สยามฟิวเจอร์ จับมือ แอลพีเอ็น ผุดคอมมูนิตี้มอลล์มิติใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Thursday March 19, 2015 12:06
กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดตัว “โครงการ Market Place รังสิตคลอง 1” คอมมูนิตี้มอลล์ (Community Mall)แห่งแรกใจกลางชุมชนน่าอยู่ ภายใต้แนวคิด “Neighborhood Center” ความสมบูรณ์แบบเบ็ดเสร็จที่หน้าบ้าน ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่ให้สามารถ กิน-เที่ยว-ช้อป ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง โดยลักษณะเป็นศูนย์การค้าแบบเปิด (Open-air Shopping Center) 3 ชั้น มีพื้นที่โครงการรวมกว่า 11,000 ตรม. คาดว่าในแต่ละวันจะมีผู้มาใช้บริการมากกว่า 5,000 คน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน บริษัทสยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้พัฒนาโครงการไปแล้ว ทั้งสิ้น 23 โครงการ อาทิ ศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดา, เจ อเวนิว, ลา วิลลา อารีย์, และมาร์เกตเพลส

ทองหล่อ เป็นต้น

นายธงชัย ตันติสาธิต รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากแนวโน้มการพัฒนาชุมชนที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน ซึ่งมีทิศทางขยายตัวออกสู่เขตชานเมืองเพิ่มมากขึ้น อันเป็นผลสืบเนื่องมากจากปัญหาความแออัดหนาแน่นในเมืองหลวง ทำให้พื้นที่เขตรอบนอกกรุงเทพมหานคร ที่ในอนาคตมีศักยภาพเป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมต่อการเดินทางคมนาคม ถูกพัฒนาเป็นโครงการที่พักอาศัยจำนวนมาก เพื่อตอบสนองความต้องการตามวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ เมื่อทิศทางการพัฒนาชุมชนที่พักอาศัย ในเขตรอบนอกยังคงสดใสและมีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง สยามฟิวเจอร์ฯ จับมือ แอล.พี.เอ็น จัดตั้งศูนย์การค้ามิติใหม่ใจกลางชุมชน ภายใต้แนวคิด “ความสมบูรณ์แบบเบ็ดเสร็จที่หน้าบ้าน” สามารถ กิน-เที่ยว-ช้อป ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง ซึ่งการเปิดตัว “โครงการ Market Place รังสิตคลอง1” ศูนย์การค้าสไตล์คอมมูนิตี้มอลล์ (Community Mall) แห่งแรกใจกลางชุมชนน่าอยู่ในวันนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และวงการศูนย์การค้าไทย

นายธงชัย กล่าวต่อว่า โครงการ Market Place รังสิตคลอง 1 มีลักษณะเป็นศูนย์การค้าแบบเปิด (Open-air Shopping Center) 3 ชั้น ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดการออกแบบทางสถาปัตยกรรม ในสไตล์ Neighborhood Center พื้นที่โดยรวมทั้งหมด11,000 ตรม. พื้นที่ส่วนกลางประมาณ 3,300 ตรม. พื้นที่ขาย แบ่งออกเป็น 3 ชั้น คือ ชั้น1 ส่วนพื้นที่เช่าประมาณ 3,200 ตรม. เพิ่มเติมส่วนสถานพยาบาลและเซเว่น อิเลฟเว่น 300 ตรม. ชั้น 2 พื้นที่เช่าประมาณ 2,500 ตรม. และส่วนชั้น 3 เป็นพื้นที่ ศาลาประชาคมลุมพินี ประมาณ 1,700 ตรม. ในส่วนของการจัดสรรพื้นที่เช่าชั้น 1-2 แบ่งออกเป็น 7 โซนตามประเภทธุรกิจ ดังนี้ 1.โซนอาหารและเครื่องดื่ม 2.โซนซุปเปอร์มาร์เก็ตระดับไฮเอนด์ ซึ่งดำเนินการโดยบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทลล์ จำกัด ผู้เช่าพื้นที่ใหญ่ที่สุดในโครงการ ภายใต้แบรนด์ ท็อปส์ มาร์เก็ต (Tops Market) 3.โซนการศึกษา 4.โซนสุขภาพและความงาม 5.โซนธนาคารและสถาบันการเงิน 6.โซนแฟชั่น และ 7.โซนอื่นๆ รวมกว่า 30ร้านค้าโดย สามารถจอดรถยนต์ได้สูงสุดทั้งหมด 150 คัน ทั้งนี้คาดว่าในแต่ละวันจะมีผู้มาใช้บริการมากกว่า 5,000 คน

ทั้งนี้ บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2537 เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาและบริหารศูนย์การค้าประเภทศูนย์การค้าแบบเปิด (Open-air Shopping Center) มากว่า 20 ปี โดยเปิดให้บริการจัดหาที่ดินตามความต้องการของลูกค้าและนำมาพัฒนาเป็นศูนย์การค้าหรือโครงการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจค้าปลีก เพื่อให้บริการเช่าพื้นที่ทั้งระยะสั้นและระยะยาว ให้บริการบริหารโครงการและพื้นที่ส่วนกลาง จัดหาสถานที่ประกอบการ และให้บริการสาธารณูปโภค ตลอดอายุสัญญาเช่าพื้นที่ ปัจจุบัน บริษัทได้พัฒนาโครงการไปแล้ว ทั้งสิ้น 23 โครงการ อาทิ ได้พัฒนาโครงการไปแล้ว ทั้งสิ้น 23 โครงการ อาทิ ศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดา, เจ อเวนิว,ลาวิลลา อารีย์, และมาร์เกตเพลส ทองหล่อ ป็นต้น อย่างไรก็ตาม สำหรับในอนาคตอันใกล้นี้ ทางบริษัทมีแผนจะขยายโครงการทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล หรือตามหัวเมืองต่างๆที่สำคัญ เช่น นครปฐม นนทบุรี ฉะเชิงเทรา

สำหรับประชาชนทั่วไปและผู้ประกอบการร้านค้าที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หมายเลขโทรศัพท์ 0-2660-9000 หรือคลิกเข้าไปที่ www.siamfuture.com


Latest Press Release

PEA จับมือ ออริจิ้น สนับสนุนโครงการ Smart District Rayong หวังเกิด Smart City สร้างคุณภาพชีวิต-ใช้พลังงานคุ้มค่า

PEA จับมือ "ออริจิ้น" สร้างความร่วมมือทางธุรกิจพลังงานด้านระบบดิจิทัลในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ หวังเกิด Smart City สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีต่อผู้อยู่อาศัย และเกิดประโยชน์สูงสุดจากการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า ด้านออริจิ้น เล็งเปิดตัวเริ่มต้นโครงการมิกซ์ยูส "Smart...

#เอพี ไทยแลนด์ สุดยอดแบรนด์ครองใจมหาชน บริษัทอันดับ 1 ที่คนไทยเชื่อถือที่สุด ดิสรัปธุรกิจมุ่งสร้าง #พิมพ์เขียวแห่งคุณภาพชีวิตที่ดี

บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และนวัตกรรมการอยู่อาศัย ครองตำแหน่งองค์กรและแบรนด์อันดับหนึ่งที่ผู้บริโภคไทยให้ความชื่นชมและเชื่อถือมากที่สุด ในหมวดอสังหาริมทรัพย์ จากผลการสำรวจเพื่อเฟ้นหา 'สุดยอดแบรนด์ครองใจมหาชนปี...

ฮาบิแทท กรุ๊ป ลุยอสังหาฯ พัทยา เปิดตัวคอนโดมิเนียมสไตล์รีสอร์ทแห่งใหม่ ดึงแบรนด์ระดับโลกบริหาร ชูการันตีรีเทิร์น 6% นาน 3 ปี

ฮาบิแทท กรุ๊ป ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมียมเพื่อการลงทุนของไทยทำพิธีลงนามเซ็นสัญญากับ วินด์ดัม โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ ในการบริหารจัดการโครงการคอนโดมิเนียมสไตล์รีสอร์ทแห่งใหม่ ในพัทยาของฮาบิแทท กรุ๊ป ภายใต้แบรนด์ชั้นนำอย่าง...

แกรนด์ ยูนิตี้ ลุยย่านพระราม 6 เตรียมเปิดรอบพิเศษ แนะนำคอนโดหรูสุดไพรเวทก่อนใคร กับโครงการ คาร่า อารีย์ พระราม 6

แกรนด์ ยูนิตี้ เตรียมจัดรอบพิเศษสำหรับลูกค้าที่สนใจ โครงการคอนโดมิเนียมล่าสุด "คาร่า อารีย์ – พระราม 6" (KARA Ari - Rama 6) คอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี บนทำเลศักยภาพย่านอารีย์ - พระราม 6 ใกล้แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ แหล่งงาน...

ภาพข่าว: RML จัดงาน Analyst Meeting ให้ข้อมูลผลประกอบการปี 61

คุณไลโอเนล ลี (ที่ 1 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณสถาพร อมรวรพักตร์ (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บมจ.ไรมอน แลนด์ (RML) ถ่ายภาพร่วมกับนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ในโอกาสให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลประกอบการประจำปี 2561 โดยระบุว่ามียอดขาย 6,035...

Related Topics