ทรินา โซลาร์ เข้าครอบครองกิจการ Nclave เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday May 22, 2018 08:05
ฉางโจว, จีน--22 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด (Trina Solar) เข้าครอบครองกิจการของ Nclave Renewable S.L. บริษัทสัญชาติสเปนผู้ผลิตระบบติดตามแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับเป็นครั้งแรกที่บริษัทพลังงานแสงอาทิตย์สัญชาติจีนได้เข้าครอบครองบริษัทผู้ผลิตระบบติดตามแสงอาทิตย์นอกประเทศจีน และถือเป็นการผลักดันทรินา โซลาร์ จากเดิมที่เป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำ ไปสู่การเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะระดับโลก การซื้อกิจการครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ของทรินา โซลาร์ เพื่อก้าวสู่การเป็นองค์กรที่มุ่งพัฒนาโซลูชั่นพลังงานทางเลือกและพลังงานหมุนเวียนที่เข้ากันได้ดีกับระบบนิเวศ Internet of Things (IoT)

การซื้อกิจการครั้งนี้จะทำให้ "TrinaPro" ซึ่งเป็นโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะใหม่ล่าสุดของทรินา โซลาร์ ได้ผนวกเข้ากับระบบติดตามแสงอาทิตย์และการออกแบบเชิงวิศวกรรมอื่นๆของ Nclave ขณะที่เทคโนโลยีสุดล้ำของ Nclave ก็จะผนวกเข้ากับโซลูชั่นอัจฉริยะของทรินา โซลาร์

Nclave เกิดจากการควบรวมกิจการของครอบครัว Clavijo กับบริษัท MFV ในปี 2560 โดยได้รับการสนับสนุนจากกองทุน Q-Growth บริษัทมีประสบการณ์มากกว่า 12 ปีในด้านพลังงานหมุนเวียน และมีโครงการมากกว่า 2.5 กิกะวัตต์ทั่วโลก บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน มีสำนักงานขายใน 5 ทวีป และมีโรงงานผลิตที่แคว้นนาวาร์ ประเทศสเปน

Nclave เป็นผู้นำด้านการพัฒนา ออกแบบ ผลิต ติดตั้ง และบำรุงรักษาโครงสร้างแบบยึดติดและระบบติดตามแสงอาทิตย์ ซึ่งครอบคลุมถึงการวัดระยะและการติดตั้งโซลูชั่นพื้นฐานทั้งหมด Nclave นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายสู่ตลาด (โครงสร้างแบบยึดติด รวมถึงระบบติดตามแสงอาทิตย์แบบแถวเดียวและหลายแถว) ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้กับทุกโครงการ โดยมีต้นทุนในการลงทุน ต้นทุนการดำเนินงาน และต้นทุนการบำรุงรักษาต่ำที่สุด นอกจากนี้ ชิ้นส่วนและโครงสร้างหลักๆ ที่ออกแบบโดย Nclave ยังได้รับการจดสิทธิบัตรระหว่างประเทศเป็นที่เรียบร้อย

เกี่ยวกับทรินา โซลาร์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2540 เป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ของจีนรายแรกๆ ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก บริษัทส่งมอบโมดูลทะลุ 32 กิกะวัตต์ ณ สิ้นปี 2560 ซึ่งถือเป็นอันดับ 1 ของโลก เมื่อไม่นานมานี้ ทรินา โซลาร์ ได้พัฒนา TrinaPro ซึ่งเป็นโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะระดับสาธารณูปโภค เพื่อรองรับสถานีไฟฟ้าขนาดใหญ่ การใช้ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์และในครัวเรือน ระบบกักเก็บพลังงาน และโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร ทรินา โซลาร์ ได้พัฒนาตนเองจนกลายเป็นแบรนด์ในวงการพลังงาน IoT และมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกในภาคส่วนใหม่นี้


Latest Press Release

QTC เชิญร่วมงานสัมมนาวิชาการ QTC is not only transformer

บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC ผู้ผลิตและจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้าประหยัดพลังงาน (Super Low Loss Transformer) รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองจาก สถาบัน CESI ประเทศอิตาลี จัดสัมมนาเชิงวิชาการในหัวข้อ "QTC is not only...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้รับเลือกจากฟอร์จูน ให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่น่ายกย่องที่สุดในโลก ประจำปี 2019

- การได้รับเกียรติครั้งนี้ สะท้อนถึงคำมั่นสัญญาของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่มีต่อนวัตกรรม ความยั่งยืน รวมถึงการตั้งเป้าหมายที่มีคุณค่าให้แก่พนักงาน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นด้านการบริหารจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น...

ภาพข่าว: GPSC มอบรางวัลรอบชิงชนะเลิศ

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 นายศิริเมธ ลี้ภากรณ์ (แถวบนที่ 3 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารสินทรัพย์ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. เป็นประธานมอบรางวัลการประกวดโครงการ GPSC Young Social...

มาตรฐานระดับโลกช่วยให้แรงงานในอุตสาหกรรมพลังงานลมกว่า 74,000 คนปลอดภัยในปี 2561

- Global Wind Organisation เผยแพร่รายงานประจำปีฉบับที่ 2 ว่าด้วยการฝึกอบรมแรงงานในอุตสาหกรรมพลังงานลม - ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 มีเจ้าหน้าที่เทคนิค 74,432 คนใน 156 ประเทศ ที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรองการฝึกอบรม GWO - มีแรงงานผ่านการฝึกอบรม GWO...

ไทยออยล์ขานรับนโยบายภาครัฐเร่งผลิตน้ำมันดีเซลมาตรฐานยูโร 5

ตามที่กระทรวงพลังงานได้มีการประชุมร่วมกับกลุ่มผู้ประกอบการโรงกลั่นและผู้ค้าน้ำมัน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อหารือมาตรการลดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5)...

Related Topics