JA Solar ส่งโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ เดินหน้ารุกตลาดบราซิล

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday May 7, 2018 09:50
ปักกิ่ง--7 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ("JA Solar") ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศว่า JA Solar จะจัดส่งโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงขนาด 8.1 เมกะวัตต์ ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใช้โมดูล PERC แห่งแรกในบราซิล

โครงการดังกล่าวตั้งอยู่ในรัฐมีนัสเชไรส์ โดยเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ระดับสาธารณูปโภคแบบติดตั้งบนพื้นดินแห่งแรกในประเทศที่ใช้เทคโนโลยี PERC โรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของ Sindustrial บริษัทผู้ผลิตแผงควบคุมไฟฟ้าและการก่อสร้างระดับชั้นนำ และ Solatio Energia ผู้พัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในบราซิล โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่กึ่งทะเลทรายแห่งนี้ จะใช้โมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงจาก JA Solar ซึ่งรับประกันการผลิตกระแสไฟฟ้าที่เสถียรและมีกำลังไฟสูง ภายใต้สภาวะแวดล้อมที่รุนแรง อย่างเช่น อุณหภูมิสูง และความแห้งแล้ง เพื่อประโยชน์สูงสุดที่โรงไฟฟ้าจะมอบให้แก่ลูกค้า

นอกจากนี้ โมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงของ JA Solar ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากช่องทางจำหน่ายในบราซิล โดย WEG ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานไฟฟ้าชั้นแนวหน้าของบราซิล ได้สั่งซื้อโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ขนาด 7.8 เมกะวัตต์ จาก JA Solar เพื่อรักษาตำแหน่งการแข่งขันในตลาด

คุณเฉา ป๋อ รองประธานบริษัท JA Solar กล่าวว่า "บราซิลมีทรัพยากรพลังงานแสงอาทิตย์อุดมสมบูรณ์ และเป็นตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีอนาคต JA Solar ได้เข้าสู่ตลาดบราซิลในปี 2558 และจัดหาโมดูลแสงอาทิตย์รวม 254 เมกะวัตต์ ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศในปี 2559 นอกจากนี้ เรายังได้จัดตั้งบริษัทย่อยในบราซิลในปีที่ผ่านมา เพื่อขยายธุรกิจและให้การสนับสนุนลูกค้าและพันธมิตรในภูมิภาคได้ดียิ่งขึ้น JA Solar ทุ่มเทด้านการวิจัยและพัฒนา เพื่อพัฒนาโมดูลแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง และในฐานะผู้ถือสิทธิบัตรเทคโนโลยี PERC ทาง JA Solar จึงสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่ลูกค้าในบราซิลสามารถไว้วางใจได้"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Xiaorui Sun
โทร: +86-10-6361-1888 x1698
อีเมล: bj.sunxr@jasolar.com

Latest Press Release

SGP ปักหมุดปี 61 สร้างสถิติสูงสุดใหม่ ยอดขายทะลุ 3.5 ล้านตัน-รายได้นิวไฮ ยอดขายต่างประเทศหนุน

SGP มั่นใจผลงานปี 61 ตามนัด! ยอดขายทะลุ 3.5 ล้านตัน รายได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ ยอดขาย LPG ในต่างประเทศหนุน พร้อมเดินหน้าขยายตลาดใหม่ต่อเนื่อง นายศุภชัย วีรบวรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) (SGP) เปิดเผยว่า...

โรงไฟฟ้าราชบุรี - ยิปซัมตราช้าง ผนึกกำลังความร่วมมือเดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตชุมชนสร้างโอกาสให้เยาวชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด ได้ร่วมลงนามความร่วมมือกับ บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด หรือ ยิปซัมตราช้าง จัดทำ "โครงการติดตั้งฝ้ายิปซัมให้กับอาคาร และสถานที่สาธารณะประโยชน์ เพื่อชุมชนจังหวัดราชบุรี"...

โครงการรวมพลังหาร 2 ชวนแชร์ไอเดียประหยัดน้ำมัน จับมือรายการใต้โต๊ะทำงานทอล์คออนไลน์ กับ หาร 2 ยิ่งแชร์ ยิ่งมันส์ ส่งท้ายปี

จากกระแสตอบรับคลิป "วัฒนธรรมหาร 2" ด้วยยอดทะลุ 7 ล้านวิวในเวลาไม่ถึงเดือน ของโครงการรวมพลังหาร 2 โดย สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน และเหล่าคนดังขานรับไอเดียประหยัดน้ำมันในยุคน้ำมันขาขึ้น ต่อยอดสู่กิจกรรมรณรงค์ภาคประชาชน ชวนร่วมกิจกรรม...

PTG เร่งต่อยอดธุรกิจนอนออยล์ เล็งหาพันธมิตรนำเทคโนโลยี ยกระดับการให้บริการ

"พีทีจี เอ็นเนอยี" เผยยอดขายไตรมาส 3/61 โต 14% ย้ำเป้าปีนี้ยังเดินหน้าเปิดสาขาสถานีบริการน้ำมันและแก๊สแอลพีจี1,900 สาขา ลุยหาพันธมิตรนำเทคโนโลยีเข้ามายกระดับการให้บริการ และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า นายพิทักษ์ รัชกิจประการ...

SUPER เปิดฉากขายไฟฟ้า Private PPA ให้อีสวอเตอร์ 33. 24 MW สะสมยอด PPA เพิ่ม-วางเป้าอนาคตต้องมีในมือ 1200-1300 MW

SUPER เซ็นสัญญาขายไฟฟ้าแบบ Private PPA กับพันธมิตรรายแรก"อีสวอร์เตอร์" ขนาด 33. 24 เมกกะวัตต์ ดันยอดสัญญาซื้อขายไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอีก จากที่วางเป้าหมายจะต้องมี PPA ไว้ในมือ 1200-1300 เมกกะวัตต์ "จอมทรัพย์ โลจายะ"...

Related Topics