JA Solar จัดหาโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ให้โรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ในตะวันออกกลาง-แอฟริกาเหนือ

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday August 20, 2018 12:55
ปักกิ่ง--20 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดหาโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ขนาด 3.2 เมกะวัตต์ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของบริษัท Aramex ในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นโครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาโครงการใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ

โรงไฟฟ้าแบบเทิร์นคีย์แห่งนี้ตั้งอยู่ใน Dubai Logistics City และสร้างขึ้นโดย IMG Solar FZE ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Izzat Marji Group จากจอร์แดน ความสำเร็จของโครงการนี้เป็นผลพวงมาจากการยึดมั่นในคุณภาพและความตรงต่อเวลา โดยคาดว่าโครงการนี้จะสามารถผลิตไฟฟ้าได้ 5 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี หรือคิดเป็นสัดส่วนราว 60% ของความต้องการใช้ไฟฟ้าของบริษัท Aramex อีกทั้งยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 3,000 ตันต่อปี

JA Solar รับหน้าที่จัดหาโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ทั้งหมดที่ใช้ในโครงการนี้ บริษัทถือครองสิทธิบัตรเทคโนโลยี PERC และผลิตภัณฑ์ PERC ของบริษัทก็ออกแบบมาให้ทนต่อสภาพอากาศในดูไบ ซึ่งมีอุณหภูมิสูง มีรังสีอัลตราไวโอเลตเข้มข้น มีลมกระโชกแรง และมีพายุทราย โมดูลประสิทธิภาพสูงของบริษัทสามารถต้านทานอุณหภูมิสูง รวมถึงการสึกหรอจากแรงลมและพายุทราย ทั้งยังมีความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าสูงกว่าโมดูลทั่วไป และรับประกันว่าจะสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้เต็มประสิทธิภาพ

คุณเฉา ป๋อ รองประธานบริษัท JA Solar กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นทำการวิจัยและพัฒนาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงที่ผลิตในปริมาณมาก เราจะเดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้าต่อไป พร้อมกับส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์อย่างมั่นคงและยั่งยืน"

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Xiaorui Sun
โทร. +86-10-6361-1888 ต่อ 1698
อีเมล: bj.sunxr@jasolar.com

Latest Press Release

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูปวันที่ 18-22 มี.ค. 62 และแนวโน้มวันที่ 25-29 มี.ค. 62 โดยทีมวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ผันผวน โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 0.67 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 67.71 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) เพิ่มขึ้น 1.66 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ เหรียญ 59.47 สหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ภาพข่าว: ปตท. ขยายท่าเทียบเรือและสถานีรับ-จ่ายก๊าซธรรมชาติเหลว หนองแฟบ

นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน (กลาง) นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากขวา) พร้อมด้วย นายวิรัตน์ เอื้อนฤมิต ประธานกรรมการ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย)...

ภาพข่าว: PTG เปิดจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B20 ในสถานีบริการน้ำมัน สำหรับรถบรรทุกขนาดใหญ่และรถขนส่งพีที

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG พร้อมด้วย นายกอบชัย บุญอรณะ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และ ดร.ศิริ จิระพงษ์พันธ์ (ที่ 4 จากขวา)...

EA แรงดีไม่มีตก กดปุ่ม COD โครงการหนุมานเพิ่มอีก 48 MW เตรียมดันกำลังผลิตปีนี้จนครบ 664 MW เผยปี 2562-2563 จะใช้งบลงทุน 9 พันลบ.ลุยขยายทุกธุรกิจ

EA ติดลม COD โรงไฟฟ้าพลังงานลม "โครงการหนุนมาน 5" เพิ่มอีก 48 เมกะวัตต์ วันที่ 22 มีนาคม 2562 ส่งผลให้มีกำลังการผลิตไฟรวมเพิ่มขึ้นเป็น 542 เมกะวัตต์ ส่งผลให้แนวโน้มผลประกอบการเติบโตตั้งแต่ไตรมาสแรก พร้อมตั้งเป้าใช้งบลงทุน 2 ปีมูลค่ารวม 9 พันล้านบาท...

ปตท. เดินหน้าขยายสถานี รับ-จ่าย แอลเอ็นจี สร้างความมั่นคงด้านพลังงานในระยะยาว

เพิ่มขีดความสามารถในการจัดหาก๊าซธรรมชาติเพิ่มเติมจากแหล่งก๊าซในประเทศ ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้ สนับสนุนการเติบโตของประเทศ และส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดี นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท...

Related Topics