JA Solar คว้ารางวัล ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ยอดเยี่ยม จาก DNV GL เป็นครั้งที่สาม

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday June 18, 2018 10:35
ปักกิ่ง--18 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล "ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ยอดเยี่ยมประจำปี 2561" จาก DNV GL สถาบันรับรองคุณภาพและผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานระดับโลก ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ JA Solar ได้รับรางวัลดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ในปี 2557 และ 2559 บริษัทผ่านการทดสอบผลิตภัณฑ์และได้รับการรับรองจาก PVEL (บริษัทในเครือ DNV GL) พร้อมทั้งคว้ารางวัล "ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ยอดเยี่ยม" มาครอง

DNV GL มีชื่อเสียงยาวนานในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ และเป็นผู้จัดทำรายงานคะแนนความน่าเชื่อถือของเซลล์แสงอาทิตย์ (PV Module Reliability Scorecard Report) เป็นประจำทุกปี ซึ่งเป็นการทดสอบและการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์จากผู้ผลิตหลายราย โดยถือเป็นการประเมินความน่าเชื่อถือของเซลล์แสงอาทิตย์ที่ครอบคลุมมากที่สุด และการมอบรางวัล "ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ยอดเยี่ยม" ก็พิจารณาจากคะแนนดังกล่าวนั่นเอง สำหรับการทดสอบความน่าเชื่อถือนั้นครอบคลุมวงจรชีวิตทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่การทดสอบวัฏจักรอุณหภูมิตามมาตรฐาน IEC ความร้อนชื้น รังสีอัลตราไวโอเลต การรับพลังงานไฟฟ้าเชิงกลแบบไดนามิก การลดทอนค่า PID ไปจนถึงการทดสอบจุดที่มีอุณหภูมิสูง ทั้งนี้ ผลการทดสอบได้แสดงให้ผู้ที่คิดจะซื้อเซลล์แสงอาทิตย์และลงทุนในโรงไฟฟ้าเห็นถึงความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์โดยมีหลักฐานยืนยันชัดเจน

JA Solar มุ่งมั่นทำการวิจัยและพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงที่ผลิตในปริมาณมาก ซึ่งสามารถลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ JA Solar เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาและการผลิตเซลล์แบบ PERC จำนวนมาก หรือการเปิดตัวโมดูล PERC แบบกระจกสองชั้น-สองหน้า และโมดูลขนาด 1,500 โวลต์ ขณะที่รางวัล "ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ยอดเยี่ยม" จาก DNV GL ก็เป็นเครื่องตอกย้ำถึงจุดแข็งทางเทคนิคและความสามารถของ JA Solar ในการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jasolar.com
Xiaorui Sun
โทร. +86-10-6361-1888   ต่อ 1698
อีเมล: bj.sunxr@jasolar.com

Latest Press Release

ปส. ระดมนักวิชาการเตรียมพร้อมร่วมมือ IAEA หวังผลักดันโครงการวิชาการนิวเคลียร์ใหม่สู่การพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน

สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เชิญนักวิชาการภาครัฐและเอกชนกว่า 80 คน จาก 28 หน่วยงาน ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาโครงการความร่วมมือเชิงวิชาการของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ ณ ปส. หวังติดตามการดำเนินงาน...

QTC เชิญร่วมงานสัมมนาวิชาการ QTC is not only transformer

บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC ผู้ผลิตและจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้าประหยัดพลังงาน (Super Low Loss Transformer) รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองจาก สถาบัน CESI ประเทศอิตาลี จัดสัมมนาเชิงวิชาการในหัวข้อ "QTC is not only...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้รับเลือกจากฟอร์จูน ให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่น่ายกย่องที่สุดในโลก ประจำปี 2019

- การได้รับเกียรติครั้งนี้ สะท้อนถึงคำมั่นสัญญาของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่มีต่อนวัตกรรม ความยั่งยืน รวมถึงการตั้งเป้าหมายที่มีคุณค่าให้แก่พนักงาน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นด้านการบริหารจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น...

ภาพข่าว: GPSC มอบรางวัลรอบชิงชนะเลิศ

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 นายศิริเมธ ลี้ภากรณ์ (แถวบนที่ 3 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารสินทรัพย์ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. เป็นประธานมอบรางวัลการประกวดโครงการ GPSC Young Social...

มาตรฐานระดับโลกช่วยให้แรงงานในอุตสาหกรรมพลังงานลมกว่า 74,000 คนปลอดภัยในปี 2561

- Global Wind Organisation เผยแพร่รายงานประจำปีฉบับที่ 2 ว่าด้วยการฝึกอบรมแรงงานในอุตสาหกรรมพลังงานลม - ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 มีเจ้าหน้าที่เทคนิค 74,432 คนใน 156 ประเทศ ที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรองการฝึกอบรม GWO - มีแรงงานผ่านการฝึกอบรม GWO...

Related Topics