STAR เปิดตัว"PLANO" 2.75 ลิตร สุดยอดสุขภัณฑ์ประหยัดน้ำรายแรกของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Monday October 15, 2012 08:53
กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--IR PLUS

“สตาร์ ซานิทารีแวร์” เขย่าตลาดสุขภัณฑ์ไทย ส่งสุขภัณฑ์ Star รุ่น PLANO สุดยอดสุขภัณฑ์ประหยัดน้ำที่ใช้น้ำเพียง 2.75 ลิตร/ครั้ง ออกวางตลาดในเมืองไทยเป็นรายแรกของโลก ชูจุดขายใหม่สุขภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม ขานรับเทรนด์ร่วมด้วยช่วยดูแลโลก “ดร.สมชัย ว่องอรุณ” คุยใช้น้ำน้อยกว่ามาตรฐาน มอก.ถึงกว่า 77% ประหยัดน้ำสูงสุดได้มากกว่าปีละ 33,000 ลิตร มั่นใจได้รับการตอบรับจากลูกค้าผู้ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เหตุยังคงคอนเซปต์เดิม ที่ให้คนไทยได้ใช้สินค้ามาตรฐานโลกในราคาแบบไทยๆ

ดร.สมชัย ว่องอรุณ ประธานกรรมการและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สตาร์ ซานิทารีแวร์ จำกัด (มหาชน) (STAR) ผู้ผลิตและจำหน่ายสุขภัณฑ์คุณภาพมาตรฐานสากล ภายใต้แบรนด์ "Star" เปิดเผยว่า หลังจาก

ที่ผู้บริโภคได้หันมาใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อมเพิ่มมากขึ้น ทางบริษัท สตาร์ ซานิทารีแวร์ จำกัด (มหาชน) จึงได้มุ่งมั่นพัฒนาสินค้าสุขภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมลงสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสิ่งแวดล้อมให้คงอยู่จนชั่วลูกชั่วหลาน โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้ส่งสุขภัณฑ์ Star รุ่นที่ใช้น้ำน้อยที่สุดในโลกเพียง 2.75 ลิตร/ครั้ง ลงวางตลาดเป็นครั้งแรกของโลก (ในกลุ่มท่อลงพื้นหรือ S-Trap ด้วยอุปกรณ์แท้งค์น้ำปกติ) ภายใต้ชื่อรุ่นพลาโน่ (PLANO)

“PLANO เป็นสุดยอดนวัตกรรมประหยัดน้ำที่เป็นความภาคภูมิใจของ บริษัท สตาร์ ซานิทารีแวร์ จำกัด (มหาชน) เนื่องจากใช้น้ำน้อยที่สุดในโลกเพียง 2.75 ลิตร/ครั้งเท่านั้น และ PLANO By Star เป็นแบรนด์แรกของโลกที่วางตลาดในกลุ่มสุขภัณฑ์ที่ใช้น้ำน้อยเพียง 2.75 ลิตร/ครั้ง แบบท่อลงพื้น หรือ S-Trap ด้วยอุปกรณ์แท้งค์น้ำปกติ PLANO จึงถือเป็นมิติใหม่ของการประหยัดน้ำอย่างแท้จริง ที่คิดค้นขึ้นโดย Star สุขภัณฑ์แบรนด์ไทยแท้ คุณภาพมาตรฐานโลก” ดร.สมชัย กล่าว

ปัจจุบันมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) ของไทยกำหนดให้สุขภัณฑ์ที่จัดจำหน่ายในประเทศไทยใช้น้ำไม่เกิน 12 ลิตร/ครั้ง ในขณะที่ Star ทำได้เหนือมาตรฐาน มอก.โดยใช้น้ำน้อยที่สุดเพียง 2.75 ลิตร/ครั้ง หรือคิดเป็นอัตราการใช้น้ำน้อยกว่ามาตรฐาน มอก. ถึงร้อยละ 77.08 และหากคำนวณการใช้สุขภัณฑ์ PLANO เทียบกับ

มาตรฐานมอก.ที่ 12 ลิตร/ครั้ง จำนวน10 ครั้ง/วัน จะพบว่าสามารถประหยัดน้ำได้มากถึง 33,762.5 ลิตร/ปี ถือว่า PLANO ช่วยดูแลสิ่งแวดล้อมประเภททรัพยากรน้ำได้อย่างมีนัยสำคัญ และประการสำคัญช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจากการใช้น้ำได้อย่างเป็นรูปธรรม

ดร.สมชัยกล่าวอีกว่า เชื่อว่าตลาดจะให้การตอบรับ PLANO เป็นอย่างดี เนื่องจากสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ หรือผู้ที่ต้องการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม โดย PLANO ได้รับการออกแบบโดยยึดหลัก 3E FOR GREEN LIFE คือ ELEGANCE ที่เน้นการออกแบบที่เรียบง่าย หรู ให้โค้งมนทั้งภายนอกและภายใน เพื่อติดตั้งใช้งานและทำความสะอาดได้ง่าย ECONOMIC คือ กดเพียงครั้งเดียว ชำระล้างได้หมดจด ด้วยน้ำเพียง 2.75 ลิตร และ ENVIRONMENT คือ สุขภัณฑ์ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด โดยใช้น้ำลดลงมากกว่าร้อยละ77

เมื่อเทียบกับมาตรฐานอุตสาหกรรมในปัจจุบันที่ 12 ลิตร/ครั้ง หรือลดลงมากกว่าร้อยละ 50 เมื่อเทียบกับรุ่น 6 ลิตร/ครั้ง ซึ่งจะถูกกำหนดเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมในอนาคต และประการสำคัญยังคงยึดหลักสินค้าคุณภาพมาตรฐานสากล แต่ราคาคนไทย เพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสใช้สินค้าคุณภาพสูงแต่ราคาสมเหตุสมผล

“การทำตลาด PLANO ในประเทศไทย บริษัทฯได้วางตำแหน่งไว้เป็นสินค้าระดับกลางบน ราคาจัดจำหน่าย สมเหตุสมผล และที่ทำตลาดในลักษณะดังกล่าวได้เพราะบริษัทฯ มีเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตอันทันสมัย ใช้วัตถุดิบชั้นดีจากแหล่งธรรมชาติภายในประเทศ และช่างฝีมือชาวไทยที่ขึ้นชื่อในด้านการสร้างสรรค์งานศิลปะ รวมทั้งมีการวางแผนทุกขั้นตอนการผลิต การจัดจำหน่ายอย่างมีประสิทธิภาพ และการบริการที่เปี่ยมคุณภาพ ทำให้ STAR สามารถควบคุมการผลิต ราคาที่เหมาะสม และจัดจำหน่ายสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น STAR จึงสามารถนำเสนอสุขภัณฑ์ที่คุณภาพเท่าเทียมกันหรือสูงกว่าคู่แข่ง ในราคาที่น่าพอใจสำหรับผู้บริโภคได้ "

เขากล่าวอีกว่า สำหรับแผนการส่งเสริมการขาย บริษัทฯเตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในทุกรูปแบบ ทั้งมุ่งให้ความรู้ ความเข้าใจ ด้านมาตรฐานคุณภาพ ราคา ความเชื่อมั่นในระดับสากล และภาพลักษณ์ในอนาคตของ STAR กับ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยได้เตรียมงบประมาณในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย และRoad Show ให้กับผู้บริโภคและคาดว่าน่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนและโครงการต่างๆเป็นอย่างดี

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : IR PLUS
คุณพรทิวา พูนคำ (ข้าว)
Tel. 02-541-4011 ต่อ 615
email : porntiwa@irplus.in.th
www.irplus.in.th

Latest Press Release

แสนสิริปล่อยแคมเปญ เคลียร์ครบ จบพร้อมโอน ข้อเสนอพิเศษที่ทำให้มีบ้านง่ายขึ้น พร้อมราคาเบาๆ คอนโดใกล้รถไฟฟ้าเริ่มเพียง 2.49 ลบ. บ้านเดี่ยวเริ่มต้น 3.59 ลบ. ตั้งเป้ายอดขายไตรมาส 3 เกือบ 7,000 ล้านบาท

แสนสิริเดินหน้าส่งต่อโปรโมชั่น "เคลียร์ครบ จบพร้อมโอน" ข้อเสนอพิเศษที่ทำให้คุณมีบ้านได้ง่ายขึ้นตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าซื้ออยู่เองที่ยังเติบโต จัดเต็มการปกป้องจากทุกมาตรการรัฐและมอบโปรโมชั่นพิเศษแบบเน้นๆ ขจัดทุกอุปสรรคการซื้อและโอนบ้าน...

ภาพข่าว: IRM เข้าบริหารทรัพย์สินโครงการ Excellence โคราช

เมื่อเร็ว ๆ นี้นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (IRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามสัญญาว่าจ้างจดทะเบียนจัดตั้งนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร กับคณะกรรมการหมู่บ้าน...

Maxxi Prime Condo เพื่อความสุด สู่ชีวิต สมบูรณ์แบบ

บริษัท แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน จำกัด กลุ่มผู้ประกอบการและนักพัฒนาอสังหารุ่นใหม่ แนะนำ โครงการ "แม็กซี่ ไพร์ม คอนโด - รัชดา สุทธิสาร" (Maxxi Prime Condo) คอนโดมิเนียมนวัตกรรมใจกลางเมืองย่านรัชดา ที่เน้นการออกแบบและแตกต่างด้วยวัสดุคุณภาพ บนขนาดพื้นที่ 686.7...

SYS เชิญร่วมงานสัมมนาฟรี Steel Connection รอยต่อเหล็กในงานสถาปัตยกรรม 27 มิถุนายนนี้ ณ โรงแรม THE PAGO DESIGN

บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กเอชบีม ไวด์แฟลงก์ เชิญชวนผู้รับเหมาก่อสร้าง ช่างเทคนิคงานเหล็ก และผู้สนใจร่วมงานสัมมนา "Steel Connection รอยต่อเหล็กในงานสถาปัตยกรรม" เพื่อเพิ่มพูนความรู้...

ที59 เวสต์เกต พรีเมียมโฮมออฟฟิศจัดงาน VIP Day

บริษัท ทีพร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการพรีเมียมโฮมออฟฟิศ 5 ชั้น 'ที59เวสต์เกต (T59 WESTGATE)' จัดงาน VIP Day มอบความคุ้มค่าคืนกำไรแก่ผู้ที่กำลังมองหาโฮม ออฟฟิศคุณภาพ โดดเด่นด้วยสุดยอดทำเลติดถนนรัตนาธิเบศร์...

Related Topics