ทรินา โซลาร์ เปิดตัว TrinaPro โซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะรุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday March 23, 2018 16:04
ฉางโจว, จีน--23 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร จัดงานเปิดตัว TrinaPro โซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะรุ่นใหม่ ณ สำนักงานใหญ่ระดับโลกของบริษัทในเมืองฉางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา

TrinaPro ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อระบบโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนพื้นดินสำหรับการใช้งานในระดับสาธารณูปโภค โดยเป็นผลมาจากข้อตกลงความร่วมมืออย่างเต็มรูปแบบระหว่างทรินา โซลาร์ กับ Huawei Technologies Co., LTD และ Sungrow Power Supply Co. ตลอดจนข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Nclave Renewable S.L. ตามลำดับ TrinaPro เป็นโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะตัวแรกที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างโมดูลแสงอาทิตย์ระดับแนวหน้าอุตสาหกรรมของทรินา โซลาร์ ระบบติดตามแสงอาทิตย์หรือระบบลอยน้ำที่ทันสมัย และเครื่องแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าระดับเวิลด์คลาส TrinaPro ถือเป็นผลิตภัณฑ์เสริมเพิ่มมูลค่าตัวใหม่ โดดเด่นด้วยการใช้วัสดุอุปกรณ์หรือชิ่นส่วนประกอบในระดับพรีเมียม มีการรวมระบบอย่างเหมาะสม รวมถึงการเชื่อมต่อระบบ O&M อัจฉริยะ

TrinaPro ประกอบด้วยโซลูชั่นทั้งแบบติดตั้งบนพื้นดินและแบบลอยน้ำ โดยโซลูชั่นติดตั้งบนพื้นดินมาพร้อมระบบติดตามแสงอาทิตย์สุดทันสมัย ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังงาน 10%-30% ขณะที่โซลูชั่นลอยน้ำจะรองรับการใช้งานหลากหลายสถานการณ์ อาทิ อ่างเก็บน้ำ ทะเลสาบ ชายหาด เป็นต้น

ด้วยการผสานการจับคู่องค์ประกอบต่าง ๆ เข้ากับอัลกอริทึม "Edge Computing" อย่างเหมาะสม ทำให้ TrinaPro สามารถปรับปรุงความเสถียรของระบบ พร้อมทั้งผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้น และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้าน BOS เพื่อลดต้นทุน LCOE ของระบบลง

ยิ่งไปกว่านั้น การเชื่อมต่อระหว่างอัลกอริทึม "Edge Computing" กับระบบ O&M อัจฉริยะบนแพลตฟอร์มคลาวด์ ทำให้ TrinaPro มีความสามารถในการวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลจากระบบคลาวด์ ซึ่งจะเป็นการปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนสร้างความมั่นใจว่าระบบจะทำงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ

เกา จีฟ่าน ประธานและซีอีโอของทรินา โซลาร์ ได้กล่าวสุนทรพจน์ที่งานเปิดตัวระดับโลก โดยระบุว่า "แม้เป็นผู้เล่นน้องใหม่ในอุตสาหกรรมพลังงาน แต่พลังงานแสงอาทิตย์ก็เป็นหนึ่งในพลังงานหลักที่ขับเคลื่อนการพัฒนาอนาคตและอุตสาหกรรมโดยรวม" ขณะที่หยิน หรงฟาง รองประธานทรินา โซลาร์ ประธานฝ่ายขายทั่วโลกและประธานฝ่ายโซลูชั่นสำหรับที่อยู่อาศัยและการพาณิชย์ในต่างประเทศ กล่าวโดยสรุปว่า "ด้วยการผสมผสานอย่างเหมาะสมในแง่ของการปรับปรุงการผลิตพลังงาน การลด LCOE ของระบบ และการรวมระบบ O&M อัจฉริยะ TrinaPro จะช่วยให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่สูงขึ้น"

เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 ในฐานะผู้ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ปัจจุบันบริษัทส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดร่วมกับผู้ติดตั้งระบบ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ให้บริการสาธารณูปโภค และนักพัฒนาทั่วโลก ทั้งนี้ ทรินา โซลาร์ เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้วยความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม คุณภาพอันยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ ศักยภาพด้านการบูรณาการแนวดิ่ง และความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com


Latest Press Release

บีจีขยายอาณาจักรทางธุรกิจเสริมแกร่ง เปิดตัว บีจีอี โซลูชั่น (BGE Solution) เพื่อผลิตพลังงานหมุนเวียนแบบครบวงจร

ประเทศไทยมีการใช้พลังงานในช่วง 7 เดือนแรกของปี 2561 คิดเป็น 49,822 พันตันเทียบเท่าน้ำมันดิบ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกัน ของปี 2560 คิดเป็นร้อยละ 6.7 ซึ่งคิดเป็นมูลค่ากว่า 837,380 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม...

TPIPP เสนอขายหุ้นกู้ไม่เกิน 4,000 ล้านบาท ระยะเวลา 3 ปี โชว์ความแข็งแกร่งอันดับเรทติ้ง BBB+ จากทริส เรทติ้ง ระดมทุนรับแผนเข้าประมูลโรงไฟฟ้าเพิ่มเติม

บมจ.ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ หรือ TPIPP เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2561 ไม่เกิน 4,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 3.90 ต่อปี อายุ 3 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2564 โดยจะเสนอขายในวันที่ 22-27 พ.ย. นี้ พร้อมแต่งตั้ง ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน)...

GUNKUL สตรอง! กำไรQ3 ผงาดพุ่ง 835.21% ส่งซิกโค้งสุดท้ายสัญญาณบวก เตรียม COD อีกกว่า 330 MW

บมจ. กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ศักยภาพเปี่ยมล้น โชว์กำไรไตรมาส 3/61 พุ่งเป็น 715.72 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นถึง 639.19 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อน หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 835.21% ส่วนรายได้จากการขายไฟฟ้าและรายได้ส่วนเพิ่มราคารับซื้อไฟฟ้าเพิ่มขึ้นถึง...

WHAUP และ ZF Lemforder ร่วมลงนามสัญญาติดตั้งระบบ Solar Rooftop

เมื่อเร็วๆ นี้ นายวิเศษ จูงวัฒนา (กลางซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ WHAUP และ นายมาร์ธินัส จาโคบัส สเตย์น, (กลางขวา) Vice President (Head of Region South East Asia, India and Pacific of...

Seraphim คว้าสัญญาจัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ 80 เมกะวัตต์ในเวียดนาม

บริษัท Jiangsu Seraphim Solar System Co., Ltd. ลงนามข้อตกลงจัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ให้โซลาร์ฟาร์ม 2 โครงการในประเทศเวียดนาม ซึ่งมีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวม 80 เมกะวัตต์ โดยทั้งสองโครงการเกิดจากการร่วมทุนระหว่างบริษัท AMI Renewables จากเวียดนาม กับบริษัท AC Energy...

Related Topics