เอ็นจีวี ใหม่ แรงกว่า ไกลกว่า พร้อมบริการ เริ่ม 16 ก.ย.61

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday September 17, 2018 09:40
กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--ปตท.

นายศักดิ์เฉลิม สิทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจตลาดผู้ใช้เอ็นจีวีพบว่า ต้องการให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของรถเอ็นจีวี และต้องการมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้พลังงานสะอาด ปตท. จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ก๊าซเอ็นจีวีด้วยการเพิ่มค่าพลังงาน (Wobbe Index : WI)ให้สูงขึ้น เพื่อให้รถยนต์มีอัตราเร่งดีขึ้น ได้ระยะทางมากขึ้น และประหยัดเชื้อเพลิง โดยผ่านการทดสอบจาก สถาบันนวัตกรรม ปตท. ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ในการนี้ ปตท. ได้กำหนดจำหน่ายก๊าซเอ็นจีวีคุณภาพใหม่ ที่สถานีบริการเอ็นจีวี ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2561 นี้ เพื่อให้ผู้ใช้รถเอ็นจีวีได้รับประโยชน์สูงสุด พร้อมกับมีแผนการสื่อสารประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถเอ็นจีวี และประชาชนรับทราบ ผ่านแคมเปญ "เอ็นจีวี คุณภาพใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพ ไม่เพิ่มมลพิษ" เพื่อสื่อความถึงความมุ่งมั่นของ ปตท. ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และตอกย้ำภาพลักษณ์ก๊าซเอ็นจีวีเป็นพลังงานสะอาด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผ่านสื่อต่างๆ

"ปตท. มุ่งมั่นพัฒนาประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์และการบริการ เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับประโยชน์สูงสุดและมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมกันนี้ การดูแลบำรุงรักษารถเอ็นจีวีด้วยการตรวจสภาพรถและอุปกรณ์เอ็นจีวี และการปรับจูนระบบเอ็นจีวี ก็เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญที่ผู้ใช้รถต้องดูแลอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การใช้ก๊าซเอ็นจีวีมีความปลอดภัย และเครื่องยนต์มีประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งานทั้งนี้หากมีข้อเสนอแนะหรือสอบถามข้อมูลสามารถติดต่อได้ที่ PTT Contact Center 1365 ตลอด 24 ชั่วโมง" นายศักดิ์เฉลิม กล่าวเสริมในตอนท้าย


Latest Press Release

ภาพข่าว: GPSC ร่วมสร้างสวนป๋วย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

นายศิริเมธ ลี้ภากรณ์ (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารสินทรัพย์ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้า กลุ่ม ปตท. เป็นผู้แทนมอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ นรนิติ...

ภาพข่าว: คณะผู้ถือหุ้น ปตท.สผ. เยี่ยมชมการดำเนินงานแหล่งน้ำมันสิริกิติ์

นายยงยศ ครองพาณิชย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานการเงินและการบัญชี บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. นำคณะผู้ถือหุ้นกว่า 240 คน เข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของบริษัท ณ แหล่งน้ำมันสิริกิติ์ โครงการเอส 1 อ.ลานกระบือ จ. กำแพงเพชร...

ปตท.สผ. ชนะประมูลแหล่งบงกชและเอราวัณ พร้อมลงทุนเพื่อสร้างความต่อเนื่องในการผลิตก๊าซให้กับประเทศ

ปตท.สผ. ยืนยันความพร้อมหลังได้รับสิทธิในการสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในแหล่งบงกชและแหล่งเอราวัณที่กำลังจะหมดอายุสัมปทานในปี 2565-2566 เตรียมเดินหน้ารักษาความต่อเนื่องในการผลิตก๊าซธรรมชาติเพื่อสร้างความมั่นคงทางพลังงานให้กับประเทศ นายพงศธร ทวีสิน...

ประธาน GCL Group หนุนความร่วมมือในเวทีโลก เพื่อส่งเสริมการพัฒนาพลังงานสีเขียว

นายจู กงซาน ประธานบริษัท GCL Group ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทพลังงานที่หลากหลายในประเทศจีน กล่าวว่า ความร่วมมือในเวทีโลกถือเป็นปัจจัยสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาพลังงานสีเขียว และการรับมือกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ...

ภาพข่าว: WP ร่วมงาน Future Energy Asia 2018

บมจ.ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) ผู้เชี่ยวชาญด้านค้าก๊าซ LPG ภายใต้แบรนด์ "เวิลด์แก๊ส" เข้าร่วมแสดงศักยภาพ ในงาน Future Energy Asia 2018 ซึ่งสนับสนุนการจัดขึ้นโดยกระทรวงพลังงาน...

Related Topics