สยามฟิวเจอร์ จับมือ แอลพีเอ็น ผุดคอมมูนิตี้มอลล์มิติใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Thursday March 19, 2015 12:06
กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดตัว “โครงการ Market Place รังสิตคลอง 1” คอมมูนิตี้มอลล์ (Community Mall)แห่งแรกใจกลางชุมชนน่าอยู่ ภายใต้แนวคิด “Neighborhood Center” ความสมบูรณ์แบบเบ็ดเสร็จที่หน้าบ้าน ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่ให้สามารถ กิน-เที่ยว-ช้อป ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง โดยลักษณะเป็นศูนย์การค้าแบบเปิด (Open-air Shopping Center) 3 ชั้น มีพื้นที่โครงการรวมกว่า 11,000 ตรม. คาดว่าในแต่ละวันจะมีผู้มาใช้บริการมากกว่า 5,000 คน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน บริษัทสยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้พัฒนาโครงการไปแล้ว ทั้งสิ้น 23 โครงการ อาทิ ศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดา, เจ อเวนิว, ลา วิลลา อารีย์, และมาร์เกตเพลส

ทองหล่อ เป็นต้น

นายธงชัย ตันติสาธิต รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากแนวโน้มการพัฒนาชุมชนที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน ซึ่งมีทิศทางขยายตัวออกสู่เขตชานเมืองเพิ่มมากขึ้น อันเป็นผลสืบเนื่องมากจากปัญหาความแออัดหนาแน่นในเมืองหลวง ทำให้พื้นที่เขตรอบนอกกรุงเทพมหานคร ที่ในอนาคตมีศักยภาพเป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมต่อการเดินทางคมนาคม ถูกพัฒนาเป็นโครงการที่พักอาศัยจำนวนมาก เพื่อตอบสนองความต้องการตามวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ เมื่อทิศทางการพัฒนาชุมชนที่พักอาศัย ในเขตรอบนอกยังคงสดใสและมีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง สยามฟิวเจอร์ฯ จับมือ แอล.พี.เอ็น จัดตั้งศูนย์การค้ามิติใหม่ใจกลางชุมชน ภายใต้แนวคิด “ความสมบูรณ์แบบเบ็ดเสร็จที่หน้าบ้าน” สามารถ กิน-เที่ยว-ช้อป ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง ซึ่งการเปิดตัว “โครงการ Market Place รังสิตคลอง1” ศูนย์การค้าสไตล์คอมมูนิตี้มอลล์ (Community Mall) แห่งแรกใจกลางชุมชนน่าอยู่ในวันนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และวงการศูนย์การค้าไทย

นายธงชัย กล่าวต่อว่า โครงการ Market Place รังสิตคลอง 1 มีลักษณะเป็นศูนย์การค้าแบบเปิด (Open-air Shopping Center) 3 ชั้น ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดการออกแบบทางสถาปัตยกรรม ในสไตล์ Neighborhood Center พื้นที่โดยรวมทั้งหมด11,000 ตรม. พื้นที่ส่วนกลางประมาณ 3,300 ตรม. พื้นที่ขาย แบ่งออกเป็น 3 ชั้น คือ ชั้น1 ส่วนพื้นที่เช่าประมาณ 3,200 ตรม. เพิ่มเติมส่วนสถานพยาบาลและเซเว่น อิเลฟเว่น 300 ตรม. ชั้น 2 พื้นที่เช่าประมาณ 2,500 ตรม. และส่วนชั้น 3 เป็นพื้นที่ ศาลาประชาคมลุมพินี ประมาณ 1,700 ตรม. ในส่วนของการจัดสรรพื้นที่เช่าชั้น 1-2 แบ่งออกเป็น 7 โซนตามประเภทธุรกิจ ดังนี้ 1.โซนอาหารและเครื่องดื่ม 2.โซนซุปเปอร์มาร์เก็ตระดับไฮเอนด์ ซึ่งดำเนินการโดยบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทลล์ จำกัด ผู้เช่าพื้นที่ใหญ่ที่สุดในโครงการ ภายใต้แบรนด์ ท็อปส์ มาร์เก็ต (Tops Market) 3.โซนการศึกษา 4.โซนสุขภาพและความงาม 5.โซนธนาคารและสถาบันการเงิน 6.โซนแฟชั่น และ 7.โซนอื่นๆ รวมกว่า 30ร้านค้าโดย สามารถจอดรถยนต์ได้สูงสุดทั้งหมด 150 คัน ทั้งนี้คาดว่าในแต่ละวันจะมีผู้มาใช้บริการมากกว่า 5,000 คน

ทั้งนี้ บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2537 เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาและบริหารศูนย์การค้าประเภทศูนย์การค้าแบบเปิด (Open-air Shopping Center) มากว่า 20 ปี โดยเปิดให้บริการจัดหาที่ดินตามความต้องการของลูกค้าและนำมาพัฒนาเป็นศูนย์การค้าหรือโครงการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจค้าปลีก เพื่อให้บริการเช่าพื้นที่ทั้งระยะสั้นและระยะยาว ให้บริการบริหารโครงการและพื้นที่ส่วนกลาง จัดหาสถานที่ประกอบการ และให้บริการสาธารณูปโภค ตลอดอายุสัญญาเช่าพื้นที่ ปัจจุบัน บริษัทได้พัฒนาโครงการไปแล้ว ทั้งสิ้น 23 โครงการ อาทิ ได้พัฒนาโครงการไปแล้ว ทั้งสิ้น 23 โครงการ อาทิ ศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดา, เจ อเวนิว,ลาวิลลา อารีย์, และมาร์เกตเพลส ทองหล่อ ป็นต้น อย่างไรก็ตาม สำหรับในอนาคตอันใกล้นี้ ทางบริษัทมีแผนจะขยายโครงการทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล หรือตามหัวเมืองต่างๆที่สำคัญ เช่น นครปฐม นนทบุรี ฉะเชิงเทรา

สำหรับประชาชนทั่วไปและผู้ประกอบการร้านค้าที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หมายเลขโทรศัพท์ 0-2660-9000 หรือคลิกเข้าไปที่ www.siamfuture.com


Latest Press Release

แมสซารีน รัชโยธิน (MAZARINE Ratchayothin) โดย แกรนด์ ยูนิตี้ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางรัชโยธิน ติดรถไฟฟ้า BTS แบบ 0 เมตร

บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด หรือ GRAND UNITY เปิดตัวคอนโดมิเนียม โครงการ"แมสซารีน รัชโยธิน" (MAZARINE Ratchayothin) เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบนเป็นโครงการแรก หลังจากการปรับกลยุทธ์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ภายใต้แนวคิด Simply Makes Sense....

วสท. เชิญร่วมสัมมนาฟรี...ในงาน วิศวกรรมแห่งชาติ 2561 National Engineering 2018

ปีละครั้งเปิดมุมมองและอัพเดทกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เชิญชวนคนไทยร่วมงาน วิศวกรรมแห่งชาติ 2561(National Engineering 2018) ในวันที่ 1-3 พฤศจิกายน 2561 เริ่มเวลา 9.00 น. เป็นต้นไป ณ ฮอลล์ 9...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ผนึกกำลังไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลระดับ SILVER อาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัย ในงาน BMAM Expo Asia 2018

นายชาญ ศิริรัตน์ (ขวาสุด) รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริหารทรัพยากรอาคารและวิศวกรรม บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ในฐานะผู้บริหารจัดการอาคารสำนักงานไทยพาณิยช์ พร้อมด้วยนาวาเอก สมชาย โชคสงวน (กลาง) ผู้อำนวยการบริหารความปลอดภัยและรักษาความปลอดภัย...

ศุภาลัย จับมือ ท็อปส์ มาร์เก็ต ส่งต่อ Lifestyle ตอบโจทย์ความสะดวกสบาย ภายในโครงการ ที่ ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) โดย นางสาวบุศรินทร์ รุ่งรัตนกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและขาย และนางสุจิตา เพ็งอุ่น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ – Head of Operations (Tops market) บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ครอบครัว และ...

สร้างบ้านกับ อุ่นใจ รับสร้างบ้าน งบประมาณเริ่มต้นเพียง 1.79 ล้าน พร้อมแบบบ้านอิ่มสุข ซุปเปอร์คุ้มร่วมสมัย 2 ชั้น

ใครยังไม่มีแบบบ้านในดวงใจ แนะนำแบบบ้านอิ่มสุข ซุปเปอร์คุ้ม จาก อุ่นใจ รับสร้างบ้าน ที่มาพร้อมกับการฟังค์ชั่นโดนใจ โดยไม่ต้องมีที่ดินใหญ่นัก ก็สามารถมีบ้านซักหลังอยู่กับครอบครัวที่แสนอบอุ่น - บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ...

Related Topics