JA Solar ส่งโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ เดินหน้ารุกตลาดบราซิล

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday May 7, 2018 09:50
ปักกิ่ง--7 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ("JA Solar") ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศว่า JA Solar จะจัดส่งโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงขนาด 8.1 เมกะวัตต์ ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใช้โมดูล PERC แห่งแรกในบราซิล

โครงการดังกล่าวตั้งอยู่ในรัฐมีนัสเชไรส์ โดยเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ระดับสาธารณูปโภคแบบติดตั้งบนพื้นดินแห่งแรกในประเทศที่ใช้เทคโนโลยี PERC โรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของ Sindustrial บริษัทผู้ผลิตแผงควบคุมไฟฟ้าและการก่อสร้างระดับชั้นนำ และ Solatio Energia ผู้พัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในบราซิล โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่กึ่งทะเลทรายแห่งนี้ จะใช้โมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงจาก JA Solar ซึ่งรับประกันการผลิตกระแสไฟฟ้าที่เสถียรและมีกำลังไฟสูง ภายใต้สภาวะแวดล้อมที่รุนแรง อย่างเช่น อุณหภูมิสูง และความแห้งแล้ง เพื่อประโยชน์สูงสุดที่โรงไฟฟ้าจะมอบให้แก่ลูกค้า

นอกจากนี้ โมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงของ JA Solar ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากช่องทางจำหน่ายในบราซิล โดย WEG ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานไฟฟ้าชั้นแนวหน้าของบราซิล ได้สั่งซื้อโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ขนาด 7.8 เมกะวัตต์ จาก JA Solar เพื่อรักษาตำแหน่งการแข่งขันในตลาด

คุณเฉา ป๋อ รองประธานบริษัท JA Solar กล่าวว่า "บราซิลมีทรัพยากรพลังงานแสงอาทิตย์อุดมสมบูรณ์ และเป็นตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีอนาคต JA Solar ได้เข้าสู่ตลาดบราซิลในปี 2558 และจัดหาโมดูลแสงอาทิตย์รวม 254 เมกะวัตต์ ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศในปี 2559 นอกจากนี้ เรายังได้จัดตั้งบริษัทย่อยในบราซิลในปีที่ผ่านมา เพื่อขยายธุรกิจและให้การสนับสนุนลูกค้าและพันธมิตรในภูมิภาคได้ดียิ่งขึ้น JA Solar ทุ่มเทด้านการวิจัยและพัฒนา เพื่อพัฒนาโมดูลแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง และในฐานะผู้ถือสิทธิบัตรเทคโนโลยี PERC ทาง JA Solar จึงสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่ลูกค้าในบราซิลสามารถไว้วางใจได้"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Xiaorui Sun
โทร: +86-10-6361-1888 x1698
อีเมล: bj.sunxr@jasolar.com

Latest Press Release

GUNKUL แจง โรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์มทำถูกต้องตามกระบวนการ ขอให้ผู้ถือหุ้น-นักลงทุนเชื่อมั่นบริษัทยึดหลักความถูกต้องและคำนึงถึงทุกฝ่าย

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณี "โครงการโรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์ม ของ บริษัท กรีโนเวชั่น เพาเวอร์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย บริษัท...

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 10-14 ก.ย. 61 และคาดการณ์สัปดาห์ที่ 17-21 ก.ย. 61 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ผันผวน โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 1.11 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ทึ่ 78.49 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) เพิ่มขึ้น 0.42 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 68.95 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ราคาน้ำมันดิบคาดจะได้รับแรงกดดันต่อเนื่องจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 66-71 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 76 – 81 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (17 - 21 ก.ย. 61) ราคาน้ำมันดิบคาดจะเผชิญกับแรงขาย...

เอ็นจีวี ใหม่ แรงกว่า ไกลกว่า พร้อมบริการ เริ่ม 16 ก.ย.61

นายศักดิ์เฉลิม สิทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจตลาดผู้ใช้เอ็นจีวีพบว่า ต้องการให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของรถเอ็นจีวี...

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand ร่วมกิจกรรม "E Journey ปราณเดย์ วาเคชั่น" เรียนรู้แหล่งพลังงาน เพชรบุรี – ประจวบฯ นางสาวนวลจันทร์ เตชะเสริมสุขกูล รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่าเมื่อเร็วๆ นี้...

Related Topics