PTTOR สนับสนุนผู้ประกอบการไทย ไปร่วมสร้างความภูมิใจ พาแบรนด์ไทยไปเติบโตในเวทีอาเซียนในงาน Thai Brand to ASEAN Seminar 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday November 16, 2018 09:53
กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก

คุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR ให้เกียรติเป็นประธานในงาน Thai Brand to ASEAN Seminar 2018 ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ณ อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่ โดยมีผู้ประกอบการไทยจำนวนมาก ให้ความสนใจเข้ามาร่วมรับฟังข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการไปขยายธุรกิจในพื้นที่สถานีบริการ PTT Station ในประเทศอาเซียน

คุณจิราพร กล่าวว่า PTTOR ในฐานะที่เป็นบริษัท Flagship ของ ปตท. ด้านการค้าน้ำมันและการค้าปลีก โดยมีวิสัยทัศน์ในการเป็น แบรนด์ไทยชั้นนำระดับโลกที่สร้างคุณค่าให้กับชุมชนผ่านการดำเนินธุรกิจน้ำมัน ธุรกิจค้าปลีก และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ด้วยการดำเนินธุรกิจน้ำมัน ธุรกิจค้าปลีก และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องทั้งในและต่างประเทศ ที่สร้างคุณค่าและการมีส่วนร่วมให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม ปัจจุบัน PTTOR มีสถานีบริการน้ำมัน PTT Station กว่า 1,900 แห่ง ทั้งในและต่างประเทศ โดยจำนวนสถานีบริการกว่า 1900 สาขา นั้น เป็นสถานบริการ PTT Station ในประเทศอาเซียน ซึ่งได้แก่ ลาว กัมพูชา พม่า และ ฟิลิปปินส์ ถึงจำนวนกว่า 250 สาขา ซึ่งได้รับการยอมรับมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี จากผู้บริโภคในอาเซียน จากการทำผลสำรวจ Brand Survey ในประเทศอาเซียน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้วยความโดดเด่นในเรื่องของการบริการที่ครบวงจร หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันคุณภาพ ร้านกาแฟคาเฟ่อเมซอน ร้านสะดวกซื้อ Jiffy ศูนย์ตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ Fit Auto ผลิตภัณฑ์หล่อลื่น PTT lubricants รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในสถานีบริการน้ำมัน ได้แก่ ห้องน้ำสะอาด (ตาม Concept Friendly Design) บริการฟรี WIFI และความมีมาตรฐานของสินค้าและบริการ ที่สร้างการยอมรับ ความประทับใจ ให้กับประชาชนอาเซียน โดยจากพันธกิจของ PTTOR ที่มุ่งสร้างคุณค่าและการมีส่วนร่วมให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม ดังนั้น PTTOR จึงไม่หยุดนิ่ง ผลักดัน สนับสนุน จัดงาน Thai brand to ASEAN Seminar 2018 ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้กับคู่ค้าคนไทย ให้ได้มีโอกาส ขยายธุรกิจให้เติบโตไปในประเทศอาเซียน สนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อย ของคนไทย มารับฟัง ความรู้ที่เป็นประโยชน์ การแชร์ประสบการณ์จากทีมงานในตลาดต่างประเทศของ PTTOR ในการขยายธุรกิจสู่ตลาดอาเซียน และนำเสนอโอกาส ในการขยายธุรกิจสู่ตลาดอาเซียน ผ่านพื้นที่ สถานีบริการน้ำมันครบวงจร PTT Station ของเราในอาเซียน เพื่อสร้างความภาคภูมิใจร่วมกัน ให้ต่างประเทศได้รับทราบ ถึงความมีคุณภาพของสินค้า และบริการของ บริษัทคนไทย และเพื่อการเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน


Latest Press Release

เอ็นไอเอ เปิดอนาคตพลังงานใหม่ด้วย CCUS นวัตกรรมเปลี่ยนคาร์บอนฯ เป็นพลังงาน มิติใหม่โลกอุตสาหกรรมในอนาคต

ขณะนี้สถานการณ์ภาวะโลกร้อน มีความรุนแรงมากขึ้นและส่งผลกระทบในวงกว้าง สาเหตุหลักมาจากการเกิดปรากฏการณ์เรือนกระจกที่มีคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เป็นส่วนประกอบหลัก โดยเกิดจากกิจกรรมการเผาไหม้เชื้อเพลิงต่างๆ ถูกปล่อยเข้าสู่ชั้นบรรยากาศสูงมากขึ้น...

Shell เริ่มดำเนินการผลิตที่แท่น Appomattox ในอ่าวเม็กซิโก

- แท่นขุดเจาะแห่งแรกในแหล่ง Norphlet เปิดดำเนินการก่อนกำหนดหลายเดือน และใช้งบประมาณน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ Royal Dutch Shell plc ประกาศผ่านทางบริษัทย่อย Shell Offshore Inc (Shell) ในวันนี้ว่า แท่นแบบลอยน้ำ Appomattox ซึ่ง Shell เป็นผู้ดำเนินการนั้น...

กกพ. พร้อมแล้ว เปิดรับยื่นโซลาร์ภาคประชาชน 24 พ.ค. นี้

"ศิริ" ประชุมร่วมกับ "กกพ." เตรียมความพร้อม การรับยื่นสมัครเข้าร่วมโครงการ "โซลาร์ภาคประชาชน" ผ่านช่องทางเว็บไซต์ของ "กฟน." และ "กฟภ." ได้ตั้งแต่ 24 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป ดร. ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า...

Sasol Limited รายงานความคืบหน้าของโครงการเคมีเลคชาร์ลส์

Sasol ได้ปรับปรุงแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับโครงการ Lake Charles Chemical Project (LCCP) หลังจากที่ได้ประเมินต้นทุนและกำหนดการของโครงการ - กำหนดการของโครงการ LCCP ยังคงเป็นไปตามแผนที่วางไว้...

ภาพข่าว: PPPM ลงนาม MOU กับ ESCO เพื่อให้บริการ OM โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อน Geothermal ประเทศญี่ปุ่น

บริษัท พีพี ไพร์ม จำกัด (มหาชน) หรือ PPPM โดย พลเอกเชาวฤทธิ์ ประภาจิตร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ร่วม) (ที่ 2 จากซ้าย) ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ บริษัท เอ็กโก เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส จำกัด หรือ ESCO ในกลุ่มเอ็กโก...

Related Topics