ทรินา โซลาร์ จัดหาโมดูลขนาด 167MW ให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดของยุโรป

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday August 14, 2018 11:13
ฉางโจว, จีน--14 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด ("Trina Solar") ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำ ประกาศว่า ทางบริษัทจะจัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 167 เมกะวัตต์ ให้กับโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป

ACS Group และบริษัทย่อย Cobra ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านโครงสร้างพื้นฐานพลังงานแบบครบวงจร อยู่ระหว่างการก่อสร้างสถานีไฟฟ้าในเมืองมูลา แคว้นมูร์เซีย ประเทศสเปน ซึ่งจะครอบคลุมพื้นที่ 1,000 เฮคเตอร์ และมีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวม 500 เมกะวัตต์ สำหรับแผงเซลล์แสงอาทิตย์ดังกล่าวมีกำหนดการส่งมอบในช่วง Q3/Q4-2018 และ Q1-2019 และคาดว่าโครงการดังกล่าวจะเริ่มดำเนินการได้ภายในสิ้นปี 2019

ทรินา โซลาร์ จะจัดหาโมดูลแบบมัลติคริสตัลไลน์ รุ่น TSM-PE14H จำนวน 496,000 หน่วย ที่มีกำลังไฟฟ้าระหว่าง 335 ถึง 340 วัตต์ โดยดีไซน์แบบ half-cell จะให้ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น และโครงสร้าง cell string แบบใหม่จะลดการสูญเสียพลังงานที่เกิดจากร่มเงาระหว่างแถว นอกจากนี้ โมดูลที่ได้รับการรับรองคุณภาพขนาด 1,500 โวลต์ ยังเหมาะสำหรับการติดตั้งในโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ เนื่องจากการเชื่อมต่อโมดูลจำนวนมากได้ในหนึ่งสตริงนั้นจะทำให้ต้นทุน BOS ลดลง

"เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เห็นโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่น่าประทับใจนี้ เติบโตขึ้นเป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ด้วยโมดูลของทรินา โซลาร์" Gonzalo de la Vina หัวหน้าฝ่ายธุรกิจโมดูลของ ทรินา โซลาร์ ประจำยุโรป กล่าว "เรามั่นใจว่าความสัมพันธ์ทางธุรกิจของเรากับ Cobra นั้น มีอนาคตที่สดใส แม้ตลาด PV ในสเปนจะเกิดภาวะชะงักงันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ความพยายามนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นว่า ตลาด PV กลับมาส่องสว่างเจิดจ้าอีกครั้งในสเปน เนื่องจากเทคโนโลยีนี้มีความสามารถในการแข่งขันอยู่แล้วแม้ไม่มีเงินอุดหนุน"

De la Vina กล่าวเพิ่มเติมว่า "นอกเหนือจากการเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาดดั้งเดิมของยุโรปแล้ว นับตั้งแต่ต้นปีมานี้ ผลิตภัณฑ์ของเรายังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในตะวันออกกลาง ลาตินอเมริกา และเอเชียแปซิฟิก โดยยอดสั่งซื้อของเรานั้นสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก เนื่องด้วยความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในตลาดเกิดใหม่"

ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก ทรินา โซลาร์ ได้สร้างทีมขายและทีมปฏิบัติการที่แข็งแกร่งทั่วโลก โดยมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 100 ประเทศและภูมิภาค ทั้งนี้ ภายในช่วงสิ้นปี 2017 บริษัทมียอดจัดส่งโมดูลสะสม คิดเป็นปริมาณรวมทั้งสิ้น 32 กิกะวัตต์ ซึ่งรั้งอันดับหนึ่งในบรรดาผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลก

สำหรับยอดจัดส่งโมดูลทั่วโลกประจำปี 2017 ของทรินา โซลาร์นั้น มีปริมาณมากกว่า 9 กิกะวัตต์ ซึ่งกว่า 60% ในจำนวนนี้ได้ถูกจัดส่งไปยังสถานที่ต่าง ๆ นอกประเทศจีน ทั้งนี้ โมดูลของทรินา โซลาร์ ยังคงทำยอดขายแข็งแกร่งทั่วโลกในช่วงไตรมาส 3 ของปี 2018 โดยโรงงานผลิตของบริษัท ทั้งที่ตั้งอยู่ในและนอกประเทศจีน ต่างดำเนินการผลิตอย่างเต็มกำลัง ขณะเดียวกัน ทรินา โซลาร์ ยังได้เดินหน้าขยายขีดความสามารถในการจัดส่งสินค้าโดยมุ่งตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นผลิตภัณฑ์ของบริษัท

เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด เป็นผู้ให้บริการจัดหาโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร ทรินา โซลาร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1997 และได้พัฒนาโซลูชัน smart PV ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท เพื่อให้บริการแก่สถานีไฟฟ้าขนาดใหญ่ ตลอดจนพัฒนาโซลูชั่นสำหรับสถานประกอบการเชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัย ระบบจัดเก็บพลังงาน และแผงเซลล์แสงอาทิตย์ ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจรชั้นนำของโลก ทรินา โซลาร์ ได้ก้าวสู่การเป็นแบรนด์พลังงานในโลกของ IoT (Internet of Things) และมุ่งมั่นที่จะก้าวต่อไปสู่การเป็นผู้นำระดับโลกในภาคอุตสาหกรรมเกิดใหม่ดังกล่าว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.trinasolar.com


Latest Press Release

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. ร่วมกับกลุ่มฯ โรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ส.อ.ท. คาดการณ์ราคาน้ำมันปี 62

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ยืนกลาง) เป็นประธานเปิดงานสัมมนา 2018 The Annual Petroleum Outlook Forum ภายใต้หัวข้อ "Future Energy Moving Together ก้าวไปกับอนาคตพลังงาน" โดย...

ปตท.สผ. หัวใจของธุรกิจ คือ ภารกิจส่งต่อองค์ความรู้จากรุ่นสู่รุ่น เพื่อให้คนไทยมีพลังงานใช้ไม่สิ้นสุด

"บงกช เมดอินบงกช จะผลิต จะเจาะ จะเสาะหา ให้ทุกชีวิตได้ยิ้มออก จากเหนือไปจรดแดนใต้ ขวานทองฝั่งซ้ายสุดทิศตะวันออก ทุ่มเทแรงใจ ดูแลบงกชโดยคนไทย และเราจะทำต่อไปเป็นคำสัญญาที่อยากจะบอก…." ส่วนหนึ่งของเนื้อเพลงในมิวสิควิดีโอ "MADE IN BONGKOT"...

PTTOR สนับสนุนผู้ประกอบการไทย ไปร่วมสร้างความภูมิใจ พาแบรนด์ไทยไปเติบโตในเวทีอาเซียนในงาน Thai Brand to ASEAN Seminar 2018

คุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR ให้เกียรติเป็นประธานในงาน Thai Brand to ASEAN Seminar 2018 ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ณ อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่...

GW Electric ติดตั้งหัวต่อสายเคเบิลชนิดขึ้นรูปสำเร็จสำหรับใช้งานกลางแจ้งในเอเชียแปซิฟิกและสหรัฐ

เมื่อเร็วๆนี้ G&W Electric ได้ทำการติดตั้ง Python(R) หัวต่อสายเคเบิลแบบแห้งชนิดขึ้นรูปสำเร็จชิ้นเดียวสำหรับใช้งานกลางแจ้งที่มีระดับแรงดันไฟฟ้า 138 กิโลโวลต์รุ่นแรกของบริษัท ในมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเมืองแอนโซเนีย รัฐคอนเนคทิคัต สหรัฐอเมริกา...

APCS สัญญาณดีไตรมาส 3/61 กำไรสุทธิพุ่ง 138.27 % รับรู้รายได้งานบริหารจัดการขยะมูลฝอย-หนุนปี 61 โตก้าวกระโดด ลุ้นคว้างาน กฟผ.และกฟภ. -โซลาร์ภาคเอกชนสิ้นปีดันพอร์ตสวย

APCS เผยผลประกอบการไตรมาส 3/61 มีกำไรสุทธิ 79.06 ล้านบาท พุ่งกระฉูด 138.27 % จากงวดเดียวกันปีก่อนทำได้ 33.18 ล้านบาท เหตุรับรู้รายได้จากโครงการบริหารจัดการขยะมูลฝอยของบริษัทย่อย "เอทูเทคโนโลยี" และงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า งานระบบสาธารณูปโภคคึกคัก...

Related Topics