JA Solar จัดหาโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ให้โรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ในตะวันออกกลาง-แอฟริกาเหนือ

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday August 20, 2018 12:55
ปักกิ่ง--20 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดหาโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ขนาด 3.2 เมกะวัตต์ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของบริษัท Aramex ในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นโครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาโครงการใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ

โรงไฟฟ้าแบบเทิร์นคีย์แห่งนี้ตั้งอยู่ใน Dubai Logistics City และสร้างขึ้นโดย IMG Solar FZE ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Izzat Marji Group จากจอร์แดน ความสำเร็จของโครงการนี้เป็นผลพวงมาจากการยึดมั่นในคุณภาพและความตรงต่อเวลา โดยคาดว่าโครงการนี้จะสามารถผลิตไฟฟ้าได้ 5 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี หรือคิดเป็นสัดส่วนราว 60% ของความต้องการใช้ไฟฟ้าของบริษัท Aramex อีกทั้งยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 3,000 ตันต่อปี

JA Solar รับหน้าที่จัดหาโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ทั้งหมดที่ใช้ในโครงการนี้ บริษัทถือครองสิทธิบัตรเทคโนโลยี PERC และผลิตภัณฑ์ PERC ของบริษัทก็ออกแบบมาให้ทนต่อสภาพอากาศในดูไบ ซึ่งมีอุณหภูมิสูง มีรังสีอัลตราไวโอเลตเข้มข้น มีลมกระโชกแรง และมีพายุทราย โมดูลประสิทธิภาพสูงของบริษัทสามารถต้านทานอุณหภูมิสูง รวมถึงการสึกหรอจากแรงลมและพายุทราย ทั้งยังมีความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าสูงกว่าโมดูลทั่วไป และรับประกันว่าจะสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้เต็มประสิทธิภาพ

คุณเฉา ป๋อ รองประธานบริษัท JA Solar กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นทำการวิจัยและพัฒนาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงที่ผลิตในปริมาณมาก เราจะเดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้าต่อไป พร้อมกับส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์อย่างมั่นคงและยั่งยืน"

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Xiaorui Sun
โทร. +86-10-6361-1888 ต่อ 1698
อีเมล: bj.sunxr@jasolar.com

Latest Press Release

PTG เร่งต่อยอดธุรกิจนอนออยล์ เล็งหาพันธมิตรนำเทคโนโลยี ยกระดับการให้บริการ

"พีทีจี เอ็นเนอยี" เผยยอดขายไตรมาส 3/61 โต 14% ย้ำเป้าปีนี้ยังเดินหน้าเปิดสาขาสถานีบริการน้ำมันและแก๊สแอลพีจี1,900 สาขา ลุยหาพันธมิตรนำเทคโนโลยีเข้ามายกระดับการให้บริการ และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า นายพิทักษ์ รัชกิจประการ...

SUPER เปิดฉากขายไฟฟ้า Private PPA ให้อีสวอเตอร์ 33. 24 MW สะสมยอด PPA เพิ่ม-วางเป้าอนาคตต้องมีในมือ 1200-1300 MW

SUPER เซ็นสัญญาขายไฟฟ้าแบบ Private PPA กับพันธมิตรรายแรก"อีสวอร์เตอร์" ขนาด 33. 24 เมกกะวัตต์ ดันยอดสัญญาซื้อขายไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอีก จากที่วางเป้าหมายจะต้องมี PPA ไว้ในมือ 1200-1300 เมกกะวัตต์ "จอมทรัพย์ โลจายะ"...

เซียนหุ้นส่อง GUNKUL ปี62 สดใส อานิสงส์โรงไฟฟ้าพลังลมผลิตเต็มปี -โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่นเดินเครื่องผลิต เชียร์ ซื้อ ราคาเป้าหมาย 5 บ.

กูรูหุ้นจาก บล. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ แนะนำ "ซื้อ" หุ้น บมจ. กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ประเมินธุรกิจปี'62 สดใส ได้รับแรงหนุนจากโรงไฟฟ้าพลังงานลมที่ผลิตได้เต็มปี บวกกับโซลาร์ฟาร์มที่ประเทศญี่ปุ่นเริ่มผลิตในไตรมาส4/61-ไตรมาส1/62...

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 12-16 พ.ย. 61 และแนวโน้มสัปดาห์ที่ 19-23 พ.ย. 61 โดยทีมวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์วันที่ 12-16 พ.ย. 61 และคาดการณ์สัปดาห์วันที่ 19-23 พ.ย. 61 ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ลดลงทุกชนิด โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) ลดลง 4.62 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 67.02 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ราคาน้ำมันดิบคาดปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังโอเปกเตรียมแผนลดกำลังการผลิต

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 54 - 59 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 64 - 69 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (19 - 23 พ.ย. 61) ราคาน้ำมันดิบคาดว่าจะได้รับแรงหนุน...

Related Topics