DIMET เผยแนวโน้มผลประกอบการปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 10% รายได้รวมทะลุ 430 ล้านบาท ขยายตลาดสีทาอาคารต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Monday October 15, 2012 16:29
กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--Worklink da Agency

DIMET เผยแนวโน้มผลประกอบการปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 10% รายได้รวมทะลุ 430 ล้านบาท ขยายตลาดสีทาอาคารต่อเนื่อง ลุยเพิ่มช่องทางจำหน่ายตั้งเป้าตัวแทนไม่ต่ำกว่า 40 แห่งภายในปีหน้า เตรียมเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่สีย้อมไม้และเคลือบไม้ “DIMET Wood Stain”, “DIMET Decking Stain” และกลุ่มสีกันสนิม Epoxy DS Surface Tolerant 750 สนองความต้องการตลาดครบวงจร มั่นใจกระแสตอบรับดี ขณะที่ตลาดสีป้องกันสนิมอุตสาหกรรมแนวโน้มสดใสคว้าดีลใหญ่สีเคลือบถังน้ำมันมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

นายสุรพล รุจิกาญจนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดเมท (สยาม) จำกัด (มหาชน)(DIMET) ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สีคุณภาพสูงสำหรับใช้ทาในงานอุตสาหกรรม งานโครงเหล็ก รวมทั้งสีทาภายใน-ภายนอกอาคาร สีเคลือบไม้ สีทาเฟอร์นิเจอร์ เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมของปีนี้ ไว้ที่ 430 ล้านบาท หรือ เติบโตกว่า 10% จากปีก่อน (ก.ค.54-มิ.ย.55) ซึ่งมีรายได้รวม 390.94 ล้านบาท โดยปัจจัยหลักมาจากการเพิ่มยอดขายในส่วนของสีทาอาคาร และสีป้องกันสนิมในโครงการขนาดใหญ่

ทั้งนี้ DIMET มีแผนที่จะรุกตลาดสีทาอาคารต่อเนื่อง เน้นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักกับกลุ่มผู้ใช้ผ่านกิจกรรมการตลาดรูปแบบต่างๆ การใช้สื่อประชาสัมพันธ์ ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้ทั้งในส่วนของ โมเดิร์นเทรด อาทิ โฮมโปรสาขาต่างๆ ที่ปัจจุบันมี 5 สาขา คือ ราชพฤกษ์ สุวรรณภูมิ เมกะบางนา รังสิต และภูเก็ต (อยู่ในระหว่างดำเนินการ) ขณะที่การขยายตัวแทนจำหน่ายในจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ ล่าสุดได้มีการขยายตัวแทนจำหน่ายเพิ่มในจังหวัด กรุงเทพมหานคร อยุธยา ระยอง ชลบุรี จันทบุรี นครราชสีมา และชุมพร ทำให้ปัจจุบันบริษัทมีตัวแทนจำหน่าย รวมทั้งสิ้น 30 แห่งทั่วประเทศ และตั้งเป้าหมายในปี 56 บริษัทจะมีตัวแทนจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 40 แห่ง

ขณะเดียวกันบริษัทจะมีการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่สีย้อมไม้และสีเคลือบไม้ “DIMET Wood Stain” และ “DIMET Decking Stain” กับกลุ่มธุรกิจโรงแรม และรีสอร์ต เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องความสวยงาม และความทนทานอย่างครบถ้วน ซึ่งเชื่อว่าจะมีการตอบรับที่ดี เนื่องจากเป็นสีคุณภาพสูง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกทั้งในปัจจุบันกลุ่มผู้บริโภคมีความนิยมนำวัสดุไม้จริง และไม้เทียมมาใช้ในการตกแต่งมากขึ้น

นอกจากนี้บริษัทยังรุกตลาดสีป้องกันสนิมอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการนำเสนอคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่มีความทนทานสูงเป็นพิเศษ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยได้รับความไว้วางใจเลือกใช้จากผู้ผลิตน้ำมันชั้นนำ ประกอบด้วย บริษัท เชฟรอน ประเทศไทย สำรวจและผลิต จำกัด และ บริษัท ปตท.

สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ในการใช้ทาโครงสร้างเหล็กเพื่อป้องกันสนิม อย่างสม่ำเสมอในแต่ละปี

“ที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์สีของ DIMET ได้รับการตอบรับดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มผู้ใช้ ทั้งในส่วนของสีทาอาคาร สีเคลือบไม้เฟอร์นิเจอร์ และสีกันสนิม เนื่องจากบริษัทมีการรุกตลาดแนะนำผลิตภัณฑ์กับทั้งกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป กลุ่มผู้ใช้องค์กรในเชิงรุก ซึ่งปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ยอดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น และผลประกอบการของบริษัทปรับตัวดีขึ้นด้วยเช่นกัน โดยในปีที่ผ่านมาบริษัทมีผลขาดทุนลดลง เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้านี้ และคาดว่ายอดขายในของปีบัญชีหน้าทั้งปี (กรกฎาคม 2555 – มิถุนายน 2556) จะเพิ่มมากกว่าปีที่ผ่านมา ประมาณ 10% เป็นอย่างน้อย อย่างไรก็ตาม DIMET ยังคงมุ่งเน้นการผลิตสีคุณภาพสูงทุกประเภทที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีคุณสมบัติการใช้งานที่โดดเด่น แตกต่างจากผู้ผลิตรายอื่น” นายสุรพล กล่าว

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คชภพ สงวนวงศ์ / ปุณณดา สงวนวงศ์
โทร. 02-718-2621
อีเมล์ boy@worklink.co.th / p-bowling@worklink.co.th

Latest Press Release

เชิญร่วมสัมมนา เรื่อง สกรัมความคิด ธุรกิจอสังหาฯ

สมาคมศิษย์เก่า X-MBA คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จัดสัมมนา เรื่อง "สกรัมความคิด ธุรกิจอสังหาฯ" ในวันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม 2561 เวลา 13.30-17.00 น. ณ หอประชุม ศ.สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 7 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ลงทะเบียนเข้างานฟรี...

ภาพข่าว: ไซมิส แอสเสท ปั้นแบรนด์ระดับลักชัวรี่แบรนด์ใหม่ เดอะคอลเลคชั่น THE COLLECTION

บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด นำโดย คุณขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ กรรมการผู้จัดการ (จากซ้าย คนที่ 4) แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "เดอะ คอลเลคชั่น – THE COLLECTION" แฟลกชิพโปรเจกต์มูลค่าโครงการ 4,800 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการแรกในแบรนด์ระดับท๊อปเซกเมนต์ของบริษัท...

G-Suite 2 Moorfields โครงการอสังหาริมทรัพย์คุณภาพที่สุดในเมือง Liverpool พร้อมเสนอโอกาสทองสำหรับคนไทย

G-Suite 2 Moorfields โครงการ อสังหาริมทรัพย์ คุณภาพสูง ที่รวมความคุ้มค่าและน่าลงทุน เพียง 135 ยูนิต พร้อมการันตีผลตอบแทน 7% ภายใน 2 ปี ด้วยทำเลที่ตั้งของโครงการทำให้สามารถเดินเพียง 1 นาทีก็ถึง ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า...

Business Forum สัมมนาธุรกิจแฟรนไชส์อสังหาริมทรัพย์ 3T Strategies in Real Estate Business

สืบเนื่องจากงานสัมมนางานสัมมนา ยกระดับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่เวทีตลาดสากล " ( GLOBAL REAL ESTATE FORUM-THAILAND NEXT TREND ) ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งจัด บจก. เอสเตท คอร์นเนอร์ ร่วมกับสมาคมการขายและ การตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย...

Gossip News: ชนินทร์ วานิชวงศ์ ซีอีโอแห่ง #ฮาบิแทท กรุ๊ป คว้ารางวัลผู้ประกอบการเอเชีย แปซิฟิกดีเด่น Asia Pacific Entrepreneurship Award 2018

นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยมเพื่อการลงทุนของไทย คว้ารางวัล "ผู้ประกอบการเอเชียแปซิฟิกดีเด่นในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์" (Outstanding in the Property...

Related Topics