สมาคมผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชน (APPP) ผนึก กฟผ.จัดสัมมนา “ร้อยใจผู้ลิตไฟฟ้าไทยปี 2563”

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Thursday September 17, 2020 15:48
กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--บี.กริม เพาเวอร์

สมาคมผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชน (APPP) ผนึก กฟผ.จัดสัมมนา “ร้อยใจผู้ลิตไฟฟ้าไทยปี 2563” ปีที่ 8 เสริมสร้างสัมพันธภาพเครือข่ายด้านพลังงาน เพื่อความมั่นคงด้านไฟฟ้าของประเทศ

สมาคมผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชน (APPP) ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย จัดสัมมนา “ ร้อยใจผู้ผลิตไฟฟ้าไทย ปี 2563” เพื่อเสริมสร้างสัมพันธภาพเครือข่ายด้านพลังงาน พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านพลังงาน เพื่อมุ่งสู่การร่วมสร้างความมั่นคงด้านไฟฟ้าของประเทศไทย

นางปรียนาถ สุนทรวาทะ นายกสมาคมผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชน และประธานเจ้าหน้าบริหาร บมจ. บี.กริม เพาเวอร์ 'BGRIM’ และ นายพัฒนา แสงศรีโรจน์ รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานเปิดงานสัมมนา “ร้อยใจผู้ผลิตไฟฟ้าไทย ปี 2563” โดยมีคณะผู้บริหาร และผู้ปฎิบัติงานจาก กฟผ.พร้อมผู้ผลิตไฟฟ้ารายใหญ่ (Independent Power Producer:IPP) ผู้ผลิตไฟฟ้ารายเล็ก (Small Power Producer:SPP) มาร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน จ.เพชรบุรี

นางปรียนาถ นายกสมาคมฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า สมาคมผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชน (APPP) ได้รับความไว้วางใจและให้เกียรติจาก การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ให้เป็นผู้ดำเนินการจัดงานสัมมนาในครั้งนี้ ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 8 แล้ว มีผู้เข้าร่วมสัมมนา 230 คน โดยมีผู้แทนจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิต และกลุ่มบริษัทมากกว่า 40 บริษัท จากสมาชิกรวมทั้งสิ้น 45 บริษัท ซึ่งประกอบไปด้วยผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชน IPP, SPP และ SPP Renewable วัตถุประสงค์หลักของการจัดสัมมนาครั้งนี้ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดี สร้างความรู้และความเข้าใจอันจะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานร่วมกันของผู้ผลิตไฟฟ้า รวมทั้งจะได้รับทราบปัญหาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์สูงสุดสำหรับประเทศ และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาสมาคมฯ ได้เข้าแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น ในด้านธุรกิจพลังงานของประเทศไทยในหลายๆ เวที เรามุ่งเน้นที่จะให้เกิดการพัฒนาในด้านพลังงานของประเทศอย่างสร้างสรรค์ รวมถึงการให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่สังคม

ในปีนี้สมาคมฯ ได้รับเกียรติจาก คุณธวัชชัย ฤกษ์สำราญ รองผู้อำนวยการธุรกิจโมบายและคณะกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้ร่วมให้ความรู้ในหัวข้อ “5G กับการพัฒนาประเทศไปสู่ Smart Nation” นอกจากทางสมาคมฯ นี้ยังได้ร่วมกันทำกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม โดยในปีนี้ผู้บริหารและผู้เข้าสัมมนาได้ร่วมกับกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ได้ร่วมกันทำกิจกรรมบริจาคเวชภัณฑ์ทางการแพทย์และสนับสนุนวัสดุ อุปกรณ์ และ ร่วมทำความสะอาด ปรับปรุงสภาพแวดล้อม ศูนย์การเรียนรู้ รักท้องถิ่น รักษ์สิ่งแวดล้อม ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น การสัมมนาในครั้งนี้ นอกจากเราจะได้ความรู้จากการสัมมนาแล้ว พวกเรายังได้ร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ตอบแทนคืนสู่สังคมอีกด้วย


Latest Press Release

FPI รับรางวัล มาตรฐานความยั่งยืนด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม (GSEE)

นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และนางสาวศรุดา ชิตเชื้อ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาองค์กรที่ยั่งยืน บมจ.ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ (FPI) เข้ารับมอบโล่รางวัลและประกาศเกียรติบัตร มาตรฐานความยั่งยืนด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม (GSEE) จาก นายเสกสรร...

ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ สนองนโยบายสำรองก๊าซของกรมธุรกิจพลังงาน เผยโฉมคลังเก็บและจ่ายก๊าซบางปะกง เฟส 3 ด้วยมูลค่าการลงทุนก่อสร้างกว่า 550 ล้านบาท

ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ผู้จัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้แบรนด์เวิลด์แก๊ส ปัจจุบันมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 2 ของไทย เตรียมเปิดดำเนินการคลังเก็บและจ่ายก๊าซบางปะกง ส่วนต่อขยายเฟส 3 ด้วยความจุกว่า 8,700 ตัน...

เอดีบี ตอกย้ำการเป็นพันธมิตรระยะยาว ลงนามเงินกู้สีเขียวกับ BGRIM รายแรกในภูมิภาค

BGRIM ลงนามเงินกู้สีเขียว (Green Loan) กับ เอดีบี วงเงิน 5,677 ล้านบาท รองรับพัฒนาโครงการโซลาร์ฟาร์มในเวียดนาม นับเป็นเงินกู้สีเขียวรวมกันรายแรกในภูมิภาค ตอกย้ำการเป็นหุ้นส่วนพันธมิตรระยะยาว พร้อมเชื่อมั่นการเติบโตระยะยาว ธนาคารพัฒนาแห่งเอเชีย (Asian...

สนพ. มอบโล่โครงการสนับสนุนการลงทุนสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station) เชื่อมั่นยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ยังมาแรง

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน และสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย จัดพิธีมอบโล่เป็นเกียรติให้แก่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เข้ารับการสนับสนุนการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าในโครงการสนับสนุนการลงทุนสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station)...

Risen เติบโตบนเทรนด์ตลาดอนาคตด้วยคำสั่งซื้อระดับโลกขนาด 1.5GW

Risen Energy Co., Ltd ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับเทียร์ 1 เปิดเผยการเซ็นสัญญาสำหรับโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ (PV) Mono PERC แบบสองหน้าขนาด 1.5GW...

Related Topics