ทรินา โซลาร์ เปิดตัว TrinaPro โซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะรุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday March 23, 2018 16:04
ฉางโจว, จีน--23 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร จัดงานเปิดตัว TrinaPro โซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะรุ่นใหม่ ณ สำนักงานใหญ่ระดับโลกของบริษัทในเมืองฉางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา

TrinaPro ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อระบบโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนพื้นดินสำหรับการใช้งานในระดับสาธารณูปโภค โดยเป็นผลมาจากข้อตกลงความร่วมมืออย่างเต็มรูปแบบระหว่างทรินา โซลาร์ กับ Huawei Technologies Co., LTD และ Sungrow Power Supply Co. ตลอดจนข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Nclave Renewable S.L. ตามลำดับ TrinaPro เป็นโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะตัวแรกที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างโมดูลแสงอาทิตย์ระดับแนวหน้าอุตสาหกรรมของทรินา โซลาร์ ระบบติดตามแสงอาทิตย์หรือระบบลอยน้ำที่ทันสมัย และเครื่องแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าระดับเวิลด์คลาส TrinaPro ถือเป็นผลิตภัณฑ์เสริมเพิ่มมูลค่าตัวใหม่ โดดเด่นด้วยการใช้วัสดุอุปกรณ์หรือชิ่นส่วนประกอบในระดับพรีเมียม มีการรวมระบบอย่างเหมาะสม รวมถึงการเชื่อมต่อระบบ O&M อัจฉริยะ

TrinaPro ประกอบด้วยโซลูชั่นทั้งแบบติดตั้งบนพื้นดินและแบบลอยน้ำ โดยโซลูชั่นติดตั้งบนพื้นดินมาพร้อมระบบติดตามแสงอาทิตย์สุดทันสมัย ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังงาน 10%-30% ขณะที่โซลูชั่นลอยน้ำจะรองรับการใช้งานหลากหลายสถานการณ์ อาทิ อ่างเก็บน้ำ ทะเลสาบ ชายหาด เป็นต้น

ด้วยการผสานการจับคู่องค์ประกอบต่าง ๆ เข้ากับอัลกอริทึม "Edge Computing" อย่างเหมาะสม ทำให้ TrinaPro สามารถปรับปรุงความเสถียรของระบบ พร้อมทั้งผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้น และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้าน BOS เพื่อลดต้นทุน LCOE ของระบบลง

ยิ่งไปกว่านั้น การเชื่อมต่อระหว่างอัลกอริทึม "Edge Computing" กับระบบ O&M อัจฉริยะบนแพลตฟอร์มคลาวด์ ทำให้ TrinaPro มีความสามารถในการวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลจากระบบคลาวด์ ซึ่งจะเป็นการปรับปรุงรูปแบบการทำงานของระบบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนสร้างความมั่นใจว่าระบบจะทำงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ

เกา จีฟ่าน ประธานและซีอีโอของทรินา โซลาร์ ได้กล่าวสุนทรพจน์ที่งานเปิดตัวระดับโลก โดยระบุว่า "แม้เป็นผู้เล่นน้องใหม่ในอุตสาหกรรมพลังงาน แต่พลังงานแสงอาทิตย์ก็เป็นหนึ่งในพลังงานหลักที่ขับเคลื่อนการพัฒนาอนาคตและอุตสาหกรรมโดยรวม" ขณะที่หยิน หรงฟาง รองประธานทรินา โซลาร์ ประธานฝ่ายขายทั่วโลกและประธานฝ่ายโซลูชั่นสำหรับที่อยู่อาศัยและการพาณิชย์ในต่างประเทศ กล่าวโดยสรุปว่า "ด้วยการผสมผสานอย่างเหมาะสมในแง่ของการปรับปรุงการผลิตพลังงาน การลด LCOE ของระบบ และการรวมระบบ O&M อัจฉริยะ TrinaPro จะช่วยให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่สูงขึ้น"

เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 ในฐานะผู้ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ปัจจุบันบริษัทส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดร่วมกับผู้ติดตั้งระบบ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ให้บริการสาธารณูปโภค และนักพัฒนาทั่วโลก ทั้งนี้ ทรินา โซลาร์ เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้วยความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม คุณภาพอันยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ ศักยภาพด้านการบูรณาการแนวดิ่ง และความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com


Latest Press Release

ราช กรุ๊ป -กฟผ. ลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าโครงการโรงไฟฟ้าหินกอง กำลังผลิตรวม 1,400 เมกะวัตต์

บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยความคืบหน้าการพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าหินกอง กำลังผลิต 2x700 เมกะวัตต์ ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง ตั้งอยู่ที่ตำบลหินกอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ว่า เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้า...

TPCH จรดปากกาเซ็นสัญญาโรงไฟฟ้าขยะชุมชน จ.นนทบุรี 9.5 MW คาดได้รับอัตราผลตอบแทนเฉลี่ย 18-23 % ต่อปี

TPCH เซ็นสัญญาโครงการโรงไฟฟ้าขยะชุมชน องค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ขนาดกำลังผลิตติดตั้ง 9.5เมกะวัตต์ และมีปริมาณไฟฟ้าเสนอขาย 8 เมกะวัตต์ มูลค่า 1,500 ล้านบาท คาดจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ได้ในปี 64 หวังอัตราผลตอบแทน EIRR อยู่ที่ 18-23 % ต่อปี "กนกทิพย์...

JA Solar จัดส่งโมดูลให้โรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ PERC แบบกระจกสองชั้น-สองหน้าที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ครบเป็นที่เรียบร้อย

บริษัท JA Solar ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดส่งโมดูลทั้งหมดให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ PERC แบบกระจกสองชั้น-สองหน้าที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

บีซีพีจีจัดสัมมนาให้ความรู้เบื้องต้นเรื่องโซลาร์เซลล์

บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ "A Beginner's Guide to Solar Power System" ภายใต้โครงการ "Circular Economy for Solar PV Network" เพื่อให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ รศ.ดร.สมชัย...

ปตท.สผ. ปรับเพิ่มเป้าหมายปริมาณการขาย พร้อมงบลงทุน 5 ปี สะท้อนความสำเร็จการดำเนินงานตามแผนกลยุทธ์

บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ปรับเพิ่มเป้าหมายปริมาณการขายปิโตรเลียม และงบลงทุน 5 ปี (2562 - 2566) จากการเข้าซื้อกิจการ และการได้รับสิทธิการดำเนินงานในแปลงสัมปทานต่าง ๆ โดยแผนงานต่อไป...

Related Topics