HBIRM แตกไลน์รุกธุรกิจบ้านมือสองและที่ปรึกษาพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เจาะฐานลูกค้าเก่ากว่า 100 อาคารเผยมีทรัพย์ทั้งบ้านและคอนโดฯ กว่า 1 หมื่นยูนิต

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday July 16, 2013 14:49
กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--พีอาร์ บูม

เอชบีอินเตอร์เรียลตี้แมเนจเม้นท์ (HBIRM) แตกไลน์ธุรกิจใหม่ให้บริการที่ปรึกษาด้านการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเปิดบริษัทลูกลุยตลาดบ้านมือสองเต็มรูปแบบ เร่งเจาะฐานลูกค้าเก่ากว่า 100 อาคาร เผยมีทรัพย์มือสองทั้งคอนโดมิเนียมและบ้านจัดสรรกว่า 10,000 ยูนิต มั่นใจข้อได้เปรียบมีสินค้าบนทำเลใจกลางเมืองใกล้แนวรถไฟฟ้า

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช บี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้เข้ามาทดลองทำการตลาดในธุรกิจบ้านมือสอง โดยร่วมมือเป็นพันธมิตรกับโบรกเกอร์รายหนึ่ง ทำให้เห็นว่าตลาดดังกล่าวมีโอกาสเติบโตได้ดีในอนาคต ประกอบกับการทำธุรกิจบ้านมือสองในลักษณะส่งสินค้าให้นายหน้ารายอื่นบริหาร ทำให้ขาดความคล่องตัวในการขยายธุรกิจ จึงตัดสินใจเปิดบริษัทลูกชื่อ บริษัท เอ็กเซ็กคูทีฟ ไลฟ์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจบ้านมือสองอย่างเต็มรูปแบบ เชื่อว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าเก่าที่บริษัทฯ ได้เข้าไปบริหารและจัดการกว่า 100 อาคาร เนื่องจากที่ผ่านมามีผู้อยู่อาศัยจำนวนมากต้องการย้ายและขายอสังหาริมทรัพย์ของตนเองและต้องการให้ดำเนินการฝากขาย นอกจากนี้แล้วยังมีหมู่บ้านจัดสรรอีกหลายแห่งที่บริษัทฯ ทำหน้าที่บริหารชุมชน ซึ่งมีการเปลี่ยนมือค่อนข้างบ่อยครั้งจึงเป็นโอกาสที่ดีในการเปิดบริการใหม่ในลักษณะธุรกิจนายหน้าซื้อ-ขาย และให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท

นายธนันทร์เอกกล่าวถึงการให้บริการของบริษัทลูกที่เปิดบริการใหม่ว่า ขณะนี้มีสินค้าทั้งอสังหาริมทรัพย์มือสองที่เป็นบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมซึ่งมีอกว่า 100 โครงการ และแต่ละโครงการมีทรัพย์ที่ต้องการขายกว่า 10,000 ยูนิต ในจำนวนนี้แบ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์มือสองประเภทบ้านจัดสรรประมาณ 20% และอาคารชุด 80% คาดว่าจะมีความเป็นไปได้ในการขายไม่น้อยกว่า 25% ใน 2 ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ และยังมีทรัพย์ประเภทฝากขายจากเจ้าของบ้านทั่วไป ซึ่งมีทั้งที่ดินเปล่า อาคารพาณิชย์ และสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ นอกจากนี้แล้วยังเปิดให้บริการอสังหาริมทรัพย์ให้เช่า ซึ่งต่อจากนี้ไปจะดำเนินการเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาการเข้าไปบริหารและจัดการในอาคารชุดต่าง ๆ บริษัทฯ ได้ให้บริการด้านติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการเช่าอยู่แล้ว ในขณะเดียวกันเจ้าของห้องในอาคารก็มักจะฝากประชาสัมพันธ์เรื่องการให้เช่า เชื่อว่าความใกล้ชิดกับลูกค้าฝ่ายเจ้าของห้อง และการทำงานที่ต้องประสานงานกับบุคคลภายนอกที่มองหาบ้านเช่า คือปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจบริการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

นอกจากบริการด้านซื้อ-ขายและให้เช่าให้อสังหาริมทรัพย์มือสองแล้ว อีกธุรกิจหนึ่งที่คาดว่าจะได้รับความสนใจค่อนข้างสูงคือบริการที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพื่อรองรับความต้องการของผู้ประกอบการรายย่อยที่มีที่ดินเปล่า หรืออสังหาริมทรัพย์อยู่แล้วแต่ยังไม่รู้ว่าจะพัฒนาอย่างไรให้คุ้มค่ากับการลงทุน จึงต้องการที่ปรึกษาเพื่อทำหน้าที่ในการวิเคราะห์ตลาดว่าควรจะพัฒนาในรูปแบบไหนถึงจะสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า และการแข่งขันของตลาดที่อยู่ในทำเลเดียวกัน ล่าสุด HBIRM ได้เข้าไปบริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมและช้อปปิ้งมอลล์ และผู้ประกอบการรายดังกล่าวต้องการให้บริษัทฯ เข้าไปเป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุนในโครงการต่อเนื่องอื่น ๆ และเชื่อว่าธุรกิจที่ปรึกษาด้านการลงทุนในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยังมีความเป็นได้สูง ทั้งตลาดในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

"แม้ว่าธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันนี้มีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่เชื่อว่าศักยภาพด้านต่าง ๆ ของบริษัท เอ็กเซ็กคูทีฟ ไลฟ์ จำกัด ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรที่มีประสบการและเป็นมืออาชีพในธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว รวมทั้งการมีฐานข้อมูลในการทำตลาดและจุดแข็งอื่น ๆ ที่จะสนับสนุนให้การดำเนินงานประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เช่น การได้ความไว้วางใจจากลูกค้าเก่าที่ส่วนใหญ่ได้สัมผัสถึงเรื่องการบริหารและจัดการ รวมทั้งความได้เปรียบด้านความหลากหลายของอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อและให้เช่าได้มากกว่า ที่สำคัญส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนทำเลใจกลางเมืองและใกล้แนวรถไฟฟ้า ซึ่งถือว่าเป็นทรัพย์ที่อยู่ในความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ" นายธนันทร์เอกกล่าว


Latest Press Release

ตลาดอสังหาหลังการเลือกตั้ง เติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากขึ้น

เน็กซัส เผยผลวิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ไตรมาสหนึ่งเติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากขึ้นทั้งตลาดที่อยู่อาศัยและตลาดพื้นที่พาณิชยกรรม การเลือกตั้งที่ผ่านมาน่าจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นของตลาดในระยะยาวในแง่ของการลงทุนและตลาดของผู้บริโภคที่ต้องการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอย...

เฮเฟเล่ ชวนเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตที่เหนือกว่า ผ่านคอนเซ็ปต์ Smart Home Experience ในงานสถาปนิก62

บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและครัวเรือน พร้อมทั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ คุณภาพมาตรฐานเยอรมนี...

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ สาทร เพิ่มมาตรฐานความปลอดภัย ติดตั้งระบบ HEPA Filter กรอง PM 2.5

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ เดินหน้าเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยด้านบริการ แก่ผู้เช่า ภายในอาคารฯ ด้วยการติดตั้งระบบ HEPA Filter Fresh Air ในอาคารเพื่อกรองฝุ่นละออง PM 2.5 ในระบบปรับอากาศ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับระบบทางเดินหายใจ...

ภาพข่าว: อรินสิริ แลนด์ (ARIN) ประเดิมโรดโชว์เชียงใหม่-นลท.ตอบรับเยี่ยม

นายสุชาติ ชมกลิ่น (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อรินสิริ แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ ARIN ผู้นำอสังหาริมทรัพย์แห่งภาคตะวันออกรายแรกที่พร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ พร้อมด้วย นายสัมฤทธิ์ชัย ตั้งหะรัฐ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ...

นีโอ ระดมผู้ประกอบการชั้นนำจากทั่วโลก โชว์ไฮไลท์นวัตกรรมใหม่ ในงาน สถาปนิก62

นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือนีโอ ในฐานะผู้บริหารงานสถาปนิก'62-63 ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า ไฮไลท์สำคัญภายในงาน สถาปนิก'62 คือ...

Related Topics