APCS สัญญาณดีไตรมาส 3/61 กำไรสุทธิพุ่ง 138.27 % รับรู้รายได้งานบริหารจัดการขยะมูลฝอย-หนุนปี 61 โตก้าวกระโดด ลุ้นคว้างาน กฟผ.และกฟภ. -โซลาร์ภาคเอกชนสิ้นปีดันพอร์ตสวย

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Thursday November 15, 2018 17:05
กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--เอเซีย พรีซิชั่น

APCS เผยผลประกอบการไตรมาส 3/61 มีกำไรสุทธิ 79.06 ล้านบาท พุ่งกระฉูด 138.27 % จากงวดเดียวกันปีก่อนทำได้ 33.18 ล้านบาท เหตุรับรู้รายได้จากโครงการบริหารจัดการขยะมูลฝอยของบริษัทย่อย "เอทูเทคโนโลยี" และงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า งานระบบสาธารณูปโภคคึกคัก สิ้นปีรอลุ้นคว้างานประมูลสถานีไฟฟ้า กฟผ.และ กฟภ. รวมถึงงานโซลาร์ภาคเอกชน ขณะที่ตุนแบ็กล็อคเพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน 3 พันล้าน ด้านธุรกิจยานยนต์ แนวโน้มเติบโตดี มีคำสั่งซื้อไหลเข้าต่อเนื่อง ฟากบอส "อภิชาติ การุณกรสกุล" มั่นใจผลประกอบการปีนี้ ส่งสัญญาณแจ่มโตก้าวกระโดดจากปีก่อน

นายอภิชาติ การุณกรสกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอเซีย พรีซิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ APCS เปิดเผยว่าผลประกอบการในงวดไตรมาส 3/2561 มีรายได้รวมอยู่ที่ 874.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 182.68% จากงวดเดียวกันปีก่อนทำได้ 309.28 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 79.06 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 138.27% จากงวดเดียวกันทำได้ 33.18 ล้านบาท ขณะที่งวด 9 เดือน มีรายได้รวมอยู่ที่ 1,869.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 89.90%จากงวดเดียวกันปีก่อนทำได้ 984.65 ล้านบาท ส่วนกำไรสุทธิอยู่ที่ 178.56 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40.14% จากงวดเดียวกันปีก่อนทำได้ 127.41 ล้านบาท

เนื่องจาก บริษัท เอทูเทคโนโลยี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ APCS เริ่มทยอยรับรู้รายได้งานบริหารจัดการขยะมูลฝอยชุมชน เพื่อผลิตพลังงานด้วยเทคโนโลยีเชิงกล-ชีวภาพที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยอ่อนนุช ของบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด และปัจจุบันมีความคืบหน้า 40 -50% นอกจากนี้บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างการรอเซ็นสัญญางานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า และระบบสาธารณูปโภคภาคเอกชนหลายโครงการ อย่างต่อเนื่องมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านบาท

ขณะเดียวกันยังร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลงานสถานีไฟฟ้า (Substation) ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) ที่ประกาศให้ยื่นซองประมูลมูลค่า 1,900 ล้านบาท โดยจะทราบผลผู้ชนะการประมูลในช่วง 2 เดือนข้างหน้า หากบริษัทฯ ได้รับงานดังกล่าวจะส่งผลให้มีมูลค่างานในมือ (Backlog) เพิ่มขึ้น จากปัจจุบันที่มีงานในมืออยู่ที่ 3,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีงานใหม่ และงานที่รอส่งมอบอีกมูลค่า 1,880 ล้านบาท เข้ามาสนับสนุน Backlog ในอนาคต

สำหรับงานยังคงเน้นงานรับเหมาฯ พลังงานทางเลือกกับกลุ่มลูกค้าเดิม ทั้งโซลาร์,โรงไฟฟ้าขยะ เนื่องจากมีความต้องการสูง ประกอบกับเป็นงานที่มีความเชี่ยวชาญ และมีบุคลากรที่มีความพร้อมกับมีประสบการณ์ทำงานมาอย่างยาวนาน ขณะที่ในธุรกิจในส่วนผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่มีออเดอร์เข้ามาสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่า ผลการดำเนินงานในปี 2561 จะเติบโตอย่างก้าวกระโดด เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายรายได้ไว้ที่ 2,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่ทำได้ 1,280 ล้านบาท

" ธุรกิจของเราถือว่าฟื้นตัวชัดเจนขึ้นมาก สะท้อนเห็นได้จากตัวเลขในไตรมาส 3 /61 ที่ออกมา กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 138.27 % หลักๆมาจากงานที่เรารับและทยอยส่งมอบ สัญญาณการฟื้นตัวของกำลังซื้อและภาคก่อสร้างด้านสาธารณูปโภคส่งผลให้ปริมาณงานเพิ่มขึ้น พอรต์กว่า 3,000 ล้านบาท ในส่วนธุรกิจงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าฯ ก็ทยอยๆ รับรู้ ส่วนงานใหม่ๆ เราก็มี ทั้งการเข้าไปรับงานเองและร่วมกับพันธมิตรประมูลรับงาน ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่าผลการดำเนินงานปี 2561 จะเติบโตอย่างก้าวกระโดด เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะจากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าจะเป็นรายได้หลักที่สนับสนุน" นายอภิชาต กล่าวในที่สุด


Latest Press Release

เอ็นไอเอ เปิดอนาคตพลังงานใหม่ด้วย CCUS นวัตกรรมเปลี่ยนคาร์บอนฯ เป็นพลังงาน มิติใหม่โลกอุตสาหกรรมในอนาคต

ขณะนี้สถานการณ์ภาวะโลกร้อน มีความรุนแรงมากขึ้นและส่งผลกระทบในวงกว้าง สาเหตุหลักมาจากการเกิดปรากฏการณ์เรือนกระจกที่มีคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เป็นส่วนประกอบหลัก โดยเกิดจากกิจกรรมการเผาไหม้เชื้อเพลิงต่างๆ ถูกปล่อยเข้าสู่ชั้นบรรยากาศสูงมากขึ้น...

Shell เริ่มดำเนินการผลิตที่แท่น Appomattox ในอ่าวเม็กซิโก

- แท่นขุดเจาะแห่งแรกในแหล่ง Norphlet เปิดดำเนินการก่อนกำหนดหลายเดือน และใช้งบประมาณน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ Royal Dutch Shell plc ประกาศผ่านทางบริษัทย่อย Shell Offshore Inc (Shell) ในวันนี้ว่า แท่นแบบลอยน้ำ Appomattox ซึ่ง Shell เป็นผู้ดำเนินการนั้น...

กกพ. พร้อมแล้ว เปิดรับยื่นโซลาร์ภาคประชาชน 24 พ.ค. นี้

"ศิริ" ประชุมร่วมกับ "กกพ." เตรียมความพร้อม การรับยื่นสมัครเข้าร่วมโครงการ "โซลาร์ภาคประชาชน" ผ่านช่องทางเว็บไซต์ของ "กฟน." และ "กฟภ." ได้ตั้งแต่ 24 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป ดร. ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า...

Sasol Limited รายงานความคืบหน้าของโครงการเคมีเลคชาร์ลส์

Sasol ได้ปรับปรุงแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับโครงการ Lake Charles Chemical Project (LCCP) หลังจากที่ได้ประเมินต้นทุนและกำหนดการของโครงการ - กำหนดการของโครงการ LCCP ยังคงเป็นไปตามแผนที่วางไว้...

ภาพข่าว: PPPM ลงนาม MOU กับ ESCO เพื่อให้บริการ OM โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อน Geothermal ประเทศญี่ปุ่น

บริษัท พีพี ไพร์ม จำกัด (มหาชน) หรือ PPPM โดย พลเอกเชาวฤทธิ์ ประภาจิตร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ร่วม) (ที่ 2 จากซ้าย) ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ บริษัท เอ็กโก เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส จำกัด หรือ ESCO ในกลุ่มเอ็กโก...

Related Topics