JA Solar คว้าตำแหน่ง Top Performer ในรายงานคะแนนความน่าเชื่อถือของแผงเซลล์แสงอาทิตย์โดย DNV GL/PVEL เป็นครั้งที่ 4

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday June 28, 2019 12:35
ปักกิ่ง--28 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท JA Solar ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก คว้าตำแหน่ง "Top Performer" ในรายงานคะแนนความน่าเชื่อถือของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ "PV Module Reliability Scorecard" ประจำปี 2562 ที่เผยแพร่โดย DNV GL และ PVEL ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 4 แล้วที่บริษัทได้รับตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้

DNV GL สถาบันรับรองคุณภาพและให้คำปรึกษาด้านพลังงานระดับโลก และ PVEL ห้องปฏิบัติการทดสอบประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำ ร่วมกันเผยแพร่รายงานการทดสอบความน่าเชื่อถือของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ครอบคลุมที่สุด พร้อมกับแนะแนวทางให้แก่ผู้พัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ นายทุน เจ้าของที่ดิน รวมถึงผู้ประกอบการทั่วโลก ในการตัดสินใจเลือกแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูงและคุ้มค่า

รายงานประจำปี 2562 ได้สรุปผลการทดสอบสมรรถนะของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำการทดสอบโดย PVEL ในระยะเวลา 18 เดือน ซึ่งรวมถึงการทดสอบการต้านทานการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในแต่ละช่วงเวลาของวัน ความร้อนชื้น และการเสื่อมสภาพ (PID) โดยแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่เสื่อมสภาพไม่ถึง 2% ตลอดระยะเวลาทดสอบถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ระดับ "Top Performer" ทั้งนี้ แผงเซลล์แสงอาทิตย์คุณภาพสูงของ JA Solar ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในทุกการทดสอบ โดยคว้าตำแหน่ง "Top Performer" ในการทดสอบทั้ง 4 หมวด

เมื่อไม่นานมานี้ JA Solar ได้เริ่มผลิตโมดูล PERC แบบแบ่งครึ่งเซลล์ "9BB" ในปริมาณมาก โมดูลรุ่นใหม่นี้มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากมาย และมีกำลังการผลิตสูงถึง 405 วัตต์สำหรับโมดูลแบบ 72 เซลล์ ทั้งยังมีสมรรถนะเหนือกว่าโมดูลทั่วไปทั้งในแง่ของความน่าเชื่อถือ ความเสถียร คุณสมบัติเชิงกล และความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม นักลงทุนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับผลตอบแทนอย่างงาม นอกจากนั้นยังช่วยลดต้นทุนระบบและต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) นับเป็นโซลูชันที่มีประสิทธิภาพในการผลักดันให้ต้นทุนการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์เท่ากับหรือถูกกว่าไฟฟ้าจากสายส่ง (Grid Parity)

คุณจิน เป๋าฟาง ประธานกรรมการและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "JA Solar มุ่งมั่นทำการวิจัยและพัฒนารวมถึงผลิตโมดูลประสิทธิภาพสูงเพื่อลด LCOE และส่งเสริม Grid Parity ในอนาคตเราจะเดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงให้แก่ลูกค้าทั่วโลก และส่งเสริมการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนทั่วโลกต่อไป"


Latest Press Release

เมโทรซิสเต็มส์ฯ เปิดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MSC ตระหนักถึงการลดโลกร้อน เพื่อตอบสนองนโยบายด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมที่ดีของบริษัทและคนไทยในอนาคต จึงติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger) เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง...

กนอ. หนุนรัฐแก้ปัญหาขยะเสนอสร้างโรงไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรม เฟสแรก 500 เมกะวัตต์

การนิคมอุตสาหกรรมฯ รุกเสนอสร้างโครงการโรงไฟฟ้ากากอุตสาหกรรม 500 เมกะวัตต์ ให้กระทรวงพลังงาน เพื่อแก้ปัญหาขยะล้นประเทศ โดยนำส่งหนังสือขอรับการสนับสนุนไปที่กระทรวงพลังงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นายจักรรัฐ เลิศโอภาส รองผู้ว่าการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย...

บ้านปูฯ เข้าซื้อโรงไฟฟ้าพลังงานลม มุ่งเน้นการบริหารกระแสเงินสด และการลงทุนระยะยาวในเวียดนาม

การเข้าซื้อโรงไฟฟ้าในครั้งนี้แสดงชัดถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจของบ้านปูฯ ในประเทศเวียดนาม จากที่บริษัทฯ มีโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมซ็อกจัง (Soc Trang) ซึ่งอยู่ในระหว่างการพัฒนาบ้านปูฯ ทำสัญญาครอบคลุมการบำรุงรักษาระยะเวลา 20 ปี กับบริษัท Enercon GmbH...

JA Solar จัดหาโมดูลกระจกสองหน้าพร้อมระบบติดตามดวงอาทิตย์ให้โครงการในมาเลเซีย

เมื่อไม่นานมานี้ JA Solar ได้จัดหาโมดูลกระจกสองชั้นสองหน้าขนาด 43.8MW ให้โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรกในมาเลเซียที่ใช้โมดูลกระจกสองชั้นสองหน้าร่วมกับระบบติดตามดวงอาทิตย์ โดยคาดว่าโครงการนี้จะสามารถผลิตไฟฟ้าได้ปีละ 74 ล้าน kWh...

EP รับทรัพย์ขายโรงไฟฟ้าให้ BCPG คิดเป็นมูลค่ากว่า 871 ลบ. เตรียมกระสุน! ลุยวินด์ฟาร์มเวียดนามเต็มสูบ

EP ประกาศบิ๊กดีล! ขาย 4 โรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์มในไทยขนาดกำลังการผลิต 20 เมกะวัตต์ให้ BCPG มูลค่าเบื้องต้น 871 ล้านบาท ด้านบิ๊กบอส “ยุทธ ชินสุภัคกุล” เผยเตรียมนำเงินไปขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศเวียดนามเต็มเหนี่ยว...

Related Topics