JA Solar ส่งโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ เดินหน้ารุกตลาดบราซิล

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday May 7, 2018 09:50
ปักกิ่ง--7 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ("JA Solar") ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศว่า JA Solar จะจัดส่งโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงขนาด 8.1 เมกะวัตต์ ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใช้โมดูล PERC แห่งแรกในบราซิล

โครงการดังกล่าวตั้งอยู่ในรัฐมีนัสเชไรส์ โดยเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ระดับสาธารณูปโภคแบบติดตั้งบนพื้นดินแห่งแรกในประเทศที่ใช้เทคโนโลยี PERC โรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของ Sindustrial บริษัทผู้ผลิตแผงควบคุมไฟฟ้าและการก่อสร้างระดับชั้นนำ และ Solatio Energia ผู้พัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในบราซิล โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่กึ่งทะเลทรายแห่งนี้ จะใช้โมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงจาก JA Solar ซึ่งรับประกันการผลิตกระแสไฟฟ้าที่เสถียรและมีกำลังไฟสูง ภายใต้สภาวะแวดล้อมที่รุนแรง อย่างเช่น อุณหภูมิสูง และความแห้งแล้ง เพื่อประโยชน์สูงสุดที่โรงไฟฟ้าจะมอบให้แก่ลูกค้า

นอกจากนี้ โมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงของ JA Solar ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากช่องทางจำหน่ายในบราซิล โดย WEG ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานไฟฟ้าชั้นแนวหน้าของบราซิล ได้สั่งซื้อโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ขนาด 7.8 เมกะวัตต์ จาก JA Solar เพื่อรักษาตำแหน่งการแข่งขันในตลาด

คุณเฉา ป๋อ รองประธานบริษัท JA Solar กล่าวว่า "บราซิลมีทรัพยากรพลังงานแสงอาทิตย์อุดมสมบูรณ์ และเป็นตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีอนาคต JA Solar ได้เข้าสู่ตลาดบราซิลในปี 2558 และจัดหาโมดูลแสงอาทิตย์รวม 254 เมกะวัตต์ ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศในปี 2559 นอกจากนี้ เรายังได้จัดตั้งบริษัทย่อยในบราซิลในปีที่ผ่านมา เพื่อขยายธุรกิจและให้การสนับสนุนลูกค้าและพันธมิตรในภูมิภาคได้ดียิ่งขึ้น JA Solar ทุ่มเทด้านการวิจัยและพัฒนา เพื่อพัฒนาโมดูลแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง และในฐานะผู้ถือสิทธิบัตรเทคโนโลยี PERC ทาง JA Solar จึงสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่ลูกค้าในบราซิลสามารถไว้วางใจได้"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Xiaorui Sun
โทร: +86-10-6361-1888 x1698
อีเมล: bj.sunxr@jasolar.com

Latest Press Release

คาเนกะ อเมริกา โฮลดิ้ง อิงค์ ประกาศจัดตั้งธุรกิจไบโอโพลิเมอร์ในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส เพื่อจำหน่ายพลาสติกย่อยสลายได้ทางชีวภาพในอเมริกา

คาเนกะ อเมริกา โฮลดิ้ง อิงค์ (Kaneka Americas Holding, Inc.) มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้จัดตั้งธุรกิจไบโอโพลิเมอร์ขึ้นในเมืองฮิวสตัน เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ PHBH ซึ่งเป็นพลาสติกย่อยสลายได้ทางชีวภาพที่มีความยืดหยุ่นและทนทาน...

อบก. ร่วมกับ มช. และ 30 โรงงานลงนามพัฒนาอุตสาหกรรมคาร์บอนต่ำในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก เร่งลดภาวะโลกร้อน

องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และ 30...

เมื่อ โซลาร์เซลล์ เป็นอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด! ส่อง 3 โซลาร์ แอ็กเซสซอรี่สุดคูลจาก บ้านปูฯ เอาใจคนยุค 4.0 ให้ใช้ชีวิต ง่าย กว่าที่เคย

เป็นระยะเวลากว่า 60 ปี1 ที่ "พลังงานแสงอาทิตย์" ถูกนำมาพัฒนา และใช้อย่างแพร่หลายในรูปแบบของ "โซลาร์เซลล์" ไม่ว่าจะเป็นการนำไปใช้เป็นแหล่งผลิตพลังงานไฟฟ้าให้กับดาวเทียมในอวกาศ ไปจนถึง การพัฒนาเป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ใกล้ตัวผู้บริโภคมากขึ้น อาทิ...

CKPower ดัน ไซยะบุรี เดินเครื่องยูนิตแรก ส่งไฟขายกฟผ. สำเร็จตามเป้า

นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CKP ผู้บริหารงานในโครงการไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้รับซื้อไฟจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องที่ 1 ของโครงการ...

โครงการลมลิกอร์ของบีซีพีจีเริ่มต้นขายไฟได้ก่อนกำหนด รับรู้รายได้ทันที

บริษัท ลมลิกอร์ จำกัด ผู้ดำเนินการโครงการลมลิกอร์ของบริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) ที่อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เริ่มต้นการขายไฟฟ้า (COD) ให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ก่อนกำหนด เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา นายบัณฑิต สะเพียรชัย...

Related Topics