ทรินา โซลาร์ เข้าครอบครองกิจการ Nclave เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday May 22, 2018 08:05
ฉางโจว, จีน--22 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด (Trina Solar) เข้าครอบครองกิจการของ Nclave Renewable S.L. บริษัทสัญชาติสเปนผู้ผลิตระบบติดตามแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับเป็นครั้งแรกที่บริษัทพลังงานแสงอาทิตย์สัญชาติจีนได้เข้าครอบครองบริษัทผู้ผลิตระบบติดตามแสงอาทิตย์นอกประเทศจีน และถือเป็นการผลักดันทรินา โซลาร์ จากเดิมที่เป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำ ไปสู่การเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะระดับโลก การซื้อกิจการครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ของทรินา โซลาร์ เพื่อก้าวสู่การเป็นองค์กรที่มุ่งพัฒนาโซลูชั่นพลังงานทางเลือกและพลังงานหมุนเวียนที่เข้ากันได้ดีกับระบบนิเวศ Internet of Things (IoT)

การซื้อกิจการครั้งนี้จะทำให้ "TrinaPro" ซึ่งเป็นโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะใหม่ล่าสุดของทรินา โซลาร์ ได้ผนวกเข้ากับระบบติดตามแสงอาทิตย์และการออกแบบเชิงวิศวกรรมอื่นๆของ Nclave ขณะที่เทคโนโลยีสุดล้ำของ Nclave ก็จะผนวกเข้ากับโซลูชั่นอัจฉริยะของทรินา โซลาร์

Nclave เกิดจากการควบรวมกิจการของครอบครัว Clavijo กับบริษัท MFV ในปี 2560 โดยได้รับการสนับสนุนจากกองทุน Q-Growth บริษัทมีประสบการณ์มากกว่า 12 ปีในด้านพลังงานหมุนเวียน และมีโครงการมากกว่า 2.5 กิกะวัตต์ทั่วโลก บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน มีสำนักงานขายใน 5 ทวีป และมีโรงงานผลิตที่แคว้นนาวาร์ ประเทศสเปน

Nclave เป็นผู้นำด้านการพัฒนา ออกแบบ ผลิต ติดตั้ง และบำรุงรักษาโครงสร้างแบบยึดติดและระบบติดตามแสงอาทิตย์ ซึ่งครอบคลุมถึงการวัดระยะและการติดตั้งโซลูชั่นพื้นฐานทั้งหมด Nclave นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายสู่ตลาด (โครงสร้างแบบยึดติด รวมถึงระบบติดตามแสงอาทิตย์แบบแถวเดียวและหลายแถว) ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้กับทุกโครงการ โดยมีต้นทุนในการลงทุน ต้นทุนการดำเนินงาน และต้นทุนการบำรุงรักษาต่ำที่สุด นอกจากนี้ ชิ้นส่วนและโครงสร้างหลักๆ ที่ออกแบบโดย Nclave ยังได้รับการจดสิทธิบัตรระหว่างประเทศเป็นที่เรียบร้อย

เกี่ยวกับทรินา โซลาร์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2540 เป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ของจีนรายแรกๆ ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก บริษัทส่งมอบโมดูลทะลุ 32 กิกะวัตต์ ณ สิ้นปี 2560 ซึ่งถือเป็นอันดับ 1 ของโลก เมื่อไม่นานมานี้ ทรินา โซลาร์ ได้พัฒนา TrinaPro ซึ่งเป็นโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะระดับสาธารณูปโภค เพื่อรองรับสถานีไฟฟ้าขนาดใหญ่ การใช้ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์และในครัวเรือน ระบบกักเก็บพลังงาน และโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร ทรินา โซลาร์ ได้พัฒนาตนเองจนกลายเป็นแบรนด์ในวงการพลังงาน IoT และมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกในภาคส่วนใหม่นี้


Latest Press Release

GUNKUL แจง โรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์มทำถูกต้องตามกระบวนการ ขอให้ผู้ถือหุ้น-นักลงทุนเชื่อมั่นบริษัทยึดหลักความถูกต้องและคำนึงถึงทุกฝ่าย

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณี "โครงการโรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์ม ของ บริษัท กรีโนเวชั่น เพาเวอร์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย บริษัท...

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 10-14 ก.ย. 61 และคาดการณ์สัปดาห์ที่ 17-21 ก.ย. 61 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ผันผวน โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 1.11 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ทึ่ 78.49 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) เพิ่มขึ้น 0.42 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 68.95 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ราคาน้ำมันดิบคาดจะได้รับแรงกดดันต่อเนื่องจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 66-71 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 76 – 81 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (17 - 21 ก.ย. 61) ราคาน้ำมันดิบคาดจะเผชิญกับแรงขาย...

เอ็นจีวี ใหม่ แรงกว่า ไกลกว่า พร้อมบริการ เริ่ม 16 ก.ย.61

นายศักดิ์เฉลิม สิทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจตลาดผู้ใช้เอ็นจีวีพบว่า ต้องการให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของรถเอ็นจีวี...

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand ร่วมกิจกรรม "E Journey ปราณเดย์ วาเคชั่น" เรียนรู้แหล่งพลังงาน เพชรบุรี – ประจวบฯ นางสาวนวลจันทร์ เตชะเสริมสุขกูล รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่าเมื่อเร็วๆ นี้...

Related Topics