JA Solar จัดหาโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ให้โรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ในตะวันออกกลาง-แอฟริกาเหนือ

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday August 20, 2018 12:55
ปักกิ่ง--20 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดหาโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ขนาด 3.2 เมกะวัตต์ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของบริษัท Aramex ในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นโครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาโครงการใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ

โรงไฟฟ้าแบบเทิร์นคีย์แห่งนี้ตั้งอยู่ใน Dubai Logistics City และสร้างขึ้นโดย IMG Solar FZE ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Izzat Marji Group จากจอร์แดน ความสำเร็จของโครงการนี้เป็นผลพวงมาจากการยึดมั่นในคุณภาพและความตรงต่อเวลา โดยคาดว่าโครงการนี้จะสามารถผลิตไฟฟ้าได้ 5 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี หรือคิดเป็นสัดส่วนราว 60% ของความต้องการใช้ไฟฟ้าของบริษัท Aramex อีกทั้งยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 3,000 ตันต่อปี

JA Solar รับหน้าที่จัดหาโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ทั้งหมดที่ใช้ในโครงการนี้ บริษัทถือครองสิทธิบัตรเทคโนโลยี PERC และผลิตภัณฑ์ PERC ของบริษัทก็ออกแบบมาให้ทนต่อสภาพอากาศในดูไบ ซึ่งมีอุณหภูมิสูง มีรังสีอัลตราไวโอเลตเข้มข้น มีลมกระโชกแรง และมีพายุทราย โมดูลประสิทธิภาพสูงของบริษัทสามารถต้านทานอุณหภูมิสูง รวมถึงการสึกหรอจากแรงลมและพายุทราย ทั้งยังมีความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าสูงกว่าโมดูลทั่วไป และรับประกันว่าจะสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้เต็มประสิทธิภาพ

คุณเฉา ป๋อ รองประธานบริษัท JA Solar กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นทำการวิจัยและพัฒนาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงที่ผลิตในปริมาณมาก เราจะเดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้าต่อไป พร้อมกับส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์อย่างมั่นคงและยั่งยืน"

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Xiaorui Sun
โทร. +86-10-6361-1888 ต่อ 1698
อีเมล: bj.sunxr@jasolar.com

Latest Press Release

ภาพข่าว: GPSC รับมอบโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร ด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก

นายสมรชัย คุณรักษ์ (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ปฏิบัติการ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. รับมอบโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร ด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก จากพลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ (ขวา)...

ภาพข่าว: ไทยออยล์คว้ารางวัลระดับภูมิภาคฯ พันธกิจสู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน 7 ปีซ้อน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) โดย คุณวิโรจน์ มีนะพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่-ด้านกำกับกิจการองค์กร (ซ้าย) รับมอบรางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาคฯ "พันธกิจสู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน" (The Strongest Commitment to Sustainable Energy in...

SSP ลุย! ตอกเสาเข็มเริ่มสร้างโรงไฟฟ้าโซลาร์เวียดนาม 49.61 MW แล้ว คาด COD ตามกำหนดไตรมาส 2/62 มั่นใจครึ่งปีหลังเติบโตทะลุเป้าหมาย

นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SSP เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศเวียดนาม...

Gossip News: TPIPP ย้ำนโยบายเป็นหุ้นปันผลสูง พร้อมเดินหน้าเข้าประมูลโรงไฟฟ้าขยะขยายการเติบโต

ใส่เกียร์เดินหน้าแผนลงทุนอย่างต่อเนื่อง สำหรับ บมจ.ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ หรือ TPIPP ผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงขยะรายใหญ่ที่สุดในไทย ที่ไม่หยุดยั้งการเติบโต ประกาศพร้อมเข้าประมูลในโครงการโรงไฟฟ้าขยะอย่างต่อเนื่องในช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า อีก 5...

GUNKUL แจง โรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์มทำถูกต้องตามกระบวนการ ขอให้ผู้ถือหุ้น-นักลงทุนเชื่อมั่นบริษัทยึดหลักความถูกต้องและคำนึงถึงทุกฝ่าย

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณี "โครงการโรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์ม ของ บริษัท กรีโนเวชั่น เพาเวอร์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย บริษัท...

Related Topics