APCS สัญญาณดีไตรมาส 3/61 กำไรสุทธิพุ่ง 138.27 % รับรู้รายได้งานบริหารจัดการขยะมูลฝอย-หนุนปี 61 โตก้าวกระโดด ลุ้นคว้างาน กฟผ.และกฟภ. -โซลาร์ภาคเอกชนสิ้นปีดันพอร์ตสวย

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Thursday November 15, 2018 17:05
กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--เอเซีย พรีซิชั่น

APCS เผยผลประกอบการไตรมาส 3/61 มีกำไรสุทธิ 79.06 ล้านบาท พุ่งกระฉูด 138.27 % จากงวดเดียวกันปีก่อนทำได้ 33.18 ล้านบาท เหตุรับรู้รายได้จากโครงการบริหารจัดการขยะมูลฝอยของบริษัทย่อย "เอทูเทคโนโลยี" และงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า งานระบบสาธารณูปโภคคึกคัก สิ้นปีรอลุ้นคว้างานประมูลสถานีไฟฟ้า กฟผ.และ กฟภ. รวมถึงงานโซลาร์ภาคเอกชน ขณะที่ตุนแบ็กล็อคเพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน 3 พันล้าน ด้านธุรกิจยานยนต์ แนวโน้มเติบโตดี มีคำสั่งซื้อไหลเข้าต่อเนื่อง ฟากบอส "อภิชาติ การุณกรสกุล" มั่นใจผลประกอบการปีนี้ ส่งสัญญาณแจ่มโตก้าวกระโดดจากปีก่อน

นายอภิชาติ การุณกรสกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอเซีย พรีซิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ APCS เปิดเผยว่าผลประกอบการในงวดไตรมาส 3/2561 มีรายได้รวมอยู่ที่ 874.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 182.68% จากงวดเดียวกันปีก่อนทำได้ 309.28 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 79.06 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 138.27% จากงวดเดียวกันทำได้ 33.18 ล้านบาท ขณะที่งวด 9 เดือน มีรายได้รวมอยู่ที่ 1,869.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 89.90%จากงวดเดียวกันปีก่อนทำได้ 984.65 ล้านบาท ส่วนกำไรสุทธิอยู่ที่ 178.56 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40.14% จากงวดเดียวกันปีก่อนทำได้ 127.41 ล้านบาท

เนื่องจาก บริษัท เอทูเทคโนโลยี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ APCS เริ่มทยอยรับรู้รายได้งานบริหารจัดการขยะมูลฝอยชุมชน เพื่อผลิตพลังงานด้วยเทคโนโลยีเชิงกล-ชีวภาพที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยอ่อนนุช ของบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด และปัจจุบันมีความคืบหน้า 40 -50% นอกจากนี้บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างการรอเซ็นสัญญางานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า และระบบสาธารณูปโภคภาคเอกชนหลายโครงการ อย่างต่อเนื่องมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านบาท

ขณะเดียวกันยังร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลงานสถานีไฟฟ้า (Substation) ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) ที่ประกาศให้ยื่นซองประมูลมูลค่า 1,900 ล้านบาท โดยจะทราบผลผู้ชนะการประมูลในช่วง 2 เดือนข้างหน้า หากบริษัทฯ ได้รับงานดังกล่าวจะส่งผลให้มีมูลค่างานในมือ (Backlog) เพิ่มขึ้น จากปัจจุบันที่มีงานในมืออยู่ที่ 3,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีงานใหม่ และงานที่รอส่งมอบอีกมูลค่า 1,880 ล้านบาท เข้ามาสนับสนุน Backlog ในอนาคต

สำหรับงานยังคงเน้นงานรับเหมาฯ พลังงานทางเลือกกับกลุ่มลูกค้าเดิม ทั้งโซลาร์,โรงไฟฟ้าขยะ เนื่องจากมีความต้องการสูง ประกอบกับเป็นงานที่มีความเชี่ยวชาญ และมีบุคลากรที่มีความพร้อมกับมีประสบการณ์ทำงานมาอย่างยาวนาน ขณะที่ในธุรกิจในส่วนผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่มีออเดอร์เข้ามาสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่า ผลการดำเนินงานในปี 2561 จะเติบโตอย่างก้าวกระโดด เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายรายได้ไว้ที่ 2,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ทำได้ 1,280 ล้านบาท

" ธุรกิจของเราถือว่าฟื้นตัวชัดเจนขึ้นมาก สะท้อนเห็นได้จากตัวเลขในไตรมาส 3 /61 ที่ออกมา กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 138.27 % หลักๆมาจากงานที่เรารับและทยอยส่งมอบ สัญญาณการฟื้นตัวของกำลังซื้อและภาคก่อสร้างด้านสาธารณูปโภคส่งผลให้ปริมาณงานเพิ่มขึ้น พอรต์กว่า 3,000 ล้านบาท ในส่วนธุรกิจงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าฯ ก็ทยอยๆ รับรู้ ส่วนงานใหม่ๆ เราก็มี ทั้งการเข้าไปรับงานเองและร่วมกับพันธมิตรประมูลรับงาน ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่าผลการดำเนินงานปี 2561 จะเติบโตอย่างก้าวกระโดด เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะจากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าจะเป็นรายได้หลักที่สนับสนุน" นายอภิชาต กล่าวในที่สุด


Latest Press Release

บริษัท Seraphim ของจีน เตรียมจัดส่งแผงเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะให้โซลาร์ฟาร์มขนาดใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย

บริษัท Jiangsu Seraphim Solar System Co., Ltd. หรือ "Seraphim" ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แสงอาทิตย์ระดับโลกในประเทศจีน ประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ว่า บริษัทเตรียมจัดส่งโมดูลอัจฉริยะที่มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยให้กับโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดกำลังผลิต 9...

บริษัท PT Rekayasa Industri (Rekind) และ Joint Operation ร่วมลงนามในสัญญาพลังงานสำหรับโครงการ Balikpapan RDMP

PT Rekayasa Industri (Rekind) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ PT Pupuk Indonesia (Persero) ผู้ให้บริการด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ การก่อสร้าง และคอมมิชชั่น (EPCC) ได้รับความไว้วางใจอีกครั้งให้ดำเนินการตามคำสั่งของประเทศภายใต้บริษัท PT Pertamina (Persero)...

Gossip News: ITEL คว้างานการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มูลค่า 276 ลบ. ผลประกอบการ โตไม่หยุดในปี 61

ITEL หรือ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) มีข่าวดีมาบอก ล่าสุดชนะการประมูลงานกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ในงานจ้างระบบสื่อสารรองรับงาน DMS มูลค่างานทั้งสิ้น 414,355,641.75 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ในนาม "กิจการค้าร่วมอินเตอร์ลิ้งค์ และ ไอซีเอ็น"...

ภาพข่าว: PTTOR ร่วมกับ ธ.ก.ส. รวมพลังช่วยเกษตรกร มอบส่วนลดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ PTT Station 50 สตางค์ต่อลิตร ผ่านโครงการบัตรเกษตรสุขใจ

นายสุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดขายปลีก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR และ นายนิพัฒน์ เกื้อสกุล รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ร่วมมอบสิทธิพิเศษแก่เกษตรกรผู้ถือบัตรเกษตรสุขใจ...

ภาพข่าว: ไทยออยล์รับรางวัลรายงานความยั่งยืนปี 2561 ประเภท ยอดเยี่ยม

เมื่อเร็วๆนี้ คุณพงษ์พันธุ์ อมรวิวัฒน์ (กลาง) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านกลยุทธ์องค์กร บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) รับมอบ รางวัลรายงานความยั่งยืนประจำปี 2561 (Sustainability Report Award 2018) ประเภทรางวัลยอดเยี่ยม จาก ดร. ภากร ปีตธวัชชัย...

Related Topics