KERUI Petroleum ชนะประมูลโครงการสร้างโรงแยกก๊าซธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในบราซิล

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday April 10, 2018 07:40
ปักกิ่ง--10 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นิติบุคคลเฉพาะกิจ (SPE) ภายใต้การนำของบริษัท Shandong KERUI Petroleum Equipment Limited (KERUI Petroleum) ประสบความสำเร็จในการลงนามกับบริษัท Brazilian Petroleum Corporation (Petrobras) ในโครงการสร้างโรงแยกก๊าซธรรมชาติ (UPGN) ในเมืองอิตาโบไร รัฐริโอ มูลค่าเกือบ 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยถือเป็นโครงการน้ำมันโครงการแรกนับตั้งแต่ปี 2557 ที่ Petrobras เปิดให้สาธารณะเข้าร่วมประมูล และเป็นโรงแยกก๊าซธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในบราซิลในปัจจุบัน ซึ่งนับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาน้ำมันและก๊าซใต้ชั้นหินเกลือ (Pre-Salt) ของ Petrobras ทั้งนี้ บริษัท KERUI Petroleum ได้กลายเป็นบริษัทเอกชนรายแรกและรายเดียวจากจีนที่ชนะประมูลโครงการด้านวิศวกรรมน้ำมันของ Petrobras ซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับบริษัทจีนในการขยายกิจการไปต่างประเทศ และคว้าโอกาสทองในการแสดงความรู้ความเชี่ยวชาญของประเทศจีน

คุณหลี่ จิ้นจาง เอกอัครราชทูตจีนประจำบราซิล กล่าวว่า "เราขอแสดงความยินดีกับ KERUI Petroleum ที่ประสบความสำเร็จในการประมูลโครงการสร้างโรงแยกก๊าซธรรมชาติในเมืองอิตาโบไร ซึ่งสะท้อนถึงความกล้าได้กล้าเสียและความพยายามอย่างไม่ย่อท้อในบราซิล ทั้งยังเป็นแบบอย่างความสำเร็จของจีนในการเข้าไปลงทุนในบราซิล เราหวังว่า KERUI Petroleum จะสร้างมาตรฐานให้กับโครงการความร่วมมือด้านน้ำมันและก๊าซระหว่างจีน-บราซิล ด้วยการออกแบบและการก่อสร้างอันเป็นเลิศที่เอื้อต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม"

Metodo Potencial บริษัทวิศวกรรมในบราซิล ประสบความสำเร็จในการดำเนินโครงการนับร้อยโครงการให้กับ Petrobras เพื่อส่งเสริมการพัฒนาตลาดและสนับสนุนโครงการมากมายตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา โดย Metodo Potencial ได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับ KERUI Petroleum ซึ่งมีบทบาทสำคัญในโครงการข้างต้น นับตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 หลังจากได้รับเอกสารประกอบการประกวดราคาจาก Petrobras อย่างเป็นทางการ KERUI ได้ใช้เวลาเตรียมการถึง 9 เดือนเพื่อยื่นข้อเสนอที่ดีที่สุด ส่งผลให้ KERUI โดดเด่นเหนือบริษัทวิศวกรรมชั้นนำรายอื่นๆจากทั่วโลก ด้วยจุดแข็งหลายประการทั้งในเรื่องของการออกแบบในลักษณะหน่วยแยกและมีมาตรฐาน การลดต้นทุนการดำเนินงาน และการเพิ่มรายรับให้กับโครงการ

โครงการสร้างโรงแยกก๊าซธรรมชาติที่ KERUI Petroleum ชนะประมูลนี้ จะเป็นโรงแยกก๊าซธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในบราซิล และจะช่วยบรรเทาปัญหาว่างงานในรัฐริโอด้วยการสร้างงานกว่า 2,000 ตำแหน่ง หลักๆแล้วโรงงานแห่งนี้จะทำหน้าที่แยกก๊าซออกจากน้ำมันดิบใต้ชั้นหินเกลือในแอ่งซานโตส ซึ่งจะเป็นหลักประกันสำคัญในการผลิตน้ำมันใต้ชั้นหินเกลือในบราซิล และมีความสำคัญยิ่งในการพัฒนาและเพิ่มผลผลิตน้ำมันใต้ชั้นหินเกลือ เมื่อสร้างแล้วเสร็จ โรงแยกก๊าซแห่งนี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการขนส่งและแยกก๊าซธรรมชาติจากเดิมวันละ 23 ล้านลูกบาศก์เมตร เป็นวันละ 44 ล้านลูกบาศก์เมตร นอกจากนี้ ก๊าซธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการจะถูกนำไปใช้กับรถยนต์และในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยลดภาระของรัฐบาลบราซิลในการนำเข้าก๊าซธรรมชาติได้อย่างมีนัยสำคัญ

KERUI Petroleum ได้เข้ามาช่วยส่งเสริมสัมพันธไมตรีระหว่างจีนกับบราซิล ทั้งยังได้ต่อยอดห่วงโซ่คุณค่าของบริษัทจีนในเวทีโลก KERUI เป็นตัวอย่างที่ดีของบริษัทเอกชนในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ที่มีศักยภาพในการบุกตลาดต่างประเทศ กล้าได้กล้าเสีย ทำธุรกิจอย่างยุติธรรม และทำให้ประเทศจีนมีชื่อเสียงขจรขจายในทวีปอเมริกา


Latest Press Release

โรงไฟฟ้าราชบุรี - ยิปซัมตราช้าง ผนึกกำลังความร่วมมือเดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตชุมชนสร้างโอกาสให้เยาวชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด ได้ร่วมลงนามความร่วมมือกับ บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด หรือ ยิปซัมตราช้าง จัดทำ "โครงการติดตั้งฝ้ายิปซัมให้กับอาคาร และสถานที่สาธารณะประโยชน์ เพื่อชุมชนจังหวัดราชบุรี"...

โครงการรวมพลังหาร 2 ชวนแชร์ไอเดียประหยัดน้ำมัน จับมือรายการใต้โต๊ะทำงานทอล์คออนไลน์ กับ หาร 2 ยิ่งแชร์ ยิ่งมันส์ ส่งท้ายปี

จากกระแสตอบรับคลิป "วัฒนธรรมหาร 2" ด้วยยอดทะลุ 7 ล้านวิวในเวลาไม่ถึงเดือน ของโครงการรวมพลังหาร 2 โดย สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน และเหล่าคนดังขานรับไอเดียประหยัดน้ำมันในยุคน้ำมันขาขึ้น ต่อยอดสู่กิจกรรมรณรงค์ภาคประชาชน ชวนร่วมกิจกรรม...

PTG เร่งต่อยอดธุรกิจนอนออยล์ เล็งหาพันธมิตรนำเทคโนโลยี ยกระดับการให้บริการ

"พีทีจี เอ็นเนอยี" เผยยอดขายไตรมาส 3/61 โต 14% ย้ำเป้าปีนี้ยังเดินหน้าเปิดสาขาสถานีบริการน้ำมันและแก๊สแอลพีจี1,900 สาขา ลุยหาพันธมิตรนำเทคโนโลยีเข้ามายกระดับการให้บริการ และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า นายพิทักษ์ รัชกิจประการ...

SUPER เปิดฉากขายไฟฟ้า Private PPA ให้อีสวอเตอร์ 33. 24 MW สะสมยอด PPA เพิ่ม-วางเป้าอนาคตต้องมีในมือ 1200-1300 MW

SUPER เซ็นสัญญาขายไฟฟ้าแบบ Private PPA กับพันธมิตรรายแรก"อีสวอร์เตอร์" ขนาด 33. 24 เมกกะวัตต์ ดันยอดสัญญาซื้อขายไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอีก จากที่วางเป้าหมายจะต้องมี PPA ไว้ในมือ 1200-1300 เมกกะวัตต์ "จอมทรัพย์ โลจายะ"...

เซียนหุ้นส่อง GUNKUL ปี62 สดใส อานิสงส์โรงไฟฟ้าพลังลมผลิตเต็มปี -โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่นเดินเครื่องผลิต เชียร์ ซื้อ ราคาเป้าหมาย 5 บ.

กูรูหุ้นจาก บล. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ แนะนำ "ซื้อ" หุ้น บมจ. กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ประเมินธุรกิจปี'62 สดใส ได้รับแรงหนุนจากโรงไฟฟ้าพลังงานลมที่ผลิตได้เต็มปี บวกกับโซลาร์ฟาร์มที่ประเทศญี่ปุ่นเริ่มผลิตในไตรมาส4/61-ไตรมาส1/62...

Related Topics