DIMET เผยแนวโน้มผลประกอบการปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 10% รายได้รวมทะลุ 430 ล้านบาท ขยายตลาดสีทาอาคารต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Monday October 15, 2012 16:29
กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--Worklink da Agency

DIMET เผยแนวโน้มผลประกอบการปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 10% รายได้รวมทะลุ 430 ล้านบาท ขยายตลาดสีทาอาคารต่อเนื่อง ลุยเพิ่มช่องทางจำหน่ายตั้งเป้าตัวแทนไม่ต่ำกว่า 40 แห่งภายในปีหน้า เตรียมเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่สีย้อมไม้และเคลือบไม้ “DIMET Wood Stain”, “DIMET Decking Stain” และกลุ่มสีกันสนิม Epoxy DS Surface Tolerant 750 สนองความต้องการตลาดครบวงจร มั่นใจกระแสตอบรับดี ขณะที่ตลาดสีป้องกันสนิมอุตสาหกรรมแนวโน้มสดใสคว้าดีลใหญ่สีเคลือบถังน้ำมันมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

นายสุรพล รุจิกาญจนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดเมท (สยาม) จำกัด (มหาชน)(DIMET) ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สีคุณภาพสูงสำหรับใช้ทาในงานอุตสาหกรรม งานโครงเหล็ก รวมทั้งสีทาภายใน-ภายนอกอาคาร สีเคลือบไม้ สีทาเฟอร์นิเจอร์ เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมของปีนี้ ไว้ที่ 430 ล้านบาท หรือ เติบโตกว่า 10% จากปีก่อน (ก.ค.54-มิ.ย.55) ซึ่งมีรายได้รวม 390.94 ล้านบาท โดยปัจจัยหลักมาจากการเพิ่มยอดขายในส่วนของสีทาอาคาร และสีป้องกันสนิมในโครงการขนาดใหญ่

ทั้งนี้ DIMET มีแผนที่จะรุกตลาดสีทาอาคารต่อเนื่อง เน้นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักกับกลุ่มผู้ใช้ผ่านกิจกรรมการตลาดรูปแบบต่างๆ การใช้สื่อประชาสัมพันธ์ ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้ทั้งในส่วนของ โมเดิร์นเทรด อาทิ โฮมโปรสาขาต่างๆ ที่ปัจจุบันมี 5 สาขา คือ ราชพฤกษ์ สุวรรณภูมิ เมกะบางนา รังสิต และภูเก็ต (อยู่ในระหว่างดำเนินการ) ขณะที่การขยายตัวแทนจำหน่ายในจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ ล่าสุดได้มีการขยายตัวแทนจำหน่ายเพิ่มในจังหวัด กรุงเทพมหานคร อยุธยา ระยอง ชลบุรี จันทบุรี นครราชสีมา และชุมพร ทำให้ปัจจุบันบริษัทมีตัวแทนจำหน่าย รวมทั้งสิ้น 30 แห่งทั่วประเทศ และตั้งเป้าหมายในปี 56 บริษัทจะมีตัวแทนจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 40 แห่ง

ขณะเดียวกันบริษัทจะมีการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่สีย้อมไม้และสีเคลือบไม้ “DIMET Wood Stain” และ “DIMET Decking Stain” กับกลุ่มธุรกิจโรงแรม และรีสอร์ต เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องความสวยงาม และความทนทานอย่างครบถ้วน ซึ่งเชื่อว่าจะมีการตอบรับที่ดี เนื่องจากเป็นสีคุณภาพสูง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกทั้งในปัจจุบันกลุ่มผู้บริโภคมีความนิยมนำวัสดุไม้จริง และไม้เทียมมาใช้ในการตกแต่งมากขึ้น

นอกจากนี้บริษัทยังรุกตลาดสีป้องกันสนิมอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการนำเสนอคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่มีความทนทานสูงเป็นพิเศษ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยได้รับความไว้วางใจเลือกใช้จากผู้ผลิตน้ำมันชั้นนำ ประกอบด้วย บริษัท เชฟรอน ประเทศไทย สำรวจและผลิต จำกัด และ บริษัท ปตท.

สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ในการใช้ทาโครงสร้างเหล็กเพื่อป้องกันสนิม อย่างสม่ำเสมอในแต่ละปี

“ที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์สีของ DIMET ได้รับการตอบรับดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มผู้ใช้ ทั้งในส่วนของสีทาอาคาร สีเคลือบไม้เฟอร์นิเจอร์ และสีกันสนิม เนื่องจากบริษัทมีการรุกตลาดแนะนำผลิตภัณฑ์กับทั้งกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป กลุ่มผู้ใช้องค์กรในเชิงรุก ซึ่งปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ยอดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น และผลประกอบการของบริษัทปรับตัวดีขึ้นด้วยเช่นกัน โดยในปีที่ผ่านมาบริษัทมีผลขาดทุนลดลง เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้านี้ และคาดว่ายอดขายในของปีบัญชีหน้าทั้งปี (กรกฎาคม 2555 – มิถุนายน 2556) จะเพิ่มมากกว่าปีที่ผ่านมา ประมาณ 10% เป็นอย่างน้อย อย่างไรก็ตาม DIMET ยังคงมุ่งเน้นการผลิตสีคุณภาพสูงทุกประเภทที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีคุณสมบัติการใช้งานที่โดดเด่น แตกต่างจากผู้ผลิตรายอื่น” นายสุรพล กล่าว

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คชภพ สงวนวงศ์ / ปุณณดา สงวนวงศ์
โทร. 02-718-2621
อีเมล์ boy@worklink.co.th / p-bowling@worklink.co.th

Latest Press Release

ภาพข่าว: KOHLER Design Forum 2018 ชูแนวคิด ALL THINGS CONNECTED ร่วมสรรค์สร้างอนาคตแห่งอุตสาหกรรมการออกแบบ และวงการสถาปัตย์ในเมืองไทยและทั่วโลก

โคห์เลอร์ ผู้นำระดับโลกด้านการออกแบบนวัตกรรมและการผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับห้องครัวและสุขภัณฑ์ นำโดย ลารี่ หยวน (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานกลุ่มบริหาร ฝ่ายเครื่องครัวและสุขภัณฑ์ แองเจิล หยาง (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานบริหาร ฝ่ายเครื่องครัวและสุขภัณฑ์...

KOHLER Design Forum 2018 ชูแนวคิด ALL THINGS CONNECTED ร่วมสรรค์สร้างอนาคตแห่งอุตสาหกรรมการออกแบบ และวงการสถาปัตย์ในเมืองไทยและทั่วโลก

การประชุมครั้งสำคัญในเมืองไทยเพื่อบูรณาการงานออกแบบและเทคโนโลยีด้านการอยู่อาศัยให้เป็นหนึ่งเดียว ร่วมกระตุ้นแรงบันดาลใจและสร้างสรรค์วงการสถาปัตย์และการออกแบบทั่วโลก โคห์เลอร์ ผู้นำระดับโลกด้านการออกแบบนวัตกรรมและการผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับห้องครัวและสุขภัณฑ์...

ภาพข่าว: แถลงข่าวเตรียมความพร้อมงาน สถาปนิก#62

นายอัชชพล ดุสิตนานนท์ (5 จากขวา) นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย ดร. อัจฉราวรรณ จุฑารัตน์ (กลาง) ประธานจัดงานสถาปนิก'62 และ นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล (7 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่นออกาไนเซอร์ จำกัด...

CHEWA รุกเปิดตลาดทาวน์โฮมครั้งแรก ชีวาโฮม วงแหวน-ลำลูกกา ทาวน์โฮม 2 ชั้น 274 ยูนิต มูลค่ารวม 700 ล้านบาท

"ชีวาทัย" เตรียมประเดิมตลาดทาวน์โฮมแห่งแรก พร้อมลุยเปิด "ชีวาโฮม วงแหวน-ลำลูกกา" พรีเมียมทาวน์โฮมใหม่ 2 ชั้น 274 ยูนิต มูลค่ารวม700 ล้านบาท เปิดให้ชมโครงการครั้งแรก พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ กับงาน Open House 15-16 ธันวาคมนี้ นายบุญ ชุน เกียรติ...

ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ได้รับความไว้วางใจให้เป็นที่พักสำหรับผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ได้รับเลือกให้เป็นที่พักอย่างเป็นทางการสำหรับสาวงามผู้เข้าประกวด ส่วนโรงแรมดุสิตธานี พัทยา และดุสิตดีทู กระบี่ ร่วมเป็นเจ้าภาพในการเดินสายจัดกิจกรรมพิเศษ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล...

Related Topics