาณิชย์ ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจโรงแรมและการขนส่ง"

"อีตั้นครองส่วนแบ่งทางการตลาดที่น่าพอใจในธุรกิจจัดการพลังงานในประเทศไทย นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่สุดก็คือวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ยังสอดคล้องกับนโยบายของรัฐที่ต้องการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของประชาชนรวมทั้งสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น ด้วยนวัตกรรมและโซลูชั่นที่ช่วยให้พลังงานมีความเสถียร มีประสิทธิภาพ ไว้วางใจได้และปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน พร้อมช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจ แต่ยังคงประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ" มร. ยัมกล่าวสรุป

Power Defense(TM) คือ เครื่องตัดกระแสไฟแบบห่อหุ้มฉนวนมิดชิด หรือ MCCB (molded case circuit breakers) ที่มาพร้อมเทคโนโลยีประมวลผลระดับจุลภาค และชุดคำสั่งที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดเพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อระบบจ่ายไฟจำเป็นต้องได้รับการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนตัวเครื่อง นอกจากนี้เครื่องตัดไฟตัวนี้ยังสามารถเก็บข้อมูลและมีระบบแจ้งเตือนผู้ใช้งานให้ควบคุมและสั่งการจากระยะที่ปลอดภัย โดยที่กระแสไฟฟ้ายังสามารถทำงานได้ตามปกติ Power Defense(TM) มีการรับประกันจากอีตั้นทั่วโลก

อีตั้นคือผู้นำด้านธุรกิจไฟฟ้าระดับโลก ด้วยความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการพลังงาน อุปกรณ์ตัดกระแสไฟฟ้า ระบบสำรองไฟฟ้า ระบบควบคุมและสั่งการ ระบบไฟฟ้าและการรักษาความปลอดภัย โครงสร้างโซลูชั่นและอุปกรณ์เดินสายไฟ โซลูชั่นสำหรับบรรเทาสภาพแวดล้อมที่เสี่ยงภัยและเป็นอันตราย และบริการทางวิศวกรรม อีตั้นให้บริการโซลูชั่นระดับโลกที่ตอบโจทย์ความต้องการและสามารถจัดการความท้าทายในการบริหารพลังงานระดับโลกได้เป็นผลสำเร็จ

เกี่ยวกับอีตั้น

อีตั้นเป็นบริษัทจัดการพลังงานที่มีรายได้ในปี 2560 สูงถึง 20,400 ล้านเหรียญสหรัฐ อีตั้นนำเสนอโซลูชั่นพลังงานที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับพลังงานไฟฟ้า พลังงานน้ำ และพลังงานจากเครื่องจักรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัยและมีความยั่งยืน อีตั้นมุ่งมั่นสร้างเสริมคุณภาพชีวิตและสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีผ่านการใช้เทคโนโลยีในการบริหารจัดการพลังงานและมอบบริการต่างๆ อีตั้นมีพนักงานประมาณ 96,000 คน และให้บริการลูกค้าในกว่า 175 ประเทศทั่วโลก สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.eaton.com


Latest Press Release

GUNKUL แจง โรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์มทำถูกต้องตามกระบวนการ ขอให้ผู้ถือหุ้น-นักลงทุนเชื่อมั่นบริษัทยึดหลักความถูกต้องและคำนึงถึงทุกฝ่าย

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณี "โครงการโรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์ม ของ บริษัท กรีโนเวชั่น เพาเวอร์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย บริษัท...

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 10-14 ก.ย. 61 และคาดการณ์สัปดาห์ที่ 17-21 ก.ย. 61 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ผันผวน โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 1.11 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ทึ่ 78.49 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) เพิ่มขึ้น 0.42 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 68.95 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ราคาน้ำมันดิบคาดจะได้รับแรงกดดันต่อเนื่องจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 66-71 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 76 – 81 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (17 - 21 ก.ย. 61) ราคาน้ำมันดิบคาดจะเผชิญกับแรงขาย...

เอ็นจีวี ใหม่ แรงกว่า ไกลกว่า พร้อมบริการ เริ่ม 16 ก.ย.61

นายศักดิ์เฉลิม สิทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจตลาดผู้ใช้เอ็นจีวีพบว่า ต้องการให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของรถเอ็นจีวี...

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand ร่วมกิจกรรม "E Journey ปราณเดย์ วาเคชั่น" เรียนรู้แหล่งพลังงาน เพชรบุรี – ประจวบฯ นางสาวนวลจันทร์ เตชะเสริมสุขกูล รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่าเมื่อเร็วๆ นี้...

Related Topics