RECOVERRY PROJECT ศูนย์การเรียนรู้ Zero Waste

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday November 24, 2020 15:21
กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน

Better Group เปิดบ้านโชว์ศักภาพการบริหารจัดการด้วยนวัตกรรม RECOVERY PROJECT เทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ อย่างครบวงจร ตั้งแต่กระบวนการบำบัด กำจัดและนำกลับไปใช้ประโยชน์ใหม่ในรูปแบบพลังงานทดแทนที่เป็นมิตรและไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ตามหลักการ "Circular Economy"

งานนี้บริษัท บีแอลซีพี เพาเวอร์ จำกัด พร้อมคณะ จากนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง เข้าเยี่ยมชมศึกษากระบวนการผลิตเชื้อเพลิง RDF สำหรับผลิตกระแสไฟฟ้า พร้อมทั้งกระบวนการผลิตกระแสไฟฟ้าจากวัสดุที่ไม่ใช้แล้วไม่เป็นอันตราย และ ระบบบำบัดน้ำเสีย (ของเหลว) การคืนสภาพ กรด-ด่าง ในน้ำ

เรียกได้ว่าสร้างความรู้ความเข้าใจกระบวนการจัดการกากอุตสาหกรรมและนำกลับมาใช้ใหม่ในรูปแบบของพลังงานทดแทนแบบ RECOVERY เพื่อนำกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เป็นระบบการจัดการที่ถูกหลักตามหลักวิชาการและไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม.


Latest Press Release

Mainstream Renewable Power ขายหุ้นมูลค่า 1 พันล้านยูโรให้ Aker Horizons และเตรียมปิดระดมทุนโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนรวม 5.5 กิกะวัตต์ทั่วโลกภายในปี 2566

- บริษัท Aker Horizons จากนอร์เวย์ จะเข้าถือหุ้น 75% ใน Mainstream Renewable Power ("Mainstream" หรือ "บริษัท") คิดเป็นมูลค่า 1 พันล้านยูโร ซึ่งครอบคลุมผลประกอบการในอนาคตภายใต้การปรับราคาตามธรรมเนียมปฏิบัติ - ข้อตกลงดังกล่าวช่วยให้ Mainstream...

TFG-EA ประกาศความสำเร็จโปรเจคโซลาร์ลอยน้ำ จ่ายไฟเข้าโรงงาน 4 แห่ง กำลังผลิต 13.48 MW นำร่องโรงงานใช้พลังงานสะอาด ลดมลพิษสิ่งแวดล้อม

TFG-EA ประกาศความสำเร็จโครงการติดตั้งโซลาร์ลอยน้ำเฟสแรกในโรงงาน 4 แห่ง ขนาดกำลังการผลิตไฟฟ้า 13.78 เมกะวัตต์ COD จ่ายไฟเข้าระบบแล้วตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ช่วยประหยัดต้นทุนค่าไฟ นำร่องโรงงานใช้พลังงานสะอาด ลดมลพิษสิ่งแวดล้อม นายเพชร...

PSTC เปิดแผนปี 64 ตั้งเป้ารายได้โตเกิน 30% กอด Backlog หนา 2,000 ลบ. รุกขยายธุรกิจ Oil & Gas-ต่อยอดธุรกิจเดิม หนุนอนาคตโตยั่งยืน

PSTC เปิดแผนธุรกิจปี 2564 ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากการทยอยรับรู้รายได้งานในมือกว่า 2,000 ล้านบาท ในส่วนของธุรกิจ EPC ในกลุ่ม Power Solution และกลุ่มธุรกิจ Oil & Gas ฟาก "กัมพล ตติยกวี" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ระบุ...

บางจากฯ ร่วมสู้ไปกับคนไทยมอบสิทธิ์ประกันคุ้มครองโควิด-19 ให้สมาชิก พร้อมรณรงค์ใช้ Digital Payment

บางจากฯ เพิ่มความอุ่นใจให้กับสมาชิกด้วยการ มอบสิทธิ์ประกันโควิด-19 ใช้เพียง 1,000 คะแนน แลกรับความคุ้มครองสูงสุด 230,000 บาท โดยกรุงเทพประกันภัย พร้อมยังรณรงค์เชิญชวนลูกค้าชำระเงิน - สะสมคะแนน ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (Digital Payment)...

โครงการในประเทศไทยได้รับเลือกขึ้นบนแพลตฟอร์มไฮโดรเจนของ COP21

โครงการบ้านผีเสื้อของประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 32 โครงการต้นแบบด้านไฮโดรเจนทั่วโลกบนแพลตฟอร์ม Hydrogen Valley ของ Mission Innovation แพลตฟอร์มนี้นำเสนอโครงการชั้นนำที่เรียกว่า "Hydrogen Valleys"...

Related Topics