HBIRM แตกไลน์รุกธุรกิจบ้านมือสองและที่ปรึกษาพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เจาะฐานลูกค้าเก่ากว่า 100 อาคารเผยมีทรัพย์ทั้งบ้านและคอนโดฯ กว่า 1 หมื่นยูนิต

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday July 16, 2013 14:49
กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--พีอาร์ บูม

เอชบีอินเตอร์เรียลตี้แมเนจเม้นท์ (HBIRM) แตกไลน์ธุรกิจใหม่ให้บริการที่ปรึกษาด้านการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเปิดบริษัทลูกลุยตลาดบ้านมือสองเต็มรูปแบบ เร่งเจาะฐานลูกค้าเก่ากว่า 100 อาคาร เผยมีทรัพย์มือสองทั้งคอนโดมิเนียมและบ้านจัดสรรกว่า 10,000 ยูนิต มั่นใจข้อได้เปรียบมีสินค้าบนทำเลใจกลางเมืองใกล้แนวรถไฟฟ้า

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช บี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้เข้ามาทดลองทำการตลาดในธุรกิจบ้านมือสอง โดยร่วมมือเป็นพันธมิตรกับโบรกเกอร์รายหนึ่ง ทำให้เห็นว่าตลาดดังกล่าวมีโอกาสเติบโตได้ดีในอนาคต ประกอบกับการทำธุรกิจบ้านมือสองในลักษณะส่งสินค้าให้นายหน้ารายอื่นบริหาร ทำให้ขาดความคล่องตัวในการขยายธุรกิจ จึงตัดสินใจเปิดบริษัทลูกชื่อ บริษัท เอ็กเซ็กคูทีฟ ไลฟ์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจบ้านมือสองอย่างเต็มรูปแบบ เชื่อว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าเก่าที่บริษัทฯ ได้เข้าไปบริหารและจัดการกว่า 100 อาคาร เนื่องจากที่ผ่านมามีผู้อยู่อาศัยจำนวนมากต้องการย้ายและขายอสังหาริมทรัพย์ของตนเองและต้องการให้ดำเนินการฝากขาย นอกจากนี้แล้วยังมีหมู่บ้านจัดสรรอีกหลายแห่งที่บริษัทฯ ทำหน้าที่บริหารชุมชน ซึ่งมีการเปลี่ยนมือค่อนข้างบ่อยครั้งจึงเป็นโอกาสที่ดีในการเปิดบริการใหม่ในลักษณะธุรกิจนายหน้าซื้อ-ขาย และให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท

นายธนันทร์เอกกล่าวถึงการให้บริการของบริษัทลูกที่เปิดบริการใหม่ว่า ขณะนี้มีสินค้าทั้งอสังหาริมทรัพย์มือสองที่เป็นบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมซึ่งมีอกว่า 100 โครงการ และแต่ละโครงการมีทรัพย์ที่ต้องการขายกว่า 10,000 ยูนิต ในจำนวนนี้แบ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์มือสองประเภทบ้านจัดสรรประมาณ 20% และอาคารชุด 80% คาดว่าจะมีความเป็นไปได้ในการขายไม่น้อยกว่า 25% ใน 2 ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ และยังมีทรัพย์ประเภทฝากขายจากเจ้าของบ้านทั่วไป ซึ่งมีทั้งที่ดินเปล่า อาคารพาณิชย์ และสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ นอกจากนี้แล้วยังเปิดให้บริการอสังหาริมทรัพย์ให้เช่า ซึ่งต่อจากนี้ไปจะดำเนินการเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาการเข้าไปบริหารและจัดการในอาคารชุดต่าง ๆ บริษัทฯ ได้ให้บริการด้านติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการเช่าอยู่แล้ว ในขณะเดียวกันเจ้าของห้องในอาคารก็มักจะฝากประชาสัมพันธ์เรื่องการให้เช่า เชื่อว่าความใกล้ชิดกับลูกค้าฝ่ายเจ้าของห้อง และการทำงานที่ต้องประสานงานกับบุคคลภายนอกที่มองหาบ้านเช่า คือปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจบริการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

นอกจากบริการด้านซื้อ-ขายและให้เช่าให้อสังหาริมทรัพย์มือสองแล้ว อีกธุรกิจหนึ่งที่คาดว่าจะได้รับความสนใจค่อนข้างสูงคือบริการที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพื่อรองรับความต้องการของผู้ประกอบการรายย่อยที่มีที่ดินเปล่า หรืออสังหาริมทรัพย์อยู่แล้วแต่ยังไม่รู้ว่าจะพัฒนาอย่างไรให้คุ้มค่ากับการลงทุน จึงต้องการที่ปรึกษาเพื่อทำหน้าที่ในการวิเคราะห์ตลาดว่าควรจะพัฒนาในรูปแบบไหนถึงจะสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า และการแข่งขันของตลาดที่อยู่ในทำเลเดียวกัน ล่าสุด HBIRM ได้เข้าไปบริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมและช้อปปิ้งมอลล์ และผู้ประกอบการรายดังกล่าวต้องการให้บริษัทฯ เข้าไปเป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุนในโครงการต่อเนื่องอื่น ๆ และเชื่อว่าธุรกิจที่ปรึกษาด้านการลงทุนในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยังมีความเป็นได้สูง ทั้งตลาดในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

"แม้ว่าธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันนี้มีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่เชื่อว่าศักยภาพด้านต่าง ๆ ของบริษัท เอ็กเซ็กคูทีฟ ไลฟ์ จำกัด ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรที่มีประสบการและเป็นมืออาชีพในธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว รวมทั้งการมีฐานข้อมูลในการทำตลาดและจุดแข็งอื่น ๆ ที่จะสนับสนุนให้การดำเนินงานประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เช่น การได้ความไว้วางใจจากลูกค้าเก่าที่ส่วนใหญ่ได้สัมผัสถึงเรื่องการบริหารและจัดการ รวมทั้งความได้เปรียบด้านความหลากหลายของอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อและให้เช่าได้มากกว่า ที่สำคัญส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนทำเลใจกลางเมืองและใกล้แนวรถไฟฟ้า ซึ่งถือว่าเป็นทรัพย์ที่อยู่ในความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ" นายธนันทร์เอกกล่าว


Latest Press Release

แสนสิริ จับมือเหล่าเชฟ Top 5 ระดับประเทศ เสิร์ฟประสบการณ์เหนือระดับกับแคมเปญพริวิเล็จ Sansiri Chef Your Table เอาใจลูกบ้านแสนสิริ แฟมิลี่รังสรรค์ Dining Experience สุดเอ็กซ์คลูซีฟถึงบ้านและคอนโด ให้ทุกการเฉลิมฉลองพิเศษยิ่งขึ้น

แสนสิริ ตอกย้ำผู้นำด้าน CRM ของวงการอสังหาฯ มอบเซอร์ไพรซ์พิเศษสำหรับลูกบ้านในครอบครัว แสนสิริ แฟมิลี่ กับแคมเปญพริวิเล็จ "SANSIRI CHEF YOUR TABLE" (แสนสิริ เชฟ ยัวร์ เทเบิล)...

ควอลิตี้เฮ้าส์ เปิดตัวทางเชื่อมสกายวอล์ค สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสนานา ตรงสู่ Q 1 SUKHUMVIT THE ULTRA LUXURY CONDOMINIUM มอบไลฟ์สไตล์ ระดับเอ็กซ์คลูซีฟ บนที่สุดแห่งทำเลใจกลางเมือง

บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย มอบความพิเศษแห่ง การพักอาศัยสุดหรู ล่าสุด เปิดตัวทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสนานา ในรูปแบบทางเดินลอยฟ้า (Sky Walk) ตรงเข้าสู่อาคารโครงการฯ Q 1 SUKHUMVIT (คิว วัน สุขุมวิท) THE ULTRA...

เลคซีรีน สัมผัสบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ สงบ และปลอดโปร่ง สร้างสุนทรียภาพแห่งการพักผ่อนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เลคซีรีน บ้านสไตล์ นอร์ท อเมริกัน สุดหรูหราพร้อมทะเลสาบส่วนตัว แรงบันดาลใจจากต้นกำเนิดของสถาปัตยกรรมอเมริกันโมเดิร์นแบบ "Prairie house" ในแถบชานเมืองของชิคาโก ที่ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง Frank Lloyd Wright...

The Cube Premium Ratchada 32 พร้อมให้ใช้ชีวิตสมาร์ทกลางเมืองปีนี้ เริ่ม 2.19 ล้าน*

The Cube Premium Ratchada 32 (โครงการเดอะคิวบ์ พรีเมียม รัชดา 32) คอนโดมิเนียมใหม่สไตล์สมาร์ทโมเดิร์นโลว์ไรส์ (Low Rise) สูง 8 ชั้น 1 อาคาร พัฒนาและบริหารงานโดย บริษัท คิวบ์ เรียล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ที่เน้นเรื่องทำเลที่ตั้งโครงการให้มีศักยภาพสูง...

ภาพข่าว: อนันดาฯ อวดโฉม แอชตัน สีลม คอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่

คุณชานนท์ เรืองกฤตยา (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดประสบการณ์สุดพิเศษภายในงาน City of Stars ชมความเรียบหรูอลังการ ทั้ง Architecture & Design ของโครงการ แอชตัน สีลม (Ashton Silom)...

Related Topics