Monday October 21, 2019 09:50

พลังงาน Press Release : 03 Jul 2018

Promptcharge - พร้อมชาร์จ รุกตลาด ทุ่ม 10 ล้านบาท แจกเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า BEV และ Plug-in Hybrid ให้ลองใช้ที่บ้านฟรี 100 เครื่อง พลังงาน—03 Jul 18

"Promptcharge - พร้อมชาร์จ" ทุ่ม 10 ล้านบาท เปิดตัว เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียม "EO Charging" สัญชาติอังกฤษ รุ่นติดตั้งที่บ้าน (Home EV Charger) ครั้งแรกในประเทศไทย บุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่โตอย่างรวดเร็ว ทั้งรถ Plug-in Hybrid (PHEV) อย่าง Mercedes

UAC ครึ่งปีหลังธุรกิจเทรดดิ้ง ไบโอดีเซลขาขึ้น สภาพคล่องแข็งแกร่ง-ลุยย้ายเข้าSET ไตรมาส 3/61 พลังงาน—03 Jul 18

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บมจ. ยูเอซี โกลบอล หรือ UAC ฉายภาพธุรกิจครึ่งปีหลัง 61 ธุรกิจเทรดดิ้ง – ไบโอดีเซล ขาขึ้น จากความต้องการใช้เพิ่ม บวกภาครัฐหนุน ด้านผู้บริหาร "ชัชพล ประสพโชค " ปลื้มแบงก์กสิกรไทย และ KF&E ให้การสนับสนุนด้านการเงิน ยอดรวมกว่า 1,537 ล้านบาท แถมหุ้นกู้ 400 ล้านบาทขายหมดเกลี้ยง เตรียมนำเงินขยายธุรกิจ ปูพรมปั้มรายได้ปี 2020 แตะระดับ 3,000 ล้านบาท พร้อมย้ำแผนย้ายเข้า SET เสร็จภายในไตรมาส 3/2561 แน่นอน

นายชัชพล ประสพโชค กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเอซี โกลบอล จำกัด (มหาชน) หรือ UAC เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจในครึ่งหลังปี 2561 ของบริษัทฯยังมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องจากการเติบโตของธุรกิจเทรดดิ้ง ที่มีการขยายตัวตามความต้องการใช้จากอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศ อาทิ กลุ่มธุรกิจพลังงานและปิโตรเคมี โรงกลั่นน้ำมันและอุตสาหกรรมปิโตรเคมีต้นน้ำ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มธุรกิจสารเคมีเหลว รวมทั้งกลุ่มอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ และตัวทำละลาย ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันหล่อลื่น สารเติมแต่งและตัวเร่งปฏิกิริยา และกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อการส่งออก

อีกทั้งธุรกิจไบโอดีเซลมีแนวโน้มการขยายตัวที่ดีขึ้น โดยในเดือนกรกฏาคมนี้ภาครัฐได้ปรับสัดส่วนไบโอดีเซล (B 100) ในน้ำมันดีเซลหมุนเร็วจาก B7 เป็นB20 สำหรับกลุ่มรถบรรทุก จะช่วยเพิ่มปริมาณความต้องการใช้ B 100 ในประเทศ ทั้งนี้บริษัทฯเองถือหุ้นร้อยละ 30 ในบริษัท บางจาก ไบโอฟูเอล จำกัด น่าจะเป็นปัจจัยหนุนการเติบโตของยอดขายในไตรมาส 3 ได้เป็นอย่างดี

ประกอบกับธุรกิจอื่นๆ อาทิ โรง

ภาพข่าว: เติมน้ำมันปั๊ม PT รับทันทีสับปะรดฟรี ช่วยเหลือเกษตรกร พลังงาน—03 Jul 18

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร และ พนักงาน บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด มหาชน"PTG" ร่วมแจกสับปะรดให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการภายในสถานีบริการน้ำมันพีที

ภาพข่าว: ไทยออยล์คว้า 2 รางวัล ซีอีโอยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย และ นักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย พลังงาน—03 Jul 18

เมื่อเร็วๆ นี้ คุณภัทรลดา สง่าแสง (ขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่-ด้านการเงินและบัญชี บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนรับรางวัลซีอีโอยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย หรือ Asia's Best CEO (Investor Relations) ที่มอบให้กับคุณอธิคม เติบศิริ