Schindler Transit Management Group เปิดตัว myPORT แอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุดเพื่อมอบความสะดวกสบายภายในตัวอาคาร

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Thursday December 4, 2014 09:14
ฮ่องกง--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ด้วยการยกระดับครั้งใหญ่สำหรับการดีไซน์ตัวอาคารใหม่

Schindler Transit Management Group ประกาศเปิดตัว myPORT แอพพลิเคชันใหม่บนสมาร์ทโฟน เพื่อส่งมอบความปลอดภัยที่เหนือกว่าให้แก่เจ้าของอาคาร อีกทั้งยังให้อิสระเสรีแก่ผู้อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

ผู้อยู่อาศัยที่ติดตั้งแอพ myPORT นั้น สามารถเดินเข้าตัวอาคารได้เพียงแค่ใช้รหัส PIN หรือ Touch ID เพื่อปลดล็อคโทรศัพท์มือถือของตนเองแล้วนำมือถือไปแสดงหน้าเครื่องอ่าน แม้ว่าภายนอกจะแลดูเหมือนระบบทั่วไป แต่แท้จริงแล้วเป็นถึงระบบรักษาความปลอดภัยขั้น "e-banking level"เนื่องจากทาง Schindler มีการผนวกรวมระบบจับเวลา โทโพโลยีตัวอาคาร และดาต้าแชแนลหลากหลายช่องทางเข้าด้วยกัน เพื่อตรวจสอบความถูกต้องใน 4 ระดับด้วยกัน ดังนั้น เมื่อผู้อยู่อาศัยก้าวเข้าไปอยู่ในตัวอาคารแล้ว ผู้อยู่อาศัยที่เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนนั้นๆ จะสัมผัสได้ถึงความมั่นใจว่าตนเองเป็นเจ้าของสถานที่ นั่นหมายความว่า ผู้อยู่อาศัยสามารถเปิดประตู สั่งการลิฟท์ ซึ่งได้รับการวางโปรแกรมไว้ล่วงหน้าได้ อีกทั้งยังได้รับความสะดวกสบายในระดับที่เหนือกว่าในชีวิตประจำวัน ทั้งหมดนี้โดยไม่จำเป็นต้องหยิบสมาร์ทโฟนออกจากกระเป๋าแต่อย่างใด

myPORT นำเสนอระบบตรวจสอบผู้เข้าออก ซึ่งอนุญาตให้ทุกคนที่มีสมาร์ทโฟนสามารถเข้าตัวอาคารได้ ไม่ว่าบุคคลผู้นั้น จะมีแอพ myPORT หรือไม่ก็ตาม โดยผู้ที่ต้องการเข้าตัวอาคารนั้นจะได้รับ SMS ยืนยันจากฟีเจอร์ตรวจสอบผู้เข้าอาคารของ myPORT เมื่อผู้มาเยือนเดินทางถึงตัวอาคารแล้ว พวกเขาสามารถคลิกที่ลิงค์ตามที่ได้ระบุไว้ใน SMS และหากคำขอเข้าตัวอาคารยังอยู่ในระบบ ผู้มาเยือนก็จะได้รับรหัสวิดีโอพิเศษ ซึ่งสามารถนำไปแสดงต่อ PORT บริเวณทางเข้าเพื่อขอเข้าอาคารได้ โดยรหัสวิดีโอดังกล่าวเป็นนวัตกรรมของ Schindler ที่เปิดโอกาสให้สามารถเข้าตัวอาคารได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องจับมือถือให้อยู่นิ่งๆตามตำแหน่งหรือระยะห่างที่เหมาะสมจากตัวกล้องบน PORT ขณะที่มีการอ่านข้อมูล

myPORT สามารถใช้ควบคู่กับส่วนรองรับผู้มาเยือนที่ใช้ระบบ PORT Technology ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนในห้องล็อบบี้สามารถส่งภาพและเสียงโดยตรงไปยัง myPORT ของเจ้าของสถานที่ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในอาคาร ณ ขณะนั้นหรือไม่ ตัวอย่างเช่น หากผู้อยู่อาศัยในอพาร์ทเมนท์ต้องการเปิดห้องให้ผู้มาเยือนสามารถเข้าได้ ก็เพียงแค่แตะเมนูบน myPORT เพื่อเปิดประตูด้านนอก สั่งการลิฟท์ซึ่งถูกวางโปรแกรมไว้ล่วงหน้าเพื่อให้ลิฟท์จอดถูกชั้น อีกทั้งยังสามารถปลดล็อคประตูเข้าห้องด้านในได้เช่นเดียวกันหากต้องการ

สำหรับผู้พิการนั้น myPORT ได้กำจัดความยุ่งยากซับซ้อนของระบบตรวจสอบในตัวอาคารออกไป เพื่อให้สามารถควบคุมดูแลได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนที่ตนเองคุ้นเคยเป็นอย่างดีอยู่แล้ว โดย Schindler ได้ร่วมงานกับศูนย์ Independent Living Resource Center ในซานฟรานซิสโก ซึ่งเป็นองค์กรที่มีภารกิจในการทำให้ผู้พิการสามารถเป็นส่วนหนึ่งของสังคมและเศรษฐกิจได้อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งในครอบครัวและชุมชนที่สามารถเข้าถึงได้อย่างสมบูรณ์ myPORT มีเป้าหมายเพื่อคิดค้นฟีเจอร์สำหรับผู้พิการ ที่ได้รับการออกแบบจากผู้ใช้งานจริงให้มีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ในส่วนของการใช้งานในชีวิตประจำวันนั้น myPORT พร้อมมอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยในระดับที่เหนือกว่า และยังแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญ โดย ดร. Paul Friedli หัวหน้าฝ่ายวิจัยขั้นสูงของ Schindler และบิดาแห่ง PORT Technology กล่าวอธิบายว่า "การผสมผสาน PORT Technology และ myPORT หมายความว่า โครงแบบอาคารทั่วไปที่ประกอบไปด้วยแกนกลาง แผ่นปูพื้น และวัตถุที่ใช้หุ้ม ซึ่งถูกกำหนดขึ้นจากความต้องการในการติดตั้งลิฟท์นั้น ไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป ส่งผลให้ทาง Schindler ร่วมงานกับชุมชนด้านสถาปัตยกรรมเพื่อทำความเข้าใจถึงโอกาสที่อาจจะเกิดขึ้นจากการกำจัดเงื่อนไขเหล่านี้ ในขณะที่มีการวางแผนสภาพแวดล้อมในเขตเมืองยุคใหม่ ความก้าวหน้าครั้งนี้มีความหมายรอให้ตีความมากมาย อีกทั้งยังแฝงไปด้วยความตื่นเต้น พร้อมนำเสนอศักยภาพในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นจากการขยายตัวของเมืองอย่างรวดเร็วในเมืองต่างๆ"

เกี่ยวกับ Schindler

Schindler Group ก่อตั้งขึ้นในสวิตเซอร์แลนด์เมื่อปี 2417 เป็นผู้นำระดับโลกด้านลิฟท์ บันไดเลื่อน และบริการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง โซลูชั่นโมบิลิตี้ของ Schindler นั้น ช่วยเคลื่อนย้ายผู้คนถึงหนึ่งพันล้านคนในแต่ละวันทั่วโลก โดยมีพนักงานผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบริษัทกว่า 53,000 รายในกว่า 100 ประเทศ

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141203/8521407199-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141203/8521407199-b
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141203/8521407199-c
โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141202/8521407199LOGO-a
โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141202/8521407199LOGO-b

Latest Press Release

บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น ขนนวัตกรรมร่วมงานสถาปนิก62

บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำตลาดกาวซีเมนต์และยาแนว ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมภายในบูธจระเข้ ที่งานสถาปนิก' 62 พบกับผลิตภัณฑ์และนวัตกรรม เพื่องานก่อสร้าง ซ่อมแซม ตกแต่ง และสี GColor by Jorakay ผลิตภัณฑ์ Green Innovation...

เนอวานา ไดอิ ปฏิวัติรูปแบบการอยู่อาศัย พร้อมเปิดโครงการ เนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา

"เนอวานา ไดอิ" ปฏิวัติรูปแบบการอยู่อาศัย พร้อมเปิดโครงการ "เนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา" บ้านต้นแบบแนวคิดใหม่ สรรค์สร้างพื้นที่ส่วนตัวเข้ากับธรรมชาติอย่างลงตัว ยึดทำเลทองกรุงเทพกรีฑา จุดเชื่อมระบบขนส่งมวลชนหลากหลายรูปแบบ...

เริ่มการก่อสร้างตัวอาคาร โครงการพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตแห่งแรกของไทย ภายใต้การร่วมทุนของ ไซม่อน สยามพิวรรธน์

บริษัท สยามพิวรรธน์ ไซม่อน จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างไซม่อน พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป และกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปีที่แล้ว เปิดเผยว่า โครงการอินเตอร์เนชั่นแนลลักชัวรี่เอาท์เล็ตแห่งแรกของประเทศไทย...

เมเจอร์ฯ ส่งรีเฟล็คชั่น จอมเทียน บีช พัทยา จัดโปรฯ แรงต้อนรับซัมเมอร์ Sea Sand Sale ลดสูงสุดกว่า 4 ล้าน!! กับ 3 ห้องนอน 3 ยูนิตพิเศษวิวทะเล 100,000 บ./ตร.ม. ฟรีค่าใช้จ่าย 3 ต่อ ถึง 15 พ.ค.นี้

ซัมเมอร์นี้ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ นำโดยผู้บริหารหญิงคนเก่ง คุณเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร ส่ง "รีเฟล็คชั่น จอมเทียน บีช พัทยา" คอนโดฯ ไฮไรส์ซุเปอร์ลักชัวรี่ติดหาดจอมเทียนสุดฮอต ส่วนกลางจัดเต็มกว่า 40 รายการ จัดโปรโมชั่นเด็ดท้าลมร้อน "Sea Sand...

เดอะคิวบ์ พรีเมียม รัชดา 32 เปิดชมตึกใหม่วิวจริงพร้อมเข้าอยู่ จองเพียง 5 พัน*

เดอะคิวบ์ พรีเมียม รัชดา 32 (The Cube Premium Ratchada 32) คอนโดมิเนียมสไตล์สมาร์ทโมเดิร์นโลว์ไรส์ (Low Rise) สร้างเสร็จใหม่สูง 8 ชั้น 1 อาคาร บนถนนรัชดาซอย 32 พัฒนาและบริหารงานโดย บริษัท คิวบ์ เรียล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด...

Related Topics