Huawei Smart PV ขึ้นแท่นดาวเด่นอีกครั้งที่งาน PV Taiwan 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday October 21, 2019 16:23
ไทเป--21 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ย ยกทัพโซลูชั่นเซลล์แสงอาทิตย์รุ่นใหม่สำหรับการใช้งานขนาดใหญ่ในสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งแบบติดตั้งบนพื้นดินและแบบลอยบนผิวน้ำ ไปจัดแสดงที่งาน PV Taiwan 2019 โดยมุ่งเจาะตลาดไต้หวันโดยเฉพาะ พร้อมทั้งแบ่งปันนวัตกรรมล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ FusionSolar Smart PV Solution สำหรับทุกสถานการณ์ ให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรจากทั่วโลก

ภายในงาน หัวเว่ยได้เปิดตัว SUN2000-100KTL-M1 ซึ่งเป็นอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะสำหรับการใช้งานขนาดใหญ่ทั้งแบบติดตั้งบนพื้นดินและแบบลอยบนผิวน้ำ และ SUN2000-20KTL-M2 ซึ่งเป็นอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะแบบ 3 เฟส ซึ่งได้รับรางวัล Intersolar Award 2019 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา การผสานเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ทำให้อินเวอร์เตอร์มีความชาญฉลาดมากขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ถึงผลตอบแทนระยะยาวที่ดีขึ้น

โซลูชั่น Smart PV สำหรับติดตั้งบนพื้นดินและบนผิวน้ำ ตอบโจทย์การใช้งานที่เรียบง่าย มั่นคง พร้อมมอบผลตอบแทนสูงกว่าเดิม

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชั่น FusionSolar 6.0 Smart PV Solution ระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ซึ่งผสมผสานข้อมูลดิจิทัล เทคโนโลยี AI และ PV เข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

SUN2000-100KTL-M1 ขึ้นแท่นผู้นำอุตสาหกรรมด้วยประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าสูงสุดถึง 98.8% และประสิทธิภาพมาตรฐานยุโรปถึง 98.6% รองรับ MPPTs (Maximum Power Point Tracking) ได้ถึง 10 ตัวต่อเครื่อง และ MPPTs 200 ตัวต่อแผงเซลล์ย่อย 2 เมกะวัตต์ (MW) การทำให้ MPPT ละเอียดมากขึ้นนั้นช่วยเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าได้กว่า 2% และให้ผลตอบแทนสูงขึ้นตลอดอายุการใช้งาน 20 ปีของโรงไฟฟ้า

อินเวอร์เตอร์สามารถทนต่อสภาพแวดล้อมที่รุนแรง ด้วยมาตรฐานการปกป้องระดับ IP66 และความสามารถในการรองรับการติดตั้งในแนวนอนเกิน 15 องศาในสภาพลอยน้ำ นอกจากนี้ เทคโนโลยีต่อต้านการเสื่อมสภาพ (PID) ที่จดสิทธิบัตรแล้ว จะทำงานเฉพาะในขั้นตอนการผลิตกระแสไฟฟ้าเท่านั้น จึงมีการใช้พลังงานต่ำและมีความสามารถในการชดเชยที่ดี เมื่อเปรียบเทียบกับโซลูชั่นการซ่อมแซม PID แบบดั้งเดิมแล้ว แบบใหม่นี้จะรองรับแผงเซลล์ย่อยได้กว่า 5 เมกะวัตต์ สามารถลดโหนด DC และเคเบิลลงให้เหลือน้อยที่สุด อีกทั้งยังมีโมดูลป้องกันฟ้าผ่า AC/DC และสวิตช์ DC ติดตั้งมาในตัว ทำให้มั่นใจได้ในความปลอดภัยของทั้งโรงไฟฟ้าและต่อตัวบุคคล

เทคโนโลยี Smart IV Curve Diagnosis "ขจัดขั้นตอนการตรวจสอบ"

ปัจจุบันมีการใช้เทคโนโลยี Smart IV Curve Diagnosis ของหัวเว่ยในโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์กว่า 5 กิกะวัตต์ทั่วโลก โดยถือเป็นเทคโนโลยีเพียงหนึ่งเดียวในประเภทเดียวกันที่ได้รับการรับรองจากผู้ให้บริการรับรองอิสระอย่าง TUV นอกจากนี้ เทคโนโลยียังได้รับการยกระดับด้วยการเปิดตัวเวอร์ชั่น Smart IV3.0 ในปีนี้ ซึ่งทำให้การตรวจสอบโรงไฟฟ้าขนาด 100 เมกะวัตต์จากระยะไกล สามารถทำได้เสร็จสิ้นในเวลาเพียง 15 นาที ด้วยการสั่งสมประสบการณ์ผ่านการเรียนรู้ด้วยตนเองของ AI และโมเดลการระบุข้อผิดพลาดที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่คอยดำเนินการและบำรุงรักษา (O&M) ที่หน้างาน ซึ่งหมายถึงการตรวจสอบจะกลายเป็นขั้นตอนที่ไม่จำเป็นอีกต่อไป (zero inspection) และเป็นการปูทาง PV O&M เข้าสู่ยุคอัจฉริยะอย่างแท้จริง

โซลูชั่น Smart PV แบบกระจาย เพื่อการปรับแต่งที่แม่นยำและประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่งานแสดงครั้งนี้ คือ SUN2000-20KTL-M2 ซึ่งเป็นอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะแบบ 3 เฟสรุ่นใหม่ที่หัวเว่ยเปิดตัวเพื่อตอบโจทย์สถานการณ์ที่หลากหลาย พร้อมด้วยตัวเลือกการปรับแต่ง โดยอินเวอร์เตอร์รุ่นนี้สามารถดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้เป็นอย่างมาก

การปรับแต่งที่แม่นยำ

SUN2000-20KTL-M2 มีตัวเลือกการปรับแต่ง SUN2000P-375W-P2 ซึ่งลดความไม่เข้ากันของโมดูลที่เกิดจากแสงเงา ทำให้แน่ใจได้ถึงความสมบูรณ์ของทุก ๆ โมดูล โดยช่วยให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่การติดตั้งบนหลังคาได้สูงสุด และเพิ่มการผลิตไฟฟ้าผ่านการติดตั้งโมดูลเพิ่มเติม

ความปลอดภัยสูงสุด

เทคโนโลยีตัดวงจรอาร์กฟอลต์ (AFCI) ที่ขับเคลื่อนโดย AI สามารถตรวจจับอาร์กได้ภายใน 2 วินาที สามารถหยุดวงจรได้อัตโนมัติและตัดแรงดันไฟฟ้าให้เหลือ 0 โวลต์ เพื่อหลีกเลี่ยงไฟฟ้าช็อต ด้วยข้อมูลมากมายเกี่ยวกับอาร์กและการเรียนรู้อาร์กชนิดใหม่ ๆ ด้วยตนเอง ทำให้การตรวจจับอาร์กนั้นแม่นยำกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็ลดอัตราการแจ้งเตือนผิดพลาดลง ซึ่งช่วยยกระดับการปกป้องโรงไฟฟ้าไปอีกขั้น

ประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม

ชิปเซ็ตที่ติดตั้งมาในอินเวอร์เตอร์สามารถทำให้การปรับแต่งเสร็จสมบูรณ์ได้ใน 1.5 นาที ซึ่งเร็วกว่าวิธีการแบบเดิม แม่แบบโมดูลที่บรรจุมาในแอปสามารถใช้สำหรับจดจำรูปภาพ ด้วยการสร้างรูปแบบกายภาพของโมดูลได้โดยอัตโนมัติภายใน 5 วินาที ทำให้การดำเนินการและบำรุงรักษาง่ายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ในช่วงครึ่งแรกของปี 2562 หัวเว่ยจัดส่งผลิตภัณฑ์ PV ทะลุ 102 กิกะวัตต์ทั่วโลก และหัวเว่ยจะยังคงร่วมมือกับลูกค้าและพันธมิตรในอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนต่อไป เพื่อเร่งการเปลี่ยนผ่านของโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกสู่ยุคอัจฉริยะ เพื่อส่งมอบโลกดิจิทัลให้กับโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ทุกแห่ง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-c
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-d
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-e

คำบรรยายภาพ - ด้วยนวัตกรรมที่ไม่หยุดยั้ง ทำให้โซลูชั่น Smart PV ของหัวเว่ย เป็นดาวเด่นอีกครั้งในงาน PV Taiwan 2019


Latest Press Release

GCL SI สนับสนุนการพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนทุ่นลอยน้ำในอ่าวเปอร์เซีย

รายงาน Floating PV Report 2020 ของ IHS Markit เผยให้เห็นว่า การติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนทุ่นลอยน้ำมีแนวโน้มทะยานขึ้น 143% จากปีที่แล้ว ซึ่งจะส่งผลให้กำลังการผลิตไฟฟ้ารายปีเพิ่มขึ้นกว่า 900 MW ในปีนี้ บริษัท GCL System Integration (GCL SI)...

สถาบัน RMI เสนอแนะแนวทางพัฒนาเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำทั่วโลก

- การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำในขณะนี้ สามารถก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และชุมชนควบคู่กันไปได้ RMI จึงได้ออกรายงานว่าด้วยการกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจสีเขียว เพื่อเสนอแนะแนวทางการดำเนินงานที่ครอบคุลมทั่วโลก...

โรงไฟฟ้าไตรเอนเนอจี้ ปิดฉาก 20 ปี กับภารกิจผลิตไฟฟ้าเสริมความมั่นคงภาคตะวันตก ควบคู่ดูแลชุมชน โรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมหินกอง รับไม้ต่อ

บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ประกาศการหยุดการเดินเครื่องผลิตไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมไตรเอนเนอจี้หลังสัญญาการซื้อขายไฟฟ้ากับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ครบอายุในวันที่ 30 มิถุนายน 2563 นับเป็นระยะเวลา 20...

“พรีไซซ” โชว์ศักยภาพยกระดับหม้อแปลงไฟฟ้า ขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อโลกเพื่อเรา

สายธุรกิจ Power Distribution and Energy Management ในเครือบริษัท พรีไซซ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRECISE ผู้นำด้านการพัฒนาไฟฟ้าและพลังงานอย่างครบวงจร ภายใต้คุณธรรมและความเป็นมืออาชีพ...

BWG ส่งโรงไฟฟ้า ETC เข้าตลาดฯ บอร์ดให้สิทธิผู้ถือหุ้นซื้อไอพีโอ 40:1 ชูจุดเด่นโรงไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรมสะอาดแบบครบวงจรตัวแรกของตลาดหุ้นไทย

บอร์ด BWG อนุมัติส่ง ETC เข้าตลาดหุ้นฯ ใจป้ำให้สิทธิผู้ถือหุ้นเดิมจองซื้อหุ้นไอพีโอ ในอัตรา 40:1 จากจำนวนหุ้นไอพีโอ 600 ล้านหุ้น ชูจุดเด่น โรงไฟฟ้าขยะสะอาดครบวงจร ตัวแรกของตลาดหุ้นไทย กำไรเติบโตแรง นายสุวัฒน์ เหลืองวิริยะ...

Related Topics