JA Solar คว้ารางวัล ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ยอดเยี่ยม จาก DNV GL เป็นครั้งที่สาม

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday June 18, 2018 10:35
ปักกิ่ง--18 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล "ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ยอดเยี่ยมประจำปี 2561" จาก DNV GL สถาบันรับรองคุณภาพและผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานระดับโลก ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ JA Solar ได้รับรางวัลดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ในปี 2557 และ 2559 บริษัทผ่านการทดสอบผลิตภัณฑ์และได้รับการรับรองจาก PVEL (บริษัทในเครือ DNV GL) พร้อมทั้งคว้ารางวัล "ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ยอดเยี่ยม" มาครอง

DNV GL มีชื่อเสียงยาวนานในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ และเป็นผู้จัดทำรายงานคะแนนความน่าเชื่อถือของเซลล์แสงอาทิตย์ (PV Module Reliability Scorecard Report) เป็นประจำทุกปี ซึ่งเป็นการทดสอบและการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์จากผู้ผลิตหลายราย โดยถือเป็นการประเมินความน่าเชื่อถือของเซลล์แสงอาทิตย์ที่ครอบคลุมมากที่สุด และการมอบรางวัล "ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ยอดเยี่ยม" ก็พิจารณาจากคะแนนดังกล่าวนั่นเอง สำหรับการทดสอบความน่าเชื่อถือนั้นครอบคลุมวงจรชีวิตทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่การทดสอบวัฏจักรอุณหภูมิตามมาตรฐาน IEC ความร้อนชื้น รังสีอัลตราไวโอเลต การรับพลังงานไฟฟ้าเชิงกลแบบไดนามิก การลดทอนค่า PID ไปจนถึงการทดสอบจุดที่มีอุณหภูมิสูง ทั้งนี้ ผลการทดสอบได้แสดงให้ผู้ที่คิดจะซื้อเซลล์แสงอาทิตย์และลงทุนในโรงไฟฟ้าเห็นถึงความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์โดยมีหลักฐานยืนยันชัดเจน

JA Solar มุ่งมั่นทำการวิจัยและพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงที่ผลิตในปริมาณมาก ซึ่งสามารถลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ JA Solar เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาและการผลิตเซลล์แบบ PERC จำนวนมาก หรือการเปิดตัวโมดูล PERC แบบกระจกสองชั้น-สองหน้า และโมดูลขนาด 1,500 โวลต์ ขณะที่รางวัล "ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ยอดเยี่ยม" จาก DNV GL ก็เป็นเครื่องตอกย้ำถึงจุดแข็งทางเทคนิคและความสามารถของ JA Solar ในการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jasolar.com
Xiaorui Sun
โทร. +86-10-6361-1888   ต่อ 1698
อีเมล: bj.sunxr@jasolar.com

Latest Press Release

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. ร่วมกับกลุ่มฯ โรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ส.อ.ท. คาดการณ์ราคาน้ำมันปี 62

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ยืนกลาง) เป็นประธานเปิดงานสัมมนา 2018 The Annual Petroleum Outlook Forum ภายใต้หัวข้อ "Future Energy Moving Together ก้าวไปกับอนาคตพลังงาน" โดย...

ปตท.สผ. หัวใจของธุรกิจ คือ ภารกิจส่งต่อองค์ความรู้จากรุ่นสู่รุ่น เพื่อให้คนไทยมีพลังงานใช้ไม่สิ้นสุด

"บงกช เมดอินบงกช จะผลิต จะเจาะ จะเสาะหา ให้ทุกชีวิตได้ยิ้มออก จากเหนือไปจรดแดนใต้ ขวานทองฝั่งซ้ายสุดทิศตะวันออก ทุ่มเทแรงใจ ดูแลบงกชโดยคนไทย และเราจะทำต่อไปเป็นคำสัญญาที่อยากจะบอก…." ส่วนหนึ่งของเนื้อเพลงในมิวสิควิดีโอ "MADE IN BONGKOT"...

PTTOR สนับสนุนผู้ประกอบการไทย ไปร่วมสร้างความภูมิใจ พาแบรนด์ไทยไปเติบโตในเวทีอาเซียนในงาน Thai Brand to ASEAN Seminar 2018

คุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR ให้เกียรติเป็นประธานในงาน Thai Brand to ASEAN Seminar 2018 ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ณ อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่...

GW Electric ติดตั้งหัวต่อสายเคเบิลชนิดขึ้นรูปสำเร็จสำหรับใช้งานกลางแจ้งในเอเชียแปซิฟิกและสหรัฐ

เมื่อเร็วๆนี้ G&W Electric ได้ทำการติดตั้ง Python(R) หัวต่อสายเคเบิลแบบแห้งชนิดขึ้นรูปสำเร็จชิ้นเดียวสำหรับใช้งานกลางแจ้งที่มีระดับแรงดันไฟฟ้า 138 กิโลโวลต์รุ่นแรกของบริษัท ในมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเมืองแอนโซเนีย รัฐคอนเนคทิคัต สหรัฐอเมริกา...

APCS สัญญาณดีไตรมาส 3/61 กำไรสุทธิพุ่ง 138.27 % รับรู้รายได้งานบริหารจัดการขยะมูลฝอย-หนุนปี 61 โตก้าวกระโดด ลุ้นคว้างาน กฟผ.และกฟภ. -โซลาร์ภาคเอกชนสิ้นปีดันพอร์ตสวย

APCS เผยผลประกอบการไตรมาส 3/61 มีกำไรสุทธิ 79.06 ล้านบาท พุ่งกระฉูด 138.27 % จากงวดเดียวกันปีก่อนทำได้ 33.18 ล้านบาท เหตุรับรู้รายได้จากโครงการบริหารจัดการขยะมูลฝอยของบริษัทย่อย "เอทูเทคโนโลยี" และงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า งานระบบสาธารณูปโภคคึกคัก...

Related Topics