ทรินา โซลาร์ เปิดตัว TrinaPro โซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะรุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday March 23, 2018 16:04
ฉางโจว, จีน--23 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร จัดงานเปิดตัว TrinaPro โซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะรุ่นใหม่ ณ สำนักงานใหญ่ระดับโลกของบริษัทในเมืองฉางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา

TrinaPro ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อระบบโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนพื้นดินสำหรับการใช้งานในระดับสาธารณูปโภค โดยเป็นผลมาจากข้อตกลงความร่วมมืออย่างเต็มรูปแบบระหว่างทรินา โซลาร์ กับ Huawei Technologies Co., LTD และ Sungrow Power Supply Co. ตลอดจนข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Nclave Renewable S.L. ตามลำดับ TrinaPro เป็นโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะตัวแรกที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างโมดูลแสงอาทิตย์ระดับแนวหน้าอุตสาหกรรมของทรินา โซลาร์ ระบบติดตามแสงอาทิตย์หรือระบบลอยน้ำที่ทันสมัย และเครื่องแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าระดับเวิลด์คลาส TrinaPro ถือเป็นผลิตภัณฑ์เสริมเพิ่มมูลค่าตัวใหม่ โดดเด่นด้วยการใช้วัสดุอุปกรณ์หรือชิ่นส่วนประกอบในระดับพรีเมียม มีการรวมระบบอย่างเหมาะสม รวมถึงการเชื่อมต่อระบบ O&M อัจฉริยะ

TrinaPro ประกอบด้วยโซลูชั่นทั้งแบบติดตั้งบนพื้นดินและแบบลอยน้ำ โดยโซลูชั่นติดตั้งบนพื้นดินมาพร้อมระบบติดตามแสงอาทิตย์สุดทันสมัย ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังงาน 10%-30% ขณะที่โซลูชั่นลอยน้ำจะรองรับการใช้งานหลากหลายสถานการณ์ อาทิ อ่างเก็บน้ำ ทะเลสาบ ชายหาด เป็นต้น

ด้วยการผสานการจับคู่องค์ประกอบต่าง ๆ เข้ากับอัลกอริทึม "Edge Computing" อย่างเหมาะสม ทำให้ TrinaPro สามารถปรับปรุงความเสถียรของระบบ พร้อมทั้งผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้น และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้าน BOS เพื่อลดต้นทุน LCOE ของระบบลง

ยิ่งไปกว่านั้น การเชื่อมต่อระหว่างอัลกอริทึม "Edge Computing" กับระบบ O&M อัจฉริยะบนแพลตฟอร์มคลาวด์ ทำให้ TrinaPro มีความสามารถในการวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลจากระบบคลาวด์ ซึ่งจะเป็นการปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนสร้างความมั่นใจว่าระบบจะทำงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ

เกา จีฟ่าน ประธานและซีอีโอของทรินา โซลาร์ ได้กล่าวสุนทรพจน์ที่งานเปิดตัวระดับโลก โดยระบุว่า "แม้เป็นผู้เล่นน้องใหม่ในอุตสาหกรรมพลังงาน แต่พลังงานแสงอาทิตย์ก็เป็นหนึ่งในพลังงานหลักที่ขับเคลื่อนการพัฒนาอนาคตและอุตสาหกรรมโดยรวม" ขณะที่หยิน หรงฟาง รองประธานทรินา โซลาร์ ประธานฝ่ายขายทั่วโลกและประธานฝ่ายโซลูชั่นสำหรับที่อยู่อาศัยและการพาณิชย์ในต่างประเทศ กล่าวโดยสรุปว่า "ด้วยการผสมผสานอย่างเหมาะสมในแง่ของการปรับปรุงการผลิตพลังงาน การลด LCOE ของระบบ และการรวมระบบ O&M อัจฉริยะ TrinaPro จะช่วยให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่สูงขึ้น"

เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 ในฐานะผู้ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ปัจจุบันบริษัทส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดร่วมกับผู้ติดตั้งระบบ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ให้บริการสาธารณูปโภค และนักพัฒนาทั่วโลก ทั้งนี้ ทรินา โซลาร์ เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้วยความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม คุณภาพอันยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ ศักยภาพด้านการบูรณาการแนวดิ่ง และความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com


Latest Press Release

ภาพข่าว: GPSC รับมอบโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร ด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก

นายสมรชัย คุณรักษ์ (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ปฏิบัติการ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. รับมอบโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร ด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก จากพลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ (ขวา)...

ภาพข่าว: ไทยออยล์คว้ารางวัลระดับภูมิภาคฯ พันธกิจสู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน 7 ปีซ้อน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) โดย คุณวิโรจน์ มีนะพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่-ด้านกำกับกิจการองค์กร (ซ้าย) รับมอบรางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาคฯ "พันธกิจสู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน" (The Strongest Commitment to Sustainable Energy in...

SSP ลุย! ตอกเสาเข็มเริ่มสร้างโรงไฟฟ้าโซลาร์เวียดนาม 49.61 MW แล้ว คาด COD ตามกำหนดไตรมาส 2/62 มั่นใจครึ่งปีหลังเติบโตทะลุเป้าหมาย

นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SSP เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศเวียดนาม...

Gossip News: TPIPP ย้ำนโยบายเป็นหุ้นปันผลสูง พร้อมเดินหน้าเข้าประมูลโรงไฟฟ้าขยะขยายการเติบโต

ใส่เกียร์เดินหน้าแผนลงทุนอย่างต่อเนื่อง สำหรับ บมจ.ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ หรือ TPIPP ผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงขยะรายใหญ่ที่สุดในไทย ที่ไม่หยุดยั้งการเติบโต ประกาศพร้อมเข้าประมูลในโครงการโรงไฟฟ้าขยะอย่างต่อเนื่องในช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า อีก 5...

GUNKUL แจง โรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์มทำถูกต้องตามกระบวนการ ขอให้ผู้ถือหุ้น-นักลงทุนเชื่อมั่นบริษัทยึดหลักความถูกต้องและคำนึงถึงทุกฝ่าย

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณี "โครงการโรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์ม ของ บริษัท กรีโนเวชั่น เพาเวอร์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย บริษัท...

Related Topics