Thursday December 3, 2020 17:01

พลังงาน Press Release : 11 Nov 2019

สนพ. จัดทำคลิปวีดิโอ ชูนโยบาย Energy For All ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก สะท้อนภารกิจสร้างสรรค์นโยบายพลังงานเพื่อทุกคนอย่างทั่วถึง...เท่าเทียม พลังงาน—11 Nov 19

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) จัดทำคลิปวีดิโอ "สนพ.เราสร้างสรรค์...เพื่อทุกคน" ชุดที่ 2 ขึ้น เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของ สนพ. ในการบริหารจัดการนโยบายและแผนพลังงานของประเทศให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด สนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมและสร้างความมั่นคงด้านพลังงาน

JA Solar ส่งมอบโมดูล PERC ประสิทธิภาพสูงให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 32MW ในฮอกไกโด พลังงาน—11 Nov 19

ปักกิ่ง--11 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท JA Solar ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้ส่งมอบโมดูล PERC ให้แก่โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 32MW ที่มีระบบกักเก็บพลังงานของตัวเอง และเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเชื่อมกับกริดเรียบร้อยแล้ว โครงการนี้สะท้อนความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์และกักเก็บพลังงานในระดับมหัพภาค และเป็นหลักชัยสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในภูมิภาค

โครงการดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งของเมืองชิเบสึ จังหวัดฮอกไกโด ที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นและลมแรง ทำให้ต้องใช้โมดูลที่มีประสิทธิภาพสูง โมดูลโมโนคริสตัลไลน์ PERC ที่ทาง JA Solar ส่งมอบให้แก่โครงการมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม สามารถผลิตไฟฟ้าได้ในระดับสูงและสม่ำเสมอภายใต้อุณหภูมิ -40 ถึง +85 องศาเซลเซียส รวมถึงสภาพแวดล้อมสุดท้าทายอย่างลมกระโชกแรง อุณหภูมิต่ำสุดขีด และหิมะตก นอกจากนั้นยังทนต่อละอองเกลือและด่าง จึงรับประกันว่าการผลิตไฟฟ้าจะมีเสถียรภาพและให้ผลตอบแทนสูง โดยคาดว่าโรงไฟฟ้าดังกล่าวจะผลิตไฟฟ้าได้ 30,000,000kWh ต่อปี และช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ราว 24,180 ตันต่อปี

โรงไฟฟ้าแห่งนี้มีระบบกักเก็บพลังงาน 10,445kWh สามารถรองรับการทำงานของโรงไฟฟ้าทั้งในช่วงที่มีความต้องการไฟฟ้าต่ำและช่วงที่มีความต้องการไฟฟ้าสูงสุด ขณะเดียวกัน ระบบกักเก็บพลังงานดังกล่าวสามารถปรับระดับกระแสไฟฟ้าไหลออกด้วยระบบควบคุมอัจฉริยะตามความต้องการใช

พพ.ขยายเวลาเปิดรับภาคขนส่ง ถึง 29 พ.ย.นี้ ร่วมส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานสู่มาตรฐานใหม่ พลังงาน—11 Nov 19

กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) ได้ขยายเวลาเปิดรับสมัครผู้ประกอบการด้านขนส่ง "โครงการนำร่องการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานในผู้ประกอบการขนส่งสินค้าและผู้โดยสาร" เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ

ภาพข่าว: 7UP ร่วมกับ PEA Encom ลงนามสัญญาก่อสร้างโรงไฟฟ้าประชารัฐ มูลค่ารวม 500 ลบ. พลังงาน—11 Nov 19

7UP ไว้วางใจให้ 3 พันธมิตร "LOXLEY-BIB-99Power" ก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวลประชารัฐบันนังสตา และโรงไฟฟ้าชีวมวลประชารัฐแม่ลาน กำลังการผลิตไฟฟ้ารวม 6 MW มูลค่ารวม 500 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างทันทีในเดือนพ.ย.นี้ และคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จ สามารถ COD ได้ในเดือน