เอ็นจีวี ใหม่ แรงกว่า ไกลกว่า พร้อมบริการ เริ่ม 16 ก.ย.61

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday September 17, 2018 09:40
กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--ปตท.

นายศักดิ์เฉลิม สิทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจตลาดผู้ใช้เอ็นจีวีพบว่า ต้องการให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของรถเอ็นจีวี และต้องการมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้พลังงานสะอาด ปตท. จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ก๊าซเอ็นจีวีด้วยการเพิ่มค่าพลังงาน (Wobbe Index : WI)ให้สูงขึ้น เพื่อให้รถยนต์มีอัตราเร่งดีขึ้น ได้ระยะทางมากขึ้น และประหยัดเชื้อเพลิง โดยผ่านการทดสอบจาก สถาบันนวัตกรรม ปตท. ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ในการนี้ ปตท. ได้กำหนดจำหน่ายก๊าซเอ็นจีวีคุณภาพใหม่ ที่สถานีบริการเอ็นจีวี ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2561 นี้ เพื่อให้ผู้ใช้รถเอ็นจีวีได้รับประโยชน์สูงสุด พร้อมกับมีแผนการสื่อสารประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถเอ็นจีวี และประชาชนรับทราบ ผ่านแคมเปญ "เอ็นจีวี คุณภาพใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพ ไม่เพิ่มมลพิษ" เพื่อสื่อความถึงความมุ่งมั่นของ ปตท. ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และตอกย้ำภาพลักษณ์ก๊าซเอ็นจีวีเป็นพลังงานสะอาด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผ่านสื่อต่างๆ

"ปตท. มุ่งมั่นพัฒนาประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์และการบริการ เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับประโยชน์สูงสุดและมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมกันนี้ การดูแลบำรุงรักษารถเอ็นจีวีด้วยการตรวจสภาพรถและอุปกรณ์เอ็นจีวี และการปรับจูนระบบเอ็นจีวี ก็เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญที่ผู้ใช้รถต้องดูแลอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การใช้ก๊าซเอ็นจีวีมีความปลอดภัย และเครื่องยนต์มีประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งานทั้งนี้หากมีข้อเสนอแนะหรือสอบถามข้อมูลสามารถติดต่อได้ที่ PTT Contact Center 1365 ตลอด 24 ชั่วโมง" นายศักดิ์เฉลิม กล่าวเสริมในตอนท้าย


Latest Press Release

อุปทานน้ำมันดิบตึงตัวเกินคาด หนุนราคาทรงตัวในระดับสูง

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 69 - 74 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 78 - 83 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (16 - 20 ต.ค....

ทรินา โซลาร์ รับรางวัลเหรียญทองด้าน CSR ระดับโลกสองปีซ้อน

ทรินา โซลาร์ ได้รับรางวัลบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมในระดับเหรียญทองเป็นปีที่สองติดต่อกัน จากการประเมินโดยองค์กรอิสระภายนอก EcoVadis ซึ่งระบุในรายงานผลการประเมินว่า ทรินา โซลาร์ มีคะแนนรวมติดอยู่ในกลุ่ม 3%...

ปตท.สผ. ชวน บอล วิทยา ผู้กำกับดังจัดเวิร์กช็อป ประกวดหนังสั้น ในโอกาสครบรอบ 25 ปีแหล่งบงกช

บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. โดยนางสาวโศภิษฐา โชติช่วง (แถวยืนที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กร จัดกิจกรรมเวิร์กช็อปถ่ายทอดความรู้ผ่านหนังให้โดนใจคนดู ภายใต้โครงการประกวดหนังสั้นหัวข้อ "ความรู้สร้างคน...

ภาพข่าว: ปตท. และ บีไอจี ตกลงซื้อขายก๊าซธรรมชาติเหลว เพื่อขยายการใช้ไปยังอุตสาหกรรมนอกแนวท่อ

เพื่อเป็นการส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดเพื่อสิ่งแวดล้อม และขยายตลาดก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ของ ปตท. ไปยังกลุ่มผู้ใช้ก๊าซฯ ในโรงงานอุตสาหกรรมทั่วประเทศ จากสถานะของเหลวของ LNG ที่สามารถขนส่งได้ทางรถ...

ภาพข่าว: EPCO เสียบปลั๊กโรงไฟฟ้าคูริฮาร่า กำลังการผลิต 11.68 MW-บุ๊คกำไรเข้ามาทันทีในไตรมาส 4/61

นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บมจ.โรงพิมพ์ตะวันออก (EPCO) (ที่ 5 จากซ้าย) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของบริษัท และบริษัท อีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (EP) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ถ่ายภาพร่วมกัน ณ โครงการโรงไฟฟ้าคูริฮาร่า 1 ประเทศญี่ปุ่น...

Related Topics