JA Solar จัดหาโมดูลแบบแบ่งครึ่งเซลล์ให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในแอฟริกา

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday July 2, 2018 10:00
ปักกิ่ง--2 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงชั้นนำของโลก ประกาศว่า บริษัทได้ส่งมอบโมดูลแบบแบ่งครึ่งเซลล์ขนาด 6.5 เมกะวัตต์ให้แก่โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศนามิเบีย ทวีปแอฟริกา ซึ่งถือเป็นโครงการแรกในประเทศที่ใช้โมดูลแบบแบ่งครึ่งเซลล์ และเป็นครั้งแรกที่มีการใช้โมดูลแบบแบ่งครึ่งเซลล์ของ JA Solar ในโครงการระดับสาธารณูปโภค

โครงการดังกล่าวร่วมกันพัฒนาโดยบริษัท SunEQ GmbH จากเยอรมนี ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเดียวกับ Suntrace GmbH ที่ปรึกษาด้านพลังงานหมุนเวียนชั้นนำ กับบริษัท GILDEMEISTER energy solutions ผู้นำด้านโซลูชั่นพลังงานใหม่ ซึ่งรับผิดชอบในส่วนของการก่อสร้างโครงการด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ประเทศนามิเบียมีอุณหภูมิสูงและมีรังสีอัลตราไวโอเลตสูง โมดูลที่นำมาใช้ในโครงการนี้จึงต้องผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวด และ GILDEMEISTER energy solutions ได้ตัดสินใจเลือกโมดูลแบบแบ่งครึ่งเซลล์ 72 เซลล์ที่มีประสิทธิภาพสูงของ JA Solar เพื่อความเสถียรในการผลิตกระแสไฟฟ้า

เมื่อเทียบกับโมดูลทั่วไป โมดูลแบบแบ่งครึ่งเซลล์ของ JA Solar มีเทคโนโลยีการเชื่อมต่อระบบโครงข่ายไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดค่าความสูญเสียจากความต้านทาน และเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของกระแสไฟฟ้าด้วยการเพิ่มช่องว่างระหว่างเซลล์ ซึ่งส่งผลให้ผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้น นอกจากนี้ โมดูลแบบแบ่งครึ่งเซลล์ของ JA Solar ยังมีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิที่ดีกว่า ทำให้ผลิตไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพท่ามกลางอุณหภูมิร้อนจัด ขณะเดียวกัน BOM ก็ช่วยยกระดับการต้านทานรังสีอัลตราไวโอเลต คุณสมบัติทั้งหมดนี้ส่งผลให้โมดูลแบบแบ่งครึ่งเซลล์ของ JA Solar ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงและมีรังสีอัลตราไวโอเลตสูง

คุณเฉา ป๋อ รองประธานบริษัท JA Solar กล่าวว่า "ในฐานะผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของโลก เราให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีและยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของลูกค้า รวมถึงช่วยแก้ปัญหาพลังงานทั่วโลก"


Latest Press Release

GUNKUL แจง โรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์มทำถูกต้องตามกระบวนการ ขอให้ผู้ถือหุ้น-นักลงทุนเชื่อมั่นบริษัทยึดหลักความถูกต้องและคำนึงถึงทุกฝ่าย

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณี "โครงการโรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์ม ของ บริษัท กรีโนเวชั่น เพาเวอร์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย บริษัท...

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 10-14 ก.ย. 61 และคาดการณ์สัปดาห์ที่ 17-21 ก.ย. 61 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ผันผวน โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 1.11 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ทึ่ 78.49 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) เพิ่มขึ้น 0.42 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 68.95 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ราคาน้ำมันดิบคาดจะได้รับแรงกดดันต่อเนื่องจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 66-71 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 76 – 81 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (17 - 21 ก.ย. 61) ราคาน้ำมันดิบคาดจะเผชิญกับแรงขาย...

เอ็นจีวี ใหม่ แรงกว่า ไกลกว่า พร้อมบริการ เริ่ม 16 ก.ย.61

นายศักดิ์เฉลิม สิทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจตลาดผู้ใช้เอ็นจีวีพบว่า ต้องการให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของรถเอ็นจีวี...

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand

พพ. นำแฟนรายการ E Journey Real Live Thailand ร่วมกิจกรรม "E Journey ปราณเดย์ วาเคชั่น" เรียนรู้แหล่งพลังงาน เพชรบุรี – ประจวบฯ นางสาวนวลจันทร์ เตชะเสริมสุขกูล รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่าเมื่อเร็วๆ นี้...

Related Topics