Schindler Transit Management Group เปิดตัว myPORT แอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุดเพื่อมอบความสะดวกสบายภายในตัวอาคาร

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Thursday December 4, 2014 09:14
ฮ่องกง--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ด้วยการยกระดับครั้งใหญ่สำหรับการดีไซน์ตัวอาคารใหม่

Schindler Transit Management Group ประกาศเปิดตัว myPORT แอพพลิเคชันใหม่บนสมาร์ทโฟน เพื่อส่งมอบความปลอดภัยที่เหนือกว่าให้แก่เจ้าของอาคาร อีกทั้งยังให้อิสระเสรีแก่ผู้อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

ผู้อยู่อาศัยที่ติดตั้งแอพ myPORT นั้น สามารถเดินเข้าตัวอาคารได้เพียงแค่ใช้รหัส PIN หรือ Touch ID เพื่อปลดล็อคโทรศัพท์มือถือของตนเองแล้วนำมือถือไปแสดงหน้าเครื่องอ่าน แม้ว่าภายนอกจะแลดูเหมือนระบบทั่วไป แต่แท้จริงแล้วเป็นถึงระบบรักษาความปลอดภัยขั้น "e-banking level"เนื่องจากทาง Schindler มีการผนวกรวมระบบจับเวลา โทโพโลยีตัวอาคาร และดาต้าแชแนลหลากหลายช่องทางเข้าด้วยกัน เพื่อตรวจสอบความถูกต้องใน 4 ระดับด้วยกัน ดังนั้น เมื่อผู้อยู่อาศัยก้าวเข้าไปอยู่ในตัวอาคารแล้ว ผู้อยู่อาศัยที่เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนนั้นๆ จะสัมผัสได้ถึงความมั่นใจว่าตนเองเป็นเจ้าของสถานที่ นั่นหมายความว่า ผู้อยู่อาศัยสามารถเปิดประตู สั่งการลิฟท์ ซึ่งได้รับการวางโปรแกรมไว้ล่วงหน้าได้ อีกทั้งยังได้รับความสะดวกสบายในระดับที่เหนือกว่าในชีวิตประจำวัน ทั้งหมดนี้โดยไม่จำเป็นต้องหยิบสมาร์ทโฟนออกจากกระเป๋าแต่อย่างใด

myPORT นำเสนอระบบตรวจสอบผู้เข้าออก ซึ่งอนุญาตให้ทุกคนที่มีสมาร์ทโฟนสามารถเข้าตัวอาคารได้ ไม่ว่าบุคคลผู้นั้น จะมีแอพ myPORT หรือไม่ก็ตาม โดยผู้ที่ต้องการเข้าตัวอาคารนั้นจะได้รับ SMS ยืนยันจากฟีเจอร์ตรวจสอบผู้เข้าอาคารของ myPORT เมื่อผู้มาเยือนเดินทางถึงตัวอาคารแล้ว พวกเขาสามารถคลิกที่ลิงค์ตามที่ได้ระบุไว้ใน SMS และหากคำขอเข้าตัวอาคารยังอยู่ในระบบ ผู้มาเยือนก็จะได้รับรหัสวิดีโอพิเศษ ซึ่งสามารถนำไปแสดงต่อ PORT บริเวณทางเข้าเพื่อขอเข้าอาคารได้ โดยรหัสวิดีโอดังกล่าวเป็นนวัตกรรมของ Schindler ที่เปิดโอกาสให้สามารถเข้าตัวอาคารได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องจับมือถือให้อยู่นิ่งๆตามตำแหน่งหรือระยะห่างที่เหมาะสมจากตัวกล้องบน PORT ขณะที่มีการอ่านข้อมูล

myPORT สามารถใช้ควบคู่กับส่วนรองรับผู้มาเยือนที่ใช้ระบบ PORT Technology ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนในห้องล็อบบี้สามารถส่งภาพและเสียงโดยตรงไปยัง myPORT ของเจ้าของสถานที่ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในอาคาร ณ ขณะนั้นหรือไม่ ตัวอย่างเช่น หากผู้อยู่อาศัยในอพาร์ทเมนท์ต้องการเปิดห้องให้ผู้มาเยือนสามารถเข้าได้ ก็เพียงแค่แตะเมนูบน myPORT เพื่อเปิดประตูด้านนอก สั่งการลิฟท์ซึ่งถูกวางโปรแกรมไว้ล่วงหน้าเพื่อให้ลิฟท์จอดถูกชั้น อีกทั้งยังสามารถปลดล็อคประตูเข้าห้องด้านในได้เช่นเดียวกันหากต้องการ

สำหรับผู้พิการนั้น myPORT ได้กำจัดความยุ่งยากซับซ้อนของระบบตรวจสอบในตัวอาคารออกไป เพื่อให้สามารถควบคุมดูแลได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนที่ตนเองคุ้นเคยเป็นอย่างดีอยู่แล้ว โดย Schindler ได้ร่วมงานกับศูนย์ Independent Living Resource Center ในซานฟรานซิสโก ซึ่งเป็นองค์กรที่มีภารกิจในการทำให้ผู้พิการสามารถเป็นส่วนหนึ่งของสังคมและเศรษฐกิจได้อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งในครอบครัวและชุมชนที่สามารถเข้าถึงได้อย่างสมบูรณ์ myPORT มีเป้าหมายเพื่อคิดค้นฟีเจอร์สำหรับผู้พิการ ที่ได้รับการออกแบบจากผู้ใช้งานจริงให้มีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ในส่วนของการใช้งานในชีวิตประจำวันนั้น myPORT พร้อมมอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยในระดับที่เหนือกว่า และยังแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญ โดย ดร. Paul Friedli หัวหน้าฝ่ายวิจัยขั้นสูงของ Schindler และบิดาแห่ง PORT Technology กล่าวอธิบายว่า "การผสมผสาน PORT Technology และ myPORT หมายความว่า โครงแบบอาคารทั่วไปที่ประกอบไปด้วยแกนกลาง แผ่นปูพื้น และวัตถุที่ใช้หุ้ม ซึ่งถูกกำหนดขึ้นจากความต้องการในการติดตั้งลิฟท์นั้น ไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป ส่งผลให้ทาง Schindler ร่วมงานกับชุมชนด้านสถาปัตยกรรมเพื่อทำความเข้าใจถึงโอกาสที่อาจจะเกิดขึ้นจากการกำจัดเงื่อนไขเหล่านี้ ในขณะที่มีการวางแผนสภาพแวดล้อมในเขตเมืองยุคใหม่ ความก้าวหน้าครั้งนี้มีความหมายรอให้ตีความมากมาย อีกทั้งยังแฝงไปด้วยความตื่นเต้น พร้อมนำเสนอศักยภาพในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นจากการขยายตัวของเมืองอย่างรวดเร็วในเมืองต่างๆ"

เกี่ยวกับ Schindler

Schindler Group ก่อตั้งขึ้นในสวิตเซอร์แลนด์เมื่อปี 2417 เป็นผู้นำระดับโลกด้านลิฟท์ บันไดเลื่อน และบริการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง โซลูชั่นโมบิลิตี้ของ Schindler นั้น ช่วยเคลื่อนย้ายผู้คนถึงหนึ่งพันล้านคนในแต่ละวันทั่วโลก โดยมีพนักงานผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบริษัทกว่า 53,000 รายในกว่า 100 ประเทศ

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141203/8521407199-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141203/8521407199-b
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141203/8521407199-c
โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141202/8521407199LOGO-a
โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141202/8521407199LOGO-b

Latest Press Release

ศุภาลัย จับมือ ท็อปส์ มาร์เก็ต ส่งต่อ Lifestyle ตอบโจทย์ความสะดวกสบาย ภายในโครงการ ที่ ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) โดย นางสาวบุศรินทร์ รุ่งรัตนกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและขาย และนางสุจิตา เพ็งอุ่น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ – Head of Operations (Tops market) บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ครอบครัว และ...

สร้างบ้านกับ อุ่นใจ รับสร้างบ้าน งบประมาณเริ่มต้นเพียง 1.79 ล้าน พร้อมแบบบ้านอิ่มสุข ซุปเปอร์คุ้มร่วมสมัย 2 ชั้น

ใครยังไม่มีแบบบ้านในดวงใจ แนะนำแบบบ้านอิ่มสุข ซุปเปอร์คุ้ม จาก อุ่นใจ รับสร้างบ้าน ที่มาพร้อมกับการฟังค์ชั่นโดนใจ โดยไม่ต้องมีที่ดินใหญ่นัก ก็สามารถมีบ้านซักหลังอยู่กับครอบครัวที่แสนอบอุ่น - บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ...

สิ้นสุดการรอคอย กับอสังหาฯรายยักษ์ใจกลางเมือง!

ในยามที่ความต้องการเรสซิเดนซ์ระดับไฮเอนด์กลางเมืองกรุงเทพฯ มีแต่พุ่งสูงขึ้น แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) โครงการห้องชุดระดับซูเปอร์ลักชัวรี่กลางย่านธุรกิจหลักของเมือง นำเสนอการลงทุนแบบ Leasehold ให้นักลงทุนได้เก็บเกี่ยวผลกำไรยาว ๆ ไปอีก 50 ปี...

งาน Luxury Residential Festival 2018 โครงการคุณภาพกับข้อเสนอที่ดีที่สุดส่งท้ายปี

พบกับข้อเสนอที่ดีที่สุดในงาน Luxury Residential Festival 2018 ที่จะรวบรวมโครงการคุณภาพที่มีศักยภาพ พร้อมลงทุนสำหรับอยู่อาศัยและตอบโจทย์การลงทุน งานวันที่ 19-25 พฤศจิกายน 2561 ที่ The Crystal สนใจเข้าร่วมโครงการ...

สถาพร เอสเตท ประเดิม เดอะ เชดด์ สาทร 1 รุกตลาดคอนโดมิเนียม ชูทำเลใจกลางย่านสาทร พระราม 4 เริ่มต้น 3.69 ล้านบาท

ภายใต้แนวคิด "Shades The One You Love" คอนโดที่จะให้ร่มเงาและมีเวลาให้กับคนที่คุณรักได้มากขึ้น กับคอนโดมิเนียมโลว์ไรซ์ 8 ชั้น บนทำเลศักยภาพใจกลางเมือง ย่านสาทร – พระราม 4 คงคอนเซ็ปต์การออกแบบเพื่อธรรมชาติของทุกชีวิต มาพร้อมกับเทคโนโลยี Smart Home...

Related Topics