Huawei Smart PV ขึ้นแท่นดาวเด่นอีกครั้งที่งาน PV Taiwan 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday October 21, 2019 16:23
ไทเป--21 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ย ยกทัพโซลูชั่นเซลล์แสงอาทิตย์รุ่นใหม่สำหรับการใช้งานขนาดใหญ่ในสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งแบบติดตั้งบนพื้นดินและแบบลอยบนผิวน้ำ ไปจัดแสดงที่งาน PV Taiwan 2019 โดยมุ่งเจาะตลาดไต้หวันโดยเฉพาะ พร้อมทั้งแบ่งปันนวัตกรรมล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ FusionSolar Smart PV Solution สำหรับทุกสถานการณ์ ให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรจากทั่วโลก

ภายในงาน หัวเว่ยได้เปิดตัว SUN2000-100KTL-M1 ซึ่งเป็นอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะสำหรับการใช้งานขนาดใหญ่ทั้งแบบติดตั้งบนพื้นดินและแบบลอยบนผิวน้ำ และ SUN2000-20KTL-M2 ซึ่งเป็นอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะแบบ 3 เฟส ซึ่งได้รับรางวัล Intersolar Award 2019 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา การผสานเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ทำให้อินเวอร์เตอร์มีความชาญฉลาดมากขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ถึงผลตอบแทนระยะยาวที่ดีขึ้น

โซลูชั่น Smart PV สำหรับติดตั้งบนพื้นดินและบนผิวน้ำ ตอบโจทย์การใช้งานที่เรียบง่าย มั่นคง พร้อมมอบผลตอบแทนสูงกว่าเดิม

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชั่น FusionSolar 6.0 Smart PV Solution ระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ซึ่งผสมผสานข้อมูลดิจิทัล เทคโนโลยี AI และ PV เข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

SUN2000-100KTL-M1 ขึ้นแท่นผู้นำอุตสาหกรรมด้วยประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าสูงสุดถึง 98.8% และประสิทธิภาพมาตรฐานยุโรปถึง 98.6% รองรับ MPPTs (Maximum Power Point Tracking) ได้ถึง 10 ตัวต่อเครื่อง และ MPPTs 200 ตัวต่อแผงเซลล์ย่อย 2 เมกะวัตต์ (MW) การทำให้ MPPT ละเอียดมากขึ้นนั้นช่วยเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าได้กว่า 2% และให้ผลตอบแทนสูงขึ้นตลอดอายุการใช้งาน 20 ปีของโรงไฟฟ้า

อินเวอร์เตอร์สามารถทนต่อสภาพแวดล้อมที่รุนแรง ด้วยมาตรฐานการปกป้องระดับ IP66 และความสามารถในการรองรับการติดตั้งในแนวนอนเกิน 15 องศาในสภาพลอยน้ำ นอกจากนี้ เทคโนโลยีต่อต้านการเสื่อมสภาพ (PID) ที่จดสิทธิบัตรแล้ว จะทำงานเฉพาะในขั้นตอนการผลิตกระแสไฟฟ้าเท่านั้น จึงมีการใช้พลังงานต่ำและมีความสามารถในการชดเชยที่ดี เมื่อเปรียบเทียบกับโซลูชั่นการซ่อมแซม PID แบบดั้งเดิมแล้ว แบบใหม่นี้จะรองรับแผงเซลล์ย่อยได้กว่า 5 เมกะวัตต์ สามารถลดโหนด DC และเคเบิลลงให้เหลือน้อยที่สุด อีกทั้งยังมีโมดูลป้องกันฟ้าผ่า AC/DC และสวิตช์ DC ติดตั้งมาในตัว ทำให้มั่นใจได้ในความปลอดภัยของทั้งโรงไฟฟ้าและต่อตัวบุคคล

เทคโนโลยี Smart IV Curve Diagnosis "ขจัดขั้นตอนการตรวจสอบ"

ปัจจุบันมีการใช้เทคโนโลยี Smart IV Curve Diagnosis ของหัวเว่ยในโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์กว่า 5 กิกะวัตต์ทั่วโลก โดยถือเป็นเทคโนโลยีเพียงหนึ่งเดียวในประเภทเดียวกันที่ได้รับการรับรองจากผู้ให้บริการรับรองอิสระอย่าง TUV นอกจากนี้ เทคโนโลยียังได้รับการยกระดับด้วยการเปิดตัวเวอร์ชั่น Smart IV3.0 ในปีนี้ ซึ่งทำให้การตรวจสอบโรงไฟฟ้าขนาด 100 เมกะวัตต์จากระยะไกล สามารถทำได้เสร็จสิ้นในเวลาเพียง 15 นาที ด้วยการสั่งสมประสบการณ์ผ่านการเรียนรู้ด้วยตนเองของ AI และโมเดลการระบุข้อผิดพลาดที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่คอยดำเนินการและบำรุงรักษา (O&M) ที่หน้างาน ซึ่งหมายถึงการตรวจสอบจะกลายเป็นขั้นตอนที่ไม่จำเป็นอีกต่อไป (zero inspection) และเป็นการปูทาง PV O&M เข้าสู่ยุคอัจฉริยะอย่างแท้จริง

โซลูชั่น Smart PV แบบกระจาย เพื่อการปรับแต่งที่แม่นยำและประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่งานแสดงครั้งนี้ คือ SUN2000-20KTL-M2 ซึ่งเป็นอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะแบบ 3 เฟสรุ่นใหม่ที่หัวเว่ยเปิดตัวเพื่อตอบโจทย์สถานการณ์ที่หลากหลาย พร้อมด้วยตัวเลือกการปรับแต่ง โดยอินเวอร์เตอร์รุ่นนี้สามารถดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้เป็นอย่างมาก

การปรับแต่งที่แม่นยำ

SUN2000-20KTL-M2 มีตัวเลือกการปรับแต่ง SUN2000P-375W-P2 ซึ่งลดความไม่เข้ากันของโมดูลที่เกิดจากแสงเงา ทำให้แน่ใจได้ถึงความสมบูรณ์ของทุก ๆ โมดูล โดยช่วยให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่การติดตั้งบนหลังคาได้สูงสุด และเพิ่มการผลิตไฟฟ้าผ่านการติดตั้งโมดูลเพิ่มเติม

ความปลอดภัยสูงสุด

เทคโนโลยีตัดวงจรอาร์กฟอลต์ (AFCI) ที่ขับเคลื่อนโดย AI สามารถตรวจจับอาร์กได้ภายใน 2 วินาที สามารถหยุดวงจรได้อัตโนมัติและตัดแรงดันไฟฟ้าให้เหลือ 0 โวลต์ เพื่อหลีกเลี่ยงไฟฟ้าช็อต ด้วยข้อมูลมากมายเกี่ยวกับอาร์กและการเรียนรู้อาร์กชนิดใหม่ ๆ ด้วยตนเอง ทำให้การตรวจจับอาร์กนั้นแม่นยำกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็ลดอัตราการแจ้งเตือนผิดพลาดลง ซึ่งช่วยยกระดับการปกป้องโรงไฟฟ้าไปอีกขั้น

ประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม

ชิปเซ็ตที่ติดตั้งมาในอินเวอร์เตอร์สามารถทำให้การปรับแต่งเสร็จสมบูรณ์ได้ใน 1.5 นาที ซึ่งเร็วกว่าวิธีการแบบเดิม แม่แบบโมดูลที่บรรจุมาในแอปสามารถใช้สำหรับจดจำรูปภาพ ด้วยการสร้างรูปแบบกายภาพของโมดูลได้โดยอัตโนมัติภายใน 5 วินาที ทำให้การดำเนินการและบำรุงรักษาง่ายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ในช่วงครึ่งแรกของปี 2562 หัวเว่ยจัดส่งผลิตภัณฑ์ PV ทะลุ 102 กิกะวัตต์ทั่วโลก และหัวเว่ยจะยังคงร่วมมือกับลูกค้าและพันธมิตรในอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนต่อไป เพื่อเร่งการเปลี่ยนผ่านของโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกสู่ยุคอัจฉริยะ เพื่อส่งมอบโลกดิจิทัลให้กับโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ทุกแห่ง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-c
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-d
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-e

คำบรรยายภาพ - ด้วยนวัตกรรมที่ไม่หยุดยั้ง ทำให้โซลูชั่น Smart PV ของหัวเว่ย เป็นดาวเด่นอีกครั้งในงาน PV Taiwan 2019


Latest Press Release

JA Solar จัดหาโมดูล PERC แบบกระจกสองชั้นประสิทธิภาพสูงให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในจอร์แดน

JA Solar ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดหาโมดูล PERC แบบกระจกสองชั้นประสิทธิภาพสูงให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Mafraq I ขนาด 67 เมกะวัตต์ และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Empire ขนาด 67...

ผลิตภัณฑ์ FORTRON (โฟรตรอน) ประกาศรองรับใช้น้ำมันไบโอดีเซล B10

ดร.ถานันดร์ วัชโรทยางกูร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟอร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงรักษารถยนต์ตามระยะทาง FORTON กล่าวว่า บริษัทฯ ได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับผลิตภัณฑ์ FORTRON ที่สามารถรองรับการใช้งานน้ำมันไบโอดีเซล B10...

ภาพข่าว: AGE มอบถ่านหินบิทูมินัส (ถ่านหินสะอาด)ให้กับ อพวช.

นางสาวปณิตา ควรสถาพร (ซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.เอเชีย กรีน เอนเนอจี (AGE) ตัวแทน บริษัทฯ เข้ามอบถ่านหินบิทูมินัส (ถ่านหินสะอาด) ให้แก่องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ในการสนับสนุนการศึกษาด้านพลังงานบนโลก...

บ้านปูฯ นำเสนอโรงละครพลังงานแสงอาทิตย์ใน ซิเคด้า มาร์เก็ต ภายใต้แนวคิด เอเนอร์จี ออฟ อาร์ต

กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีพลังงาน บ้านปู จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้นำธุรกิจพลังงานแบบครบวงจรแห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก จับมือ "ซิเคด้า มาร์เก็ต" สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ต่อเนื่องเป็น ปีที่ 2...

ภาพข่าว: เอ็กโก กรุ๊ป จัดค่ายเยาวชนอนุรักษ์พลังงานฯ ปีที่ 3 เดินหน้าสู่สังคมคาร์บอนต่ำ

บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็กโก กรุ๊ป โดย นายภาสกร ศศะนาวิน (กลาง) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารโรงไฟฟ้า และประธานคณะทำงานส่งเสริมการมีส่วนร่วมพัฒนาชุมชน เอ็กโก กรุ๊ป เป็นประธานในพิธีเปิดค่ายเยาวชนอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม ปีที่ 3...

Related Topics