EP รับทรัพย์ขายโรงไฟฟ้าให้ BCPG คิดเป็นมูลค่ากว่า 871 ลบ. เตรียมกระสุน! ลุยวินด์ฟาร์มเวียดนามเต็มสูบ

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday August 3, 2020 10:16
กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--อีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป

EP ประกาศบิ๊กดีล! ขาย 4 โรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์มในไทยขนาดกำลังการผลิต 20 เมกะวัตต์ให้ BCPG มูลค่าเบื้องต้น 871 ล้านบาท ด้านบิ๊กบอส “ยุทธ ชินสุภัคกุล” เผยเตรียมนำเงินไปขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศเวียดนามเต็มเหนี่ยว มั่นใจสร้างผลตอบแทนที่น่าประทับใจให้กับผู้ถือหุ้นยิ่งกว่าเดิม

นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บริษัท อีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (EP) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ลงนามในสัญญาซื้อขายหุ้นระหว่าง บมจ.อีเทอร์นิตี้ พาวเวอร์(ETP) (บริษัทย่อยของบริษัทฯ) กับ บมจ.บีซีพีจี (BCPG) โดยจะขายโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศไทย ทั้ง 4 โรง ซึ่งประกอบด้วย โรงไฟฟ้าที่บ่อพลอย ขนาด 5 เมกะวัตต์ 2 โรง โรงไฟฟ้าลพบุรี ขนาด 5 เมกะวัตต์ และโรงไฟฟ้าปราจีนบุรี ขนาด 5 เมกะวัตต์ รวม 20 เมกะวัตต์ ให้กับ BCPG คิดเป็นมูลค่าขายเบื้องต้น 871 ล้านบาท คาดว่าจะได้รับเงินภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ 721 ล้านบาท และอีก 150 ล้านบาท ภายในเดือนตุลาคม 2565

“การขาย 4 โรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์มในประเทศไทยทั้งหมด ให้กับ BCPG ถือได้ว่าเป็น deal ที่ win-win ทั้งสองฝ่าย โดยบริษัทจะได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ โดย จะทำให้บริษัทมีเงินสดเพิ่มขึ้น และมีเงินทุนเพียงพอเพื่อรองรับการขยายธุรกิจและการลงทุนในอนาคต

ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ เรื่องการขยายธุรกิจไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศเวียดนาม จำนวน 60 เมกะวัตต์แล้ว นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีโครงการอื่น ๆ ที่อยู่ระหว่างการศึกษา และพิจารณาถึงความคุ้มค่าในการลงทุนโครงการพลังงานลมในประเทศเวียดนาม อีกกว่า 200 เมกะวัตต์ ซึ่งคาดว่าจะเห็นความชัดเจนได้ไม่เกินไตรมาส 3 ของปีนี้ ”


Latest Press Release

ปตท.สผ. วางศิลาฤกษ์ศูนย์วิจัยพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม

นายพงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) (ที่ 5 จากซ้าย) นำคณะผู้บริหารทำพิธีวางศิลาฤกษ์ศูนย์วิจัยพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม ปตท.สผ. และเปิดลานทดสอบอากาศยานไร้คนขับ ณ...

Metegrity แต่งตั้ง Suresh Bheema เป็นรองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Metegrity ผู้ให้บริการโซลูชันซอฟต์แวร์ด้านคุณภาพและการบริหารจัดการความมั่นคงของสินทรัพย์ (AIM) ที่ได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก มีความยินดีที่จะประกาศแต่งตั้ง Suresh Bheema ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก...

'กัลฟ์’ ได้รับ 24 รางวัลจากงาน 'ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน’ มุ่งเดินหน้าลดก๊าซเรือนกระจกอย่างยั่งยืน

กลุ่มบริษัทกัลฟ์รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอน – คาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร (Carbon Footprint for Organization: CFO) และประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอน – คาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ (Carbon Footprint of Products: CFP)...

สมาคมผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชน (APPP) ผนึก กฟผ.จัดสัมมนา “ร้อยใจผู้ลิตไฟฟ้าไทยปี 2563”

สมาคมผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชน (APPP) ผนึก กฟผ.จัดสัมมนา “ร้อยใจผู้ลิตไฟฟ้าไทยปี 2563” ปีที่ 8 เสริมสร้างสัมพันธภาพเครือข่ายด้านพลังงาน เพื่อความมั่นคงด้านไฟฟ้าของประเทศ สมาคมผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชน (APPP) ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย จัดสัมมนา...

'บ้านปู เน็กซ์’ ผลักดันการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน จับมือ 'ภาคีเครือข่ายพัฒนาเมืองขอนแก่น’ เดินหน้านำเทคโนโลยีพลังงานสะอาด

'บ้านปู เน็กซ์’ บริษัทลูกของบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ร่วมผลักดันแผนพัฒนาจังหวัดขอนแก่นสู่สมาร์ทซิตี้ ผนึก 'ภาคีเครือข่ายพัฒนาเมืองขอนแก่น’ ลงนามความร่วมมือ “โครงการพัฒนาสมาร์ทซิตี้จังหวัดขอนแก่น”...

Related Topics