JA Solar คว้าตำแหน่ง Top Performer ในรายงานคะแนนความน่าเชื่อถือของแผงเซลล์แสงอาทิตย์โดย DNV GL/PVEL เป็นครั้งที่ 4

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday June 28, 2019 12:35
ปักกิ่ง--28 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท JA Solar ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก คว้าตำแหน่ง "Top Performer" ในรายงานคะแนนความน่าเชื่อถือของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ "PV Module Reliability Scorecard" ประจำปี 2562 ที่เผยแพร่โดย DNV GL และ PVEL ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 4 แล้วที่บริษัทได้รับตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้

DNV GL สถาบันรับรองคุณภาพและให้คำปรึกษาด้านพลังงานระดับโลก และ PVEL ห้องปฏิบัติการทดสอบประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำ ร่วมกันเผยแพร่รายงานการทดสอบความน่าเชื่อถือของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ครอบคลุมที่สุด พร้อมกับแนะแนวทางให้แก่ผู้พัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ นายทุน เจ้าของที่ดิน รวมถึงผู้ประกอบการทั่วโลก ในการตัดสินใจเลือกแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูงและคุ้มค่า

รายงานประจำปี 2562 ได้สรุปผลการทดสอบสมรรถนะของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำการทดสอบโดย PVEL ในระยะเวลา 18 เดือน ซึ่งรวมถึงการทดสอบการต้านทานการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในแต่ละช่วงเวลาของวัน ความร้อนชื้น และการเสื่อมสภาพ (PID) โดยแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่เสื่อมสภาพไม่ถึง 2% ตลอดระยะเวลาทดสอบถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ระดับ "Top Performer" ทั้งนี้ แผงเซลล์แสงอาทิตย์คุณภาพสูงของ JA Solar ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในทุกการทดสอบ โดยคว้าตำแหน่ง "Top Performer" ในการทดสอบทั้ง 4 หมวด

เมื่อไม่นานมานี้ JA Solar ได้เริ่มผลิตโมดูล PERC แบบแบ่งครึ่งเซลล์ "9BB" ในปริมาณมาก โมดูลรุ่นใหม่นี้มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากมาย และมีกำลังการผลิตสูงถึง 405 วัตต์สำหรับโมดูลแบบ 72 เซลล์ ทั้งยังมีสมรรถนะเหนือกว่าโมดูลทั่วไปทั้งในแง่ของความน่าเชื่อถือ ความเสถียร คุณสมบัติเชิงกล และความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม นักลงทุนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับผลตอบแทนอย่างงาม นอกจากนั้นยังช่วยลดต้นทุนระบบและต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) นับเป็นโซลูชันที่มีประสิทธิภาพในการผลักดันให้ต้นทุนการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์เท่ากับหรือถูกกว่าไฟฟ้าจากสายส่ง (Grid Parity)

คุณจิน เป๋าฟาง ประธานกรรมการและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "JA Solar มุ่งมั่นทำการวิจัยและพัฒนารวมถึงผลิตโมดูลประสิทธิภาพสูงเพื่อลด LCOE และส่งเสริม Grid Parity ในอนาคตเราจะเดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงให้แก่ลูกค้าทั่วโลก และส่งเสริมการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนทั่วโลกต่อไป"


Latest Press Release

บี.กริม เพาเวอร์ #BGRIM# ได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน ประจำปี 2562

นายนิธาน ชัยเนตร (ขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) รับรางวัลประกาศเกียรติคุณการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน (Sustainability Disclosure Recognition) จาก ดร.พิพัฒน์ ยอดพฤติการ (ซ้าย) ประธานสถาบันไทยพัฒน์ ในงานประกาศผล...

ภาพข่าว: นักวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ โชว์ฝีมือสร้างหุ่นยนต์ทำความสะอาดแผงโซลาร์เซลล์ ชี้ต้นทุนต่ำ คืนทุนเร็วใน 6 เดือน

นายเอกชัย เป็งวัง อาจารย์ประจำสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) และหัวหน้าโครงการการพัฒนาต้นแบบเครื่องจักรสำหรับทำความสะอาดแผงเซลล์แสงอาทิตย์ ได้นำทีมคณะกรรมการอำนวยการโครงการร่วมฯ...

GameChange Solar ได้รับคำสั่งซื้อระบบติดตามดวงอาทิตย์ Genius Tracker(TM) รวม 200 เมกะวัตต์จากอเมริกาใต้

GameChange Solar ประกาศว่า บริษัทได้รับคำสั่งซื้อระบบติดตามดวงอาทิตย์ Genius Tracker(TM) รวมกว่า 200 เมกะวัตต์จากอเมริกาใต้ โดยเริ่มส่งมอบในเดือนนี้ ทีมงานภาคสนามมากประสบการณ์ของ GameChange...

Gastech 2020 เปิดรับบทความวิชาการสำหรับนำเสนอในการประชุมที่สิงคโปร์

การประชุม Gastech 2020 จะจัดขึ้นที่สิงคโปร์ระหว่างวันที่ 8-10 กันยายน 2020 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการ Singapore EXPO โดยการประชุม Gastech มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในฐานะเวทีสำคัญในการบรรลุฉันทามติ แบ่งปันความเชี่ยวชาญและวิสัยทัศน์...

กกพ. ปตท. และ กฟผ. จัดประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการซ้อมแผนรองรับสภาวะฉุกเฉิน เตรียมพร้อมทดสอบนำเข้าก๊าซLNG กฟผ.

วันนี้ (12 ธันวาคม 2562) สายงานระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) จัดการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการซ้อมแผนรองรับสภาวะฉุกเฉินในช่วงการทดสอบนำเข้าก๊าซ (LNG) ของ กฟผ. ที่มีแผนการนำเข้าปลายเดือนธันวาคมนี้ โดยมีผู้บริหารจาก...

Related Topics