GCL-SI ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ DuPont Photovoltaic Solutions ในมหกรรมแสดงสินค้า CIIE

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday November 9, 2018 13:00
เซี่ยงไฮ้--9 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท GCL System Integration Technology Co., Ltd. (SZ: 002506) (GCL-SI) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นครบวงจรสำหรับโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัท DuPont Photovoltaic Solutions (DuPont) ระหว่างมหกรรมแสดงสินค้า China International Import Expo (CIIE) ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ โดยทั้งสองบริษัทจะร่วมมือกันพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ด้วยนวัตกรรม และทำให้ทั่วโลกเข้าถึงพลังงานแสงอาทิตย์ได้ง่ายขึ้น

คุณซิน หลู ประธานบริษัท GCL-SI กล่าวว่า "เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ DuPont ในครั้งนี้ ฟิล์ม DuPont(TM) Tedlar(R) PVF เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งสำหรับเซลล์แสงอาทิตย์ของเรามาโดยตลอด ผมมั่นใจว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยยกระดับคุณภาพ ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือของสินค้าของเรา"

เนื่องจากทั่วโลกต้องการแหล่งพลังงานใหม่มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง คุณเอริค หวัง ผู้อำนวยการฝ่ายการค้าโลกของ DuPont Photovoltaic Solutions กล่าวว่า DuPont เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ตลอด 50 ปีที่ผ่านมา "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอความสำเร็จด้านนวัตกรรมในมหกรรม CIIE และได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ GCL-SI ความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมทำให้เราสามารถสร้างสรรค์วัสดุสำหรับเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีความทนทานเหนือกาลเวลา พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ให้เติบโตอย่างยั่งยืน"

คุณหวังกล่าวเสริมว่า กว่าครึ่งหนึ่งของเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกที่ติดตั้งตั้งแต่ปี 2518 ใช้วัสดุของ DuPont และฟิล์มเคลือบกันชื้น DuPont(TM) Tedlar(R) เป็นวัสดุเพียงชนิดเดียวที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถปกป้องเซลล์แสงอาทิตย์จากทุกสภาพอากาศได้นานเกิน 30 ปี ซึ่งช่วยเพิ่มความทนทานและความน่าเชื่อถือสู่ระดับสูงสุด ตลอดจนลดข้อบกพร่องของระบบให้เหลือน้อยที่สุด

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ รายได้จากการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ได้ปรับตัวลดลง เนื่องจากในตลาดเต็มไปด้วยโมดูลและผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ที่ไม่ได้ผ่านการทดสอบหรือไม่ผ่านมาตรฐานที่เข้มงวด ทางอุตสาหกรรมจึงกำหนดเป้าหมายร่วมกันในการเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนให้เท่ากับช่วง 25 ปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งลดต้นทุนโดยรวม ด้วยเหตุนี้ คุณภาพของวัสดุที่ใช้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง เราจับมือกับบริษัทคู่ค้าอย่าง DuPont เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์คุณภาพสูงสุดและโซลูชั่นครบวงจรสำหรับระบบพลังงานใหม่ ขณะนี้ GCL-SI มีศูนย์การผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ 6 แห่งทั่วโลก ซึ่งมีกำลังการผลิตรวม 6 กิกะวัตต์

เกี่ยวกับ DowDuPont Specialty Products

DowDuPont Specialty Products เป็นธุรกิจหนึ่งของบริษัท DowDuPont (NYSE: DWDP) และเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมระดับโลกที่ส่งมอบวัสดุ ส่วนประกอบ และโซลูชั่นที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมต่างๆ และชีวิตประจำวันของทุกคน พนักงานของเราใช้องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และความเชี่ยวชาญที่หลากหลายเพื่อช่วยลูกค้าพัฒนาแนวคิดที่ดีที่สุด พร้อมส่งมอบนวัตกรรมสำคัญในตลาดหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ การขนส่ง การก่อสร้าง สุขภาพและสุขภาวะ อาหาร ไปจนถึงความปลอดภัยของแรงงาน ทั้งนี้ DowDuPont มีความตั้งใจจะแยกธุรกิจ Specialty Products ออกจากบริษัทหลัก และตั้งเป็นบริษัทมหาชนชื่อ DuPont สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dow-dupont.com

เกี่ยวกับ GCL-SI

บริษัท GCL System Integration Technology Co. , Ltd. (SZ: 002506) (GCL-SI) เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท GOLDEN CONCORD Group (GCL) โดย GCL-SI ให้บริการระบบพลังงานครบวงจรที่ก้าวล้ำ และมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของโลก


Latest Press Release

เอ็นไอเอ เปิดอนาคตพลังงานใหม่ด้วย CCUS นวัตกรรมเปลี่ยนคาร์บอนฯ เป็นพลังงาน มิติใหม่โลกอุตสาหกรรมในอนาคต

ขณะนี้สถานการณ์ภาวะโลกร้อน มีความรุนแรงมากขึ้นและส่งผลกระทบในวงกว้าง สาเหตุหลักมาจากการเกิดปรากฏการณ์เรือนกระจกที่มีคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เป็นส่วนประกอบหลัก โดยเกิดจากกิจกรรมการเผาไหม้เชื้อเพลิงต่างๆ ถูกปล่อยเข้าสู่ชั้นบรรยากาศสูงมากขึ้น...

Shell เริ่มดำเนินการผลิตที่แท่น Appomattox ในอ่าวเม็กซิโก

- แท่นขุดเจาะแห่งแรกในแหล่ง Norphlet เปิดดำเนินการก่อนกำหนดหลายเดือน และใช้งบประมาณน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ Royal Dutch Shell plc ประกาศผ่านทางบริษัทย่อย Shell Offshore Inc (Shell) ในวันนี้ว่า แท่นแบบลอยน้ำ Appomattox ซึ่ง Shell เป็นผู้ดำเนินการนั้น...

กกพ. พร้อมแล้ว เปิดรับยื่นโซลาร์ภาคประชาชน 24 พ.ค. นี้

"ศิริ" ประชุมร่วมกับ "กกพ." เตรียมความพร้อม การรับยื่นสมัครเข้าร่วมโครงการ "โซลาร์ภาคประชาชน" ผ่านช่องทางเว็บไซต์ของ "กฟน." และ "กฟภ." ได้ตั้งแต่ 24 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป ดร. ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า...

Sasol Limited รายงานความคืบหน้าของโครงการเคมีเลคชาร์ลส์

Sasol ได้ปรับปรุงแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับโครงการ Lake Charles Chemical Project (LCCP) หลังจากที่ได้ประเมินต้นทุนและกำหนดการของโครงการ - กำหนดการของโครงการ LCCP ยังคงเป็นไปตามแผนที่วางไว้...

ภาพข่าว: PPPM ลงนาม MOU กับ ESCO เพื่อให้บริการ OM โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อน Geothermal ประเทศญี่ปุ่น

บริษัท พีพี ไพร์ม จำกัด (มหาชน) หรือ PPPM โดย พลเอกเชาวฤทธิ์ ประภาจิตร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ร่วม) (ที่ 2 จากซ้าย) ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ บริษัท เอ็กโก เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส จำกัด หรือ ESCO ในกลุ่มเอ็กโก...

Related Topics