สมรภูมิรับสร้างบ้านเดือด พีดีเฮ้าส์ โอดคู่แข่งดั๊มราคา 30%

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Monday August 3, 2015 17:58
กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--เอ็ม แอนด์ เอส ครีเอชั่น

เศรษฐกิจไม่ฟื้น กำลังซื้อฝืด รับสร้างบ้านยอดขายวูบทั่วหน้า เผยตลาดแข่งเดือด ลดราคากระหน่ำ บางค่ายงัดกลยุทธ์ตั้งราคาเว่อก่อนดั๊มราคา 30% ล่อลูกค้าตัดสินใจ ด้านพีดีเฮ้าส์แฟรนไชส์รับสร้างบ้านหนึ่งเดียว โอดคู่แข่งรายใหญ่รายเล็กรุมตัดราคาแย่งลูกค้า ชิงหนีแข่งขันราคาพร้อมชูจุดขาย 1.สาขามากที่สุด 2.บ้านอนุรักษ์พลังงาน และ 3.นวัตกรรมโครงสร้างสำเร็จรูป ยังมั่นใจกวาดยอดขายปี 58 ทะลุ 1.6 พันล้านบาท

นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า จากภาวะเศรษฐกิจของประเทศและกำลังซื้อผู้บริโภคที่ยังไม่ฟื้นตัวจริงในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้ประกอบการรับสร้างบ้านทั้งรายใหญ่รายเล็ก ต่างประสบปัญหายอดขายบ้านต่ำกว่าเป้าที่คาดการณ์ไว้ปีนี้ บางรายปรับลดเป้ายอดขายลง แต่บางรายคงเป้ายอดขายไว้ แล้วหันมาเน้นจัดโปรโมชั่นลดราคา 20-30% หวังแชร์กำลังซื้อจากคู่แข่งขัน พบว่าแค่ระยะเวลาเดือนเศษๆ ที่ก้าวเข้าสู่ช่วงไตรมาสสาม ผู้ประกอบการต่างงัดสารพัดกลยุทธ์ลดกระหน่ำราคาออกมาแข่งกันดุเดือด

"โปรโมชั่นดั๊มราคาลดสูงสุด 20-30% หนึ่งในกลยุทธ์แข่งขันที่ผู้ประกอบการบางราย นำมาใช้หวังกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ และทำให้ผู้บริโภคบางกลุ่มถึงกับตาลุกวาว หากว่าไม่ได้ศึกษาแบบแปลน พื้นที่ใช้สอย วัสดุ เงื่อนไข และรายละเอียดต่างๆ ครบถ้วนเสียก่อน ส่วนหนึ่งพบว่าคุณภาพที่ได้กับราคาบ้านสวนทางกัน แต่ก็มีผู้บริโภคอีกกลุ่มหนึ่งกลับรู้สึกกังวล เหตุใดราคาลดลงได้มากเช่นนี้ มีอะไรแอบแฝงอยู่หรือไม่ ขณะเดียวกันก็สร้างความหวั่นใจ กับผู้ประกอบการรับสร้างบ้านด้วยกันเอง ด้วยเพราะไม่ใช่แค่จะดูดกำลังซื้อผู้บริโภคส่วนหนึ่งไปได้เท่านั้น แต่ยังหวั่นว่าหากค่าก่อสร้างบ้านลดลงได้ถึง 30% แล้วต้นทุนที่แท้จริงเท่าไรกันแน่ ความเคลือบแคลงสงสัยเหล่านี้ อาจส่งผลต่อความน่าเชื่อถือ ที่ผู้บริโภคมีต่อผู้ประกอบการธุรกิจรับสร้างบ้านทั้งระบบก็เป็นได้"

ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ปัจจุบันมีสาขาให้บริการ 43 สาขาทั่วประเทศ นายพิศาล กล่าวยอมรับว่า ในภาวะที่กำลังซื้อผู้บริโภคลดลงหรือมีจำกัด ส่งผลให้การแข่งขันในธุรกิจรับสร้างบ้านรุนแรงมากขึ้น ทั้งนี้บริษัทฯ เองได้รับแรงเสียดทานจากการแข่งขันราคา ของกลุ่มบริษัทรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลุ่มผู้รับจ้างรายย่อยที่แข่งขันอยู่ในต่างจังหวัด เพราะต่างหันมาใช้วิธีตัดราคาหรือลดราคาบ้าน 20-30% จากราคาปกติ นอกจากนี้ มีหลายรายที่ใช้วิธีกล่าวโจมตีระบบแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์แบบผิดๆ

ตลอดระยะเวลา 5 ปีเศษที่ผ่านมา ระบบแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์เองได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่ให้ความไว้วางใจในมาตรฐานบริการและคุณภาพสร้างบ้านเดียวกันทั่วประเทศ กระทั่งปัจจุบันสามารถขยายสาขาได้ครอบคลุมทุกภูมิภาค และมีลูกค้าเลือกใช้บริการสร้างบ้านด้วยมากที่สุด นอกจากนี้ ยังได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพดีเด่น ด้านการบริหารจัดการ และด้านผลประกอบการ 2 ปีซ้อน จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นหน่วยงานราชการที่ส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์ไทย นายพิศาลกล่าว

สำหรับในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถทำยอดขายได้ 140 ล้านบาท จากแคมเปญ "Green Build with PD House" ทำให้ปัจจุบันมียอดขายรวม 840 ล้านบาท อย่างไรก็ดี ประเมินว่าครึ่งปีหลังตลาดรับสร้างบ้านจะยังแข่งขันราคากันรุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสามนี้ ในส่วนของบริษัทฯ เองคงไม่เล่นสงครามราคาตามคู่แข่ง แต่จะนำเอาความได้เปรียบและจุดขายหรือความแตกต่างที่มีอยู่มาใช้แทน อันได้แก่ 1.) สาขามากที่สุดกว่า 40 สาขาสามารถให้บริการได้ทั่วประเทศ 2.) บ้านอนุรักษ์พลังงาน ที่มีรางวัลการันตี 26 รางวัล จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน และ 3.) โครงสร้างเสา-คานสำเร็จรูป ระบบมัลติจ๊อยล็อคซิสเต็ม ( Multi-Joint Lock System) ที่เป็นนวัตกรรมที่เหนือกว่าคู่แข่งรายอื่นและก่อสร้างได้รวดเร็ว ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าปี 2558 ที่ตั้งไว้ 1,600 ล้านบาทแน่นอน


Latest Press Release

คันทรี่ กรุ๊ป ตอกย้ำความสำเร็จ โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ กวาดยอดขาย 380 ล้านบาทในฮ่องกง

บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนา "เจ้าพระยา เอสเตท" โครงการมิกซ์ยูสุดหรูริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้ง กวาดยอดขาย "โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ" จากนักลงทุนฮ่องกง กว่า 380 ล้านบาท...

โสสุโก้ ชวนเติมเต็มพื้นที่รอบบ้านด้วยศิลปะสไตล์โคโลเนียลของ แค็ทช่า นวัตกรรมการพิมพ์ด้วยดิจิตอลเทคโนโลยีบนกระเบื้องเซรามิค ที่ผสมผสานความงามไว้อย่างลงตัวด้วย

โสสุโก้ ภายใต้ บริษัทเอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) ตอบสนองคนรักงานศิลปะสไตล์โคโลเนียล ที่ผสมผสานความงามในแบบฉบับเฉพาะของตะวันออก และความหรูหรามีสไตล์ของตะวันตก มาประทับไว้บนกระเบื้องปูพื้นเซรามิค ขนาด 40 x 40 cm. ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ขั้นสูงแบบดิจิตอล...

The Cube Loft Ladprao 107 ฉลองเปิดพรีเซล 24-25 พ.ย.นี้ มอบโปรดีงามเริ่ม 1.59 ล้านบาท

The Cube Loft Ladprao 107 (เดอะคิวบ์ ลอฟท์ ลาดพร้าว 107) โครงการคอนโดมิเนียมสไตล์ลอฟท์ผสมมินิมอล (Loft & Minimal Style) โลว์ไรส์สูง 8 ชั้น 1 อาคาร ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Living Is Your Signature : สไตล์ที่อยู่ บอกให้รู้ว่าคุณคือใคร' จากบริษัท คิวบ์ เรียล...

#แพร - ธีริศรา อัศวนิเวศน์ แนะเคล็ดลับเลือกบ้านที่ใช่ ของขวัญปีใหม่ที่ควรใส่ใจมากที่สุด

ในความหมายของหลายคน 'บ้าน' คือ สถานที่พักผ่อนหย่อนกายที่มีความหมายที่สุดหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวันกับการทำงานที่วุ่นวาย โดยเฉพาะในสังคมเมืองที่ทุกคนต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบแข่งกับเวลา การได้กลับมาถึงบ้านแต่ละวันจึงเหมือนเป็นของขวัญชิ้นเล็กๆ...

ศุกร์ที่ 30 พ.ย. นี้ ฉลองเปิด HomePro S เกตเวย์ แอท บางซื่อ ลุ้นช้อปสินค้าเรื่องบ้านราคาพิเศษสุด จำนวนจำกัดเฉพาะ 300 ท่านแรกเท่านั้น!!!

ร่วมฉลองเปิดสโตร์แนวคิดใหม่ใจกลางเมือง "HomePro S เกตเวย์ แอท บางซื่อ" ศุกร์ที่ 30 พ.ย. นี้ รับสิทธิพิเศษเฉพาะ 300 ท่านแรก ลุ้นซื้อสินค้าราคาพิเศษจำนวนจำกัด อาทิ Smart TV Samsung 43 นิ้ว , ไมโครเวฟ Samsung , เตาบาร์บีคิว Smart Home,...

Related Topics