ทรินา โซลาร์ เปิดตัว TrinaPro โซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะรุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday March 23, 2018 16:04
ฉางโจว, จีน--23 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร จัดงานเปิดตัว TrinaPro โซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะรุ่นใหม่ ณ สำนักงานใหญ่ระดับโลกของบริษัทในเมืองฉางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา

TrinaPro ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อระบบโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนพื้นดินสำหรับการใช้งานในระดับสาธารณูปโภค โดยเป็นผลมาจากข้อตกลงความร่วมมืออย่างเต็มรูปแบบระหว่างทรินา โซลาร์ กับ Huawei Technologies Co., LTD และ Sungrow Power Supply Co. ตลอดจนข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Nclave Renewable S.L. ตามลำดับ TrinaPro เป็นโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะตัวแรกที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างโมดูลแสงอาทิตย์ระดับแนวหน้าอุตสาหกรรมของทรินา โซลาร์ ระบบติดตามแสงอาทิตย์หรือระบบลอยน้ำที่ทันสมัย และเครื่องแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าระดับเวิลด์คลาส TrinaPro ถือเป็นผลิตภัณฑ์เสริมเพิ่มมูลค่าตัวใหม่ โดดเด่นด้วยการใช้วัสดุอุปกรณ์หรือชิ่นส่วนประกอบในระดับพรีเมียม มีการรวมระบบอย่างเหมาะสม รวมถึงการเชื่อมต่อระบบ O&M อัจฉริยะ

TrinaPro ประกอบด้วยโซลูชั่นทั้งแบบติดตั้งบนพื้นดินและแบบลอยน้ำ โดยโซลูชั่นติดตั้งบนพื้นดินมาพร้อมระบบติดตามแสงอาทิตย์สุดทันสมัย ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังงาน 10%-30% ขณะที่โซลูชั่นลอยน้ำจะรองรับการใช้งานหลากหลายสถานการณ์ อาทิ อ่างเก็บน้ำ ทะเลสาบ ชายหาด เป็นต้น

ด้วยการผสานการจับคู่องค์ประกอบต่าง ๆ เข้ากับอัลกอริทึม "Edge Computing" อย่างเหมาะสม ทำให้ TrinaPro สามารถปรับปรุงความเสถียรของระบบ พร้อมทั้งผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้น และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้าน BOS เพื่อลดต้นทุน LCOE ของระบบลง

ยิ่งไปกว่านั้น การเชื่อมต่อระหว่างอัลกอริทึม "Edge Computing" กับระบบ O&M อัจฉริยะบนแพลตฟอร์มคลาวด์ ทำให้ TrinaPro มีความสามารถในการวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลจากระบบคลาวด์ ซึ่งจะเป็นการปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนสร้างความมั่นใจว่าระบบจะทำงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ

เกา จีฟ่าน ประธานและซีอีโอของทรินา โซลาร์ ได้กล่าวสุนทรพจน์ที่งานเปิดตัวระดับโลก โดยระบุว่า "แม้เป็นผู้เล่นน้องใหม่ในอุตสาหกรรมพลังงาน แต่พลังงานแสงอาทิตย์ก็เป็นหนึ่งในพลังงานหลักที่ขับเคลื่อนการพัฒนาอนาคตและอุตสาหกรรมโดยรวม" ขณะที่หยิน หรงฟาง รองประธานทรินา โซลาร์ ประธานฝ่ายขายทั่วโลกและประธานฝ่ายโซลูชั่นสำหรับที่อยู่อาศัยและการพาณิชย์ในต่างประเทศ กล่าวโดยสรุปว่า "ด้วยการผสมผสานอย่างเหมาะสมในแง่ของการปรับปรุงการผลิตพลังงาน การลด LCOE ของระบบ และการรวมระบบ O&M อัจฉริยะ TrinaPro จะช่วยให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่สูงขึ้น"

เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 ในฐานะผู้ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ปัจจุบันบริษัทส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดร่วมกับผู้ติดตั้งระบบ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ให้บริการสาธารณูปโภค และนักพัฒนาทั่วโลก ทั้งนี้ ทรินา โซลาร์ เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้วยความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม คุณภาพอันยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ ศักยภาพด้านการบูรณาการแนวดิ่ง และความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com


Latest Press Release

LONGi Solar ปลื้ม เซลล์แสงอาทิตย์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบสองหน้าสร้างสถิติใหม่ด้วยค่าประสิทธิภาพการแปลงพลังงาน 24.06%

LONGi Solar ประกาศว่า เซลล์แสงอาทิตย์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ของบริษัทสร้างสถิติใหม่ด้วยค่าประสิทธิภาพการแปลงพลังงานโดยใช้เวเฟอร์ขนาดมาตรฐานเชิงพาณิชย์ทะลุเพดาน 24% เป็นครั้งแรก จากการทดสอบโดยหน่วยงานกำกับดูแลคุณภาพผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์แห่งชาติของจีน...

เซ็นทารารับรางวัลเทคโนโลยีอนุรักษ์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม

นายพีระ คำเอี่ยม ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิศวกรรม โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา (ซ้าย) รับมอบโล่รางวัลเทคโนโลยีอนุรักษ์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม จาก นายโกมล บัวเกตุ ผู้อำนวยการสำนักกำกับและอนุรักษ์พลังงาน กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน...

ภาพข่าว: ตราเพชร รับมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง

นายไมตรี ถาวรอธิวาสน์ (ซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT รับมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง จากนายนที ทับมณี หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงพลังงาน เนื่องในโอกาสที่ผลิตภัณฑ์หลังคา 8 ชนิด และผลิตภัณฑ์อิฐมวลเบา...

ภาพข่าว: เบเยอร์รับมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง

ดร.จารุรัตน์ ชัยยศบูรณะ (ที่สองจากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ เป็นตัวแทนรับมอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง จากโครงการส่งเสริมเครื่องจักรอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูง และวัสดุเพื่อการอนุรักษ์พลังงานโดยการติดฉลาก...

สกว. มุ่งลดฝุ่น 2.5 พัฒนาประสิทธิภาพสูงสุดการเผาไหม้น้ำมันดีเซล

"ไอเสียเครื่องยนต์ดีเซล" คือหนึ่งในตัวการหลักที่ทำให้เกิดเจ้าฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ในกรุงเทพฯ ที่คนกรุงเรียกจนติดปากทุกวันนี้ว่า "PM 2.5" เนื่องจากระบบการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ดีเซลนั้นไม่สมบูรณ์เท่ากับเครื่องยนต์เบนซิน...

Related Topics